Nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không? Sự thật không ngờ

Phẫu thuật thẩm mỹ dần đã trở thành một xu hướng làm đẹp thời đại mới được rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, dạo gần đây lại rộ lên một thông tin về việc nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác sau khi thực hiện. Vậy, nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không? Sự thật là gì? Hãy cùng kiểm chứng nhé!

Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không? | Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không?
Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay có thể nói khá phổ biến mọi nơi trên thế giới và ở Việt Nam. Gọt hàm, làm gọn bắp chân, hút mỡ, nâng mũi,…. không còn xa lại gì đối với chị em với nhu cầu làm đẹp không ngừng. Trong đó chỉnh sửa mũi là kiểu phẫu thuật thẩm mỹ thông dụng và phổ biến nhất của giới trẻ ngày nay.

Một dáng mũi đẹp, phù hợp có thể thay đổi mỹ quan cả khuôn mặt của bạn một cách tốt hơn. Thủ thuật đơn giản liên quan đến hình dáng, chiều rộng, chiều cao hoặc có thể nhấn nhá một chút để thêm hài hòa với khuôn mặt. 

Cũng chính vì vậy mà yêu cầu của khách hàng ngày càng cao, yêu cầu các phương pháp nâng mũi ngày càng phong phú, đa dạng và hấp dẫn hơn. Theo khảo sát nhanh tại một số nơi chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ, tỷ lệ phẫu thuật mũi chiếm 40% trong tổng các phẫu thuật tạo hình hiện nay.

Việc nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không?

Nâng mũi ảnh hưởng không ảnh hưởng đến khứu giác | Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không?
Nâng mũi ảnh hưởng không ảnh hưởng đến khứu giác | Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không?

Mũi có chức năng chính là làm ấm không khí, tăng độ ẩm và khử trùng chỉ có một phần ít của không khí vào khứu giác để tác động vào các tế bào bên trong.

Chúng ta đều biết khứu giác là một trong năm giác quan của con người có chức năng quan trọng trong việc hô hấp, ngửi và cảm nhận môi trường xung quanh. Nhiều bạn vẫn đang đắn đo, chưa dám làm phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi vì sợ rằng sẽ ảnh hưởng đến khứu giác.

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật nâng mũi nhưng cơ bản chính các bác sĩ chỉ tác động vào phần mô mềm và da để cấy sụn hoặc chỉ y khoa vào và điều chỉnh sóng mũi phù hợp với khuôn mặt bạn. 

Việc nâng sống mũi không tác động hay chạm đến khoang mũi trong nên bạn sẽ an tâm việc khứu giác của mình vẫn bình thường. Kể cả khi bạn có bệnh lý các vấn đề về hô hấp như viêm xoang, bạn vẫn có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi bình thường không ảnh hưởng đến phầm xoang trong mũi. 

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi kỹ thuật không quá phức tạp với thời gian khá nhanh khoảng 45 – 60 phút. Tỉ lệ xảy ra việc mất khứu giác khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi ở cơ sở uy tín rất thấp. 

Với thời gian trên bạn phải đến gặp bác sĩ để phẫu thuật điều chỉnh thay sụn mới. Sửa mũi tuy không ảnh hưởng nhiều đến lớp mô bên dưới nhưng việc tháo và thay sụn mới nhiều lần cũng cũng sẽ không gây tác động gì lớn đến các dây thần kinh ở mũi.

Do đó, với câu hỏi nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không, câu trả lời là KHÔNG, nên bạn có thể yên tâm nhé.

Xem thêm:

Thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu Sài Gòn

Nâng mũi có được cười không?

Tầm uy tín của việc chọn mặt gửi vàng tại cơ sở thẩm mỹ 

Tầm uy tín của việc chọn mặt gửi vàng tại cơ sở thẩm mỹ | Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không?
Tầm uy tín của việc chọn mặt gửi vàng tại cơ sở thẩm mỹ | Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không?

Ngoài lo lắng về vấn đề nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không thì việc chọn nơi để phẫu thuật thẩm mỹ rất quan trọng không khác gì chọn mặt gửi vàng. Hiện nay có nhiều cơ sở không đặt chuẩn mọc lên không có chứng chỉ phẫu thuật không đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Hậu quả do tay nghề chưa được đào tạo, miếng sụn đã đâm vào thành mũi và bị hoại tử mô dẫn đến việc khách hàng phải vào viện tìm bác sĩ tốn chi phí khá cao cho việc phục hồi. 

Nhiều spa còn công khai quảng cáo tìm khách làm mẫu miễn phí để thực tập cắt mí, nâng mũi. Nghe các chương trình miễn phí hấp dẫn nhiều bạn trẻ không hiểu biết vô tình tự nguyện làm “chuột bạch” của họ. 

Cũng vì lý do đó mà dẫn đến tình trạng mũi bị biến dạng, bong mảnh ghép silicon, không cố định sụn nâng và quan trọng nhất làm tổn thương các tế bào bên trong mũi gây mất khứu giác di chứng sau khi phẫu thuật.

Việc tìm một trung tâm uy tín với đội ngũ y bác sĩ lành nghề sẽ đảm bảo không chỉ bản thân mà còn cả tính mạng, tiền bạc của bạn. 

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở làm đẹp an toàn, chất lượng thì Tuấn Linh là nơi thích hợp nhất với bạn.

Ngoài tay nghề chuyên nghiệp của các y bác sĩ thì tại đây còn đảm bảo các vật liệu nâng mũi đều là các sản phẩm chất lượng tránh các sản phẩm kém sẽ dẫn đến tình trạng mưng mủ, sưng tấy, đau nhức,… sau khi phẫu thuật. 

Bên cạnh đó, Tuấn Linh cũng là một trong những cơ sở được nhà nước cấp phép sẽ hỗ trợ với các dịch vụ kèm theo sau phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho khách hàng và bạn cũng sẽ an tâm hơn với chiếc mũi mới của mình. 

Cùng xem thêm 1 số hình ảnh khách hàng đã phẫu thuật chỉnh sửa mũi thành công tại Tuấn Linh nhé.

Khách hàng sửa mũi tại VTM Tuấn Linh
Khách hàng sửa mũi tại VTM Tuấn Linh

Khách hàng sửa mũi tại VTM Tuấn Linh

Khách hàng nâng mũi tại Tuấn Linh
Khách hàng nâng mũi tại Tuấn Linh

KHÁCH HÀNG TÁI KHÁM SAU 10 NGÀY NÂNG MŨI SIÊU CẤU TRÚC SỤN SURGIFORM TẠI TUẤN LINH

NÂNG MŨI CHO NAM GIÁ BAO NHIÊU + CHI PHÍ NÂNG MŨI CHO NAM TẠI TUẤN LINH? XEM NGAY

Lời kết

Hy vọng những thông tin về nâng mũi ảnh hưởng đến khứu giác hay không trên đã giúp cho bạn có thể giải đáp được câu hỏi này một cách chính xác. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy liên hệ với Tuấn Linh để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: Giá tiền nâng mũi có mắc không?

 

Nguồn: VTM Tuấn Linh

Xem thêm mxh khác của Tuấn Linh tại http://prsync.com/vmtuanlinh/

Nguyễn Ngọc Vương Linh