NÂNG MŨI CẤU TRÚC – ĐẸP TỰ NHIÊN, THÊM DUYÊN DÁNG

Để sở hữu được một gương mặt đẹp, thanh tú thì điều đầu tiên bạn cần đó là phải có chiếc mũi cao, thon gọn. Tuy nhiên, phần lớn người Việt đều sở hữu chiếc mũi ngắn, đầu mũi hếch, cánh mũi thô to, nhiều khuyết điểm,… Vì thế nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để biến chiếc mũi của mình trở lên đẹp hơn. Và nâng mũi cấu trúc là phương pháp được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Nâng mũi cấu trúc - Đẹp tự nhiên, thêm duyên dáng
Nâng mũi cấu trúc – Đẹp tự nhiên, thêm duyên dáng

Xem thêm: Các phương pháp phẫu thuật Nâng mũi tại Thẩm mỹ viện Tuấn Linh

 

✅ NÂNG MŨI CẤU TRÚC LÀ GÌ?

Phương pháp nâng mũi cấu trúc là phương pháp cải thiện toàn bộ cấu trúc mũi. Bao gồm 3 công đoạn nổi bật: nâng mũi cấu trúc dựng trụ, nâng cao sóng mũi, bao bọc đầu mũi.

Phương pháp này dùng sụn vách ngăn nhân tạo (supor) để dựng trụ mũi, sử dụng sụn sinh học Mỹ để tạo hình sống mũi, sụn tai để bao bọc đầu mũi. Từ đó giúp lên phom mũi đẹp, nền tảng vách ngăn vững chắc không lo lệch méo hay cụp đầu mũi.

Một số phương pháp tiên tiến khác như nâng mũi cấu trúc 4D siêu âm còn hỗ trợ giúp tạo dựng dáng mũi chuẩn và chỉnh hơn ngay từ lúc thăm khám.

 

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc
Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc

* Trong trường hợp khách hàng có cơ địa dị ứng thì nên sử dụng chất liệu Surgiform để tạo hình sóng mũi. (Có tính thêm phí).

* Còn trong trường hợp khách hàng không muốn lấy sụn tai bọc mũi thì có thể thay thế bọc cân cơ thái dương.

SO SÁNH ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LÀM MŨI CẤU TRÚC

Bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác biệt mà bạn có thể cần biết như sau:

 

SO SÁNH ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI CẤU TRÚC
SO SÁNH ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI CẤU TRÚC
Ưu điểm Nhược điểm
Khắc phục tất cả các khuyết điểm về mũi như mũi tẹt, mũi thấp, đầu mũi to, thô,… Thực hiện bằng phương pháp mổ hở cho nên thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn từ 90 đến 120 tùy cơ địa.
Tạo dáng mũi đẹp tự nhiên, như ý

Dáng mũi sau phẫu thuật sẽ đẹp tự nhiên. Tùy vào gương mặt mỗi người mà bác sĩ sẽ thực hiện dáng S-line “chuẩn Hàn” với độ cong, độ cao thanh tú hoặc dáng L-line với góc nghiêng hình chữ L khỏe khoắn.

Kỹ thuật phức tạp nên yêu cầu trình độ tay nghề của bác sĩ cao hơn.
Kết quả duy trì lâu dài. Sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân nên sẽ có độ tương thích cao với cơ thể. Từ đó giúp mũi duy trì được thời gian lâu hơn những phương pháp thông thường.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA NÂNG MŨI CẤU TRÚC VÀ BÁN CẤU TRÚC

Là một trong hai phương pháp thường được so sánh và đặt lên bàn cân nhất cho nên có rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu về những thông tin của hai cách thức nâng mũi này như nâng mũi bán cấu trúc có vĩnh viễn không, nâng mũi cấu trúc và bán cấu trúc là gì, nâng mũi bán cấu trúc 4d có tốt không?

Sau đây là một số thông tin so sánh cơ bản mà bạn cần biết:

  Nâng mũi cấu trúc Nâng mũi bán cấu trúc
Về tạo hình dáng mũi Hỗ trợ tạo được dáng mũi tự nhiên và toàn diện tùy theo ý thích của khách hàng. Phương pháp chỉ hỗ trợ tạo hình ½ dáng mũi (can thiệp và chỉnh sửa một phần cấu trúc)
Đối tượng thực hiện Có thể áp dụng cho hầu hết tất cả các đối tượng, cho dù có khuyết điểm mũi nhiều. Chỉ thích hợp với những ai có nền tảng mũi sẵn, muốn chỉnh sửa ½ cấu trúc mũi.
Chất liệu dựng trụ Sử dụng sụn vách ngăn nhân tạo (supor) để dựng trụ. Sử dụng sụn sinh học cao cấp Mỹ để nâng cao sóng mũi. Kết hợp sử dụng sụn tự thân (sụn tai) từ chính cơ thể khách hàng để bọc phần đầu mũi.
Đường mổ Mổ hở Mổ kín
Mức chi phí thực hiện Khoảng 27.000.000 VND Khoảng 18.000.000 VND

✅ SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI CẤU TRÚC VÀ SIÊU CẤU TRÚC

Làm mũi cấu trúc và siêu cấu trúc đều là kỹ thuật chỉnh sửa lại toàn bộ cấu trúc mũi từ đầu mũi, sống mũi, trụ mũi,… Nhằm mục đích tạo dáng mũi đẹp, hài hòa với các tỉ lệ trên khuôn mặt. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt:

Nâng mũi cấu trúc Nâng mũi siêu cấu trúc
Về tạo hình dáng mũi Phương pháp này thiên về tạo dáng mũi tự nhiên, độ cao vừa phải, hài hòa với gương mặt. Có thể lên bất kỳ dáng mũi nào mà bạn thích như cao tây, đầu mũi siêu cao bay,… mà trông vẫn vô cùng tự nhiên, sành điệu.
Đối tượng thực hiện Có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng. Được áp dụng với những người có da mũi dày. Bởi khi kéo dài đầu mũi, phần da sẽ bị giãn ra nên với những người có da mũi mỏng vừa phải thì cần thực hiện bọc thêm megaderm để bảo vệ sóng mũi. Còn với những người da mũi quá mỏng thì không thể áp dụng được.
Chất liệu dựng trụ Sử dụng sụn vách ngăn nhân tạo (supor) để dựng trụ. Sử dụng sụn sườn nhân tạo (có độ mềm mại, chắc chắn, có thể vặn vẹo mà trụ mũi không ảnh hưởng) để dựng trụ.
Mức chi phí thực hiện Khoảng 27.000.000 VND Khoảng 30.000.000 VND

✅ NHỮNG AI NÊN PHẪU THUẬT NÂNG MŨI CẤU TRÚC?

Nâng mũi cấu trúc giúp can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi, thay đổi cả nền tảng mũi, giúp mũi hoàn thiện. Vì vậy thích hợp với các đối tượng:

 

Ai nên nâng mũi cấu trúc
Ai nên nâng mũi cấu trúc

Trụ mũi yếu, nền tảng mũi không có.

Mũi ngắn, hếch.

Da mũi mỏng.

Cánh mũi to bè.

Có thể nói phương pháp nâng mũi cấu trúc phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau và giúp cân chỉnh lại dáng mũi cho dù mũi có nhiều khuyết điểm tới đâu đều sẽ trở nên hài hòa và ấn tượng hơn.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC Ở ĐÂU ĐẸP? QUY TRÌNH NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ nâng mũi cấu trúc tại TP.HCM nhưng tìm được đúng địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng thì không hề đơn giản.

Tọa lạc tại địa chỉ 807 Trần Hưng Đạo, phường 1, Quận 5, TP.HCM, Viện thẩm mỹ Tuấn Linh tự hào là địa chỉ nâng mũi an toàn uy tín. Nơi đây luôn nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đó là nhờ vào sự nỗ lực của tập thể Tuấn Linh được thể hiện qua các yếu tố:

 • Cơ sở hoạt động hợp pháp, được Sở y tế cấp giấy phép
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm.
 • Máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến.
 • Phòng mổ vô trùng vô khuẩn.
 • Có chế độ bảo hành VĨNH VIỄN đối với dịch vụ nâng mũi cấu trúc.

Cùng với những kinh nghiệm xuyên suốt của mình trong lĩnh vực thẩm mỹ, y khoa, Tuấn Linh tự hào đã phục vụ hơn 1500 lượt khách trong nhiều năm qua và luôn đem lại kết quả mỹ mãn nhất.

Song song cùng với cam kết về chất lượng phục vụ thì sự nhiệt tình trong lối tư vấn và hỗ trợ cũng sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ hàng đầu tại đây.

Nếu như bạn đang lo lắng tìm kiếm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn và đạt chuẩn chất lượng quốc tế thì có thể nói Tuấn Linh chính là sự lựa chọn hàng đầu hàng cho bạn.

Khi chọn thực hiện các dịch vụ nâng mũi tại Tuấn Linh, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nâng mũi theo đúng quy trình chuẩn quốc tế như sau:

 

QUY TRÌNH NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI TUẤN LINH
QUY TRÌNH NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI TUẤN LINH

 

✅ CHI PHÍ NÂNG MŨI CẤU TRÚC HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Bạn có thể tham khảo Bảng giá thẩm mỹ mũi được cập nhật mới nhất của Tuấn Linh TẠI ĐÂY.

Chúng tôi cam kết đưa ra mức giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Trong quá trình thực hiện không phát sinh bất kỳ khoản phí bất hợp lý nào khác.

Ngoài ra, chúng tôi còn có vô vàn các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm tri ân khách hàng. Điển hình như giảm giá SỐC hàng tháng.

Song song đó, nếu vấn đề chi phí đang làm bạn cảm thấy lo lắng thì tại Tuấn Linh còn có chương trình ưu đãi hỗ trợ trả góp làm mũi với lãi suất thấp, không cần chứng minh thu nhập và có thể xét duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng.

 

Chương trình ưu đãi hỗ trợ trả góp với lãi suất thấp
Chương trình ưu đãi hỗ trợ trả góp với lãi suất thấp

Như vậy, bạn có thể thoải mái tự tin làm đẹp mà không lo ngại về mức chi phí cần bỏ ra khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại đây.

✅ HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRƯỚC – SAU NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Nâng mũi cấu trúc tại Tuấn Linh được thực hiện bởi “bàn tay vàng” của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Cam kết đem lại cho khách hàng dáng mũi đẹp tự nhiên, đường nét mềm mại, hài hòa với gương mặt. Những hình ảnh bên dưới là minh chứng cho sự tài hoa của Tuấn Linh.

 

Lột xác nhờ nâng mũi cấu trúc tại Tuấn Linh

 

Khách hàng nâng mũi Cấu trúc
Khách hàng nâng mũi Cấu trúc
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc - KH Nancy Nguyễn
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc – KH Nancy Nguyễn
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc - KH Nancy Nguyễn
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc – KH Nancy Nguyễn
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc - KH Hy Vọng
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc – KH Hy Vọng
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc - KH Hy Vọng
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc – KH Hy Vọng
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc - KH Hy Vọng
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc – KH Hy Vọng
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc - KH Kiều Oanh
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc – KH Kiều Oanh
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc - KH Kiều Oanh
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc – KH Kiều Oanh

Trải lòng của khách hàng về dịch vụ nâng mũi

 

Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng

Video nâng mũi cấu trúc tại Tuấn Linh

 

 • Nâng mũi cấu trúc sau 1 năm sẽ như thế nào?

 • Video hình ảnh khách hàng sau nâng mũi – Dáng mũi CAO TÂY, THỜI THƯỢNG có phải đang Hot?

 • NÂNG MŨI CẤU TRÚC BỌC MEGADERM – Thời gian nâng mũi là bao lâu, bao lâu thì hồi phục sau nâng mũi?

 • Nâng mũi cấu trúc – Khách hàng trúng giải thưởng nâng mũi với giá 0 đồng
 • Nâng mũi cấu trúc sụn Surgiform có “thần thánh” như trong tin đồn?

✅ HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SAU KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Để dáng mũi đẹp như mong đợi thì việc chăm sóc hậu phẫu rất quan trọng. Cụ thể bạn cần lưu ý thực hiện những vấn đề sau:

 

Chế độ ăn uống khoa học sau nâng mũi

Chế độ ăn uống khoa học sau nâng mũi

 • Bổ sung những thực phẩm giàu protein để mô được tái tạo nhanh chóng như thịt nạc, các loại sữa đậu,…
 • Cung cấp thêm những thực phẩm giàu vitamin A, C,.. Đặc biệt là các loại rau xanh, trái cây tươi,..
 • Kiêng những loại thực phẩm dễ để lại sẹo, mưng mủ như rau muống, thịt gà, hải sản, đồ nếp, gia vị cay nóng, chất kích thích,…

Nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý sau nâng mũi

 • Trong 2 ngày đầu tiên khách hàng nên chườm đá liên tục vào má và trán để giảm sưng đau. Từ ngày thứ 3 có thể chườm nóng để giảm hiện tượng tụ máu.
 • Khi ngủ cần nằm thẳng để giữ sóng mũi không bị vẹo lệch. Bạn có thể kê gối ôm 2 bên hoặc sử dụng gối chữ U để cố định. Sau khoảng 3 – 4 tuần bạn có thể nằm ngủ như bình thường.
 • Không va chạm vào mũi, không để mũi tiếp xúc với nước, khói, bụi, ánh nắng.
 • Vệ sinh mũi sạch sẽ hàng ngày. Uống thuốc theo đơn mà bác sĩ kê.

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi làm mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ hẹn bạn quay lại cơ sở để tái khám, cắt chỉ tháo nẹp sau 10 – 15 ngày. Bạn cần ghi nhớ lịch trình. Ngoài ra, nếu trong thời gian hậu phẫu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như chóng mặt, sưng đau kéo dài, chảy máu, chảy mủ nhiều từ mũi,… hãy quay lại cơ sở thẩm mỹ càng sớm càng tốt.

✅ MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NÂNG MŨI CẤU TRÚC

 1. Nâng mũi cấu trúc S line là gì?

Nâng mũi cấu trúc S line, nâng mũi cấu trúc 4D thực chất vẫn là phương pháp nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên với nâng mũi cấu trúc S line, khi thực hiện bác sĩ sẽ tạo dáng mũi S line mềm mại với độ cong hình chữ S, cho dáng mũi tự nhiên. Dáng mũi này phù hợp với người Á Đông.

 1. Nâng mũi cấu trúc sụn tai có tốt không?

Nâng mũi cấu trúc sụn tai là phương pháp sử dụng kết hợp sụn vách ngăn nhân tạo, sụn sinh học và sụn tai tự thân. Vì vậy có độ an toàn, tương thích cao với cơ thể. Đây là phương pháp được giới chuyên gia khuyên dùng.

 1. Nâng mũi cấu trúc có sửa lại được không?

Trong trường hợp nâng mũi cấu trúc nhưng không hài lòng về kết quả hoặc gặp biến chứng do thực hiện tại đơn vị kém chất lượng thì vẫn có thể sửa lại được. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng mũi tái cấu trúc hoặc nâng mũi siêu cấu trúc để sửa chỉnh.

 1. Nâng mũi cấu trúc bị sưng bầm có sao không?

Nâng mũi bằng bất kỳ phương pháp nào đều gây tổn thương cho mũi. Vì vậy, hiện tượng sưng bầm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng. Bởi tình trạng sưng bầm thường xuất hiện từ ngày thứ 2 sau nâng mũi và hết sau khoảng 1 tuần (tùy cơ địa từng người).

 

Tổng hợp một số thắc mắc xoay quanh vấn đề nâng mũi mà bạn cần biết
Tổng hợp một số thắc mắc xoay quanh vấn đề nâng mũi mà bạn cần biết
 1. Nâng mũi cấu trúc có được tập thể dục không?

Sau khi nâng mũi bạn không nên tập thể dục và hoạt động mạnh. Bởi thời gian đầu vết thương chưa ổn định, việc vận động mạnh sẽ dễ khiến dáng mũi bị lệch, vẹo,…Sau khoảng 3 – 6 tuần bạn có thể tham gia các hoạt động nhẹ như đi bộ, đạp xe, tập yoga,… Đối với các bộ môn như tập gym, chạy bộ, bơi lội từ phải cần phải kiêng cữ ít nhất 2 – 3 tháng nhé.

 1. Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn?

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn khác nhau về kỹ thuật và đối tượng thực hiện.

 • Nâng mũi cấu trúc giúp chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi gồm dựng trụ, tạo hình sóng, bao bọc đầu mũi. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm.
 • Nâng mũi bọc sụn chỉ sử dụng sóng mũi nhân tạo có chân để đặt vào sóng mũi, kết hợp dùng sụn tai để bao bọc đầu mũi. Vì vậy, phương pháp này chỉ áp dụng được cho những trường hợp mũi có form sẵn, da mũi dày, trụ mũi vững chắc.

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng dáng mũi hiện tại của bạn. Tốt nhất bạn nên thăm khám gặp gỡ chuyên gia để được đưa ra lời khuyên phù hợp nhé.

 1. Nâng mũi cấu trúc sụn tai có vĩnh viễn không?

Nâng mũi cấu trúc sụn tai thực chất là không thể tồn tại vĩnh viễn và tùy theo từng cơ địa của mỗi người mà có một mức “hạn sử dụng” khác nhau.

Tuy nhiên, thời gian duy trì của phương pháp làm mũi cấu trúc thường tồn tại rất lâu, từ 20 đến 30 năm cho nên bạn không cần phải quá lo lắng về câu hỏi nâng mũi cấu trúc sụn tai có vĩnh viễn không, tình trạng và độ bền vững của phương pháp này.

 1. Nâng mũi cấu trúc hỏng thì có dễ dàng chỉnh sửa không?

Thực hiện bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào thì những hậu quả do một cuộc mổ kém chất lượng để lại cũng vô cùng nặng nề.

Do đó, trước khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, bạn nên chọn lựa một cơ sở thẩm mỹ uy tín để được sở hữu một dáng mũi an toàn, chất lượng.

Đặc biệt khi thực hiện các dịch vụ nâng mũi cấu trúc tại Tuấn Linh, bạn còn được xem và kiểm tra dáng mũi trước khi khâu da và kết thúc phẫu thuật nên có thể đảm bảo được chất lượng và dáng mũi mà mình yêu thích, tránh hạn chế tình trạng phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

✅ LỜI KẾT

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về phương pháp nâng mũi cấu trúc thông qua những chia sẻ bên trên rồi đúng không nào? “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử” – Đến ngay với VTM Tuấn Linh để được trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ hàng đầu nhé.

XEM THÊM: NÂNG MŨI DÁNG HÀN QUỐC – ĐẸP CHUẨN SAO HÀN, KHÔNG GÓC CHẾT

 

Nguồn: Viện thẩm mỹ Tuấn Linh