Từ A đến Z về Phẫu thuật Cằm – Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Việc sở hữu chiếc cằm thon gọn, thanh tú luôn là ước mơ của nhiều chị em phụ nữ. Nhiều chị em cảm thấy tự ti với khuôn mặt không cân xứng do cằm lệch. Tuy nhiên, với phương pháp phẫu thuật hiện đại ngày nay, những chiếc cằm ngắn, cằm vuông, cằm lẹm,…đều có thể biến thành những chiếc cằm V-line đầy thu hút. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết những thông tin liên quan về phẫu thuật cằm nhé!

Từ A - Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh
Từ A – Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Phẫu thuật cằm là gì?

Phẫu thuật cằm là phương pháp phẫu thuật tạo hình và định hình lại dáng cằm chuẩn và đẹp. Nhiều chị em tự ti rằng cằm thô, bị lệch làm gương mặt mất cân đối và xấu đi thì với công nghệ phẫu thuật cằm hiện đại như hiện nay sẽ giúp chị em giải quyết nỗi lo trên. Các phương pháp tạo hình cằm phổ biến hiện nay là cấy ghép hoặc phẫu thuật thu nhỏ xương cằm.

Để gương mặt có thể trở nên cân đối và hài hòa, khi phẫu thuật cằm các chị em có thể thực hiện có thể thực hiện các thủ thuật nhỏ khác có thể tác động đến đường viền hàm dưới và vùng cằm để cải thiện tỷ lệ khuôn mặt.

Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ tiến hành thẩm định và chọn phương pháp phẫu thuật cằm phù hợp. Tùy vào tỉ lệ khuôn mặt mà phần xương phần hàm có thể bị di chuyển về phía trước, phía sau hay được cấy ghép silicon định hình. Ngoài ra, cằm cũng có thể được cắt gọt để trở nên thon gọn và giảm độ nhô của cằm.

Bên cạnh đó, những tiến bộ gần đây trong công nghệ gần đây, bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa cằm bằng phương pháp tiêm filler để giảm thiểu tác động đến cấu trúc xương và an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả ngắn hơn so với các phương pháp thông thường.

Khi phẫu thuật cằm, kích thước cằm có thể bị phóng to hoặc thu nhỏ và ảnh hưởng đến mũi. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm khi chỉnh sửa cằm xong, có thể đề nghị bệnh nhân thực hiện các dịch vụ khác như nâng mũi để giúp cho khuôn mặt đạt tỷ lệ chuẩn nhất.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cằm hiện nay

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cằm hiện nay | Từ A - Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh
Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cằm hiện nay | Từ A – Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Phân loại tạo hình cằm ngày nay gồm 4 hình thức chính: gọt cằm, trượt cằm, độn cằm và chỉnh sửa cằm lệch. Trong đó các phương pháp gọt cằm, trượt cằm, chỉnh cằm lệch phải được thực hiện tại bệnh viện chuẩn y khoa.

Trượt cằm

Một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cằm phổ biến hiện nay là phương pháp trượt cằm. Đây là kỹ thuật bắt nguồn từ Hàn Quốc. Với nguyên lý sử dụng đường mổ trong khoang miệng, cắt xương cằm và trượt về phía trước. Phương pháp này thích hợp cho những ai bị cằm ngắn, cằm lẹm, cằm không phát triển.

Quy trình thực hiện

Các bác sĩ sẽ tiến hành mổ một đường bên trong khoang miệng hàm dưới để cắt xương trung tâm cằm ra khỏi phần còn lại của hàm. Ở bước tiếp theo, các bác sĩ có thể trượt cằm về trước hoặc sau để chỉnh sửa cằm sao cho hài hòa khuôn mặt. 

Ngoài ra, bác sĩ có thể tái tạo lại một bên cằm sao cho cân xứng với bên còn lại giảm thiểu trường hợp cằm bất đối xứng. Cuối cùng, sử dụng hệ thống nẹp và ốc vít titan để cố định lại cằm.

Ưu điểm của phương pháp 

 • Trượt xương giúp tạo khuôn mặt V-Line hoàn hảo, thu nhỏ cằm hoặc nâng cằm V-Line. 
 • Gương mặt sau khi phẫu thuật sẽ trở nên thanh tú và cân đối. Đây là bí quyết lớn hoàn hảo để khuôn mặt trở nên ưa nhìn hơn.
 • Phẫu thuật trượt cằm được thực hiện nhanh chóng tầm 45 đến 60 phút sẽ tác động trực tiếp đến cấu trúc xương nên giữ được lâu hơn. 
 • Ngoài ra, kỹ thuật trượt cằm từ Hàn Quốc nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn và thẩm mỹ. 

Độn cằm

Độn cằm là quá trình tác động vào vùng cằm bằng chất liệu độn hoặc chất làm đầy để tạo hình cằm và khắc phục những khuyết điểm của cằm. Những người nên phẫu thuật độn cằm là người có cằm ngắn, cằm lệch, cằm lẹm, cằm tròn,…. Độn cằm là kỹ thuật chỉnh sửa cằm của Hàn Quốc khắc phục an toàn và hiệu quả những khuyến khuyết trên gương mặt.

Quy trình thực hiện 

Hiện nay có 2 cách độn cằm phổ biến là độn cằm qua phẫu thuật và không qua phẫu thuật

 • Độn cằm bằng cách phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn kỹ lượng để lựa chọn chất liệu sụn nhân tạo phù hợp. Sau đó, sẽ tiến hành gây tê và rạch một đường nhỏ khoảng 2cm trong niêm mạc môi dưới để đặt sụn vào vị trí đã được đánh dấu ban đầu. Bước cuối cùng là cố định sụn bằng nẹp và ốc vít để chống di lệch cằm. 

 • Độn cằm không qua phẫu thuật

Đây là phương pháp phẫu thuật cằm tạm thời phù hợp cho những ai sợ dao kéo nhưng vẫn khao khát một chiếc cằm đẹp. Với kỹ thuật Hàn Quốc, độn cằm hiện nay có thể không cần phải phẫu thuật mà có thể thay thế bằng cách tiêm filler – một chất làm đầy. Phương pháp này sẽ không gây đau đớn mang lại chiếc cằm thanh tú, xinh đẹp. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho những chiếc cằm không bị khuyết điểm quá lớn như cằm lẹm, cằm ngắn, cằm tròn,… và chỉ có thể cho kết quả từ 3 đến 6 tháng tùy vào chất liệu filler.

Ưu điểm của phương pháp 

 • Độn cằm giúp khắc phục mọi dáng cằm tạo dáng V line, thanh thoát, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.
 • Thời gian thực hiện độn cằm nhanh.
 • Không gây quá nhiều đau đớn và không để lại sẹo.
 • Thời gian hồi phục nhanh chóng.
 • Độn cằm qua phẫu thuật có thể cho kết quả vĩnh viễn.

Gọt cằm 

Phẫu thuật gọt cằm V-line là kỹ thuật nội soi nhằm cắt bỏ bớt phần xương hàm dư thừa. Bác sĩ sẽ tạo dáng giữa cằm và 2 bên xương hàm để tạo thành dáng cằm V-line cân đối, thon gọn. Phương pháp phẫu thuật cằm này thích hợp cho những người có cằm ngắn, cằm lẹm, cằm vuông, hai cằm, cằm nhọn, cằm hô móm, cằm tròn, hàm bạnh giúp dáng cằm trở nên thanh thoát hơn. Tuy nhiên, phẫu thuật gọt cằm đòi hỏi người phẫu thuật phải có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh về bệnh tiểu đường, tim mạch.

Quy trình thực hiện 

Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ cằm, các bác sĩ cần phải kiểm tra sức khỏe. Nếu đủ điều kiện sức khỏe, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp hình khung xương mặt để cân chỉnh tỉ lệ phù hợp cho bạn. Sau khi đánh dấu các vị trí cần phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sát khuẩn, gây tê và rạch một đường nhỏ ở trong khoang miệng, sau đó sẽ dùng máy cắt xương nội soi để cắt bỏ các phần đã đánh dấu.

Ưu điểm của phương pháp

 • Phẫu thuật gọt cằm giúp loại bỏ đi phần cằm dư, mang lại dáng cằm V-line thon gọn vĩnh viễn.
 • Cằm sau khi được tạo dáng lại sẽ hài hòa với các đường nét trên gương mặt.
 • Thời gian phẫu thuật diễn ra khá nhanh tầm 60 đến 120 phút.

Chỉnh cằm lệch

Cằm lệch hay hàm bị lệch là một trong những tình trạng xương cằm không nằm cân xứng theo trục mặt mà bị lệch sang một bên. Việc lệch cằm có thể xuất phát từ bẩm sinh, tai nạn hoặc phẫu thuật cằm bị lỗi khiến cằm xô lệch. Căn cứ vào đường nối từ giữa trán, qua trục sống mũi, giữa môi và tới giữa cằm có thể đo được độ lệch của cằm. 

Nhiều người sở hữu chiếc cằm lệch cảm thấy tự ti về diện mạo của mình. Cằm bị lệch không chỉ phá vỡ tổng thể gương mặt khiến bạn trở nên kém xinh mà còn gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt thường ngày. Hơn nữa, về nhân tướng học, người có cằm bị lệch được cho là có vận mệnh không tốt: số khó giàu, cuộc đời vất vả gian truân, tình duyên lận đận, chồng/vợ dễ ngoại tình,…

Vì vậy, chỉnh sửa cằm bị lệch là vô cùng cần thiết. Với công nghệ chỉnh sửa cằm lệch hiện nay, các chị em hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng lệch cằm an toàn, hiệu quả.

Quy trình thực hiện

Với công nghệ chỉnh hình hiện đại đến từ Hàn Quốc, cằm lệch không còn là nỗi ám ảnh của các chị em. Các bác sĩ sẽ tiến hành khám và đo vẽ trước đó. Quy trình độn cằm Hàn Quốc sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn Bộ Y tế và được mô phỏng cho khách hàng trước trên máy quét để khách hàng có thể quyết định trước khi phẫu thuật.

 • Nếu cằm bị lệch do bẩm sinh hoặc tai nạn, các bác sĩ sẽ xem xét các phương pháp độn cằm, gọt cằm để tiến hành phẫu thuật tái tạo lại cằm cho các chị em. 
 • Nếu cằm lệch do độn cằm bị hỏng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng cằm lệch và thực hiện các phương pháp nắn chỉnh cằm lại. Nếu tình trạng lệch quá nghiêm trọng, các bác sĩ sẽ phải lấy sụn cằm cũ ra và tiến hành độn lại sụn cằm mới. Sửa cằm bị lệch do phẫu thuật hỏng vô cùng phức tạp nên bạn cần tìm một địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao và máy móc thiết bị hiện đại để tránh làm cằm bị hỏng một lần nữa.

Ưu điểm của phương pháp

 • Tạo lại dáng cằm bị lệch giúp gương mặt trở nên cân đối theo đúng tỉ lệ
 • Phẫu thuật chỉnh cằm lệch cho kết quả vĩnh viễn, không để lại sẹo

Phương pháp thẩm mỹ cằm tại VTM Tuấn Linh

Tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cằm chủ yếu là độn cằm. Đây cũng là phương pháp phổ biến giúp tạo hình cằm thon gọn đẹp chuẩn hiện nay. Độn cằm có thể áp dụng cho những trường hợp cằm có khuyết điểm: ngắn, lẹm, thụt vào bên trong,…

Các dịch vụ độn cằm tại Tuấn Linh gồm:

 • Độn cằm Vline sụn Mỹ
 • Độn cằm Vline sụn Soflxil
 • Độn cằm Vline sụn Surgiform

Mỗi loại sụn sẽ có đặc điểm khác nhau và phù hợp với từng đối tượng. Nếu cơ địa dễ dị ứng hoặc muốn cằm lên phom dáng nhanh, hạn chế viêm nhiễm thì nên lựa chọn sụn Surgiform.

♥ Xem thêm Bảng giá độn cằm mới nhất TẠI ĐÂY 

Quy trình thực hiện độn cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Quá trình phẫu thuật cằm tại Tuấn Linh | Từ A - Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh
Quá trình phẫu thuật cằm tại Tuấn Linh | Từ A – Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Quy trình phẫu thuật cằm tại Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh vô cùng rõ ràng và đầy đủ các bước theo quy định của Bộ Y Tế

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để nhận định tình trạng cằm và tư vấn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cằm phù hợp cho khách hàng.

Bước 2: Xác định vị trí cần phẫu thuật và đánh dấu sơ bộ.

Bước 3: Cho khách hàng xem trước mô phỏng hình ảnh sau khi phẫu thuật qua máy quét.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật.

 • Gây tê: mục đích của việc gây tê là giảm đau đớn cho khách hàng trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ cằm
 • Mổ cằm: tùy vào phương pháp khác nhau mà yêu cầu các vết rạch cũng khác nhau. Một số bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trong khoang miệng hoặc dưới cằm của bạn để tiến hành đưa chất liệu vào.
 • Chỉnh sửa cằm: cằm được chỉnh sửa thông qua vết rạch bằng cách đưa sụn nhân tạo hoặc gọt cằm nội soi, chỉnh hình cằm,….
 • Đóng vết mổ: các bác sĩ sẽ tiến hành cố định cằm bằng hệ thống nẹp và vít ốc sau đó khâu thẩm mỹ để đóng các vết rạch trên da.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật cằm, khách hàng sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn chi tiết đến khách hàng cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật. Chúng tôi cũng thường xuyên gọi điện thăm hỏi tình hình hồi phục vết thương của bệnh nhân. Đặc biệt, đến ngày cắt chỉ và tái khám các chuyên viên sẽ chủ động gọi điện nhắc lịch nên quý khách không phải lo quên ngày.

Chi phí cho dịch vụ thực hiện chỉnh cằm

Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ cằm tại Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh có mức giá từ 11 triệu đồng đến 45 triệu đồng tùy vào phương pháp phẫu thuật và chất liệu. Trên thị trường hiện nay, mức giá này là vô cùng cạnh tranh. Chi phí phẫu thuật cằm không phát sinh thêm chi phí phụ nào, đảm bảo chất lượng hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Giá thẩm mỹ cằm tại Tuấn Linh được công khai minh bạch  | Từ A - Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh
Giá thẩm mỹ cằm tại Tuấn Linh được công khai minh bạch  | Từ A – Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

   Lưu ý

 • Mức giá trên đã bao gồm trọn gói. Bạn sẽ được trả toàn bộ dịch vụ mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. 
 • Độn cằm V-line sụn Mỹ với mức giá thấp nhất 11.000.000 VND, độn cằm V-line sụn Softxil với mức giá 15.000.000 VND, độn cằm Surgiform với mức giá 25.000.000 VND (giá thay đổi theo thời điểm).
 • Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh còn thường xuyên đưa ra nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn đối với khách hàng mới và khách hàng cũ. Viện Thẩm Mỹ còn áp dụng chương trình trả góp chỉ cần CCCD gắn chíp mà không cần chứng minh thu nhập, không cần trả trước.
 • Khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ Combo (như độn cằm + nâng mũi) thì mức chi phí phẫu thuật sẽ được giảm xuống rất nhiều so với giá ban đầu.

Thẩm mỹ viện sửa cằm an toàn – đẹp tuyệt đối tại Tuấn Linh

Hiện nay có nhiều đơn vị phẫu thuật cằm nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Các đơn vị phẫu thuật “chui” hiện nay thường không đủ thiết bị, chất liệu sụn đưa vào cơ thể chưa tốt, trình độ tay nghề của bác sĩ còn non trẻ dẫn đến nhiều trường hợp biến dạng, lệch cằm sau khi phẫu thuật. 

Do đó, việc chọn lựa cơ sở thẩm mỹ phẫu thuật cằm chất lượng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phẫu thuật uy tín thì Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chúng tôi là đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ cằm uy tín hàng đầu tại TPHCM. Tại đây, chúng tôi cung cấp đầy đủ loại hình dịch vụ tiểu phẫu: nâng mũi, độn cằm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm đẹp, chúng tôi đáp ứng những tiêu chí để có thể trở nơi để hiện thực hóa ước mơ làm đẹp của các chị em.

Thẩm mỹ sửa cằm an toàn - đẹp tuyệt đối tại Tuấn Linh | Từ A - Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh
Thẩm mỹ sửa cằm an toàn – đẹp tuyệt đối tại Tuấn Linh | Từ A – Z về Phẫu Thuật Cằm tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh
 • Giấy phép kinh doanh minh bạch, rõ ràng

Các cơ sở thẩm mỹ trôi nổi, kinh doanh không giấy phép hiện nay đang tràn lan trên thị trường. Các trung tâm này thường kinh doanh “chui” và thường tung ra các mức giá phẫu thuật cực rẻ để lôi kéo khách hàng. Nhưng sau khi phẫu thuật không những là không đẹp hơn trước mà còn bị biến dạng, dị ứng và gây nhiều biến chứng ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, khi đến với Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh, khách hàng có thể yên tâm về vấn đề này. Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh là cơ sở hoạt động được cấp phép rõ ràng và được Bộ Y Tế công nhận là đơn vị đạt chuẩn.

 • Công nghệ phẫu thuật hiện đại từ Hàn Quốc

Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh luôn áp dụng những công nghệ phẫu thuật cằm hiện đại được chuyển giao từ Hàn Quốc mang đến cho khách hàng dáng mũi V-line chuẩn Hàn và đảm bảo không gây kích ứng hay biến chứng sau phẫu thuật.

 • Quy trình thăm khám cụ thể

Khi phẫu thuật thẩm mỹ cằm tại Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh, quý khách sẽ được thăm khám kỹ càng trước khi tiến hành phẫu thuật. Tuấn Linh sở hữu đội ngũ cố vấn chuyên môn, hội chẩn chuyên sâu với nhiều kinh nghiệm sẽ xem xét và đánh giá trực tiếp toàn bộ để quá trình phẫu thuật đảm bảo thành công, nhanh chóng.

 •  Máy móc hiện đại

Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh luôn trang bị những máy móc, thiết bị hiện đại từ nước ngoài. Từ đó, có thể đưa ra phương pháp chỉnh hình cằm phù hợp và giúp khách hàng có được chiếc cằm ưng ý nhất. 

 •  Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Bác sĩ tại Viện Thẩm Mỹ Tuấn Linh có trình độ tay nghề cao. Đa số các bác sĩ đều đã trải qua các cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau và có giấy phép hành nghề. Ngoài ra, trung tâm thường xuyên cho các bác sĩ tham gia các khóa học đào tạo về thẩm mỹ trong và ngoài nước. Trung tâm cũng không ngừng bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ bác sĩ.

 • Chăm sóc chu đáo sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cằm xong, bệnh nhân sẽ được chăm sóc chu đáo tại phòng hậu phẫu. Phòng được trang bị đầy đủ, tiện nghi, khang trang, sạch sẽ đảm bảo mọi sinh hoạt, ăn uống, đi lại của khách hàng được thuận tiện và thoải mái nhất. 

Ngoài ra, các nhân viên y tế của chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng hết mình trong thời gian hậu phẫu. Sau khi ra về, chuyên viên của chúng tôi sẽ luôn gọi điện thăm hỏi và theo dõi tình trạng hồi phục của khách hàng. Ngoài ra, cơ sở của chúng tôi cũng có chế độ bảo hành cho khách hàng nên quý khách có thể yên tâm khi thực hiện dịch vụ tại đây.

Cùng nhìn ngắm những hình ảnh khách hàng độn cằm tại Tuấn Linh nhé.

Khách hàng độn cằm tại Tuấn Linh
Khách hàng độn cằm tại Tuấn Linh
Hình ảnh trước và sau nâng mũi
Combo nâng mũi + độn cằm tại TUẤN LINH
Combo nâng mũi + độn cằm tại TUẤN LINH

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về phẫu thuật cằm và địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Mong muốn sở hữu được chiếc cằm xinh xắn, thanh tú không còn ước mơ xa vời nữa phải không nào. Hãy đến với cơ sở thẩm mỹ của chúng tôi để biến ước mơ thành hiện thực ngay nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ phẫu thuật cằm, hãy liên hệ cho chúng tôi qua số Hotline 0966.669.303 được tư vấn và nhận ngay ưu đãi ngay hôm nay nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN