Phẫu thuật Mí Mắt – Các thông tin quan trọng cần biết!!!

Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thường gặp phải các khuyết điểm về mắt như: 1 mí, mí lót, mí không đều,… Để khắc phục vấn đề này, nhiều người đã tìm đến các giải pháp phẫu thuật mí mắt nhằm sở hữu giúp đôi mắt to tròn, cuốn hút, trẻ trung. Nếu đang có ý định thẩm mỹ mắt thì đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị trong bài viết bên dưới nhé.

Phẫu thuật mí mắt - Các thông tin quan trọng cần biết
Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết

Thế nào là phẫu thuật mí mắt?

Phẫu thuật mí mắt là một thủ thuật thẩm mỹ giúp chỉnh sửa hình dáng mí mắt không được ưng ý do bẩm sinh, di truyền hoặc do lão hóa, tuổi tác,… Phẫu thuật này có thể được thực hiện riêng ở mí trên hoặc mí dưới hoặc cũng có thể thực hiện đồng thời cả 4 mí mắt. 

Đối tượng nào nên phẫu thuật mí mắt?

 • Mắt 1 mí, mí lót, mí không đều
 • Nếp mí hai bên lệch quá nhiều, không cân xứng
 • Mí mắt sụp bẩm sinh hoặc do lão hóa
 • Người đã bấm mí, cắt mí nhưng chưa hài lòng
 • Muốn phẫu thuật thẩm mỹ mắt 1 mí thành 2 mí
 • Người muốn sở hữu đôi mắt to tròn, quyến rũ…
Thẩm mỹ mắt - Bí quyết cho đôi mắt trẻ trung, cuốn hút | Phẫu thuật mí mắt - Các thông tin quan trọng cần biết
Thẩm mỹ mắt – Bí quyết cho đôi mắt trẻ trung, cuốn hút | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết

Mục đích của phẫu thuật mí mắt là để cải thiện các dấu hiệu lão hóa, xóa đi vẻ mệt mỏi do bị sụp mí, hoặc tạo hình mắt 2 mí to tròn giúp khách hàng thêm tự tin. Kỹ thuật thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng mắt của khách hàng. 

Với các trường hợp khách hàng lớn tuổi, có da chùng thì cần can thiệp phẫu thuật lấy mỡ mí mắt và cắt da thừa. Với trường hợp bị sụp mí thì nên can thiệp phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh. Với những người mắt nhỏ, 1 mí, mí không rõ, mí lót thì có thể thực hiện phẫu thuật mắt 1 mí thành 2 mí.

Hầu hết các thủ thuật thẩm mỹ mắt đều là tiểu phẫu, có gây tê tại chỗ. Vì vậy khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn khó chịu. Thời gian thực hiện cũng nhanh chóng, chỉ khoảng 30 phút. 

Phương pháp Phẫu thuật mắt 2 mí

Trong phẫu thuật mí mắt có rất nhiều thủ thuật khác nhau. Tuy nhiên, phẫu thuật mắt 2 mí là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Bởi đôi mắt 2 mí to tròn chính là điểm nhấn trên gương mặt, giúp thu hút người đối diện. Hơn thế nữa, người sở hữu mắt 2 mí cũng rất tốt theo nhân tướng học.

Cụ thể, phụ nữ có mắt 2 mí thường là người rất có duyên, sống lạc quan, suy nghĩ tích cực, được mọi người yêu mến. Nam giới mắt 2 mí là người rất tự tin, năng động, khéo léo trong các mối quan hệ. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn về các phương pháp phẫu thuật mắt 2 mí.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật nhiều phương pháp tạo hình mắt 2 mí đã ra đời. Điển hình là:

Nhấn mí mắt

Nhấn mí mắt hay còn gọi là bấm mí mắt (tiếng anh Press the Eyelids). Đây là kỹ thuật tạo mí mắt không cần phẫu thuật. Ưu điểm của nhấn mí mắt chính là việc hạn chế xâm lấn, không bóc tách và an toàn tối đa cho khách hàng.

Kỹ thuật nhấn mí mắt | Phẫu thuật mí mắt - Các thông tin quan trọng cần biết
Kỹ thuật nhấn mí mắt | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết

Cụ thể, nhấn mí mắt sẽ tác động nhẹ tại vùng da mí mắt. Sau đó bác sĩ sẽ cố định tạo hình nếp mí mới nhờ các điểm bấm bằng chỉ liên kết giữa da mí với cơ nâng mi hay sụn mi. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 – 20 phút. Sau nhấn mí khách hàng sẽ có ngay đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nét chuẩn Hàn Quốc. Hiện tại nhấn mí đang là xu hướng được giới trẻ lựa chọn, cả nam và nữ.

Tuy nhiên nhấn mí mắt chỉ thực sự phù hợp với các trường hợp khách hàng trẻ tuổi, mắt mí lót, mí không đều nhưng không có da chùng hay mỡ thừa. Tìm hiểu thêm XEM TẠI ĐÂY.

Cắt mí mắt

Cắt mí mắt là tiểu phẫu không quá phức tạp. Tuy nhiên vẫn có sự can thiệp dao kéo, cắt rạch. Do đó thời gian thực hiện thường kéo dài 30 phút.

Kỹ thuật thực hiện cũng khó hơn nhấn mí mắt. Cụ thể, bác sĩ sẽ tác động cắt rạch một đường siêu nhỏ tại vị trí mí mắt trên. Từ đó loại bỏ một lượng da và mỡ thừa. Mí mắt mới được hình thành thông qua đường chỉ khâu trùng với nếp mí gấp.

Kỹ thuật cắt mí mắt | Phẫu thuật mí mắt - Các thông tin quan trọng cần biết
Kỹ thuật cắt mí mắt | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết

Cắt mí mắt giúp điều chỉnh đôi mắt 2 mí rõ ràng, xóa nếp mí mắt phụ. Đồng thời còn loại bỏ được lượng da và mỡ thừa gây sụp mí. Cho kết quả thẩm mỹ lâu dài, mắt đẹp bền vững. Cắt mí mắt thường được chỉ định cho các đối tượng khách hàng mắt 1 mí, mí lót, mí không đều và có da chùng, sụp mí. Đọc thêm về kĩ thuật này CLICK ĐÂY.

So sánh nhấn mí và cắt mí mắt

Khác biệt Nhấn mí mắt Cắt mí mắt
Đối tượng thực hiện Nam/ nữ < 25 tuổi muốn cải thiện mắt 1 mí

Mắt chưa có dấu hiệu lão hóa

Không có da chùng, mỡ thừa

Nam/ nữ muốn sở hữu mắt 2 mí to tròn

Mắt bị sụp do bẩm sinh hoặc lão hóa

Vùng mí có da chùng, mỡ thừa

Cách thực hiện Thủ thuật đơn giản

Không phẫu thuật, không bóc tách

Là tiểu phẫu

Có cắt rạch, bóc tách

Kỹ thuật thực hiện Tạo nếp mí mới thông qua các điểm bấm liên kết tại da mí, cơ mí tại vùng mí trên

Sử dụng chỉ thẩm mỹ có độ bền cao

Tạo đường cắt rạch nhỏ tại mí để loại bỏ da chùng, mỡ thừa

Mí mắt mới được tạo thành qua đường chỉ khâu trùng với nếp mí

Hiệu quả Tạo mắt 2 mí rõ nét Tạo mắt 2 mí + loại bỏ mỡ thừa, da chùng
Thời gian thực hiện 15 – 20 phút 30 – 45 phút
Thời gian duy trì 3 – 5 năm hoặc hơn 10 năm tùy kỹ thuật và cơ địa khách hàng 7 – 10 năm hoặc vĩnh viễn tùy kỹ thuật và cơ địa khách hàng

Như vậy có thể thấy, nhấn mí và cắt mí mắt sẽ phù hợp với từng đối tượng thực hiện. Kỹ thuật thực hiện, độ hiệu quả thẩm mỹ của 2 phương pháp trên cũng có sự chênh lệch rõ rệt. Nên nhấn mí hay cắt mí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khuyết điểm mắt của khách hàng.

Phẫu thuật mắt 2 mí hết bao nhiêu tiền?

Đây cũng là thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi có ý định phẫu thuật mí mắt. Theo các chuyên gia, chi phí thẩm mỹ mắt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề bác sĩ thực hiện, tình trạng mắt của khách hàng, kỹ thuật thực hiện, phương pháp thẩm mỹ… Vì vậy mỗi ca phẫu thuật lại có sự chênh lệch về chi phí.

Chi phí thẩm mỹ mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố | Phẫu thuật mí mắt - Các thông tin quan trọng cần biết
Chi phí thẩm mỹ mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết

Thông thường, phẫu thuật cắt mắt 2 mí sẽ có giá cao hơn bấm mí không phẫu thuật. Ngoài ra, nếu thẩm mỹ mắt tại các đơn vị uy tín, chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì mức phí sẽ cao hơn. Nhưng bù lại bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tương xứng, mắt đẹp như ý, hiệu quả lâu dài. 

Đừng ham rẻ mà lựa chọn các đơn vị kém uy tín, không có thương hiệu, hoạt động chui nhé. Vì bạn có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng hệ lụy về sau.

⇒ Bạn có thể tham khảo bảng giá thẩm mỹ mắt của chúng tôi TẠI ĐÂY. Mức giá này là TRỌN GÓI, khách hàng không cần chi trả thêm khoản phí nào khác trong quá trình thực hiện. Giá giao động chỉ từ 6.000.000 VND. 

Những biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật cắt mắt 2 mí

Mặc dù về cơ bản phẫu thuật mí mắt chỉ là tiểu phẫu không quá phức tạp. Tuy nhiên nếu không được thực hiện đúng quy trình nghiêm ngặt hoặc bác sĩ tay nghề non kém thì vẫn có thể gây ra những biến chứng không mong muốn. Chẳng hạn như:

Những biến chứng của cắt mí giá rẻ tại nơi thiếu uy tín | Phẫu thuật mí mắt - Các thông tin quan trọng cần biết
Những biến chứng của cắt mí giá rẻ tại nơi thiếu uy tín | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết
 • Sẹo xấu: Nếu tay nghề của bác sĩ non kém, thao tác thực hiện không khéo, vết cắt quá sâu hoặc kỹ thuật khâu kém thì có thể gây ra tình trạng sẹo xấu, để lại dấu vết thẩm mỹ sau khi cắt mí mắt.
 • Chứng sa mí mắt: Hay còn gọi là sụp mí trên. Biến chứng này dù hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra, nhất là ở những người lớn tuổi.
 • Chứng hở mi: Tức mí mắt không thể khép hoàn toàn. Thông thường, sau khi phẫu thuật mí mắt thì tình trạng này thường có thể xảy ra trong vài ngày đầu và sẽ tự hết. Tuy nhiên, nếu do phẫu thuật hỏng thì khách hàng có thể bị chứng hở mi kéo dài.
 • Chứng lộn mi: Có thể hiểu là co rút mi dưới. Tình trạng này thường hiếm gặp nếu phẫu thuật được thực hiện đúng cách.
 • Nhiễm trùng: Nếu quy trình thực hiện không được khép kín, dụng cụ không được khử khuẩn thì có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng vết mổ. Thậm chí là mưng mủ kéo dài gây đau đớn cho khách hàng và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Hơn thế nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ nên nếu bị nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị.
 • Thủng mi: Trường hợp thủng mi có thể xảy ra nếu vết cắt quá sâu. Dù hiếm gặp nhưng đã có một vài trường hợp gặp phải biến chứng khủng khiếp này khi thực hiện phẫu thuật mí mắt tại spa giá rẻ.
 • Mí mắt chảy máu kéo dài: Mí mắt rất giàu mạch máu. Do đó nếu bác sĩ không có tay nghề, kinh nghiệm thì có thể gây ra hiện tượng chảy máu kéo dài.
 • Mí mắt không đều: Phẫu thuật mí mắt nhưng kết quả không như ý, mắt to, mắt nhỏ, mí không đều cũng không phải là hiếm gặp. Nhất là khi thực hiện tại các đơn vị kém uy tín, chất lượng.

Phẫu thuật mí mắt ở đâu BỀN – ĐẸP – AN TOÀN?

Để sở hữu được đôi mắt to tròn, 2 mí rõ nét thì điều quan trọng nhất là cần lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ. Bởi thực chất hiệu quả của việc thẩm mỹ mắt phụ thuộc chính vào tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ. Vấn đề đặt ra là phẫu thuật mí mắt ở đâu đẹp và uy tín?

Phẫu thuật mí mắt BỀN - ĐẸP - AN TOÀN tại Tuấn Linh | Phẫu thuật mí mắt - Các thông tin quan trọng cần biết
Phẫu thuật mí mắt BỀN – ĐẸP – AN TOÀN tại Tuấn Linh | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết

Với 7 năm hình thành và phát triển, đến nay viện thẩm mỹ Tuấn Linh đã có “tên tuổi”, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn các dịch vụ làm đẹp. Trong đó có phẫu thuật mí mắt. 

Khi đến với Tuấn Linh, khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn đầy đủ trước khi thực hiện. Quy trình thẩm mỹ mắt khép kín, an toàn trong điều kiện vô trùng khử khuẩn. Sau phẫu thuật, khách hàng được chăm sóc hậu phẫu chu đáo, được hướng dẫn cách vệ sinh, chế độ kiêng cữ đầy đủ.

Mỗi ca thẩm mỹ đều được trực tiếp bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực hiện. Với tay nghề khéo léo, con mắt thẩm mỹ tinh tường cùng nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ nhà Tuấn Linh sẽ giúp khách hàng khắc phục các khuyết điểm về mắt. Chỉ sau 30 phút, khách hàng sẽ sở hữu đôi mắt 2 mí, to tròn đẹp như mơ. Đặc biệt, hạn chế để lại sẹo, biến chứng về sau. Mắt đẹp bền bỉ với thời gian.

Kết quả phẫu thuật mí mắt đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn khách hàng. Cùng xem sự thay đổi trước – sau cắt mí tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh nhé.

Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh
Trước – Sau cắt mí tại Tuấn Linh | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết
Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh
Trước – Sau cắt mí tại Tuấn Linh | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết

Quy trình phẫu thuật mí mắt tại Tuấn Linh

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng được thăm khám, đánh giá tình trạng khuyết điểm mắt. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp thực hiện phù hợp.

 • Bước 2: Khám sức khỏe sơ bộ

Để chắc chắn tình trạng sức khỏe của khách hàng phù hợp để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ sẽ cho khám sức khỏe sơ bộ.

 • Bước 3: Đo vẽ mí mắt

Từ những phân tích ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ đường mí mắt theo tỉ lệ chuẩn xác. Giúp mí mắt sau phẫu thuật đẹp, mềm mại, tự nhiên và hài hòa với tổng thể.

Quy trình thẩm mỹ mắt tại Tuấn Linh | Phẫu thuật mí mắt - Các thông tin quan trọng cần biết
Quy trình thẩm mỹ mắt tại Tuấn Linh | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết
 • Bước 4: Khử trùng + gây tê

Khách hàng được sát khuẩn, khử trùng. Đồng thời được gây tê cục bộ vùng mí mắt. Do đó bạn sẽ không cảm thấy đau đớn khi thực hiện.

 • Bước 5: Phẫu thuật mí mắt

Bác sĩ thực hiện cắt mí/ nhấn mí một cách chính xác, tỉ mỉ để mang lại đôi mắt to tròn, 2 mí cho khách hàng.

 • Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Tuấn Linh sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc hậu phẫu. Đồng thời đội ngũ điều dưỡng viên luôn thường xuyên thăm hỏi để theo dõi tình trạng phục hồi cho khách hàng.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật mí mắt không đều

Sau khi thực hiện cắt mí/ nhấn mí bạn cần xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học, giúp vết thương mau hồi phục. Cụ thể:

Những lưu ý sau khi cắt mí/ nhấn mí | Phẫu thuật mí mắt - Các thông tin quan trọng cần biết
Những lưu ý sau khi cắt mí/ nhấn mí | Phẫu thuật mí mắt – Các thông tin quan trọng cần biết
 • Không gãi, va chạm hoặc đè lên khu vực mắt vì có thể gây chảy máu, tụ máu.
 • Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ: thuốc kháng sinh, chống phù nề, kem trị sẹo,…
 • Nên nghỉ ngơi hoàn toàn 1 ngày sau phẫu thuật.
 • Chườm đá trong 2 ngày đầu để giảm sưng tấy. Qua ngày thứ 3 thì chườm ấm. Tuy nhiên chỉ nên chườm ở vùng xung quanh, không nên chườm trực tiếp vào vết thương.
 • Tránh cho vết thương tiếp xúc với nước, khói bụi trong những ngày đầu.
 • Khi đi nắng cần đeo kính râm, đội nón vành rộng tránh để mắt tiếp xúc với ánh sáng trong thời gian này.
 • Hạn chế các hoạt động mạnh như tập thể dục mạnh, vận động gắng sức…
 • Hạn chế các hoạt động tăng điều tiết của mắt như xem ti vi, điện thoại,…
 • Vệ sinh vết thương sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Không dụi mắt trong vòng 4 tuần sau phẫu thuật.
 • Không đeo kính áp tròng trong vòng 1 tháng. Nếu có tật về mắt thì nên đeo kính mắt.
 • Gối cao đầu khi ngủ để tránh việc máu dồn lên vùng mặt nhiều gây sưng tấy
 • Thời gian này không nên trang điểm, make up cho đến khi phục hồi hẳn.
 • Kiêng ăn các thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp,… Kiêng ăn các thực phẩm ảnh hưởng đến sắc tố da như trứng, thịt bò. Ngoài ra cũng cần kiêng chất kích thích, thuốc lá…
 • Bổ sung dinh dưỡng hợp lý. Nên tăng cường rau xanh, thực phẩm giàu vitamin A, C, E giúp tăng khả năng hồi phục. Bên cạnh đó nên bổ sung đủ nước mỗi ngày từ 1,5 – 2 lít.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ (thường là sau 1 tuần) hoặc bất kỳ khi nào mắt có dấu hiệu bất thường như mí mắt chảy máu kéo dài, sưng đau, có mủ,…

Lời kết

Sở hữu đôi mắt to tròn, 2 mí đầy ấn tượng giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với dịch vụ phẫu thuật mí mắt. Tuy nhiên trước khi thực hiện thì bạn cần phải nắm hết các thông tin cần thiết mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên nhé.

Xem thêm mxh khác tại:

https://sketchfab.com/vtmtuanlinh

Nguyễn Văn Thuận