Ưu Nhược điểm của các phương pháp Nâng mũi hiện nay

techparimal news

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp hiệu quả, được nhiều người áp dụng nhằm khắc phục khuyết điểm về dáng mũi. Tùy thuộc vào dáng mũi cụ thể, điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp khác nhau. Vậy ưu nhược điểm của các phương pháp nâng mũi như thế nào? Cùng chuyên gia Tuấn Linh phân tích bên dưới nhé.

Ưu nhược điểm của các phương pháp nâng mũi
Ưu nhược điểm của các phương pháp nâng mũi

NÂNG MŨI CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ đã cho ra đời nhiều phương pháp nâng mũi. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Mặc dù có nhiều phương pháp nâng mũi là thế nhưng chủ yếu vẫn là 2 loại:

  • Nâng mũi không phẫu thuật.
  • Nâng mũi phẫu thuật.

Cùng đi sâu tìm hiểu về ưu nhược điểm của các phương pháp nâng mũi bên dưới nhé.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT

Nâng mũi không phẫu thuật là phương pháp thẩm mỹ không can thiệp dao kéo. Bác sĩ sẽ sử dụng filler để tiêm trực tiếp vào mũi ở vị trí khác nhau. Nhằm giúp sóng mũi được nâng cao, hài hòa hơn. Ngoài ra còn có thể sử dụng chỉ để tiến hành nâng mũi.

Ưu, nhược điểm của nâng mũi không phẫu thuật

Ưu điểm:

  • Thời gian thực hiện nhanh.
  • Thủ thuật không phức tạp.
  • Chi phí thực hiện rẻ hơn các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.
  • Không cần kiêng cữ nhiều.
  • Không cắt rạch, không để lại sẹo, không chảy máu.

Nhược điểm:

  • Chỉ giúp cải thiện độ cao sóng mũi, không thu gọn được đầu mũi.
  • Không khắc phục được các khuyết điểm về mũi.
  • Filler chỉ duy trì được một thời gian, sau đó sẽ tiêu biến.
  • Dễ để lại biến chứng nếu thực hiện không an toàn.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI PHẪU THUẬT

Nâng mũi phẫu thuật là phương pháp can thiệp dao kéo để bóc tách khoang mũi nhằm đưa chất liệu sụn nâng vào bên trong. Có thể kết hợp dựng trụ mũi, bao bọc đầu mũi tùy theo từng phương pháp.

Hiện nay nâng mũi phẫu thuật bao gồm các phương pháp chính như:

 • Nâng mũi bọc sụn: Sử dụng sụn sinh học nâng cao sóng mũi. Kết hợp sụn tai tự thân để bao bọc đầu mũi.
 • Nâng mũi bán cấu trúc: Sử dụng sụn sinh học nâng cao sóng mũi, sụn tai bao bọc đầu mũi, gia cố thêm phần trụ bằng sụn tai nên có độ chắc chắn hơn nâng mũi bọc sụn.
 • Nâng mũi cấu trúc: Dựng trụ bằng supor, nâng cao sóng mũi bằng sụn sinh học, bao bọc đầu mũi bằng sụn tai tự thân.
 • Nâng mũi siêu cấu trúc: Dựng trụ mũi bằng sụn nhân tạo, nâng cao sóng mũi bằng sụn sinh học, tạo hình đầu mũi bằng sụn tai tự thân.
 • Nâng mũi tái cấu trúc (mũi sửa lại): Thực hiện tháo sụn, xử lý bao xơ mũi cũ và tiến hành nâng mũi tương tự kỹ thuật siêu cấu trúc.

Xem thêm: Các dịch vụ Nâng mũi tại VTM Tuấn Linh

Hình ảnh: Các phương pháp nâng mũi phẫu thuật phổ biến

Ưu điểm:

Các phương pháp nâng mũi phẫu thuật can thiệp chỉnh sửa cấu trúc mũi nên khắc phục được các khuyết điểm về dáng mũi. Giúp mũi cao thanh tú, hài hòa với gương mặt. Mặc dù có can thiệp dao kéo nhưng chỉ xâm lấn tối thiểu, đường mổ bên trong khoang mũi nên hạn chế chảy máu, không để lại sẹo. Khách hàng cũng được gây tê đầy đủ nên không gây đau đớn khi thực hiện. Đặc biệt cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, hạn chế biến chứng.

Nhược điểm:

So với phương pháp nâng mũi bằng filler thì các phương pháp nâng mũi phẫu thuật có giá thành cao hơn. Thời gian thực hiện cũng lâu hơn, kéo dài từ 60 – 90 phút.

Từ việc so sánh ưu, nhược điểm trên, ta nhận thấy rằng nâng mũi phẫu thuật có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn. Đây cũng là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao và khuyến khích thực hiện.

KẾT QUẢ NÂNG MŨI TẠI TUẤN LINH

Hiện nay, VTM Tuấn Linh là một trong những đơn vị thẩm mỹ uy tín, được nhiều tín đồ yêu thích làm đẹp tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng công nghệ nâng mũi hiện đại, Tuấn Linh đã giúp nhiều khách hàng thay đổi dáng mũi mới để thêm tự tin, yêu đời.

Nơi đây áp dụng nhiều phương pháp nâng mũi phẫu thuật hiện đại. Khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp. Cùng chiêm ngưỡng các dáng mũi đẹp tại Tuấn Linh nhé.

Dáng mũi của khách hàng nhà TUẤN LINH
Dáng mũi của khách hàng nhà TUẤN LINH
Dáng mũi của khách hàng nhà TUẤN LINH
Dáng mũi của khách hàng nhà TUẤN LINH

Hy vọng với những phân tích trên về ưu nhược điểm của các phương pháp nâng mũi đã giúp bạn có nhận định đúng đắn. Và đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất để cải thiện dáng mũi của mình.

 

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

Quý khách vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ hẹn lịch tư vấn cùng Bác sĩ


  Nguyễn Ngọc Vương Linh