NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC – KHÔI PHỤC DÁNG MŨI ĐẸP

Nâng mũi nhưng không hài lòng về kết quả hay mũi bị biến chứng, lộ sống, bóng đỏ là điều mà không ai mong muốn. Nếu đây là vấn đề mà bạn đang gặp phải thì giải pháp trọn vẹn là thực hiện nâng mũi tái cấu trúc. Vậy nâng mũi tái cấu trúc là gì? Nâng mũi tái cấu trúc được thực hiện ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bên dưới. Mời bạn cùng tham khảo.

Nâng mũi tái cấu trúc - Bí quyết khôi phục dáng mũi đẹp
Nâng mũi tái cấu trúc – Bí quyết khôi phục dáng mũi đẹp

Xem thêm: Các dịch vụ Nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

 NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC LÀ GÌ?

Nâng mũi tái cấu trúc là phương pháp được dành riêng cho những trường hợp mũi đã nâng nhưng bị hỏng, biến chứng hoặc khách hàng không ưng ý về dáng mũi. Nhờ phương pháp này mà bạn sẽ nhanh chóng khôi phục lại chiếc mũi đẹp, hài hòa với gương mặt.

Nâng mũi tái cấu trúc hiểu đơn giản là sửa lại mũi
Nâng mũi tái cấu trúc hiểu đơn giản là sửa lại mũi

Kỹ thuật thực hiện nâng mũi tái cấu trúc bao gồm: bóc tách, xử lý mũi cũ như rút sóng, xử lý bao xơ mũi cũ, xử lý nhiễm trùng, kết cấu lại khoang mũi (Wikipedia.org). Và cuối cùng là tiến hành dựng trụ bằng sụn nhân tạo, tạo hình 2/3 sóng mũi bằng sụn sinh học, 1/3 đầu mũi sử dụng sụn tự thân để bao bọc (tương tự như phương pháp nâng mũi siêu cấu trúc).

✅ ƯU ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC

 • Khắc phục các biến chứng sau nâng mũi trước đó

Nhờ kỹ thuật xử lý bao xơ, kết cấu lại khoang mũi mà các biến chứng trước đó như nhiễm trùng mũi, tình trạng lộ sóng, bóng đỏ, bao xơ mũi, lệch vẹo sẽ được khắc phục hoàn toàn.

 • Khôi phục dáng mũi cao thanh tú

Với phương pháp nâng mũi tái cấu trúc này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một dáng mũi chuẩn theo ý thích và cân đối, hài hòa với gương mặt.

Ưu điểm nâng mũi tái cấu trúc
Ưu điểm nâng mũi tái cấu trúc
 • Độ an toàn cao, không biến chứng

Việc sử dụng sụn nhân tạo, sụn sinh học kết hợp sụn tự thân sẽ tạo nên những liên kết chắc chắn, có độ tương thích cao với cơ thể. Cho kết quả thẩm mỹ an toàn, hạn chế các biến chứng về sau.

 • Kết quả thẩm mỹ nâng mũi duy trì lâu dài

Phương pháp nâng mũi tái cấu trúc này cho kết quả thẩm mỹ lâu dài, ổn định với thời gian. Đặc biệt, tại Tuấn Linh còn áp dụng chế độ bảo hành trọn đời với dịch vụ nâng mũi tái cấu trúc giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi.

SO SÁNH NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC ĐƠN THUẦN & TÁI CẤU TRÚC PHỨC TẠP

Hiện nay nâng mũi tái cấu trúc được chia thành 2 loại. Gồm nâng mũi tái cấu trúc đơn thuần nâng mũi tái cấu trúc phức tạp.

So sánh nâng mũi tái cấu trúc đơn thuần và tái cấu trúc phức tạp
So sánh nâng mũi tái cấu trúc đơn thuần và tái cấu trúc phức tạp

ĐỐI TƯỢNG NÊN THỰC HIỆN NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC

Không giống như các phương pháp nâng mũi khác, nâng mũi tái cấu trúc là phương pháp được “sinh ra” dành riêng cho các trường hợp mũi đã có sự can thiệp chỉnh sửa. Cụ thể, đối tượng nên thực hiện sửa mũi tái cấu trúc là:

Người đã từng nâng mũi nhưng không hài lòng về kết quả.

Đã nâng mũi nhưng bị biến chứng sau nâng mũi, mũi bị bao xơ.

Là nạn nhân của các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng.

✅ PHẪU THUẬT NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC CÓ BIẾN CHỨNG GÌ KHÔNG?

Nâng mũi tái cấu trúc là phương pháp được chỉ định dành riêng cho các trường hợp mũi hỏng, biến chứng. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp nâng mũi tái cấu trúc đều thành công. Nâng mũi tái cấu trúc chỉ an toàn khi được diễn ra đúng quy trình, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thực hiện, chất liệu sụn nâng an toàn. Nếu không đảm bảo các yếu tố này thì nâng mũi tái cấu trúc vẫn có thể xảy ra các biến chứng.

Nâng mũi tái cấu trúc đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, quy trình an toàn
Nâng mũi tái cấu trúc đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, quy trình an toàn

Một số biến chứng thường gặp khi nâng mũi không an toàn là:

 • Mũi bị bóng đỏ lộ sống: Nguyên nhân là sử dụng sụn cứng, nâng mũi quá cao hoặc vùng da đầu mũi quá mỏng, không thể đỡ được phần sống mũi. Vì vậy, sau một thời gian nâng mũi, sụn nhân tạo sẽ làm cho da mũi mỏng đi và bóng đỏ, lộ sống.
 • Mũi tụt sống: Nếu phần sống mũi không được cố định (do tay nghề bác sĩ non kém) thì sau khi nâng một thời gian sẽ tụt sống. Khi sống mũi bị tụt thường kéo theo tình trạng làm thủng da phần đầu mũi rất nguy hiểm cho khách hàng.
 • Mũi bị vẹo, lệch: Phần sống mũi đặt sai vị trí do quá trình không an toàn hoặc trong quá trình dưỡng thương không cẩn thận sẽ làm cho mũi bị lệch khỏi vị trí cân bằng. Mũi lệch không chỉ khiến mất thẩm mỹ mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Mũi bị viêm nhiễm: Điều này có thể là do quá trình nâng mũi không đảm bảo an toàn, mũi bị nhiễm trùng, vệ sinh vết thương không sạch sẽ… Lâu dần có thể gây hoại tử mũi, vô cùng nguy hiểm.

Để hạn chế các biến chứng nâng mũi thì bạn cần phải lựa chọn đúng địa chỉ nâng mũi uy tín chất lượng, nơi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn, quy trình thực hiện đúng chuẩn, an toàn. Đặc biệt không nên nâng mũi quá cao, sử dụng chất liệu sụn nâng an toàn, được kiểm định chất lượng nhé.

✅ QUY TRÌNH NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC TẠI VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH

Các bước nâng mũi tái cấu trúc tại Tuấn Linh
Các bước nâng mũi tái cấu trúc tại Tuấn Linh

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sức khỏe

Ở bước này khách hàng sẽ được gặp gỡ trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám tổng quát. Đồng thời tư vấn giải pháp can thiệp phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu, thử phản ứng thuốc tê,… xem khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe làm phẫu thuật không.

Bước 2:  Đo vẽ dáng mũi

Bác sĩ sẽ xác định và đánh dấu những vị trí quan trọng trên mũi nhằm đảm bảo thao tác thực hiện chính xác. Đồng thời điều chỉnh sụn nâng cho phù hợp.

Bước 3: Khử trùng và gây tê

Nhằm đảm bảo an toàn đồng thời hạn chế đau đớn, khách hàng sẽ được tiến hành khử trùng, gây tê vùng mũi và truyền chống đau.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ thực hiện bóc tách, xử lý sụn mũi cũ, tái cấu trúc mũi. Sau đó tiến hành dựng trụ, tạo hình sóng mũi và bao bọc đầu mũi.

Bước 5: Khâu vết mổ và chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng được xem dáng mũi trước khi bác sĩ khâu vết mổ. Cuối cùng thực hiện nẹp mũi để đảm bảo cố định, giữ cho mũi lên dáng đẹp. Kết thúc quá trình nâng mũi khách hàng được chăm sóc tại phòng hậu phẫu. Tại đây, điều dưỡng viên sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi tại nhà, hẹn lịch tháo nẹp, tái khám.

✅ THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CHI PHÍ NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC LÀ BAO NHIÊU?

Nâng mũi tái cấu trúc là kỹ thuật khó, không chỉ tiến hành thao tác nâng mũi như các phương pháp khác mà phương pháp này còn phải thực hiện xử lý sụn mũi cũ, tình trạng viêm nhiễm,… Chính vì vậy mà chi phí nâng mũi tái cấu trúc thường cao hơn các phương pháp khác. Đồng thời, thời gian thực hiện cũng lâu hơn. Thông thường một ca nâng mũi tái cấu trúc có thể kéo dài đến 120 phút, tùy vào độ khó của mũi.

Giá nâng mũi tái cấu trúc tại Tuấn Linh dao động từ 45tr- 55tr, tùy thuộc vào từng ca. Mức giá này đã bao gồm: chi phí sửa lại, chi phí bọc mô da, chi phí xử lý bao xơ mũi cũ.

 

XEM THÊM: BẢNG GIÁ NÂNG MŨI CẬP NHẬT MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

 

Ngoài ra, Tuấn Linh còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, chương trình nâng mũi trả góp không cần chứng minh thu nhập, thủ tục đơn giản, xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.

✅ TẠI SAO NÊN SỬA MŨI TÁI CẤU TRÚC TẠI VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH

Để có được kết quả thẩm mỹ tốt cũng như an toàn thì điều đầu tiên là bạn cần phải tìm được địa chỉ nâng mũi uy tín.

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh là một trong những địa chỉ thẩm mỹ chuyên khoa mũi uy tín, chất lượng. Nơi đây luôn nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

 

Sửa mũi an toàn, hiệu quả tại Tuấn Linh
Sửa mũi an toàn, hiệu quả tại Tuấn Linh

Khi đến với Tuấn Linh khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời với:

✅ KẾT QUẢ KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN MŨI TÁI CẤU TRÚC TẠI VTM TUẤN LINH

Đã có rất nhiều khách hàng thực hiện nâng mũi thất bại đến với Tuấn Linh, họ đã chỉnh sửa lại mũi hỏng của mình bằng phương pháp nâng mũi tái cấu trúc cho kết quả mũi đẹp thanh tú, tự nhiên, khắc phục hoàn toàn mũi hỏng, mũi lệch trước đó.

Chiêm ngưỡng ngay những hình ảnh bên dưới để thấy rõ sự khác biệt TRƯỚC – SAU:

Hình ảnh mũi tái cấu trúc - KH Phương Linh
Hình ảnh mũi tái cấu trúc – KH Phương Linh
Hình ảnh mũi tái cấu trúc - KH Ngọc Nguyên
Hình ảnh mũi tái cấu trúc – KH Ngọc Nguyên
Hình ảnh mũi tái cấu trúc - KH Ngọc Nguyên
Hình ảnh mũi tái cấu trúc – KH Ngọc Nguyên
Hình ảnh mũi tái cấu trúc - KH Hoàng Anh Lê
Hình ảnh mũi tái cấu trúc – KH Hoàng Anh Lê
Hình ảnh mũi tái cấu trúc - KH Kenny Lam
Hình ảnh mũi tái cấu trúc – KH Kenny Lam

 

 • Feedback nâng mũi tái cấu trúc tại Tuấn Linh

Không chỉ chiêm ngưỡng các dáng mũi đẹp thanh tú, tự nhiên hài hòa trên. Bạn còn tận mắt chứng kiến các feedback thực tế của khách hàng trên group cộng đồng của Viện thẩm mỹ Tuấn Linh. Họ đã nói gì?

Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
Feedback khách hàng
 • Video cận cảnh khách hàng nâng mũi tái cấu trúc tại Tuấn Linh

Để bạn có sự cân nhắc tốt hơn, bạn hãy xem trực tiếp video khách hàng chia sẻ cảm nhận của mình qua các livestream trực tiếp của Viện. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều sự bất ngờ và rõ ràng trong việc cân nhắc lựa chọn nâng mũi ở đâu đẹp hiện nay.

 • NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC SURGIFORM TẠI VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH

 • NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC SURGIFORM KÈM MÀI XƯƠNG GỒ ĐẦU MŨI CHO NAM GIỚI

 • TỪ A TỚI Á QUY TRÌNH NÂNG MŨI CHUẨN “ĐÉT” TẠI VTM TUẤN LINH

✅ MỘT SỐ CÂU HỎI HAY GẶP VỀ NÂNG MŨI TÁI CẤU TRÚC

 • Nâng mũi tái cấu trúc có đau không?

Nâng mũi tái cấu trúc có sự can thiệp chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc. Chính vì sự “động chạm” nhiều mà nhiều khách hàng lo lắng quá trình nâng mũi sẽ bị đau. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn sẽ được gây tê cục bộ, truyền chống đau. Do đó trong cả quá trình nâng mũi bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu nào cả. Sau khi thuốc tế hết tác dụng thì vùng phẫu thuật sẽ có cảm giác đau nhức. Tuy nhiên cảm giác này không nhiều, nằm trong khả năng chịu đựng và chỉ kéo dài 3 – 5 ngày nên bạn không cần lo lắng nhé.

 • Nâng mũi tái cấu trúc có để lại sẹo không?

Nâng mũi tái cấu trúc là một trong những phương pháp mổ hở, giúp kết cấu lại khoang mũi, chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi. Chính vì vậy buộc phải để lại đường rạch. Tuy nhiên, đường mổ nằm trong khoang mũi và sát chân trụ mũi. Đồng thời được khâu đóng khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ nên không lo để lại sẹo, dấu vết thẩm mỹ. Bạn cũng có thể sử dụng các loại kem bôi liền sẹo khi vết thương khô, đóng vảy hoàn toàn.

 • Nâng mũi tái cấu trúc bao lâu thì lành?

So với các phương pháp khác, nâng mũi tái cấu trúc có sự can thiệp nhiều hơn hẳn. Chính vì vậy mũi cần thêm thời gian để hồi phục. Tuy nhiên, thời gian hồi phục cụ thể của từng người sẽ khác nhau phục thuộc vào cơ địa từng người, tay nghề của bác sĩ, quy trình thực hiện, chất liệu sụn nâng.

Thông thường, mũi sau nâng sẽ bị sưng đau nhiều trong 3 – 5 ngày đầu. Sau đó vết thương dần liền lại, tình trạng sưng đau cũng chấm dứt. Sau 10 – 15 ngày vết thương hồi phục hoàn toàn, bạn có thể quay lại cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ, tháo nẹp. Lúc này về cơ bản dáng mũi đã ổn định nhưng chưa gom lại, chưa vào phom chuẩn,… Sau 1 tháng mũi sẽ bắt đầu gom lại, phom dáng cũng chuẩn hơn. Tuy nhiên sau 3 – 6 tháng mũi mới thực sự ổn định, dáng mũi tự nhiên như thật.

 • Vì sao chi phí nâng mũi tái cấu trúc lại cao?

Trong các phương pháp nâng mũi hiện nay thì nâng mũi tái cấu trúc có chi phí cao nhất. Điều này cũng rất dễ lý giải. Bởi nâng mũi tái cấu trúc có kỹ thuật phức tạp hơn các phương pháp khác. Không chỉ nâng cao mũi, tạo dáng mũi đẹp mà phương pháp này còn phải xử lý các biến chứng mà phương pháp nâng mũi cũ để lại. Chính vì vậy, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Hơn thế nữa, quy trình thực hiện phải đảm bảo an toàn, chuẩn y khoa. Sụn nâng cũng phải an toàn có độ tương thích cao với cơ thể để tránh biến chứng đào thải về sau.

 • Chăm sóc sau nâng mũi tái cấu trúc như thế nào?

Việc chăm sóc sau hậu phẫu là yếu tố vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn, hạn chế biến chứng cũng như giúp bạn có được dáng mũi ưng ý. Đặc biệt sau nâng mũi tái cấu trúc bạn cần phải thận trọng hơn trong cách chăm sóc tại nhà. Cụ thể:

 • Sau khi nâng mũi bạn có thể về nhà ngay trong ngày, không cần phải nằm viện. Vết thương sẽ sưng nhiều rồi giảm dần qua các ngày. Bạn có thể tiến hành chườm đá trong 48h đầu tiên để giảm sưng đau. Qua ngày thứ 3 thì bắt đầu chuyển qua chườm ấm để giúp giảm bầm tím, giúp máu lưu thông tốt hơn. Mỗi lần chườm 15 phút, không nên để nước dính vào vết thương.
 • tránh môi trường khó bụi. Không nên đeo kính có gọng. Những bạn bị cận có thể sử dụng kính áp tròng thay thế.
 • Vệ sinh mũi sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ ngày 2 lần. Sử dụng nước muối sinh lý, dung dịch sát khuẩn để làm sạch vết thương.
 • Không va chạm vào vùng mũi, kiêng bê vác vật nặng, không chơi thể thao, hoạt động mạnh trong khoảng 1 tháng. Với các môn như bơi lội, bóng đá nên kiêng cữ 2 – 3 tháng.Bạn cần phải giữ cho vết thương luôn khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp,
 • Sau phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc bạn nên cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa để cố định dáng mũi. Không nên nằm nghiêng khiến mũi bị lệch vẹo. Khi mũi đã ổn định bạn có thể nằm nghiêng nhưng nên nghiêng đều 2 bên.
 • Bổ sung những nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng như protein, chất sắt, vitamin, khoáng chất như thịt heo, gan heo, cá đồng, sữa, các chế phẩm từ sữa, rau xanh đậm, khoai lang, cam, bưởi, dâu tây,…
 • Tránh ăn những thức ăn gây sẹo xấu như rau muống, thịt bò, trứng,… thức ăn gây mưng mủ như da gà, đồ nếp,… thức ăn gây dị ứng như hải sản,…. các loại chất kích thích, đồ ăn có nhiều đường,…
 • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. Đồng thời ghi nhớ thời gian tái khám, cắt chỉ.

✅ LỜI KẾT

Rất nhiều khách hàng đã khôi phục dáng mũi đẹp như ý nhờ nâng mũi tái cấu trúc tại Tuấn Linh. Đừng để tình trạng mũi xấu, nhiều khuyết điểm khiến bạn tự ti, hãy đến ngay với Tuấn Linh để được “lột xác” hoàn hảo nhé!

 

Nguồn: Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Xem thêm các MXH khác của VTM Tuấn Linh:

Linkedin https://www.linkedin.com/in/tham-my-tuan-linh/

Google site https://sites.google.com/view/vienthammy-tuanlinh/