Từ A – Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà không cần phẫu thuật

Mũi cao thẳng được xem là “biểu tượng” của một gương mặt đẹp. Vì mũi nằm ở vị trí trung tâm, thu hút mọi ánh nhìn nên một chiếc mũi đẹp sẽ giúp bạn thăng hạng về nhan sắc. Tuy nhiên, không hẳn cứ mũi cao là đẹp. Mà phần đầu mũi còn cần phải thon gọn, cánh mũi cân đối, hạt chanh. Vậy nếu chiếc mũi to quá khổ thì làm sao cho cánh mũi nhỏ lại? Xem ngay các bài tập thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật hacách thu gọn cánh mũi tại nhà bên dưới nhé.

Từ A - Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật
Từ A – Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật

Bài tập Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật là gì?

Bài tập thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật hay cách thu gọn cánh mũi tại nhà là gì? Chiếc mũi cao và thon gọn luôn là niềm khao khát của cả chị em phụ nữ lẫn cánh mày râu. Chính vì điều này mà ngoài phẫu thuật thu gọn cánh mũi thì các cách thu gọn cánh mũi tại nhà không cần phẫu thuật cũng chiếm lượng “search Google” đáng kể. 

Các bài tập mũi thon gọn tại nhà là những bài tập đơn giản, hoàn toàn không xâm lấn, không chảy máu, thời gian thực hiện nhanh chóng, thao tác dễ dàng. Đặc biệt có thể áp dụng tại nhà mọi lúc. Trong đó có một số bài tập giúp mũi thon gọn sử dụng thiết bị hỗ trợ và một số bài tập cho mũi nhỏ lại không cần thiết bị hỗ trợ.

Bài tập mũi thon gọn là gì | Từ A - Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật
Bài tập mũi thon gọn là gì | Từ A – Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật

Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật này phù hợp cho những người có sẵn sống mũi đẹp nhưng cánh mũi lại hơi to và bè ngang. Ngoài ra, những người sợ đau, sợ đụng chạm dao kéo, không dám làm phẫu thuật cũng thường lựa chọn những bài tập cho mũi thon gọn này.

Các bài tập Mũi Thon Gọn hiệu quả mà thực hiện lại đơn giản

Để mũi trông thon gọn hài hoà hơn, bạn có thể áp dụng các bài tập thu gọn mũi không cần phẫu thuật tại nhà dưới đây nhé.

Bài tập thu gọn đầu mũi bằng cách trang điểm

Bài tập thu nhỏ đầu mũi vô cùng đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đầu tiên là trang điểm. Đây là cách thu gọn cánh mũi tại nhà mà hầu hết các cô gái đều có thể áp dụng dễ dàng. 

Cơ chế hoạt động của phương pháp thu gọn đầu mũi bằng trang điểm là sử dụng kem nền và phấn phủ với 2 Tone màu sáng và tối để tạo hiệu ứng 3D cho phần đầu mũi, che đi khiếm khuyết cánh mũi bè ngang. Từ đó, giúp cho phần mũi được thu nhỏ hơn so với thực tế.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Dùng cọ kẻ một đường tạo khối từ đầu chân mày theo đường sống mũi và thẳng xuống đầu mũi.
 • Bước 2: Dùng phấn hoặc kem highlight để kẻ 1 đường dọc theo sống mũi kéo dài cho đến đỉnh mũi.
 • Bước 3: Dùng cọ hoặc bông tán nhẹ phần tạo khối này theo hướng vào trong để không làm gương mặt bị tối.
 • Bước 4: Cuối cùng tán phần highlight hòa với phần tạo khối để tạo nên sống mũi cao tự nhiên.

Trang điểm 3D cho mũi giống như một thủ thuật đánh lừa thị giác của người đối diện. Và được áp dụng nhiều trong kỹ thuật trang điểm thời trang, chụp hình. Chi phí thực hiện hoàn toàn không đáng bao nhiêu, vì bạn tận dụng phấn trang điểm có sẵn. Thời gian thực hiện ngắn, chỉ sau 5 phút sẽ đạt kết quả đầu mũi trở nên thu gọn mà không cần phẫu thuật. 

Tuy nhiên bài tập giúp đầu mũi thon gọn này có nhược điểm là chỉ đem lại hiệu quả tạm thời. Thực tế phần đầu mũi, cánh mũi vẫn to, bè. Đồng thời, để trang điểm 3D đẹp và trông tự nhiên sẽ cần sự tập luyện thường xuyên trong thời gian dài và đòi hỏi bạn phải có “hoa tay”.

Bài tập thu nhỏ cánh mũi bằng cách dùng đầu ngón tay massage

Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng massage là 1 trong những phương pháp  từng làm hội chị em điên đảo. Có hàng ngàn video dạy cách massage thu gọn cánh mũi đã được chia sẻ với đầy đủ chi tiết. Chị em có thể thực hành theo rất dễ dàng.

Cách thu gọn cánh mũi tại nhà bằng massage | Từ A - Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật
Cách thu gọn cánh mũi tại nhà bằng massage | Từ A – Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật

Bài tập thu gọn cánh mũi này được thực hiện như sau:

 • Sử dụng 2 ngón tay trỏ để ấn vào 2 bên cánh mũi. Khi thực hiện hít vào và thở ra thật sâu.
 • Dùng lực ấn mạnh vào 2 bên của cánh mũi để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, không nên thở ra quá mạnh.
 • Nên lặp lại bài tập này 10 lần và duy trì đều đặn mỗi ngày để mang lại hiệu quả tối ưu.

Lưu ý trước khi massage nên vệ sinh mũi và tay bằng nước muối loãng để đảm bảo không gây viêm nhiễm. Massage thu gọn cánh mũi rất dễ thực hiện, không tốn chi phí. Tuy nhiên, cách làm cho cánh mũi thon gọn này đòi hỏi sự kiên trì và phải thực hiện đúng kỹ thuật. Bạn đừng vội nản chí nếu chưa thấy được kết quả nhanh chóng trong vài ngày đầu thực hiện nhé.

Bài tập mũi thon gọn bằng Serum

Bài tập mũi thon gọn này có đặc điểm tương tự bài tập trên. Tuy nhiên sẽ sử dụng thêm serum. Các tinh chất trong serum khi thoa trên da sẽ đi sâu vào trong da và kích thích da có sự co rút các mô cơ. Chính vì thế dần dần đầu mũi cũng được thu nhỏ dần dần.

Cách thực hiện như sau: 

 • Rửa sạch mặt và tay.
 • Nhỏ 1 – 2 giọt serum lên vùng đầu mũi. 
 • Dùng ngón tay trỏ đặt lên đầu mũi rồi dùng lực để đẩy đầu mũi lên trên.
 • Dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay còn lại massage 2 cánh mũi và sống mũi theo chiều từ dưới lên (nên thực hiện khoảng 30 lần).
 • Giữ ngón trỏ và dùng tay còn lại kéo phần chóp mũi hướng lên trên (nên thực hiện động tác 30 lần).

Cách thu gọn cánh mũi tại nhà trên đơn giản nhưng kết quả không cao, thời gian lâu. Bạn phải kiên trì mới thấy hiệu quả. 

Bài tập mũi thon gọn bằng trụ nâng mũi của Nhật

Đây được xem là phương pháp giúp thu gọn cánh mũi không phẫu thuật phổ biến tại Nhật Bản và hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Phương pháp này được giới trẻ yêu thích và “tung hô” như một trào lưu hot rầm rộ trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Cách thu gọn cánh mũi tại nhà bằng trụ nâng mũi | Từ A - Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật
Cách thu gọn cánh mũi tại nhà bằng trụ nâng mũi | Từ A – Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật

Loại trụ này được thiết kế riêng phù hợp với cấu tạo của mũi, sử dụng tác động vật lý để nâng cao phần đầu mũi. Khi đặt trụ mũi sẽ giúp kích thích sự phát triển mũi theo chiều dọc. Từ đó, giúp mũi thon gọn hơn. Ngoài ra, trụ nâng mũi cũng có nhiều size khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước phù hợp với cấu trúc mũi của mình. 

Tuy nhiên, cần lựa chọn loại trụ mũi chất lượng và thực hiện đúng theo chỉ dẫn. Trong quá trình dựng trụ, bạn cần lưu ý không được vặn vẹo mũi hay tránh va đập bởi sẽ khiến niêm mạc mũi bị tổn thương, gây viêm nhiễm, biến chứng không đáng.

Thu hẹp cánh mũi không cần phẫu thuật bằng kẹp mũi 

Nếu bài tập thu gọn cánh mũi trên tác động từ bên trong thì bài tập này sử dụng kẹp đầu mũi có tác động từ bên ngoài để giúp thu gọn cánh mũi và nâng cao đầu mũi. Kẹp đầu mũi được làm từ chất liệu sillicon có tính dẻo và độ đàn hồi cao. Đây là dòng sillicon cao cấp, được thiết kế theo hình dáng của mũi và cũng có nhiều size khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Thời gian qua, đã có nhiều chị em chia sẻ rằng sau khi áp dụng kẹp mũi trong 1 thời gian thì cánh mũi và đầu mũi đều có những cải thiện tích cực. Hơn nữa bài tập thu gọn cánh mũi này cũng an toàn hơn sử dụng trụ nâng. 

Đặc biệt, những chị em bận rộn hay nhân viên văn phòng vẫn có thể vừa làm việc vừa áp dụng cách thu gọn cánh mũi tại nhà này, rất tiện lợi.

Bài tập giúp cánh mũi thon gọn bằng muỗng

Nghe có vẻ khó tin nhưng sử dụng muỗng hay thìa để làm mũi thon gọn cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Các bước thực hiện bài tập thu gọn cánh mũi bằng muỗng rất đơn giản. Bạn dùng 2 chiếc muỗng có chuôi nhỏ, nhẹ nhàng cho đầu chuôi muỗng vào trong hốc mũi. Sau đó dùng lực nâng phần mô sụn mũi. Thực hiện động tác này trong 5 – 10 phút để có kết quả như ý.

Cách thu gọn cánh mũi tại nhà bằng muỗng | Từ A - Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật
Cách thu gọn cánh mũi tại nhà bằng muỗng | Từ A – Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật

Tuy nhiên, khi thực hiện cần nhẹ nhàng, tránh chà xát vào mũi gây rách da, viêm nhiễm. Muỗng và tay đều cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện. 

Bài tập mũi thon gọn tại nhà bằng cách hít thở

Cách thu gọn cánh mũi tại nhà bằng hít thở là một liệu pháp tuyệt vời để bạn luyện tập được các bài tập thở giúp cố định dáng mũi. Như đã biết, hít sâu và thở ra có rất nhiều lợi ích. Một trong số đó là khả năng định hình mũi. Từ đó giúp dáng mũi cao tự nhiên hơn. Vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp mũi thon gọn, quả là tiện lợi phải không nào?

Cách thực hiên như sau: 

 • Ngồi tư thế thiền thả lỏng. Chặn 1 lỗ mũi, hít qua lỗ mũi kia và giữ hơi thở trong khoảng 4 giây.
 • Sau đó, chặn bên mũi đang hít vào và thả bên mũi ban đầu rồi thở ra.
 • Lặp lại đan xen các bên mũi khoảng 20 lần là được.

Bài tập mũi thon gọn này không tốn chi phí, không mất nhiều thời gian. Do vậy rất đáng để bạn thử nhé. 

Cách thu gọn cánh mũi tại nhà khi cười nhăn/chun mũi

Người ta thường nói “1 nụ cười bằng 10 thang thuộc bổ”. Tuy nhiên tác dụng của nụ cười không chỉ dừng lại ở đó đâu nhé. Bài tập mũi thon gọn bằng cách cười, bạn có tin được không?

Trên thực tế, kiểu cười nhăn mũi (hay chun mũi) có xu hướng kéo mũi lên trên tạo sự co thắt cơ sống mũi. Hãy thực hiện 20 – 30 lần mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy mũi thon gọn hơn.

Kinh nghiệm thu hẹp cánh mũi không cần phẫu thuật bạn nên biết

Các phương pháp thu gọn cánh mũi trên đều phải duy trì thực hiện thường xuyên và liên tục hàng ngày để mang lại hiệu quả nhất định. Hoặc cũng có những phương pháp chỉ mang tính tạm thời và chỉ để “chữa cháy” trong thời điểm cấp bách. Ví dụ cách thu gọn cánh mũi tại nhà nhờ trang điểm 3D là phương pháp chỉ có hiệu quả trong vài tiếng hoặc nhiều nhất là 1 ngày. Khi bạn tháo bỏ lớp trang điểm dáng mũi sẽ lập tức trở về hình dáng ban đầu. 

Kinh nghiệm thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật | Từ A - Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật
Kinh nghiệm thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật | Từ A – Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật

Trên thực tế tất cả các bài tập mũi thon gọn trên đều không thể đem lại hiệu quả lâu dài. Hơn nữa, với các trường hợp áp dụng sai cách có thể gây ra các biến chứng viêm nhiễm không đáng có. Hầu như tất cả các cách thu gọn cánh mũi tại nhà trên đều không có tác dụng nhiều với dáng mũi có quá nhiều khuyết điểm đặc biệt là cánh mũi to, dày và bè rộng. 

Bên cạnh đó, phần cánh mũi to là do cấu trục và mô mềm. Nếu thực sự muốn cánh mũi thon gọn thì cần can thiệp phẫu thuật thu gọn cánh mũi để có được dáng mũi đẹp không khuyết điểm.

Cách chăm sóc sau khi thực hiện bài tập thu nhỏ cánh mũi tại nhà

Khi thực hiện các bài tập thu gọn cánh mũi hay bài tập mũi thon gọn trên bạn nên lưu ý chăm sóc mũi như sau:

 • Giữ vệ sinh cho mũi sạch sẽ, khô thoáng. Trước khi thực hiện bài tập như massage mũi, kẹp mũi,… thì cần phải rửa mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý.
 • Không đè nặng hay tác động vào mũi. Nhất là trong quá trình đang đeo kẹp mũi, trụ mũi…
 • Trong quá trình thực hiện các bài tập nếu mũi bị đau, chảy dịch, chảy máu thì cần phải dừng ngay. Nếu nghiêm trọng hãy đến cơ sở y tế để được xử lý.

Nhìn chung, cách thu gọn cánh mũi tại nhà hay bài tập cho cánh mũi thon gọn nếu đúng cách vẫn đem lại hiệu quả nhất định. Ngược lại, không đúng cách có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Chúng tôi không khuyến khích chị em thực hiện thu nhỏ mũi bằng phương pháp này.

Địa chỉ thu gọn cánh mũi làm hài lòng tất cả khách hàng

Để mũi đẹp thanh tú, hài hoà, cánh mũi thực sự thon gọn thì bạn nên lựa chọn các phương pháp thu gọn mũi bằng y khoa thay vì các bài tập mũi thon gọn tại gia.

Hiện nay, thu gọn cánh mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản. Bằng kỹ thuật thẩm mỹ khéo léo, các bác sĩ sẽ loại bỏ bớt phần cánh mũi bị bè để tạo hình một chiếc mũi mới thon gọn và cân chỉnh sao cho phù hợp và hài hòa với gương mặt của bạn nhất.

Tùy theo tình trạng dáng mũi và cánh mũi dày hay mỏng mà bác sĩ sẽ thực hiện thu gọn cánh mũi theo 2 thủ thuật như sau:

 • Cuộn cánh mũi

Là kỹ thuật được áp dụng cho những trường hợp cánh mũi mỏng, cánh mũi không quá bè ngang. Theo đó, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bên ngoài và tiến hành cuộn ở chân mũi theo đúng tỉ lệ đã định. Từ đó tạo được dáng mũi cao mà vẫn hài hòa với gương mặt.

 • Cắt cánh mũi

Kỹ thuật này được dành cho những trường hợp có cánh mũi dày. Cụ thể, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bớt phần chân cánh mũi. Sau đó khâu vết mổ cánh mũi gọn lại, tạo hình cánh mũi tròn đều cân đối, đầu mũi hạt chanh thu hút.

Ngoài ra, với một số trường hợp mũi nhiều khuyết điểm có thể áp dụng thu gọn cánh mũi tổng thể (cắt và cuộn). 

Tuấn Linh - Địa chỉ thu gọn cánh mũi hiệu quả | Từ A - Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật
Tuấn Linh – Địa chỉ thu gọn cánh mũi hiệu quả | Từ A – Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thẩm mỹ cung cấp dịch vụ này. Một trong số là VTM Tuấn Linh. Với 5 năm hình thành và phát triển, VTM Tuấn Linh là một trong những đơn vị thẩm mỹ tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi. Đã có hàng ngàn ca nâng mũi, thu gọn đầu mũi, thu gọn cánh mũi được thực hiện thành công tại đây.

Tuấn Linh cam kết là địa chỉ tư vấn thẩm mỹ nâng/sửa mũi uy tín, làm hài lòng tất cả các khách hàng. Viện thẩm mỹ Tuấn Linh luôn có chương trình ưu đãi nâng mũi trả góp và luôn công khai cập nhật Bảng giá nâng mũi mới nhất.

Ưu điểm khi thu gọn cánh mũi tại Tuấn Linh

 • Thực hiện nhẹ nhàng, ít xâm lấn

Thu gọn cánh mũi là tiểu phẫu đơn giản, quá trình thực hiện ít xâm lấn và can thiệp. Bác sĩ chỉ cần rạch đường mổ nhỏ để loại bỏ 1 phần cánh mũi nên không ảnh hưởng và tác động nhiều.

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng

Cả quá trình chỉ diễn ra trong 30 đến 45 phút. Kỹ thuật thu gọn cánh mũi được tiến hành nhanh chóng với tính an toàn cao nhờ sự khéo léo của bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

 • Ổn định nhanh, mau hồi phục

Phương pháp thu gọn cánh mũi tại Tuấn Linh hạn chế bóc tách, ít gây ra tổn thương. Vì vậy sau khi thực hiện có được tính ổn định hiệu quả.

 • Không gây biến chứng xấu

Thu gọn cánh mũi được thực hiện an toàn với quy trình khép kín, vô trùng khử khuẩn cùng ekip thực hiện có chuyên môn. Do đó, những lo lắng về biến chứng của khách hàng được loại bỏ hoàn toàn.

 • Hiệu quả vững bền

Dáng mũi sau khi thực hiện thu gọn cánh mũi sẽ có được đường nét cân đối, phù hợp với gương mặt. Đặc biệt, hiệu quả lâu dài với thời gian.

Hình ảnh khách hàng nâng mũi kết hợp thu gọn cánh mũi | Từ A - Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật
Hình ảnh khách hàng nâng mũi kết hợp thu gọn cánh mũi | Từ A – Z bài tập Thu gọn Cánh mũi TẠI NHÀ mà Không cần phẫu thuật
Hình ảnh trước và sau nâng mũi tại TUẤN LINH
Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật
Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật

NÂNG MŨI CẤU TRÚC BỌC MEGADERM + DÁNG MŨI ANGEL LINE CAO TÂY

Quy trình thu gọn cánh mũi tại Tuấn Linh

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng được tiến hành kiểm tra tình trạng mũi, xác định khuyết điểm cần cải thiện và tư vấn phương pháp phù hợp.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Khách hàng sẽ được làm các xét nghiệm cần thiết. Nếu sức khỏe đủ điều kiện mới có thể thực hiện thu gọn cánh mũi.

 • Bước 3: Gây tê cục bộ

Khách hàng sẽ được gây tê cục bộ nên sẽ không đau đớn, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

 • Bước 4: Phẫu thuật cuộn/cắt

Bác sĩ chuyên khoa mũi sẽ đo tỷ lệ dáng mũi cân đối. Sau đó, tiến hành kỹ thuật cắt hoặc cuộn cánh mũi được chỉ định ở bước 1 để đảm bảo kết quả như ý khách hàng. Sau đó khâu đóng vết mổ.

 • Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khoảng 30 phút, ca tiểu phẫu sẽ kết thúc. Khách hàng sẽ được theo dõi tại phòng hậu phẫu. Điều dưỡng sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc, hẹn lịch cắt chỉ, tái khám,…

CÓ THỂ HỮU ÍCH VỚI BẠN: THU GỌN CÁNH MŨI – TẠO HÌNH CÁNH MŨI TOÀN DIỆN CLICK ĐÂY

Lời kết

Trên đây là chia sẻ tất tần tật về cách thu gọn cánh mũi tại nhà cũng như kinh nghiệm áp dụng bài tập thu gọn cánh mũi. Hi vọng đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong thẩm mỹ mũi. Và nếu còn thắc mắc gì khác, vui lòng liên hệ với Tuấn Linh để được hỗ trợ nhé. 

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me