Các Biến chứng Thu Gọn Cánh Mũi mà bạn nên biết

Ngày nay, ai cũng có nhu cầu làm đẹp, không chỉ đơn giản là mặc đẹp hay trang điểm nữa, mà nâng cao hơn là phẫu thuật thẩm mỹ. Thu gọn cánh mũi là một trong những tiểu phẫu phổ biến trong các loại chỉnh hình mũi và phương pháp này có một số rủi ro gây ra biến chứng thu gọn cánh mũi. Các biến chứng thu gọn cánh mũi sẽ được đề cập rất rõ trong bài viết này. 

Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết | Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết
Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết | Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết

Thu gọn cánh mũi là gì?

Thu gọn cánh mũi là một phương pháp tiểu phẫu tối ưu đối với những chiếc mũi có cánh mũi bị thô, to bè hay không đều nhau. Bằng kỹ thuật khéo léo, các bác sĩ sẽ loại bỏ bớt phần cánh mũi thừa bị to bè, căn chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp và cân đối nhất với dáng mũi và khuôn mặt. Có 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi.

>> Xem nhanh: 

Cuộn cánh mũi là gì? Tại đây

Cắt cánh mũi cụ thể là gì? Click đây

Thu gọn cánh mũi có an toàn không?

Thu gọn cánh mũi là một kỹ thuật thẩm mỹ được xếp vào loại đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng so với các loại chỉnh hình mũi khác. Đây là phương pháp sẽ không có bất cứ ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như nhan sắc nếu bạn lựa chọn được một cơ sở thẩm mỹ uy tín, có sự cam kết và đảm bảo an toàn đối với ca phẫu thuật.

Một số biến chứng thu gọn cánh mũi thường thấy

Một số biến chứng thu gọn cánh mũi thường thấy | Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết
Một số biến chứng thu gọn cánh mũi thường thấy | Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết

Tuy nhiên, hiện nay cũng mọc lên rất nhiều cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng sẽ khiến khách hàng phải chịu những hậu quả của thu gọn cánh mũi:

  • Hình thành sẹo: Nếu khâu cắt bỏ và xử lý đóng mô không phù hợp khi làm mũi bởi bác sĩ có tay nghề non kém, kĩ thuật còn thấp thì sẽ dẫn đến việc cắt chưa chính xác, tỉ mỉ hoặc thao tác quá mạnh tay dẫn đến vết thương sẽ rất lâu lành và để lại sẹo dễ dàng. Nguyên nhân khác dẫn tới sẹo là do bản thân cơ địa khách hàng, cũng như quá trình hậu phẫu chăm sóc không đúng tiêu chuẩn.
  • Cánh mũi lệch: Biến chứng này ảnh hưởng rõ ràng đến thẩm mỹ với chiếc mũi hiện tại của bạn, khiến cho tỉ lệ mũi bất cân xứng, làm cho khuôn mặt của bạn trở nên không cân đối, mất đi sự hài hoà. Bên cạnh về mặt thẩm mỹ, cánh mũi lệch nếu không được kịp thời chữa trị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, làm giảm khả năng của khứu giác.
  • Nhiễm trùng vết thương: Đây là biến chứng xảy ra thường do hai nguyên nhân chính đó là bác sĩ thao tác đóng vết thương chưa đạt yêu cầu về  an toàn hoặc khách hàng lơ là trong khâu vệ sinh khi chăm sóc mũi hậu phẫu tại nhà. Dấu hiệu nhận biết của biến chứng này thường là cảm giác sưng tấy, đau nhức lâu ngày tại vùng mũi. Nếu không được kịp thời điều trị có thể gây ra tình trạng mệt mỏi, sốt cao hay nguy hiểm hơn là hoại tử vùng mũi.
  • Biến dạng lỗ mũi: Biến dạng lỗ mũi thành hình giọt nước, bị mất đi hình hạt đậu vốn có, biến dạng này xảy ra khi phần cong không được bảo tồn trong quá trình tiểu phẫu cắt bỏ mô mũi. Một dạng biến dạng khác là hai bên lỗ mũi bị bất cân xứng, do vốn bệnh nhân đã bị bất cân xứng mũi nhưng bác sĩ với thao tác kém dẫn đến việc bất cân xứng trở nên trầm trọng hơn. Những trường hợp bị biến dạng mũi này cần đòi hỏi kỹ thuật cao để khắc phục.
  • Cánh mũi không hòa hợp với sống mũi và đầu mũi: Tình trạng này diễn ra do đánh giá chưa kĩ mối liên quan giữa các bộ phận trước khi phẫu thuật. Hoặc khi lỡ tay thu gọn quá đà sẽ khiến mũi nhìn phồng to hơn, vì vậy bác sĩ cần phải đánh giá kĩ các yếu tố trước khi phẫu thuật.
  • Nghẹt mũi, giảm khứu giác: Đối với những bệnh nhân vốn có sụn cánh mũi yếu, các bác sĩ cần kiểm tra kỹ lưỡng, tránh thu giảm quá cỡ sẽ dẫn đến tắc nghẽn hay nghẹt mũi do gây ảnh hưởng đến van mũi ngoài, ảnh hưởng đến chức năng khứu giác của khách hàng. 

Địa chỉ uy tín để tiến hành thu gọn cánh mũi

Thẩm mỹ viện Tuấn Linh là địa chỉ uy tín chuyên tiến hành các dịch vụ chỉnh hình mũi và đặc biệt chuyển về thu gọn cánh mũi. Thẩm mỹ viện Tuấn Linh luôn hoạt động đi kèm với phương châm đặt uy tín lên hàng đầu. 

Bên cạnh đó, thẩm mỹ viện Tuấn Linh là một địa chỉ mà khách hàng có thể đặt trọn lòng tin. Bởi đây là một cơ sở thẩm mỹ không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị máy móc tân tiến mà còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao kèm với đó là dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình. Khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với đội ngũ y bác sĩ của chúng tôi và chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng tuyệt đối.

Đến với thẩm mỹ viện Tuấn Linh, bạn sẽ bất ngờ với mức chi phí dịch vụ cực kì hợp lý, ngoài chi phí hợp lý còn đi kèm chế độ bảo hành rõ ràng và cam kết lâu dài, đây là điều tạo nên uy tín của thẩm mỹ viện Tuấn Linh.

Địa chỉ uy tín để tiến hành thu gọn cánh mũi | Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết
Địa chỉ uy tín để tiến hành thu gọn cánh mũi | Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về biến chứng thu gọn cánh mũi. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc mũi thon gọn, an toàn với độ bền gần như vĩnh viễn thì hãy tìm đến dịch vụ thu gọn cánh mũi tại thẩm mỹ viện Tuấn Linh, đảm bảo sẽ không khiến khách hàng thất vọng.

Trương Thị Minh Thư