Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay

Ngày nay nâng mũi đã trở thành nhu cầu làm đẹp chính đáng của mọi đối tượng. Tuy nhiên, xoay quanh dịch vụ này là vô vàn những câu hỏi, thắc mắc có liên quan. Điển hình nhất là nâng mũi có những loại sụn nào? Ưu nhược điểm của các loại sụn nâng mũi ra sao? Nên lựa chọn nâng mũi sụn tự thân hay nâng mũi sụn nhân tạo? Cùng tìm hiểu từ A – Z các loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay trong nội dung bài viết bên dưới nhé.

Từ A - Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay

Sụn Nâng mũi là gì? Các loại Sụn Nâng mũi tốt nhất hiện nay

Để có được chiếc mũi cao, thanh tú, khắc phục các khuyết điểm thì cần phải có sụn mũi. Sụn nâng mũi được ví như người bạn sẽ đồng hành cùng với chiếc mũi của bạn sau khi nâng và là yếu tố quyết định độ bền của mũi. Chính vì vậy, khi có nhu cầu nâng mũi bạn cần lựa chọn đúng các loại sụn mũi tốt, phù hợp.

Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các loại sụn nâng mũi hiện nay rất đa dạng và được cải tiến thay thế cho chất liệu thô cứng trước đó. Sụn nâng mũi có mấy loại? Hiện nay, có 2 loại chính là nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo.

Nâng mũi bằng Sụn Tự Thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân trong những năm gần đây đang trở nên rất hot. Bởi chất liệu sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Vì thế có độ tương thích 100%, không xuất hiện tình trạng đào thải, có thể tồn tại vĩnh viễn.

Nâng mũi sụn tự thân cho độ tương thích cao, không gây đào thải, biến chứng | Từ A - Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
Nâng mũi sụn mũi tự thân cho độ tương thích cao, không gây đào thải, biến chứng | Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay

Với nhiều ưu điểm như thế nên loại sụn nâng mũi này rất lý tưởng cho khách hàng. Tuy nhiên, nâng mũi bằng sụn tự thân có độ khó hơn, phức tạp hơn. Bác sĩ phải có chuyên môn, kinh nghiệm. Và vì thế, hầu hết giá các loại sụn nâng mũi tự thân sẽ cao hơn.

Nâng mũi bằng Sụn Tai

Sụn tai được sử dụng rất nhiều trong nâng mũi nhờ vào đặc tính mềm dẻo, dễ tạo hình. Thông thường sụn tai sẽ được sử dụng để bao bọc, tạo hình đầu mũi giúp đầu mũi không bị lộ sóng, bóng đỏ, đem đến dáng mũi tự nhiên hơn.

Nhiều người lo sợ rằng sẽ để lại sẹo khi lấy sụn tai. Tuy nhiên, sụn tai được lấy ở vị trí nếp sau vành tai và chỉ lấy 1-2 cm sụn. Do đó, không để lại sẹo xấu, mất thẩm mỹ.

Nâng mũi bằng Sụn Cân cơ thái dương

Sụn cân cơ thái dương cũng là loại sụn tự thân được sử dụng nhiều trong nâng mũi. Nhờ đặc điểm mềm dẻo, linh hoạt mà sụn cân cơ thái dương có thể sử dụng để bao bọc đầu mũi tương tự như sụn tai tự thân.

Tuy nhiên, sụn này không phổ biến như sụn tai và thường được sử dụng trong trường hợp sụn tai của khách hàng không đáp ứng hoặc khách không muốn sử dụng sụn tai tự thân

Nâng mũi bằng Sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn tự thân dùng trong nâng mũi được lấy ở phần ngăn giữa 2 ống khí trong mũi. Sụn mũi này tương đối cứng nhưng vẫn có độ đàn hồi nhất định. Vì thế có thể sử dụng để làm trụ mũi.

Sử dụng sụn vách ngăn tự thân sẽ có độ tương thích cao với cơ thể, hạn chế biến chứng. Tuy nhiên sụn này có lượng nhỏ, do đó bác sĩ phải biết các lấy và sử dụng đúng.

Nâng mũi bằng Sụn sườn

Sụn sườn tự thân dùng trong nâng mũi nằm ở phần cuối xương sườn số 8, nơi không ảnh hưởng gì tới mọi chức năng của cơ thể. Nhờ đặc tính cứng nên sụn sườn thích hợp làm sóng mũi.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ có các bệnh viện thẩm mỹ mới được cấp phép áp dụng phẫu thuật bằng loại sụn mũi này. Hơn thế nữa, chi phí thực hiện lấy sụn sườn thường có giá cao nên không phải ai cũng có thể áp dụng.

Xem thêm: Nâng mũi bằng Sụn tự thân chi tiết TẠI ĐÂY

Nâng mũi bằng Sụn Nhân Tạo

Sụn nhân tạo được cấu thành từ các nguồn nguyên liệu nhân tạo an toàn, có độ tương thích với cơ thể người dùng. Do đó khi cấy ghép vào mũi có thể tồn tại từ 3 – 50 năm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các loại sụn nhân tạo thường được sử dụng trong nâng mũi | Từ A - Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
Các loại sụn nhân tạo thường được sử dụng trong nâng mũi | Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại sụn nhân tạo ra đời với khả năng thích ứng cao lên đến 90%. Dưới đây là các loại sụn nhân tạo nâng mũi tiêu biểu nhất.

Nâng mũi bằng Sụn Silicon

Sụn Silicon là chất liệu truyền thống được sử dụng phổ biến trong các ca phẫu thuật nâng mũi. Ngày nay sụn nâng mũi Silicon càng có nhiều sự cải tiến và trở nên hoàn thiện hơn.

Loại sụn mũi này được chế tạo từ plastic, có hình dáng dọc theo dáng mũi từ góc mũi trên trán đến chân trụ mũi. Silicon có độ linh hoạt, mềm dẻo, dễ định hình. Vì thế nó là chất liệu rất phù hợp để thực hiện nâng mũi.

Tuy nhiên vì là chất liệu nhân tạo nên nếu không thực hiện phẫu thuật đúng nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như chảy máu, nhiễm trùng, lệch vẹo sóng mũi…. Nhìn chung loại sụn này cần phải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có tay nghề.

Nâng mũi bằng Sụn Softxil

Sụn Softxil có xuất xứ từ Mỹ (hay còn được gọi là sụn nâng mũi Mỹ) và đã được thông qua vòng kiểm định, đánh giá của hiệp hội FDA Hoa Kỳ. Loại sụn này gồm 2 lớp: lớp phía trên cứng để định hình cho dáng mũi cao thẳng, còn lớp phía dưới mềm mại, có mức độ bám dính cao, giúp mũi không bị xô lệch.

Sụn Softxil thích hợp với mọi đối tượng khách hàng. Các trường hợp nâng mũi trước đó bị hỏng cũng có thể sử dụng sụn này mà không lo về biến chứng.

Nâng mũi bằng Sụn Surgiform

Sụn Surgiform có tốt không? Sụn Surgiform là loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay, được làm 100% từ ePTFE, một chất liệu tổng hợp đã được FDA Hoa Kỳ kiểm định và cấp phép sử dụng. Đây là chất liệu được cấu tạo bởi hàng triệu lỗ nhỏ kích thước micro. Do đó cho phép các mạch máu có thể chui qua được.

Sau khi đặt chất liệu Surgiform vào mũi, mô trồi lên bám chặt vào sụn tạo thành khối bền chặt hơn. Từ đó tạo được dáng mũi đẹp và ổn định lâu dài với thời gian. Đặc biệt loại sụn này không gây ứng kích, có độ tương thích trên 95% với cơ thể. Vì vậy không có tình trạng dị ứng sụn nâng. Mũi sau nâng lên phom đẹp, nhanh gom, nhanh lành.

Nâng mũi bằng Sụn PureForm

Sụn Pureform cũng được đánh giá là loại sụn mũi cao cấp, tốt nhất hiện nay. Sụn PureForm được làm 100% từ ePTFE – chất liệu vốn được sử dụng làm mạch máu nhân tạo, chất liệu sụn gần như sụn tự thân. Nhờ cấu tạo hàng triệu lỗ nhỏ li ti, sau khi đặt sụn vào mũi, các mạch máu của cơ thể sẽ chui vào những lỗ nhỏ ấy mà tạo thành tổ chức bền chặt.

Sụn Pureform được đúc với dạng khối 3D nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Vì vậy phù hợp với mọi dáng mũi. Khắc phục được tình trạng bóng đỏ, lộ sóng.

Nâng mũi bằng sụn Nanoform

Sụn Nanoform là chất liệu sụn mũi cao cấp mới ra đời nhưng có nhiều điểm nổi bật cả về độ tương thích lẫn độ bền. Sụn này được làm từ 100% ePTFE, đã được FDA (Hoa Kỳ) kiểm định chất lượng. Sụn có dáng ôm vừa khít với sống mũi và chiều dài chỉ bằng ⅔ sóng mũi.

Sụn Nanoform có độ tương thích với cơ thể cao trên 90%, phù hợp cho người có cơ địa nhạy cảm. Đặc biệt sụn có trọng lượng nhẹ nên không tạo áp lực cho vùng mũi. Có khả năng định hình cao, không bị xô lệch khi va chạm.

Ngoài các loại sụn kể trên, còn có một số loại sụn nhân tạo khác như sụn nâng mũi Hàn Quốc, sụn Gortex….

Xem thêm: Nâng mũi bằng Sụn nhân tạo chi tiết TẠI ĐÂY

So sánh Ưu nhược điểm của các loại Sụn Nâng mũi hiện nay

So sánh ưu, nhược điểm của các loại sụn nâng hiện nay | Từ A - Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
So sánh ưu, nhược điểm của các loại sụn mũi hiện nay | Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay

Mỗi loại sụn sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Cùng so sánh các loại sụn nâng mũi hiện nay bên dưới nhé.

Sụn tự thân Ưu điểm Nhược điểm Giá
Sụn tai Dễ lấy sụn

Sụn có độ mềm dẻo linh hoạt

Độ tương thích với cơ thể cao

Chỉ sử dụng để bọc đầu mũi

Có thể bị co rút nếu kỹ thuật lấy sụn không đúng

Thấp
Sụn cân cơ Mềm và thẳng

Ít bị co rút

Có độ tương thích cao

Có thấy gây sưng 1 – 2 tháng Thấp
Sụn vách ngăn Có độ bền cao, khó biến dạng

Thẳng và dẻo dai

Độ tương thích với cơ thể cao

Số lượng sụn hạn chế

Vách ngăn sau khi lấy sụn có thể bị yếu

Trung bình
Sụn sườn Có độ cứng, thẳng thích hợp làm sóng mũi

Độ tương thích với cơ thể cao

Quy trình lấy sụn phức tạp

Phải được thực hiện trong bệnh viện

Giá thành lấy sụn cao

Cao

(~ 30tr cho 1 lần lấy sụn chưa tính chi phí nâng mũi)

Bảng so sánh các loại sụn nâng mũi tự thân

Sụn nhân tạo Ưu điểm Nhược điểm Giá
Sụn Silicon Mềm dẻo, dễ định hình

Đa dạng về hình dáng, kích cỡ

Dễ gây tụt sống, bóng đỏ

Độ bám dính không cao

Dễ gây bao xơ

Gây kích ứng với cơ địa nhạy cảm

Thấp
Sụn Softxil Độ mềm dẻo, bám dính tốt

Lên phom đẹp chuẩn

Có nhiều hàng nhái nên phải lựa chọn địa chỉ uy tín Trung bình
Sụn Surgiform Độ tương thích cao với cơ thể

Mũi nhanh gom, nhanh lành, lên phom chuẩn

Cho hiệu quả lâu dài

Không gây kích ứng ngay cả với cơ địa nhạy cảm

Giá thành cao

Chỉ áp dụng cho các trường hợp nâng mũi mổ hở

Cao

(~11tr/ sụn chưa tính chi phí nâng mũi)

Sụn Pureform Độ tương thích cao

Bám dính tốt

Hiệu quả lâu dài

Giá thành cao

Có nhiều hàng nhái nên phải lựa chọn địa chỉ uy tín

Cao
Sụn Nanoform Sụn nhẹ, khả năng định hình tốt

Độ tương thích cao

Phù hợp cho người cơ địa nhạy cảm

Giá thành cao

Có nhiều hàng nhái nên phải lựa chọn địa chỉ uy tín

Cao

Bảng so sánh ưu nhược điểm của các loại sụn nâng mũi nhân tạo

Một số lời khuyên khi đi lựa chọn Sụn Nâng mũi

Sụn nâng mũi đóng vai trò quan trọng quyết định dáng mũi có lên phom đẹp chuẩn không, có lâu bền với thời gian không.

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn loại sụn nâng phù hợp. Dưới đây là một số lời khuyên khi lựa chọn sụn nâng mũi mà bạn cần ghi nhớ.

3 lời khuyên khi lựa chọn sụn nâng mũi | Từ A - Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
3 lời khuyên khi lựa chọn sụn nâng mũi | Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
 • Hiểu rõ khuyết điểm mũi của mình

Trước khi lựa chọn sụn mũi, bạn cần hiểu rõ tình trạng mũi của mình. Với các dáng mũi ít khuyết điểm, dáng mũi không quá ngắn, đang gặp tình trạng thấp tẹt thì có thể nâng mũi bằng sụn nhân tạo (hay nâng mũi Hàn Quốc) để nâng cao sóng mũi. Còn trong trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm thì cần phải can thiệp bằng phương pháp mổ hở. Như vậy sẽ phải sử dụng nhiều loại sụn khác nhau để khắc phục khuyết điểm mũi.

Bên cạnh đó, nếu cơ địa bạn tốt, không bị dị ứng thì bạn có thể lựa chọn các loại sụn nhân tạo. Còn nếu cơ địa bị dị ứng thì nên ưu tiên lựa chọn sụn tự thân hoặc các loại sụn nhân tạo cao cấp như Surgiform.

 • Nên kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi, có phương pháp sử dụng 100% sụn nhân tạo và có phương pháp sử dụng sụn mũi tự thân. Tuy nhiên, nên kết hợp 2 loại sụn này để đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Thông thường, sụn nhân tạo dùng để nâng cao sóng mũi, dựng trụ mũi, còn sụn tự thân (sụn tai) dùng để bao bọc, tạo hình đầu mũi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nên thực hiện nâng mũi quá cao. Vì điều này sẽ dễ gặp biến chứng mỏng da và gây hiện tượng mũi bị lộ sóng, bóng đỏ. Hơn nữa, áp lực từ sóng mũi quá lớn sẽ khiến trụ mũi khó cố định lâu dài, dễ bị lòi sụn.

 • Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín

Địa chỉ nâng mũi có uy tín, chất lượng thì mới đảm bảo ca nâng mũi diễn ra thành công, an toàn. Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu sụn mũi bạn cũng cần quan tâm đến địa chỉ thực hiện. Một địa chỉ uy tín sẽ có đội ngũ y bác sĩ giỏi, quy trình thực hiện chuyên sâu, khép kín, đạt chuẩn y khoa,…

Phương pháp, công nghệ nâng mũi tiên tiến hiện đại. Đặc biệt là chất liệu sụn mũi an toàn, được kiểm chứng chất lượng đầy đủ, giúp tránh được tình trạng đào thải, dị ứng do sử dụng sụn kém chất lượng.

Địa chỉ tư vấn lựa chọn Sụn Nâng mũi tốt nhất hiện nay

Với 5 năm hình thành và phát triển, Viện thẩm mỹ Tuấn Linh đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi. Ngày càng có nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn Tuấn Linh.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Tuấn Linh đã thực hiện thành công 10.000+ ca nâng mũi, giúp khách hàng tự tin là chính mình. Hỗ trợ cho bác sĩ chính là hệ thống cơ sơ vật chất được đầu tư hiện đại, tiên tiến. Máy móc được trang bị đầy đủ, đạt chuẩn y khoa. Không gian thẩm mỹ sang trọng, hiện đại, đầy đủ tiện nghi giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi đến đây.

Tuấn Linh sử dụng sụn nâng được kiểm định chất lượng an toàn | Từ A - Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
Tuấn Linh sử dụng sụn mũi được kiểm định chất lượng an toàn | Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay

Đặc biệt quy trình nâng mũi diễn ra khép kín, chuyên sâu giúp đảm bảo an toàn. Đến với Tuấn Linh khách hàng sẽ được thăm khám, xác định tình trạng dáng mũi. Đồng thời chúng tôi sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bạn để từ đó tư vấn phương pháp, dáng mũi, chất liệu sụn nâng phù hợp nhất. Các bước tiến hành nâng mũi sẽ được diễn ra trong điều kiện vô trùng, vô khuẩn nên hạn chế viêm nhiễm, biến chứng.

Nơi đây luôn đi đầu trong việc áp dụng các phương pháp nâng mũi hiện đại, tiên tiến cho hiệu quả lâu dài. Có thể kể đến như:

 • Nâng mũi bán cấu trúc

Phù hợp cho các dáng mũi ít khuyết điểm, có phom dáng sẵn. Phần sóng mũi được nâng cao bằng sụn sinh học, phần đầu mũi được bao bọc bằng sụn tai tự thân.

 • Nâng mũi cấu trúc

Phù hợp cho các dáng mũi nhiều khuyết điểm, mũi ngắn, hếch, gồ… Bác sĩ sẽ thực hiện dựng trụ bằng supor, nâng cao sóng mũi bằng sụn sinh học (hoặc Surgiform), bao bọc đầu mũi bằng sụn tai tự thân.

 • Nâng mũi siêu cấu trúc

Thích hợp cho các dáng mũi có nhiều khuyết điểm, mũi lên phom cao tây sang chảnh. Kỹ thuật thực hiện gồm 3 công đoạn: dựng trụ bằng sụn nhân tạo + nâng cao sóng mũi bằng sụn sinh học (hoặc Surgiform), kéo dài, tạo hình đầu mũi bằng sụn tai tự thân.

 • Nâng mũi tái cấu trúc 

Là phương pháp dành riêng cho các trường hợp đã nâng mũi nhưng bị hỏng hoặc chưa hài lòng về dáng mũi. Sau khi xử lý bao xơ mũi cũ, bác sĩ sẽ kết cấu lại khoang mũi và thực hiện nâng mũi tương tự kỹ thuật nâng mũi siêu cấu trúc.

Toàn bộ chất liệu sụn mũi tại đây đều được nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng, được hiệp hội FDA (Hoa Kỳ) kiểm định chất lượng. Cho độ tương thích cao, hạn chế biến chứng, đào thải trong quá trình sử dụng.

Trước - sau nâng mũi tại Tuấn Linh | Từ A - Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
Trước – sau nâng mũi tại Tuấn Linh | Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
Trước - sau nâng mũi tại Tuấn Linh | Từ A - Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
Trước – sau nâng mũi tại Tuấn Linh | Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
Trước - sau nâng mũi tại Tuấn Linh | Từ A - Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay
Trước – sau nâng mũi tại Tuấn Linh | Từ A – Z các loại Sụn Nâng Mũi tốt nhất hiện nay

Một số loại sụn được Viện thẩm mỹ Tuấn Linh sử dụng trong nâng mũi là:

 • Sụn nhân tạo Hàn Quốc.
 • Sụn sinh học Mỹ cao cấp.
 • Sụn tai tự thân.
 • Sụn supor.
 • Sụn Surgiform.
 • Megaderm.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn của VTM Tuấn Linh để được tư vấn chi tiết cụ thể nhất nhé. Ngoài ra, Tuấn Linh còn áp dụng nhiều ưu đãi hấp dẫn, chương trình nâng mũi trả góp để hỗ trợ cho khách hàng. Cùng với đó là chế độ bảo hành TRỌN ĐỜI đối với các dịch vụ nâng mũi tại đây.

Xem thêm:

NÂNG MŨI CẤU TRÚC – ĐẸP TỰ NHIÊN, THÊM DUYÊN DÁNG XEM ĐÂY

NÂNG MŨI SIÊU CẤU TRÚC – ĐỈNH CAO TẠO HÌNH MŨI XEM ĐÂY

Video khách hàng nâng mũi tại Tuấn Linh

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ về các loại sụn nâng mũi hiện nay. Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn đúng loại sụn mũi phù hợp cũng như địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng nhé. Chúc bạn sớm sở hữu được chiếc mũi cao như ý!

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me
soap2day 123 movies movies123 123 movies 123movie 123 movies stream east