Chườm Nóng sau khi Nâng mũi như thế nào là đúng cách?

Câu hỏi: Sau khi nâng mũi em gặp một số vấn đề về đau nhức và sưng bầm. Em nghe nói sau nâng mũi nên kết hợp chườm nóng hay chườm lạnh gì đó để giảm thiểu tình trạng này. Vậy bác sĩ có thể nói thêm giúp em về hai phương pháp này không? Chườm nóng sau khi nâng mũi như thế nào là chuẩn ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Chườm Nóng sau khi Nâng mũi như thế nào là đúng cách?
Chườm Nóng sau khi Nâng mũi như thế nào là đúng cách?

Trả lời: Trước hết Tuấn Linh xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề và câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp chi tiết và cụ thể như sau:

✅【】TẠI SAO TÌNH TRẠNG SƯNG MŨI LẠI DIỄN RA? ĐIỀU NÀY CÓ BÌNH THƯỜNG KHÔNG?✅【】

Nâng mũi suy cho cùng là một cuộc phẫu thuật cho nên cần có một thời gian nhất định để hồi phục. Tuy nhiên, vì nó chỉ là tiểu phẫu cho nên thời gian phục hồi sau khi nâng mũi cũng không kéo dài quá lâu.

Sau khi nâng mũi bạn có thể gặp tình trạng bị sưng nề nhẹ, tình trạng này có thể lan ra vùng dưới mắt. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Bạn hãy tuân thủ chế độ chăm sóc sau nâng mũi và cách làm hết sưng mũi sau phẫu thuật theo hướng dẫn của bác sĩ, dùng thuốc kháng sinh, quá đau có thể dùng thuốc giảm đau.

Tình trạng này sẽ nhanh chóng thuyên giảm và chấm dứt hoàn toàn sau khoảng 3-5 ngày. Đến ngày thứ 7 bạn sẽ được tháo nẹp nâng mũi, thấy được dáng mũi mới. Ngày thứ 10 bạn đến tại nơi thực hiện nâng mũi hoặc trung tâm y tế cắt chỉ, đến tuần thứ 2, mũi hoàn toàn ổn định.

Hiện tượng sưng bầm tím xảy ra sau nâng mũi là bình thường
Hiện tượng sưng bầm tím xảy ra sau nâng mũi là bình thường

✅【】3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH VIỆC SƯNG BẦM ÍT HAY NHIỀU SAU PHẪU THUẬT✅【】

– Theo cơ địa của bạn: Cùng một tay nghề bác sĩ, cùng một kỹ thuật và điều kiện chăm sóc hậu phẫu giống nhau, nhưng với những người có cơ địa “độc” sẽ có thời gian hết bầm tím và sưng nề lâu hơn.

– Quá trình chăm sóc hậu phẫu: Sau phẫu thuật, bạn sẽ được kê đơn thuốc. Kèm theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu như chườm nóng sau khi nâng mũi. Càng làm đúng những chỉ dẫn này, bạn sẽ càng hồi phục nhanh chóng.

– Tay nghề của bác sĩ và cơ sở thực hiện phẫu thuật: Nếu bác sĩ với thao tác chính xác và đúng kỹ thuật thì sẽ giảm thiểu được tối đa tình trạng mũi bị sưng nề hoặc bầm tím.

✅【】CÁCH LÀM HẾT SƯNG MŨI SAU PHẪU THUẬT✅【】

Để làm hết sưng mũi sau phẫu thuật bạn tiến hành theo hai cách sau:

Cách làm hết sưng mũi sau phẫu thuật bằng chườm đá

Chườm lạnh, chườm đá thực hiện liên tục trong 2-3 ngày đầu, mỗi lần chườm 15 phút, 4-5 tiếng thực hiện 1 lần. Thực tế cho thấy, những người tích cực thực hiện tình trạng sưng nề được cải thiện đáng kể.

Bạn dùng đá, có thể đập nhỏ hoặc dùng đá bào, bọc trong túi ni-long sau đó bọc trong khăn mềm, chườm vùng xung quanh mũi (tuyệt đối không chườm đá trực tiếp lên mũi). Bạn cũng có thể thấm ướt khăn mềm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh sau đó mang ra dùng.

Cách làm hết sưng mũi – Chườm nóng sau khi nâng mũi

Thông thường đến ngày thứ 4 tình trạng sưng nề đã được giảm đáng kể. Tuy nhiên một số trường hợp do cơ địa hoặc quá trình chăm sóc không đúng cách hoặc không chườm lạnh trong thời gian đầu, đến ngày thứ 4-5 mũi vẫn bị sưng, bạn có thể thực hiện chườm ấm.

Một cách chườm ấm rất đơn giản bạn nên áp dụng là chườm trứng. Trứng rửa sạch, luộc chín, để nguyên vỏ bọc trong khăn mềm sau đó lăn đều vùng sưng. Cách này rất hữu dụng, bạn có thể luộc đi luộc lại để sử dụng.

Chườm nóng sau khi nâng mũi như thế nào là đúng cách?
Chườm nóng sau khi nâng mũi như thế nào là đúng cách?

✅【】LƯU Ý KHI CHƯỜM NÓNG✅【】

Nhiệt độ chườm nóng sau khi nâng mũi

Chườm nóng khô: Nhiệt độ trung bình 41 – 43 độ C, nhiệt độ cao 50 – 60 độ C.

Chườm nóng ướt: Nhiệt độ trung bình 40 độ C, nhiệt độ cao 50 độ C.

Thời gian chườm nóng sau khi nâng mũi

Thời gian chườm trung bình 20 – 30 phút mỗi lần. Sau 3h mới được chườm lại lần tiếp theo và quá trình chườm cũng cần lưu ý màu sắc da để tránh tình trạng da bị bỏng.

✅【】NÊN NÂNG MŨI Ở ĐÂU ĐỂ CÓ KẾT QUẢ NÂNG MŨI NHƯ Ý?✅【】

Hiện nay viện thẩm mỹ Tuấn Linh là một trong những viện thẩm mỹ có mức độ uy tín nổi bật trong ngành nghề thẩm mỹ. Không những có thể mang lại cho khách hàng một dáng mũi hợp ý, tinh tế mà chi phí nâng mũi cũng rất “hợp lý”. Nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm kiếm một viện thẩm mỹ có mức độ uy tín, tay nghề chuyên nghiệp thì Tuấn Linh có thể là địa chỉ nâng mũi uy tín mà bạn cần tìm.

Hãy cùng nhìn ngắm một số hình ảnh khách hàng sau khi đã nâng mũi tại Tuấn Linh và có kết quả hài lòng như thế nào nhé.

Khách hàng hài lòng với kết quả nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh
Khách hàng hài lòng với kết quả nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh
Khách hàng hài lòng với kết quả nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Vậy đó là một vài thông tin khi nói đến chườm nóng sau khi nâng mũi như thế nào là đúng cách mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này có thể giúp đỡ được bạn ít nhiều trong thời gian “dưỡng” mũi của mình. Nếu còn gặp bất kỳ khó khăn hay cần hỗ trợ tư vấn về chi phí nâng mũi?. Hãy liên hệ với Tuấn Linh thông qua số hotline 0966.669.303 để được giải đáp nhanh chóng.

✅【】XEM THÊM BÀI VIẾT VỀ NÂNG MŨI ✅【】

Nguồn: https://thammyvientuanlinh.com/

Xem thêm các MXH khác của VTM Tuấn Linh:

https://www.behance.net/thammyvientuanlinh

https://goo.gl/maps/tfAQiLQ3BUoDn4MD7

https://vien-tham-my-tuan-linh.business.site/

Nguyễn Ngọc Vương Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.