Độn cằm có ảnh hưởng gì không và những điều cần biết trước khi độn cằm?

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, ngày nay rất nhiều chị em phụ nữ tìm đến cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên đa phần phái nữ đều lo ngại về ảnh hưởng của việc độn cằm sau phẫu thuật. Vậy việc độn cằm có ảnh hưởng gì không? Bài viết dưới đây do chúng tôi cung cấp sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Độn cằm có ảnh hưởng gì không và những điều cần biết trước khi độn cằm?
Độn cằm có ảnh hưởng gì không và những điều cần biết trước khi độn cằm?

Phẫu thuật độn cằm thực chất là gì?

Trước tiên, để hiểu rõ hơn về quá trình độn cằm, chúng ta hãy cùng nhau tìm kiểu về khái niệm phẫu thuật độn cằm bạn nhé! Phẫu thuật độn cằm là phương pháp làm đẹp có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhằm mục đích tạo hình cằm V line. Để thực hiện việc độn cằm, các bác sĩ có thể thực hiện thông qua hai cách sau:

 • Bác sĩ đưa miếng độn cằm thông qua điểm mổ nhỏ nằm trong khoang miệng.
 • Bác sĩ đưa miếng độn cằm thông qua việc rạch trực tiếp một đường mổ nhỏ dưới cằm.

Thông thường, phẫu thuật độn cằm được áp dụng với một số trường hợp như cằm ngắn, cằm lẹm. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa cằm để chúng trở nên thon gọn, thẩm mỹ hơn. Hãy liên hệ các trung tâm, cơ sở thẩm mỹ uy tín để việc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ nhất bạn nhé!

Phẫu thuật độn cằm có ảnh hưởng gì không?

Ngày nay với công nghệ tiên tiến hiện đại, kết hợp tay nghề chuyên môn cao của các y bác sĩ. Quá trình độn cằm diễn ra nhanh chóng và phục hồi cũng rất nhanh. Do đó khách hàng sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc độn cằm có ảnh hưởng gì không.  Về cơ bản, quá trình phục hồi cằm sau khi phẫu thuật cằm sẽ diễn ra như sau:

 • Trong 3 – 4 ngày đầu: tùy theo thể trạng từng người, cằm có thể bị sưng hoặc không.
 • Từ 5 – 6 ngày tiếp theo, sưng sẽ giảm và hoàn toàn biến mất.
 • Khoảng 6 – 10 ngày: khách hàng có thể đi cắt chỉ vì lúc này vết thương đã liền.
 • Sau 25 – 30 ngày, khách hàng sẽ sở hữu chiếc cằm thon gọn như ý.
Phẫu thuật cằm có ảnh hưởng gì không | Độn cằm có ảnh hưởng gì không và những điều cần biết trước khi độn cằm?
Phẫu thuật cằm có ảnh hưởng gì không | Độn cằm có ảnh hưởng gì không và những điều cần biết trước khi độn cằm?

Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn độn cằm không có ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần chú ý vào phương pháp phẫu thuật:

 • Với phương pháp độn cằm thông qua chất làm đầy (filler), hầu như chúng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn. Sau khi tiêm chất làm đầy, cằm của bản sẽ trở nên thon gọn tự nhiên. Do đó bạn có thể quay lại làm việc bình thường ngay lập tức. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là chỉ có thể áp dụng với người sở hữu cằm có khuyết điểm điểm nhỏ, và không mang lại hiệu quả lâu dài.
 • Đối với phương pháp xâm lấn, độn cằm bằng sụn sinh học, nó sẽ chứa nhiều rủi ro hơn. Thông thường khi phẫu thuật ở trung tâm uy tín, bạn sẽ mất khoảng một tuần để cằm trở nên hết sưng và đau. Thế nhưng nếu bạn phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở thiếu chuyên nghiệp, tay nghề còn non thì điều này thật đáng sợ. Chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng ảnh hưởng đến khuôn mặt bạn, Bởi lẽ, độn cằm bằng sụn sinh học là biện pháp phẫu thuật xâm lấn, đòi hỏi tự chính xác tuyệt đối. Ngoài ra phái nữ cần chăm sóc cẩn thận và kiêng một số loại thực phẩm như: thịt bò, hải sản, rau muống để cằm phục hồi nhanh và đẹp. 

Độn cằm bị bao xơ là gì? 

Lựa chọn trung tâm chuyên nghiệp với chất lượng hàng đầu để phẫu thuật cằm

Với sự bùng nổ của nhu cầu làm đẹp, trên thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều trung tâm thẩm mỹ. Song, không phải trung tâm nào cũng uy tín và có chuyên môn trong nghề phẫu thuật làm đẹp. Việc độn cằm có ảnh hưởng gì không cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật ở các trung tâm này. Do đó bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ càng về cơ sở mà mình sẽ thực hiện phẫu thuật. 

Bạn nên lựa chọn các trung tâm sở hữu đội ngũ bác sĩ phẫu thuật dày dặn kinh nghiệm nghiệm, có tên tuổi rõ ràng. Ngoài ra, đừng quên chú ý đến cơ sở vật chất, các máy móc, công nghệ tiên tiến của trung tâm. Sự kết hợp của yếu tố chuyên môn nghề nghiệp và máy móc thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo ca phẫu thuật độn cằm an toàn và thành công hơn đấy!

Những lưu ý quan trọng cần biết trước khi phẫu thuật độn cằm

Bên cạnh câu hỏi độn cằm có ảnh hưởng gì không, phái nữ cũng thắc mắc rất nhiều về những lưu ý trước khi tiến hành độn cằm. Vậy trước khi thực hiện độn cằm, chị em phụ nữ cần chú ý điều gì? Dưới đây là những lưu ý quan trọng dành cho khách hàng trước khi phẫu thuật độn cằm:

Những lưu ý khi thực hiện độn cằm | Độn cằm có ảnh hưởng gì không và những điều cần biết trước khi độn cằm?
Những lưu ý khi thực hiện độn cằm | Độn cằm có ảnh hưởng gì không và những điều cần biết trước khi độn cằm?
 • Chuẩn bị tâm lý, tinh thần: Trước ca phẫu thuật, phái nữ thường lo lắng, căng thẳng, thậm chí mất ngủ. Điều này hầu như không có lợi cho sức khỏe chị em phụ nữ. Thay vì hoang mang, chúng ta nên giữ cho mình trạng thái tâm lý bình tĩnh, thoải mái, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Tìm hiểu kỹ càng công nghệ: Yếu tố công nghệ dường như quyết định trực tiếp đến kết quả cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó bạn hãy tìm hiểu kỹ càng xem trung tâm bạn lựa chọn phẫu thuật có sở hữu công nghệ tiên tiến, hiện đại không nhé!
 • Chọn trung tâm uy tín, giá cả hợp lý: Ngày nay có rất nhiều trung tâm lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để độn giá, lừa đảo. Trong khi đó tay nghề của bác sĩ phẫu thuật còn non, chưa có nhiều kinh nghiệm. Để trở thành khách hàng thông minh và có thể sở hữu một chiếc cằm tự nhiên sau khi phẫu thuật. Phái nữ hãy xem bảng giá chi tiết và hỏi nhân viên thật kỹ về phí phẫu thuật cằm nha.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về việc độn cằm. Hi vọng rằng thông qua bài viết, phái nữ có thể tìm cho mình câu trả lời về việc độn cằm có ảnh hưởng gì không. Nhìn chung, sự phục hồi của cằm sau khi phẫu thuật phụ thuộc vào nhiều yếu khác nhau, phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Quan trọng rằng bạn hãy duy trì chế độ nghỉ ngơi hợp lý và lựa chọn trung tâm uy tín để việc phục hồi diễn ra nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm mxh khác của Tuấn Linh tại https://vator.tv/person/th-m-m-tu-n-linh

Nguyễn Ngọc Vương Linh