Độn cằm được bao lâu, có vĩnh viễn không? Sự thật không ngờ

Là phái nữ ai cũng mong muốn bản thân được xinh đẹp, được tự tin. Bởi vậy, rất nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến các cơ sở làm đẹp để thực hiện phẫu thuật độn cằm. Liệu vẻ đẹp nhân tạo ấy sẽ kéo dài được bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không.

Giải đáp thắc mắc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không?
Giải đáp thắc mắc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không?

Yếu tố quyết định độ bền của cằm khi phẫu thuật là gì? Độn cằm được bao lâu? 

Ngày nay, độn cằm đang được xem là giải pháp tối ưu, thông minh giúp chị em phụ nữ khắc phục tình trạng cằm lẹm, cằm mỏng. Do đó, phái nữ rất ưa chuộng cuộc phẫu thuật tiểu phẫu, an toàn này. Tuy nhiên việc duy trì nét tự nhiên, thon gọn của cằm là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là những yếu độ quyết định đến việc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không do chúng tôi cung cấp.

1- Phương pháp, công nghệ để thực hiện độn cằm

Yếu tố đầu tiên quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của cằm chính là phương pháp, công nghệ mà bạn lựa chọn. Về cơ bản, ngày nay trên thị trường có 3 công nghệ chính được sử dụng để thực hiện phẫu thuật độn cằm: độn bằng xương tự thân, độn bằng sụn nhân tạo, độn cằm bằng chất làm đầy.

  • Phương pháp độn cằm bằng xương tự thân: Đây là phương pháp sử dụng trực tiếp xương hàm để làm vật liệu độn. Do sử dụng xương của cơ thể, nên chúng có độ tương thích rất cao với cằm. Nhờ đó cằm sau khi độn sẽ duy trì hình dạng, độ thon gọn vĩnh viễn.
  • Phương pháp độn cằm bằng chất liệu độn: Đây là công nghệ sử dụng chất liệu cằm độn nhân tạo được rất nhiều chị em ưa chuộng ngày nay. Các cơ sở thẩm mỹ viện sử dụng chủ yếu hai loại độn là độn của Hàn Quốc và Mỹ. Đối với chất liệu độn của Mỹ, dáng cằm sẽ duy trì được từ 20 – 30 năm. Trong khi đó, khi sử dụng chất liệu độn của Hàn Quốc, dáng cằm duy trì được từ 15 – 20 năm.
  • Phương pháp độn cằm bằng chất làm đầy: Việc thực hiện độn cằm bằng chất làm đầy đảm bảo phái nữ sẽ không bị đau, sưng tấy. Quá trình thực hiện tiêm diễn ra vô cùng nhanh chóng, phái nữ có thể quay về làm việc ngay lập tức. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là không duy trì được trong thời gian dài, chỉ có hiệu quả trong vòng 2 – 3 năm. 
Yếu tố quyết định độ bền của cằm khi phẫu thuật hiện nay | Giải đáp thắc mắc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không?
Yếu tố quyết định độ bền của cằm khi phẫu thuật hiện nay | Giải đáp thắc mắc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không?

2 – Cơ sở y tế, trung tâm thực hiện phẫu thuật

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến việc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không chính là sự uy tín, chuyên nghiệp của cơ sở thẩm mỹ phái nữ lựa chọn thực hiện phẫu thuật. 

Dù là thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp nào, tay nghề của bác sĩ luôn là yếu tố trực tiếp quyết định đến thành công và sự bền của cằm. Bạn nên đầu tư thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng về trung tâm mình lựa chọn. Hãy đảm bảo cuộc phẫu thuật độn cằm của bạn được thực hiện bởi các bác sĩ, chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngoài ra, hãy đặc biệt chú ý đến cơ sở vật chất của trung tâm, trang thiết bị. Liệu trang thiết bị có đảm bảo vệ sinh, có tiến tiến hiện đại hay không? Bạn hãy tự tìm câu trả lời cho chính mình nhé! Hãy nhớ rằng, một sai sót nhỏ về kỹ thuật đều có thể dẫn đến các biến chứng của chiếc cằm. Và người gánh chịu hậu quả đó không ai khác ngoài bạn.

3 – Chế độ chăm sóc cằm sau phẫu thuật

Bên cạnh yếu tố công nghệ hay sự uy tín của các trung tâm thẩm mỹ, chế độ tự chăm sóc cằm sau phẫu thuật cũng quyết định rất nhiều đến việc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không. Đây là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến độ bền của cằm mà rất nhiều chị em phụ nữ bỏ qua. Hãy cùng tham khảo qua chế độ chăm sóc cằm do các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu khuyến cáo, bạn nhé!

Chế độ chăm sóc cằm sau phẫu thuật | Giải đáp thắc mắc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không?
Chế độ chăm sóc cằm sau phẫu thuật | Giải đáp thắc mắc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không?
  • Hạn chế để các vật, hay các lực tác động mạnh vào vùng cằm
  • Bổ sung các loại vitamin, khoáng chất đầy đủ để loại bỏ vết bầm tím ở cằm
  • Chú ý lịch tái khám và cắt chỉ của bác sĩ. Các chị em phụ nữ nên thực hiện kiểm tra thường niên để đảm bảo độ bền của cằm.
  • Sau 2 – 3 ngày thực hiện phẫu, phái nữ sử dụng đá lạnh chườm lên cằm để giảm tình trạng sưng, viêm.
  • Hạn chế nhai, ăn uống các loại thực phẩm quá cứng. Tốt nhất bạn nên ăn cháo, các loại súp bởi nó sẽ giúp bạn hạn chế cử động mạnh phần cằm.

Lưu ý: Đối với phương pháp độn cằm bằng chất làm đầy, phái nữ hoàn toàn có thể sinh hoạt và ăn uống bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo độ ổn định thon gọn tự nhiên của cằm, trong một tuần đầu bạn nên hạn chế tạo lực quá mạnh lên phần cằm nhé!

Nhìn chung có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định việc độn cằm được bao lâu, độn cằm có vĩnh viễn không. Các chị em phụ nữ hãy cân nhắc kỹ các yếu tố để quá trình phẫu thuật thẩm mỹ của mình diễn ra suôn sẻ nhất. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc độn cằm, hãy inbox hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotiline 0966.669.303 để được tư vấn và hỗ trợ, bạn nhé!

♥ Xem thêm GIÁ PHẪU THUẬT CẰM

Combo nâng mũi + độn cằm tại TUẤN LINH
Combo nâng mũi + độn cằm tại TUẤN LINH
Khách hàng combo nâng mũi + độn cằm

Combo nâng mũi + độn cằm tại TUẤN LINH

Xem thêm mxh khác của Tuấn Linh tại https://windowsarea.de/mitglieder/thammyvientuanlinh/

Nguyễn Ngọc Vương Linh