Đánh giá rủi ro: Độn thái dương có nguy hiểm không ?

Thái dương hõm làm khuôn mặt già hơn tuổi, kém sức sống và khiến bản thân cảm thấy tự ti. Nhiều người lựa chọn độn thái dương để cải thiện tình trạng này. Độn thái dương sẽ giúp khuôn mặt đầy đặn hơn, xinh đẹp, cân đối, hài hòa, trẻ trung hơn. Nhưng, độn thái dương có nguy hiểm không, làm sao để phòng tránh nguy hiểm? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!

Đánh giá rủi ro: Độn thái dương có nguy hiểm không
Đánh giá rủi ro: Độn thái dương có nguy hiểm không

Độn thái dương được thực hiện như thế nào?

Để biết độn thái dương có nguy hiểm không trước tiên chúng ta nên tìm hiểu phương pháp làm đẹp này là gì và được thực hiện như thế nào.

Độn thái dương là một phương pháp phẫu thuật thuộc dạng tiểu phẫu nhỏ, ít xâm lấn, hồi phục nhanh. Độn thái dương là phương pháp làm đẹp đưa miếng độn hoặc chất lỏng vào phần thái dương bị hõm giúp thái dương đầy đặn, cân đối với khuôn mặt hơn.

Phương pháp này được thực hiện như sau: Các bác sĩ tạo một đường mở ở phần chân tóc, qua đó đưa vật liệu độn vào và định hình vùng thái dương. Khi đã định hình xong, vết hở phần chân tóc sẽ được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Phẫu thuật này được thực hiện trong khoảng 30-45 phút. >>>Xem thêm.

Hiện tại, có hai cách để làm đầy thái dương đó là độn thái dương và tiêm filler giúp thái dương đầy đặn hơn. Tiêm filler có nhược điểm là phải tiêm đi tiêm lại nhiều lần nếu muốn duy trì thái dương đẹp. Còn đối với độn thái dương thì chỉ cần phẫu thuật một lần, thái dương sẽ đẹp dài lâu, gần như không phải làm đi làm lại. Nên thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn độn thái dương để làm đẹp.

Vậy, độn thái dương có nguy hiểm không?

Độn thái dương có nguy hiểm không là vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi có ý định thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Như đã nói ở trên, độn thái dương chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, ít xâm lấn và nhanh hồi phục. Về cơ bản, độn thái dương là giải pháp thẩm mỹ an toàn, thực hiện nhanh chóng và cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi đã tham gia phẫu thuật thì ít nhiều cũng sẽ có những nguy cơ có thể xảy ra. Độn thái dương cũng vậy. Độn thái dương có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm:

Các yếu tố quyết định độn thái dương có nguy hiểm không?
Các yếu tố quyết định độn thái dương có nguy hiểm không?

Độn thái dương thực sự có thể nguy hiểm, có thể xảy ra rủi ro nếu như:

1 – Thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng:

Tuy chỉ là tiểu phẫu những kỹ thuật độn thái dương đòi hỏi cao và được thược hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, tay nghề và có kinh nghiệm thực hiện. Nếu thực hiện không đúng kỹ thuật có thể xảy ra các biến chứng như: không khắc phục được tình trạng thái dương lõm, thái dương bị lệch, ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây đau đầu, viêm nhiễm,…và những biến chứng không mong muốn.

Hơn nữa, cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không uy tín thường sẽ có trang thiết bị lỗi thời, kém chất lượng, dụng cụ không được vệ sinh đúng quy trình, hoạt động chui không có giấy phép thường sẽ không có chế độ bảo hành, cam kết dài hạn.

Cho nên, độn thái dương có nguy hiểm không? Thì phương pháp làm đẹp này sẽ nguy hiểm nếu bạn thực hiện tại một cơ sở làm đẹp không uy tín.

2 – Chế độ chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Chế độ chăm sóc hậu phẫu chiếm 30 % hiệu quả thẩm mỹ. Cho nên, độn thái dương có nguy hiểm không cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ và cách bạn chăm sóc hậu phẫu tại nhà như thế nào nữa.

Nếu cơ địa nhạy cảm kết hợp cùng chế độ chăm sóc không cẩn thận chu đáo, không kiêng cữ nghiêm ngặt có thể dẫn tới tình trang sưng viêm kéo dài, bầm tím, đau đớn, chất liệu độn bị lệch khỏi bị được cố định trên thái dương…

Độn thái dương có nguy hiểm không? Các ca phẫu thuật độn thái dương gặp biến chứng sau đó do chăm sóc hậu phẫu không đúng cách chiếm khoảng 20%. Chính vì vậy, các bạn nên thiết lập cho mình chế độ chăm sóc hậu phẫu thật cẩn thận, chu đáo, và tuân thủ nghiêm ngặt lời dặn của bác sĩ. Tái khám đúng hẹn và tái khám ngay nếu có dấu hiệu bất thường.

3 – Quy trình phẫu thuật không được thực hiện chuẩn y khoa

Quy trình thực hiện phẫu thuật chuẩn y khoa cũng là một trong các yếu tố quyết định độn thái dương có nguy hiểm không?

Quy trình độn thái dương chuẩn y khoa cần thực hiện đúng theo các bước sau:

 • Thăm khám và tư vấn: Tùy tình trạng thái dương của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp làm đẹp phù hợp và an toàn cho bạn.
 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát: xét nghiệm máu, nước tiểu, thử phản ứng thuốc,..Độn thái dương chống chỉ định cho các khách hàng bị tim mạch, huyết áp, bệnh máu khó đông, và một số bệnh truyền nhiễm khác.
 • Đo vẽ, xác định vị trí thái dương cần độn: Tùy tỉ lệ sâu, hõm của thái dương bác sĩ sẽ đo vẽ, cân chỉnh để đưa ra tỉ lệ độn phù hợp.
 • Sát trùng và gây tê: Sát trùng, vô trùng toàn bộ thiết bị y tế thực hiện đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nhiễm trùng dẫn đến biến chứng. Gây tê và truyền chống đau giúp khách hàng thoải mái trong quá trình thực hiện.
 • Tiến hành phẫu thuật : Sau khi đã đo vẽ tỉ lệ cẩn thận, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật độn thái dương. Trong quá trình thực hiện nếu có phát sinh thêm khách hàng sẽ được thông báo trước khi thực hiện tiếp.
 • Chăm sóc hậu phẫu: Sau phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ và bạn sẽ được đưa xuống phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi. Sau khi tỉnh táo và hoàn toàn khỏe mạnh, có thể ra về ngay được. Trước khi về, bạn sẽ được bác sĩ, điều dưỡng dặn dò và hướng dẫn kỹ lưỡng cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật tại nhà.
 • Hẹn lịch tái khám: Sau 10 ngày phẫu thuật, bạn sẽ có lịch quay lại cơ sở thẩm mỹ để được cắt chỉ, tái khám. Nếu không có gì bất thường, sau khoảng 1 tháng thái dương sẽ vào form đẹp tự nhiên và ổn định hoàn toàn.

Khi bạn thực hiện độn thái dương ở bất kỳ cơ sở thẩm mỹ nào thì cũng cần phải thực hiện đúng quy trình như trên để được đảm bảo an toàn.

4 – Chất liệu độn thái dương không được đảm bảo

Độn thái dương có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào chất liệu độn được đưa vào cơ thể bạn.

Chất liệu độn thái dương phải được FDA chứng nhận và được bộ Y tế cấp phép sử dụng thì mới là chất liệu độn đảm bảo an toàn với cơ thể người và được sử dụng trong thẩm mỹ.

Cho nên, khi thực hiện độn thái dương bạn có thể kiểm tra trực tiếp giấy tờ nhập khẩu chất liệu độn để biết rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Một số cơ sở làm đẹp sử dụng chất liệu độn, silicon không rõ nguồn gốc để giảm chi phí, thu hút khách hàng với mong muốn làm đẹp với chi phí thấp. Nhưng, dùng vật liệu không đảm bảo có thể dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử, và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Tips chọn thẩm mỹ viện an toàn, uy tín

Độn thái dương có nguy hiểm không, có nguy cơ gì, bạn đã biết. Vậy làm thế nào để sở hữu thái dương đầy đặn, tròn đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn.

Bí kíp giúp độn thái dương an toàn, hiệu quả
Bí kíp giúp độn thái dương an toàn, hiệu quả

Các bác sĩ khuyến cáo bạn nên thực hiện độn thái dương tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Một thẩm mỹ viện uy tín phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Được cấp phép hoạt động công khai minh bạch bởi Sở y tế.
 • Đầu tư trang thiết bị tiên tiến hiện đại giúp quá trình thực hiện nhanh chóng, hạn chế xâm lấn và hồi phục nhanh chóng.
 • Sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.
 • Quy trình thẩm mỹ khép kín, vô trùng vô khuẩn, tuân thủ từng bước độn thái dương chuẩn y khoa, an toàn, không sẹo.
 • Chất liệu sụn nâng, sụn độn được nhập khẩu chính hãng, giấy tờ minh bạch rõ ràng.
 • Chế độ chăm sóc toàn diện: thăm khám, tư vấn, phẫu thuật, hậu phẫu chuẩn y khoa.
 • Chế độ bảo hành dài hạn.

Tại TP HCM, viện thẩm mỹ Tuấn Linh là một trong số những  thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Được các chuyên gia đánh giá cao.

Tại đây, đã thực hiện cho rất nhiều khách hàng độn thái dương thành công giúp họ trẻ trung, xinh đẹp và hạnh phúc hơn.

Tham khảo ngay hình ảnh khách hàng trước và sau phẫu thuật độn thái dương tại Tuấn Linh để lấy động lực làm đẹp ngay hôm nay.

Hình ảnh trước và sau khi độn thái dương tại Tuấn Linh
Hình ảnh trước và sau khi độn thái dương tại Tuấn Linh
Hình ảnh trước và sau khi độn thái dương tại Tuấn Linh
Hình ảnh trước và sau khi độn thái dương tại Tuấn Linh
Hình ảnh trước và sau khi độn thái dương tại Tuấn Linh
Hình ảnh trước và sau khi độn thái dương tại Tuấn Linh

Lời kết: Vậy là bạn đã biết độn thái dương có nguy hiểm không, và làm cách nào để sở hữu được thái dương đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn rồi đúng không? Nếu còn câu hỏi nào về độn thái dương vui lòng gửi về cho Tuấn Linh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nha

Trương Thị Minh Thư