May thẩm mỹ vùng kín có đau không? – Yếu tố quyết định

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp tầng sinh môn của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao. Với  mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt chất lượng cuộc sống phòng the. Làm đẹp tầng sinh môn hay may thẩm mỹ vùng kín là lựa chọn thông minh dành cho phụ nữ, đặc biệt là những chị em đã qua sinh nở. Vậy may thẩm mỹ vùng kín có đau không, có an toàn không, có bị “ giãn nở” lại không? Cùng chuyên gia làm đẹp tại viện thẩm mỹ Tuấn Linh giải đáp ngay bài viết bên dưới nhé.

May thẩm mỹ vùng kín có đau không?- Yếu tố nào quyết định
May thẩm mỹ vùng kín có đau không?- Yếu tố nào quyết định

May thẩm mỹ vùng kín có đau không? Yếu tố nào quyết định?

May thẩm mỹ vùng kín có đau không là thắc mắc của chị nhiều em khi có ý định “tân trang” lại cô bé.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Thuận – tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TP.HCM và trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạnh – Nguyên bác sĩ thẩm mỹ với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình cho biết may thẩm mỹ vùng kín có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện, cơ địa mỗi người, cơ sở trang thiết bị y tế hỗ trợ trong quá trình thực hiện…

Thông thường một ca may thẩm mỹ vùng kín sẽ được gây tê và truyền chống đau trong quá trình thực hiện nên khách hàng sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải  mái, không đau đớn. Sau phẫu thuật khoảng 2 tiếng, cơn đau sẽ kéo dài từ 3-5 ngày cho tới khi vết thương lên da non. Sau đó sẽ giảm dần và hoàn toàn hồi phục sau 5-10 ngày.

Khâu thẩm mỹ vùng kín không đau đớn vì được gây tê
Khâu thẩm mỹ vùng kín không đau đớn vì được gây tê

Để giảm bớt tình trạng đau rát và khó chịu, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đa, tiêu sưng và dặn dò bạn cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà để vùng kín nhanh lành nhất có thể. Đặc biệt, cần lưu ý những hạn chế và kiêng cữ sau phẫu thuật để vùng kín không bị nhiễm trùng và đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Tìm hiểu thêm về:

May thẩm mỹ vùng kín được thực hiện như thế nào?

Để hiểu rõ may thẩm mỹ vùng kín có đau không chúng ta nên tìm hiểu khái niệm may thẩm mỹ vùng kín là gì?

May thẩm mỹ vùng kín là phương pháp thực được áp dụng dành cho những chị em đã trải qua nhiều lần sinh hoạt vợ chồng và quá trình sinh nở. Bởi trong quá trình sinh hoạt vợ chồng nhiều và sinh nở, vùng kín sẽ bị giãn nở, đồng thời lượng da dữ sẽ nhiều và bị lão hóa làm cho vùng kín của chị em thiếu sức sống, kém hấp dẫn.

Phương pháp may thẩm mỹ vùng kín gồm các kỹ thuật thu nhỏ âm đạo, môi lớn, môi bé. Bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt và loại bỏ phần da dư thừa tại vùng kín sau đó thực hiện khâu thẩm mỹ và thu nhỏ lại.

Ngoài ra, chị em có thể yêu cầu tạo hình và thu hẹp ống âm đạo từ sâu bên trong và làm thon gọn bên ngoài âm hộ theo mong muốn của bản thân.

Sau phẫu thuật, vùng kín sẽ được “hồi sinh” tươi trẻ, hồng hào, se khít giúp chị em tự tin và thăng hoa trong chuyện chăn gối. >>> Xem chi tiết.

Những yếu tố quyết định thẩm mỹ vùng kín có đau không?

Theo bác sĩ Thuận cho biết, thẩm mỹ vùng kín có đau không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Những yếu tố quyết định may thẩm mỹ vùng kín có đau không?
Những yếu tố quyết định may thẩm mỹ vùng kín có đau không?
  • Tay nghề và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ:

Kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện quyết định 80% cảm giác đau và hiệu quả sau thẩm mỹ “cô bé”. Bác sĩ có tay nghề cao, sẽ hạn chế những xâm lấn không cần thiết, hạn chế tổn thương mô mềm, đưa vùng dao kéo vào đúng vị trí và tạo nên những đường khâu cắt đẹp, gọn gàng, không sưng, không sẹo. Vì vậy, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối đa cũng như quá trình thực hiện không đau đơn bạn nên thực hiện thẩm mỹ vùng kín tại cơ sở uy tín, chất lượng.

  • Tình trạng vùng kín hiện của chị em trước khi phẫu thuật và mong muốn sau phẫu thuật

Có nhiều chị em chỉ cần thu nhỏ và làm gọn môi lớn, môi bé nhưng cũng có nhiều chị em thực hiện thu hẹp ống âm đạo, thu hẹp môi lớn, môi bé nên tình trạng phẫu thuật sẽ khác nhau và mức độ đau cũng sẽ khác nhau.

Đồng thời, nhiều chị em có cô bé cần “tu sửa” nhiều, và có những chị em cần “tu sửa” cô bé ít hơn thì tình trạng xâm lấn, tái tạo cũng khác nhau nên thời gian thực hiện khác nhau và mức độ đau cũng khác nhau.

  • Cơ địa và khả năng chịu đau của mỗi chị em

May thẩm mỹ vùng kín có đau không còn phụ thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đau của mỗi người khác nhau. Những chị em có da nhạy cảm, máu xấu, dị ưng thường sẽ đau  nhiều và lâu lành hơn những người khác. Ngược lại, chị em có sức khỏe tốt, da lành, máu lành thì sẽ đỡ đau và nhanh lành hơn.

Ngoài ra, chế độ chăm sóc hậu phẫu tại nhà, ăn uống, kiêng cữ cũng cực kỳ quan trọng trong việc may thẩm mỹ vùng kín có đau không cũng như mức độ nhanh lành “cô bé” của mỗi người. Cho nên, sau phẫu thuật, chị em nên tuân thủ nghiêm ngặt dặn dò của bác sĩ cũng như chế độ kiêng cữ, sinh hoạt phù hợp để “cô bé” được hồi sinh sớm nhất.

May thẩm mỹ vùng kín giữ được bao lâu? Có bị “giãn nở” lại không?

May thẩm mỹ vùng kín có đau không bạn đã biết.

Vậy, may thẩm mỹ vùng kín giữ được bao lâu, có bị “giãn nở” lại không?

Theo bác sĩ Thuận cho biết “cô bé” sau phẫu thuật có thể giữ được hiệu quả thẩm mỹ từ 7-10 năm tùy vào cơ địa mỗi người cũng như cách chăm sóc, “nâng niu” cô bé mỗi ngày. Bác sĩ khuyên bạn nên giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, tránh các bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa,… Tập các bài tập kegel để giữ cho “cô bé” luôn se khít và săn chắc. Bổ sung chế độ ăn với những thực phẩm tốt cho vùng kín, có thể bổ sung thêm lợi khuẩn giúp bảo vệ vùng kín tối đa nhất. Nên quan hệ tình dục lành mạnh để giữ “cô bé” được tươi trẻ lâu dài.

Lời Kết

Vậy là vấn đề may thẩm mỹ vùng kín có đau không đã được bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Nguyễn Văn Thuận – bác sĩ thẩm mỹ tại viện thẩm mỹ Tuấn Linh giải đáp chi tiết ở bài viết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng gửi về Viện thẩm mỹ Tuấn Linh để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé.

Nguyễn Văn Thuận