Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa

Mũi lệch, mũi vẹo không chỉ khiến cho gương mặt bạn mất cân đối, kém duyên mà trong một số trường hợp còn ảnh hưởng đến đường hô hấp. Bên cạnh đó, trong nhân tướng học, mũi bị lệch, vẹo được xem là điều không may mắn. Vậy mũi lệch phải làm sao? Khắc phục như thế nào? Cùng theo dõi ngay nội dung bài viết bên dưới nhé.

Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa

Mũi vẹo là gì? Cách nhận biết mũi bị lệch?

Mũi vẹo là dáng mũi có phần xương sống mũi bị lệch hay vẹo sang một bên gây mất cân đối. Sống mũi lệch, vẹo có thể dẫn đến tình trạng đầu mũi, lỗ mũi bị co kéo. Các khuyết điểm mũi vẹo lệch thấy rõ nhất khi được nhìn trực diện hoặc góc từ dưới lên.

Mặc dù dáng mũi này không quá ảnh hưởng đến nhiều đến sức khỏe nói chung nhưng lại gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng trên gương mặt. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng mũi vẹo, mũi lệch

Mũi vẹo, lệch có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân mũi bị lệch | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
Nguyên nhân mũi bị lệch | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
 • Mũi lệch vách ngăn do bẩm sinh

Một số khuyết điểm trên cơ thể đã được quyết định từ khi hình thành cơ thể. Thông thường, bẩm sinh phần vách ngăn mũi bị cong, vẹo, trụ mũi sắp xếp không đúng sẽ làm cho dáng mũi bị vẹo, lệch.

Tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn không tốt cho sức khỏe. Cụ thể là làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý đường hô hấp như viêm xoang, khó thở, ngủ ngáy,…

 • Xương mũi lệch do tai nạn

Xương mũi cũng giống như các vùng xương khác, nếu gặp phải chấn tương, va đập sẽ bị tổn thương và dẫn đến lệch, vẹo mũi….

 • Vẹo sống mũi do phẫu thuật

Nếu nâng mũi không đảm bảo an toàn, thực hiện tại cơ sở chui, tay nghề bác sĩ non kém, phương pháp lạc hậu… thì cũng có thể khiến cho mũi bị biến chứng cong, vẹo,… Chính vì vậy nếu có nhu cầu nâng mũi thì bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng địa chỉ nâng mũi an toàn, có giấy phép để hạn chế biến chứng nhé.

Cách nhận biết mũi vẹo, lệch

Tùy theo mức độ tổn thương mà mũi vẹo có thể biểu hiện rõ ngoài hình thái hoặc cũng có thể không. Có một số trường hợp bạn có thể dễ dàng nhận biết mũi vẹo, lệch bằng trực quan khi nhìn chính diện. Tuy nhiên cũng có những trường hợp mũi lệch không có biểu hiện rõ mà chỉ thấy khi xem qua phim chụp. Dưới đây là cách nhận biết lệch vách ngăn mũi có thể thấy bằng mắt thường.

Các dạng mũi lệch - vẹo thường gặp | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
Các dạng mũi lệch vẹo thường gặp | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
 • Sống mũi bị chệch về bên phải hoặc bên trái
 • Cánh mũi mất cân đối
 • Đầu mũi bị nghiêng sang một bên
 • Lệch hình chữ C
 • Lệch hình chữ S

Xem thêm: Các dáng mũi trong nhân tướng học của người Việt Nam

Tướng số mũi lệch,vẹo như thế nào?

Trong các sách xem tướng thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh. Vậy tướng mũi lệch thế nào? 

Theo nhân tướng học, đàn ông hay phụ nữ có tướng mũi lệch, vẹo cũng đều là loại mũi xấu và được xếp vào loại “thẩm biện quan bất thành tựu”. Dù mặt mày có sáng láng, cân xứng mà có tướng mũi lệch thì cũng không tốt, quanh năm bệnh tật, nghèo túng.

Nếu các bộ phận trên khuôn mặt như mắt, mũi, miệng, tại, lông mày đều lệch thì sẽ có số chết yểu. Hơn nữa, người đó cũng đem lại cho cha mẹ những điều không tốt lành. Tùy vào hướng mũi lệch mà ý nghĩa sẽ khác nhau. Nếu mũi vẹo sang bên trái thì thường khắc cha. Ngược lại, mũi vẹo bên phải thì khắc mẹ.

Người mũi lệch thường có tướng số không tốt | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
Người mũi lệch thường có tướng số không tốt | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
 • Tính cách

Người có dáng mũi lệch đa phần đều là những người thiếu quyết đoán, làm việc không tự tin nhưng lại không chăm chỉ, chịu khó. Thậm chí họ còn hay tính toán, tâm tính đa đoan. Vì vậy cũng không được lòng người xung quanh.

 • Sự nghiệp

Không chính xác hoàn toàn nhưng người sở hữu dáng mũi lệch, mũi vẹo thường khó thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt hay gặp trắc trở, gian nan trong những năm tuổi trẻ. Tuy cố gắng vẫn có thể vượt qua được nhưng không đạt được thành tựu lớn. Hậu vận của những người này cũng không tốt, mất mát tiền bạc. Thêm vào đó, sức khỏe cũng không tốt, hay đau ốm, bệnh tật.

 • Tình duyên

Mũi lệch tướng số cũng không tốt cho đường tình duyên. Cụ thể, người mũi vẹo, lệch không suôn sẻ về tình yêu và không tìm được người bạn đời như ý. Ngay cả khi đã lập gia đình nhưng cuộc sống hôn nhân cũng không hạnh phúc. Vợ chồng hay cãi vã, dễ đổ vỡ, phải lo cơm áo gạo tiền. Mẫu người này sẽ không có tiếng nói trong gia đình cũng như là quyền làm chủ.

Nhìn chung, những người mũi vẹo bẩm sinh có tướng số không tốt, sức khỏe thì hay đau ốm, khắc cha mẹ. Tuy nhiên, để đưa ra kết luận và phán đoán chính xác nhất về vận số đời người thì ngoài xem tướng mũi cần kết hợp xem các nét tướng khác trên gương mặt.

Mũi lệch phải làm sao? Một số cách chỉnh mũi lệch tại nhà

Vẹo vách ngăn mũi không chỉ mất thẩm mỹ mà còn không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể chỉnh mũi lệch bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dưới đây là một số cách chỉnh mũi lệch tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

Một số phương pháp nắn sống mũi lệch tại nhà | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
Một số phương pháp nắn sống mũi lệch tại nhà | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
 • Nắn lại sống mũi lệch bằng 2 ngón tay cái

Để nắn lại sống mũi bị lệch thì bạn dùng 2 ngón tay cái đặt sát hai bên cánh mũi. Sau đó ấn nhẹ và từ từ di chuyển từ trên xuống dưới và dừng lại ở điểm mũi bị lệch lâu hơn. Khi ấn xuống thì đồng thời đẩy nhẹ sống mũi về phía ngược lại. 

Bạn cần hết sức nhẹ tay khi mới thực hiện để tránh làm tổn thương cho mũi. Sau đó có thể tăng dần lực cho những lần thực hiện sau. Kiên trì thực hiện 3 4 lần mỗi ngày khoảng 15 phút sẽ thấy có hiệu quả.

 • Nắn lại sống mũi bằng ngón trỏ và ngón cái

Để thực hiện cách này bạn áp dụng các bước như sau:

 • Dùng ngón tay cái và tay trở của bàn tay thuận đặt lên vùng sống mũi gần hốc mắt.
 • Vuốt nhẹ từ sống mũi xuống đầu mũi, nắn dọc để sống mũi thẳng.
 • Tại điểm sống mũi bị lệch bạn dùng tay để đẩy nhẹ theo hướng ngược lại.

Với cách này cần thực hiện 10 15 lần một nhịp. Sau đó nghỉ 5 giây và lặp lại 3 4 lần. Cần kiên trì một thời gian sẽ thấy sống mũi thon gọn hơn.

 • Nắn mũi lệch bằng 10 ngón tay

Đặt ngón tay cái xuống cằm, tại xương quai hàm. Sử dụng 2 ngón tay trở đặt từ đuôi lông mày dọc theo chiều dài của gương mặt, các đầu ngón tay còn lại thì đặt trên sống mũi. Sau đó nắn nhẹ từ trên xuống dưới. Ngày thực hiện 3 4 lần, mỗi lần 10 15 phút.

Những cách sửa mũi lệch trên chỉ phù hợp với những trường hợp mũi vẹo nhẹ. Hơn nữa hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Trong trường hợp mũi bị lệch, vẹo nghiêm trọng thì không thể nắn lại bằng thao tác tự nhiên, cần phải có sự can thiệp của tiểu phẫu chỉnh sửa mũi.

Xem nhanh: Mũi Gãy là như thế nào? Tướng số người mũi Gãy

Phẫu thuật mũi lệch vách ngăn tại Tuấn Linh

Để chỉnh sửa mũi lệch thì hiện nay giải pháp hiệu quả cao nhất đã được chứng minh đó là sử dụng các phương pháp nâng mũi chỉnh hình mũi, phẫu thuật mũi lệch vách ngăn. 

Sau khi thăm khám và xác định nguyên nhân mũi lệch, vẹo thì bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định biện pháp khắc phục hiệu quả. 

Sửa mũi lệch hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa
Sửa mũi lệch hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật | Mũi vẹo, mũi lệch phải làm sao? Phương pháp chỉnh sửa

Đối với trường hợp mũi lệch do sụn vách ngăn bị cong thì sẽ áp dụng phẫu thuật chỉnh lệch vách ngăn. Các bác sĩ sẽ loại bỏ phần vách ngăn bị lệch, vẹo, chỉnh hình và cố định vách ngăn về đúng vị trí.

Đối với trường hợp mũi lệch, mũi vẹo gây mất thẩm mỹ thì có thể can thiệp chỉnh sửa bằng các phương pháp như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi siêu cấu trúc. Hai phương pháp này đều có khả năng chỉnh sửa mũi từ A đến Z với 3 công đoạn: Dựng trụ mũi, nâng cao sóng mũi, bao bọc đầu mũi. Từ đó khắc phục được các khuyết điểm về mũi như vẹo, lệch, mũi thấp,… Cho dáng mũi mới cao thanh tú, hài hòa, tự nhiên.

Riêng đối với các trường hợp mũi vẹo, lệch do phẫu thuật thì cần chỉnh sửa bằng phương pháp nâng mũi tái cấu trúc. Đây là phương pháp dành riêng cho các trường hợp mũi bị biến chứng sau nâng. Bác sĩ sẽ bóc tách xử lý bao xơ mũi cũ, kết cấu lại khoang mũi. Sau đó tiến hành dựng trụ, nâng cao sống mũi, bọc đầu mũi. Trả lại chiếc mũi cao thanh tú đúng mong muốn của khách hàng.

Với 6 năm hình thành và phát triển, Viện thẩm mỹ Tuấn Linh chính là một trong những địa chỉ nâng mũi, chỉnh sửa mũi lệch, mũi vẹo hiệu quả mà bạn nên lựa chọn. Nơi đây sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, đã tiến hành chỉnh sửa mũi thành công cho hàng ngàn khách hàng. 

Các phương pháp nâng mũi tại đây cho hiệu quả cao với thời gian. Chất liệu sụn nâng an toàn, tương thích cao với cơ thể. Cùng với đó là quy trình thực hiện chuyên sâu, khép kín, vô trùng, khử khuẩn. Đặc biệt, chúng tôi còn áp dụng chính sách bảo hành trọn đời như một lời cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ tại đây.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh người thật việc thật tại Tuấn Linh để có thêm động lực thay đổi ngay hôm nay nhé.

Khách hàng sửa mũi tại VTM Tuấn Linh

Hình ảnh nâng mũi cấu trúc - KH Kiều Oanh
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc KH Kiều Oanh
Ngỡ ngàng với sự khác biệt TRƯỚC - SAU nâng mũi
Ngỡ ngàng với sự khác biệt TRƯỚC SAU nâng mũi

Sửa mũi Lệch giá bao nhiêu? Phẫu thuật chỉnh mũi Lệch nắn lại sống mũi bị lệch

NÂNG MŨI CẤU TRÚC SURGIFORM | SỐNG MŨI LỆCH, MŨI THẤP, TẸT, ĐẦU MŨI NGẮN CHỈNH SỬA SAO?

Sửa mũi lệch giá bao nhiêu?

Chi phí sửa mũi vẹo, lệch cũng là điều được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá chỉnh sửa mũi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng mũi, phương pháp thực hiện, địa chỉ thực hiện. Do đó không thể đưa ra con số chính xác. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ từng phương pháp nâng mũi của Tuấn Linh TẠI ĐÂY.

Bên cạnh mức giá cạnh tranh, Tuấn Linh còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, chương trình khuyến mãi, nâng mũi trả góp không cần chứng minh thu nhập, hồ sơ xét duyệt nhanh. Gọi hotline 0966.669.303 để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

Lời kết

Mũi lệch, mũi vẹo hoàn toàn có thể khắc phục được nếu lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, bác sĩ có tay nghề chuyên môn. Và nếu đang phân vân không biết nên chỉnh sửa mũi tại đâu thì Viện thẩm mỹ Tuấn Linh chính là một gợi ý cho bạn. Chúc các bạn sớm có được dáng mũi ưng ý.

Có thể bạn quan tâm: Giải mã tướng số người Mũi Tẹt

 

Nguồn: Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Xem thêm mxh khác của Tuấn Linh tại: https://www.behance.net/thammyvientuanlinh

Nguyễn Ngọc Vương Linh