Nâng mũi bao lâu thì Đầu Mũi Mềm và hết To? | Bí kíp là gì?

Bất kỳ phương pháp làm đẹp nào cũng cần phải có thời gian, đối với nâng mũi cũng không ngoại lệ. Sau khi thực hiện nâng mũi, mũi sẽ bị sưng đau một thời gian. Sau đó mới phục hồi và lên phom dáng chuẩn. Vậy nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm, nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to? Trong bài viết này, viện thẩm mỹ Tuấn Linh sẽ giúp bạn hiểu rõ được quá trình phục hồi sau khi nâng mũi cũng như “bí kíp” giúp rút ngắn thời gian “dưỡng” mũi nhé.

Nâng mũi bao lâu thì Đầu Mũi Mềm và Tự Nhiên?
Nâng mũi bao lâu thì Đầu Mũi Mềm và Tự Nhiên? | Tư vấn chi tiết

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm? Quá trình hồi phục mũi sau nâng

Trước khi tìm hiểu và trả lời đầy đủ về câu hỏi nâng mũi bao lâu thì mềm mại bình thường thì bạn cần biết về quá trình hồi phục sau khi nâng mũi diễn ra như thế nào đã nhé.

Nâng mũi ngày nay là tiểu phẫu không quá phức tạp, giúp chỉnh sửa các khuyết điểm về mũi nhanh chóng. Dù có can thiệp dao kéo, cắt rạch nhưng không xâm lấn sâu, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của mũi, không tác động đến các bộ phận xung quanh. Mặc dù vậy nhưng không phải vừa nâng mũi xong là mũi sẽ đẹp NGAY và LUÔN. 

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm? Thông thường, mũi sẽ phải trải qua các giai đoạn phục hồi như sau:

Quá trình hồi phục sau khi nâng mũi
Quá trình hồi phục sau khi nâng mũi | Nâng mũi bao lâu thì Đầu Mũi Mềm và Tự Nhiên? | Tư vấn chi tiết
 • Khoảng 2 đến 3 ngày đầu sau khi nâng mũi, mũi của bạn sẽ bị sưng đau, bầm tím. Hiện trạng này nhẹ hay nghiêm trọng sẽ phụ thuộc vào cơ địa từng người. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi đây là một điều khó tránh khỏi khi tác động dao kéo và sẽ tự hết sau vài ngày tiếp theo.
 • Khoảng 4 đến 5 ngày tiếp đến, tình trạng sưng đau, bầm tím sẽ giảm rõ rệt. Bạn có thể thấy mũi bớt sưng và gom phom lại khi quan sát qua từng ngày.
 • Từ 7 đến 10 ngày kế tiếp, vết thương lúc này đã hồi phục, đóng vẩy. Bạn có thể quay lại cơ sở thẩm mỹ để tiến hành cắt chỉ, tháo nẹp và thăm khám theo chỉ định của bác sĩ.
 • Khoảng 10 đến 15 ngày tiếp, bạn sẽ thấy mũi ổn định hơn và không còn sưng nhiều như trước. 
 • Sau 1 tháng trở đi mũi bắt đầu vào phom ổn định, thon gọn hơn.

>>> SAU 3 THÁNG MŨI SẼ TRÔNG NHƯ THẾ NÀO? 

Vậy nâng mũi bao lâu thì mềm mại bình thường?

Theo các chuyên gia, để vết thương hồi phục hoàn toàn thì mất khoảng 1 tháng. Sau thời gian này mũi bắt đầu gom, vào phom ổn định. Phần đầu mũi cũng phải mất từ ít nhất 1 tháng đến tháng rưỡi mới mềm. Tuy nhiên để mũi được tự nhiên như mũi thật thì cần khoảng 3 đến 6 tháng. Sau khoảng thời gian này bạn không cần phải kiêng cữ bất kỳ điều gì.

Từ 1 tháng cho đến 1 tháng rưỡi, đầu mũi sẽ mềm và tự nhiên hơn
Từ 1 tháng cho đến 1 tháng rưỡi, đầu mũi sẽ mềm và tự nhiên hơn | Nâng mũi bao lâu thì Đầu Mũi Mềm và Tự Nhiên? | Tư vấn chi tiết

Nhìn chung, nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to, đáp án là khoảng 3 đến 6 tháng bạn nhé. Tuy nhiên con số này vẫn có thể chênh lệch do nhiều yếu tố khác nhau như cơ địa khách hàng, phương pháp,… Tham khảo ngay các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phục hồi mũi bên dưới nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm

Lý thuyết là vậy nhưng trên thực tế thời gian nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to, mũi bao lâu hồi phục sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như:

 • Phương pháp thực hiện

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp nâng mũi đã ra đời. Mỗi phương pháp sẽ mang lại những ưu điểm riêng biệt. Việc lựa chọn phương pháp nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả nâng mũi bao lâu thì mềm mại bình thường

Đối với các trường hợp nâng mũi bằng sụn nhân tạo 100% thì phần đầu mũi sẽ lâu mềm mại hơn. Do phần sụn nhân tạo này khá cứng. Không những thế, nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoàn toàn còn khiến mũi của bạn dễ bị lộ sống, bóng đỏ theo thời gian.

Ngày nay, phương pháp nâng mũi được chuyên gia khuyên dùng nhất là phương pháp nâng mũi kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân. Cụ thể phần sụn nhân tạo sẽ được sử dụng để nâng cao phần sống mũi. Phần đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn tự thân (sụn tai). Nhờ đó là kết quả nâng mũi đẹp tự nhiên, không lo biến chứng đầu mũi. 

Phương pháp thực hiện quyết định thời gian phục hồi mũi | Nâng mũi bao lâu thì Đầu Mũi Mềm và Tự Nhiên? | Tư vấn chi tiết
 • Bác sĩ thực hiện

Nâng mũi dù là tiểu phẫu nhỏ nhưng vẫn đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn thực hiện. Bởi nâng mũi khó nhất chính là kỹ thuật bóc tách và tạo hình dáng mũi. Với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, việc bóc tách không gặp khó khăn, thao tác chính xác, không xâm lấn giúp mũi hạn chế tổn thương. Nhờ đó mà mũi sau nâng nhanh lành, nhanh hồi phục. Ngược lại nếu kỹ thuật bóc tách không chính xác, xâm lấn nhiều sẽ khiến mũi bị tổn thương, làm kéo dài thời gian phục hồi. Thời gian nâng mũi bao lâu thì mềm mại bình thường cũng kéo dài hơn.

 • Cơ địa khách hàng

Mặc dù cùng thực hiện nâng mũi bằng một phương pháp, cùng một bác sĩ nhưng thời gian nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to vẫn có sự khác biệt. Điều này là do cơ địa của từng người. Với những người có cơ địa tốt, mau lành thì thời gian phục hồi mũi sẽ nhanh hơn. Còn đối với người cơ địa dữ thì thời gian nâng mũi bao lâu thì mềm mại bình thường cũng sẽ dài hơn. Hơn thế nữa, người cơ địa dữ còn có thể gây ra hiện tượng đào thải sụn nâng.

 • Chế độ chăm sóc

Chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian nâng mũi bao lâu thì mềm mại bình thường. Nếu tuân thủ theo dặn dò của bác sĩ, xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng đầy đủ thì có thể giúp mũi nhanh lành hơn. Bạn đừng nghĩ rằng điều này không quan trọng. Nên nhớ rằng “của bền tại người”, chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng quyết định đến 30% hiệu quả thẩm mỹ đấy nhé.

“Bỏ túi” các bí kíp giúp rút ngắn thời gian “dưỡng” mũi sau nâng

Với câu hỏi nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm thì để rút ngắn thời gian “dưỡng” mũi thì bạn đừng bỏ qua các lưu ý sau đây nhé.

Những lưu ý sau nâng mũi cần biết.
Những lưu ý sau nâng mũi cần biết | Nâng mũi bao lâu thì Đầu Mũi Mềm và Tự Nhiên? | Tư vấn chi tiết
 • Nên thực hiện chườm lạnh trong vòng 2 ngày đầu tiên để giúp giảm sưng đau. Sang ngày thứ 3 thì chuyển qua chườm ấm giúp vùng mũi giảm bầm tím. Lưu ý nên sử dụng túi chườm chất lượng, không để nước dính vào vết thương, không chườm trực tiếp nên vết thương.
 • Khi ngủ bạn nên giữ cho đầu cao vừa phải, đồng thời nằm thẳng trong ít nhất 1 tuần. Không nên nằm nghiêng vì có thể khiến mũi bị lệch, vẹo sống. Sau 1 tuần bạn có thể nằm nghiêng nhưng cần nghiêng đều 2 bên. Ngoài ra khi ngủ không nên để gối, tay,.. đè lên mặt.
 • Bạn có thể tắm gội bình thường. Tuy nhiên không để cho nước tiếp xúc với vết thương nhé. Ngoài ra, khi gội đầu bạn không nên cúi người. Tốt nhất nên ra tiệm hoặc nhờ người khác gội đầu với tư thế ngửa ra sau.
 • Không được chà xát vùng mũi, không khịt hỉ mũi trong những ngày đầu vì có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Ngoài ra bạn cũng không nên sờ nắn mũi.
 • Cần tránh va chạm vào vùng mũi, không chơi thể thao hoặc vận động mạnh trong khi vết thương đang phục hồi. Tốt nhất sau 1 tháng bạn mới nên tập thể dục lại.
 • Những ngày đầu sau khi nâng mũi bạn nên bổ sung dinh dưỡng hợp lý như thịt heo, rau xanh, trái cây,… Nên ăn những thức ăn lỏng, dạng mềm, dễ tiêu hóa để tránh ảnh hưởng đến mũi trong quá trình nhai.
 • Tránh ăn một số loại thức ăn như hải sản, rau muống, đồ nếp, thịt bò, chất kích thích… Vì chúng có thể gây mưng mủ, để lại sẹo, gây ngứa ngáy hoặc kéo dài thời gian hồi phục mũi sau nâng.
 • Nên che chắn cẩn thận khi ra đường. Không để mũi tiếp xúc với khói bụi, ánh sáng. Sử dụng kem chống nắng khi cần.

Bên cạnh đó, để rút ngắn thời gian nâng mũi bao lâu thì mềm mại bình thường bạn cần phải tuân thủ theo đúng dặn dò của bác sĩ. Uống thuốc và tái khám đúng hẹn nhé.

♥ Xem: Nâng mũi bị thâm mắt CLICK ĐÂY 

Kết quả nâng mũi tại Tuấn Linh

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh với hơn 7 năm phát triển, tự hào là một trong những địa chỉ nâng mũi uy tín và chất lượng hàng đầu tại Sài Gòn. Nơi đây quy tụ đông đảo các bác sĩ giỏi, có chuyên môn tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Hỗ trợ cho bác sĩ là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ nâng mũi tiên tiến. 

Tuấn Linh luôn ưu tiên áp dụng phương pháp nâng mũi kết hợp sụn nhân tạo và tự thân giúp mũi nhanh lành, lên phom đẹp chuẩn. Đến với chúng tôi bạn sẽ không cần lo lắng nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm. Bởi quy trình thực hiện an toàn, khép kín. Chỉ sau 60 đến 90 phút, bạn đã có ngay chiếc mũi đẹp như ý.

Hãy cùng nhìn ngắm một số hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh bên dưới nhé. Hy vọng sẽ là nguồn động lực giúp bạn tự tin làm đẹp ngay hôm nay. 

Khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh
Khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh
Khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề nâng mũi bao lâu thì đầu mũi mềm, mũi hết to mà chúng tôi muốn chia sẻ. Để rút ngắn thời gian hồi phục mũi thì bạn cần chọn lựa phương pháp phù hợp, nâng mũi tại địa chỉ uy tín, đồng thời xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu khoa học. Nếu còn thắc mắc gì khác, vui lòng liên hệ với Tuấn Linh để được giải đáp MIỄN PHÍ nhé.

Xem thêm các MXH khác của VTM Tuấn Linh:

https://www.tiktok.com/@thammytuanlinh

https://vien-tham-my-tuan-linh.business.site/

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me