Gợi ý Nâng mũi hợp với khuôn mặt “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Để có được một khuôn mặt chuẩn tỷ lệ vàng thì bắt buộc đường nét của mũi phải thật cân xứng và hài hòa. Tuy nhiên, mỗi một khuôn mặt với kiểu dáng khác nhau sẽ phù hợp với từng dáng mũi khác nhau mà bạn cần phải lựa chọn để khuôn mặt sau khi phẫu thuật trở nên hài hòa và thanh tú hơn. Sau đây chính là một số gợi ý về các dáng nâng mũi hợp với khuôn mặt mà bạn có thể sẽ cần tham khảo và tìm hiểu thêm.

Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh" | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh"
Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt “chuẩn không cần chỉnh” | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt “chuẩn không cần chỉnh”

Tại sao lại cần nâng mũi hợp với khuôn mặt?

Nếu như các bạn chưa biết thì mũi chiếm 70% tỷ lệ toàn bộ khuôn mặt và chính là yếu tố đầu tiên quyết định mức độ hài hòa, thanh tú của khuôn mặt bạn.

Do đó, nếu mong muốn “cải tạo” nhan sắc thì mũi chính là bộ phận mà bạn cần quan tâm đầu tiên. Đặc biệt nếu có một dáng mũi chuẩn “tỷ lệ vàng” thì đường nét trên khuôn mặt sẽ cân xứng, hài hòa và thanh tú hơn rất nhiều. Vì vậy nâng mũi hợp với khuôn mặt chính là điều băn khoăn của không ít chị em hiện nay.

Đâu là tỷ lệ chuẩn để nâng mũi hợp với khuôn mặt?

Hình dáng của một chiếc mũi đẹp yêu cầu phải có sự cân xứng, hài hòa và kích cỡ phải phù hợp với tỷ lệ của gương mặt. Thông thường, với “tỷ lệ vàng” thì chiều cao mũi phải bằng 1/3 chiều dài mũi và chiều rộng mũi nên bằng với khoảng cách giữa hai mắt. Nhưng quan trọng nhất là các đường nét phải rõ ràng và tạo cảm giác dễ chịu, hài hòa khi nhìn tổng thể khuôn mặt.

Tỷ lệ chuẩn của một dáng mũi hài hòa | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh"
Tỷ lệ chuẩn của một dáng mũi hài hòa | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt “chuẩn không cần chỉnh”

Cách lựa chọn dáng mũi phù hợp với từng khuôn mặt

Hiện nay, cùng với sự phát triển trong công nghệ thẩm mỹ thì càng có nhiều kiểu dáng mũi khác nhau phù hợp cho từng đối tượng khuôn mặt khác nhau.

Để sở hữu được một gương mặt hài hòa và thanh tú, bạn bắt buộc phải lựa chọn đúng kiểu dáng mũi phù hợp với khuôn mặt mình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có sự tìm hiểu nhất định về những thông tin này thì sau đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể “gỡ rối” hoàn hảo, từ đó đưa ra quyết định nâng mũi hợp với khuôn mặt của mình nhất.

Đối với khuôn mặt hình trái tim

Với gương mặt hình trái tim, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được người sở hữu khuôn mặt này khi thấy các đặc điểm như vầng trán rộng, cằm hơi nhỏ và phần gò má so với vùng cằm có tỷ lệ lớn hơn. Đồng thời, với một số người thì phần dưới sẽ dài và nhọn hơn một chút tạo thành một hình trái tim hoàn chỉnh.

Những người có khuôn mặt hình trái tim thường được so sánh với các kiểu mặt V Line. Tuy nhiên, một số đặc điểm khiến cho khuôn mặt này trở nên kém thu hút đó là phần gò má tròn đầy, cằm nhọn hơn và thiếu sự thùy mị nhất định.

Như vậy, một chiếc mũi có dáng S Line cao tây có thể bổ sung được những khuyết điểm và giúp cho sức hút của người có khuôn mặt hình trái tim trở nên nổi bật hơn.

Mặt trái tim nên chọn sáng mũi S Line, làm nổi bật lên đường nét tự nhiên | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh"
Mặt trái tim nên chọn sáng mũi S Line, làm nổi bật lên đường nét tự nhiên | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt “chuẩn không cần chỉnh”

Xem thêm: “VÉN MÀN BÍ ẨN” NÂNG MŨI S LINE 3D GIÁ BAO NHIÊU?

Đối với khuôn mặt hình chữ nhật 

Thông thường phái nam sẽ là người sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật cho nên dáng mũi L – Line thông thường sẽ được lựa chọn để nâng lên vẻ đẹp nam tính và phong cách hơn.

Ngoài ra, với những bạn nữ sở hữu khuôn mặt này thì dáng mũi Angle Line (kết hợp S – Line và L – Line) có thể sẽ rất phù hợp với bạn vì vừa nhẹ nhàng vừa có thể làm tôn lên vẻ đẹp cá tính mà người sở hữu khuôn mặt này vốn có.

Xem thêm: 

“GIẢI MÔ DÁNG MŨI ANGEL LINE ĐANG “THÂU TÓM” XU HƯỚNG LÀM ĐẸP HIỆN NAY

Đối với khuôn mặt hình tam giác

Như tên gọi của nó, những người sở hữu khuôn mặt hình tam giác thì cấu tạo gương mặt phần trên sẽ to hơn phần dưới. Hơn nữa, hai phần gò má cùng với cằm cũng sẽ tạo cảm giác nhọn và hơi đưa ra.

Với khuôn mặt hình tam giác thì thường người sở hữu khuôn mặt này luôn có cảm giác kém cân bằng khi nhìn vào. Như vậy, để khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn thì một dáng mũi cao, thon gọn hình chữ S sẽ rất phù hợp.

Vừa tạo cảm giác thanh tú mà lại đánh mạnh vào giác quan của người đối diện khi sở hữu một dáng mũi thon gọn và nhẹ nhàng.

 Khuôn mặt hình tam khác cùng với dáng mũi S Line nhẹ nhàng thanh tú | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh"
Khuôn mặt hình tam giác cùng với dáng mũi S Line nhẹ nhàng thanh tú | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt “chuẩn không cần chỉnh”

Đối với khuôn mặt trái xoan 

Trái xoan là một trong những dáng mặt được cho là cân đối với các tỷ lệ chuẩn hài hòa. Với một người sở hữu khuôn mặt trái xoan, bạn sẽ thấy hai bên góc hàm của họ thường rất thon gọn, cằm không bị to và tạo thành dáng elip rất đặc trưng. Hơn hết, các đường nét trên khuôn mặt tạo cảm giác bầu bĩnh rất thân thiện và dễ gần.

Có thể nói, khuôn mặt trái xoan là ước mơ của nhiều người phụ nữ. Tuy nhiên không ít trường hợp những người sở hữu khuôn mặt này lại có khuyết điểm “chết người” là dáng mũi thấp tẹt, thậm chí không có sóng mũi. Điều này khiến tỷ lệ vàng gần như bị phá vỡ, kém mỹ quan.

Do đó, nếu thực hiện thẩm mỹ nâng mũi hợp với khuôn mặt cho những người có khuôn mặt trái xoan, dáng mũi S Line huyền thoại chính là sự lựa chọn có thể giúp bạn cân bằng tỷ lệ toàn bộ khuôn mặt và giúp tạo nên những đường nét chuẩn hơn trong khuôn mặt.

Đối với khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt hình kim cương có tên gọi hiếm thấy tuy nhiên thực sự thì tại Việt Nam, tỷ lệ người sở hữu dáng mặt này cũng rất cao.

Đặc điểm nhận dạng chính của khuôn mặt hình kim cương đó là người sở hữu  gò má rộng, trán hẹp nhỏ cùng với một chiếc cằm nhọn theo tỷ lệ của một khối kim cương.

Để nâng mũi hợp với khuôn mặt với cấu tạo mặt kim cương, đòi hỏi những đường nét ngũ quan trên khuôn mặt phải có sự hài hòa nhất định, nếu không sẽ có thể tạo cảm giác kém sắc, góc cạnh cho người nhìn.

Hiện nay có rất nhiều biện pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng trên như nâng mũi dáng mũi Hàn Quốc nhẹ nhàng, thon gọn.

Một dáng mũi cân đối, hài hòa cùng dáng chữ L lượn nhẹ sẽ giúp cân bằng bố cục trên mặt và giúp cho khuôn mặt bạn trở nên ấn tượng và cá tính hơn.

Khuôn mặt hình kim cương kết hợp cùng dáng mũi L Line lượn nhẹ, ấn tượng và cá tính | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh"
Khuôn mặt hình kim cương kết hợp cùng dáng mũi L Line lượn nhẹ, ấn tượng và cá tính | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt “chuẩn không cần chỉnh”

 Xem thêm: BẬT MÍ THẮC MẮC NÂNG MŨI L LINE GIÁ BAO NHIÊU TIỀN

Đối với khuôn mặt góc cạnh

Khuôn mặt góc cạnh thường tạo cho người ta cảm giác lạnh lùng khó gần. Hơn hết, những ai sở hữu khuôn mặt kiểu này nếu chẳng may lại có một dáng mũi thấp tẹt thì sẽ rất mất cân đối, khiến toàn bộ bố cục mặt trở nên mất cân xứng.

Do đó, nếu sử dụng những phương pháp thẩm mỹ điều chỉnh lại dáng mũi thì nên cân nhắc thực hiện dáng mũi L – Line cùng phương pháp nâng mũi siêu cấu trúc.

Để nâng mũi hợp với khuôn mặt những ai sở hữu khuôn mặt góc cạnh sẽ có đường nét cá tính, hài hòa và đậm chất riêng của mình, không bị nhạt nhòa như khi có dáng mũi thấp tẹt.

Đối với khuôn mặt hình tròn

Khuôn mặt tròn thường là khuôn mặt tiêu biểu của người châu Á, điển hình là người Việt Nam. Những người sở hữu khuôn mặt tròn thường rất phúc hậu, hiền lành và dễ thương.

Tuy nhiên, nhược điểm của người Á Đông chúng ta là thưởng sở hữu một dáng mũi tẹt, thấp và không được sắc sảo. Cho nên khi thực hiện thẩm mỹ mũi, nhiều chuyên gia đánh giá dáng mũi S – Line Hàn Quốc vô cùng phù hợp với những người sở hữu khuôn mặt này.

Dáng mũi S Line thường có những đặc điểm nổi bật như dáng mũi chạy từ đầu mũi đến chân mũi hiện rõ dáng chữ S, vừa tạo nên vẻ dịu dàng cho phụ nữ mà vẫn mang phong cách hiện đại thời nay.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể suy nghĩ thực hiện dáng mũi Angel Line. Vốn là sự kết hợp giữa dáng mũi S Line “huyền thoại” cộng thêm vẻ đẹp cá tính của dáng mũi L Line, nó sẽ giúp cân bằng tổng thể, tạo nên nét đẹp cân đối hài hòa hơn cho khuôn mặt. Đồng thời, Angel Line cũng là dáng mũi hiếm, ít ai có thể sở hữu nên có thể tạo được nét độc đáo và cá tính riêng cho bạn.

Khuôn mặt hình tròn với dáng mũi Angel Line hỗ trợ cân đối và hài hòa tổng thể | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh"
Khuôn mặt hình tròn với dáng mũi Angel Line hỗ trợ cân đối và hài hòa tổng thể | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt “chuẩn không cần chỉnh”

Xem thêm: NÂNG MŨI S LINE: ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN GHI NHỚ

Đối với khuôn mặt hình vuông

Mặt hình vuông hay mặt chữ điền là một khuôn mặt khá phổ biến ở châu Á, đặc biệt là tại Việt Nam. Người sở hữu khuôn mặt hình vuông luôn mang đến cảm giác mạnh mẽ, khỏe khoắn và đầy cá tính.

Đặc điểm nổi bật nhất của những người mang khuôn mặt này đó là viền xương hàm rõ nét, vuông vứt và độ dài khuôn mặt thường tương đối bằng nhau với chiều rộng quai hàm.

Tuy là một khuôn mặt khá lý tưởng cho phái mạnh nhưng đối với các chị em thì khi sở hữu dáng mặt này sẽ mang lại cảm giác kém duyên, không mềm mại. Do đó, giải pháp tốt nhất để cân chỉnh, mang lại đường nét hài hòa và làm trung hòa sự mạnh mẽ mà mặt hình vuông đem lại cho chị em phụ nữ đó là nâng mũi. Lựa chọn tốt nhất là dáng mũi hình chữ S cong nhẹ, gợi cảm và làm tôn lên vẻ đẹp nữ tính nhưng không kém phần sành điệu, trẻ trung.

Địa điểm để được tư vấn, lựa chọn dáng mũi phù hợp với khuôn mặt của bạn

Những thông tin ở trên là một số gợi ý giúp bạn có được dáng mũi phù hợp với khuôn mặt của mình. Tuy nhiên, tất cả những thông tin về nâng mũi hợp với khuôn mặt trên vẫn chưa đủ. Để xác định được khuôn mặt của bạn nên nâng dáng mũi như thế nào cho phù hợp và hài hòa nhất, bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ của bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm lâu năm.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường thẩm mỹ sẽ rất khó tìm được một cơ sở thẩm mỹ chất lượng và đội ngũ bác sĩ có con mắt thẩm mỹ tinh tường để nhận xét và tư vấn dáng mũi phù hợp nhất với bạn.

Nghe thấy “lời cầu cứu” của rất nhiều chị em, thẩm mỹ viện Tuấn Linh đã xuất hiện với sứ mệnh cung cấp các loại dịch vụ thẩm mỹ chất lượng với giá thành phù hợp. Cùng với đội ngũ bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm cao trong lĩnh vực thẩm mỹ chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu được khuôn mặt cùng với dáng mũi phù hợp với bản thân mình.

Chọn đúng viện thẩm mỹ uy tín sẽ giúp bạn nâng tầm nhan sắc | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt "chuẩn không cần chỉnh"
Chọn đúng viện thẩm mỹ uy tín sẽ giúp bạn nâng tầm nhan sắc | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt “chuẩn không cần chỉnh”

Song song đó, viện thẩm mỹ Tuấn Linh còn có những ưu điểm nổi bật như:

 • Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại.
 • Viện thẩm mỹ hoạt động với giấy phép kinh doanh được cấp phép bởi Bộ Y Tế
 • Vật liệu nâng mũi đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ và phù hợp với nhiều đối tượng
 • Nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại, thời trang.
 • Có sở hữu dáng mũi độc quyền – Angel Line với đường nét thon gọn, hài hòa đảm bảo việc nâng mũi hợp với khuôn mặt của từng khách hàng.
 • Sở hữu chương trình ưu đãi trả góp, chỉ 5 phút là xét duyệt xong hồ sơ.

Việc chọn lựa một viện thẩm mỹ uy tín ngày càng khó khăn và bạn cần phải tỉnh táo trong việc lựa chọn một cơ sở nâng mũi uy tín, đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng và độ an toàn cần thiết.

Khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh | Gợi ý nâng mũi hợp với từng khuôn mặt “chuẩn không cần chỉnh”

Lời kết

Hy vọng những thông tin về các dáng mũi phù hợp với từng khuôn mặt mỗi người trên có thể giúp bạn phần nào trong việc xác định được dáng mũi hài hòa với đường nét gương mặt của mình. Để có thể sở hữu được dáng mũi chuẩn và cân đối, bạn có thể sẽ cần sự giúp đỡ của những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng với con mắt thẩm mỹ tinh tế. Do đó, đừng ngần ngại mà hãy đến các trung tâm thẩm mỹ có uy tín để được tư vấn và hỗ trợ nâng mũi hợp với khuôn mặt mình một cách chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

 • Sửa lại mũi đã phẫu thuật có dễ không Click đây
 • Da mũi mỏng thì làm như thế nào Click xem

Nếu còn thắc mắc khuôn mặt của mình hợp với dáng mũi nào. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của VTM Tuấn Linh để được hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng bạn nhé!

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

Quý khách vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ hẹn lịch tư vấn cùng Bác sĩ


   

  Xem thêm các MXH khác của VTM Tuấn Linh:

  VK https://vk.com/id648303921

  Nguyễn Ngọc Vương Linh
  Follow me
  soap2day 123 movies movies123 123 movies 123movie 123 movies stream east