Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Các yếu tố quyết định

Sau khi tiến hành nâng mũi, bạn bắt buộc phải đeo nẹp để cố định chiếc mũi của mình. Đồng thời phải xây dựng chế độ chăm sóc khắt khe để giúp mũi phục hồi nhanh nhất. Vậy nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp như thế nào? Tham khảo ngay nội dung bài viết bên dưới nhé.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Hướng dẫn cách chăm sóc mũi đúng chuẩn
Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Nâng mũi mấy ngày tháo băng | Hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp được?

Phẫu thuật nâng mũi không còn xa lạ gì với nhiều người khi mà các chuẩn mực về cái đẹp ngày càng được chú trọng. Nâng mũi thẩm mỹ sẽ giúp khắc phục mọi khuyết điểm của chiếc mũi xấu, “tái tạo” mũi mới hoàn hảo hơn với sống mũi cao, thanh tú, đầu mũi nhỏ xinh, cân đối hài hòa. 

Tuy nhiên, nâng mũi không hề đơn giản và không phải cứ nâng xong là đẹp. Mũi sau nâng sẽ cần một thời gian để hồi phục và lên phom đẹp chuẩn. Đối với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật, mũi sẽ chịu những tổn thương nhất định. Do đó sau khi thực hiện bạn bắt buộc phải đeo nẹp mũi. Vậy nâng mũi mấy ngày tháo nẹp hay nâng mũi mấy ngày tháo băng?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, đeo nẹp mũi sẽ giúp cố định hình dáng mũi, tránh cho mũi không bị va đập, biến dạng, lệch vẹo. Thời gian đeo nẹp mũi sẽ phụ thuộc vào từng phương pháp. Nhưng thông thường bạn cần phải đeo nẹp cố định từ 7 đến 10 ngày hoặc lâu hơn. Từ 10 đến 15 ngày thì vết thương cũng đã lành hẳn, bạn có thể quay lại cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ. Tuy nhiên để mũi phục hồi hoàn toàn thì sẽ mất tầm 1 tháng. Và sau 3 đến 6 tháng mũi mới gom lại, lên “phom” đẹp chuẩn.

Cần phải đeo nẹp cố định mũi từ 7 - 10 ngày | Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Hướng dẫn cách chăm sóc mũi đúng chuẩn
Cần phải đeo nẹp cố định mũi từ 7 – 10 ngày | Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp

Bạn thấy đấy! Để sở hữu được chiếc mũi đẹp là cả 1 quá trình phải không nào. Đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn chờ đợi.

♥ Xem thêm: Dáng mũi sau 3 tháng trông như thế nào?

Các yếu tố quyết định tháo nẹp mũi sau mấy ngày?

Trên lý thuyết bạn phải đeo nẹp mũi từ 7 đến 10 ngày, tuy nhiên trên thực tế thời gian nâng mũi mấy ngày tháo nẹp của từng người cũng sẽ có sự khác biệt. Cụ thể, các yếu tố ảnh hưởng đến việc tháo nẹp mũi sau mấy ngày gồm có:

  • Tay nghề bác sĩ thực hiện

Bác sĩ thực hiện là người quyết định sự thành bại của mỗi ca phẫu thuật. Bác sĩ tay nghề giỏi, vững chuyên môn sẽ cho ra dáng mũi đẹp, khắc phục được khuyết điểm về mũi xấu. Đồng thời bác sĩ có thể giải quyết được mọi tình huống phát sinh trong ca phẫu thuật, kỹ thuật thực hiện chính xác. Nhờ đó giúp rút ngắn thời gian hồi phục, nâng mũi mấy ngày tháo nẹp của bạn. Thời gian tháo nẹp, tháo băng, cắt chỉ cũng nhanh chóng hơn.

Với các trường hợp nâng mũi được thực hiện bởi bác sĩ không có tay nghề chuyên môn thì mũi thường phải chịu tổn thương. Do kỹ thuật bóc tách không đúng, đặt sụn chưa chính xác,… Điều này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả thẩm mỹ, dáng mũi không ưng ý. Thậm chí là khách hàng phải chịu nhiều tác động xấu về sau.

  • Phương pháp thực hiện

Nâng mũi mấy ngày tháo băng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi phương pháp thực hiện. Hiện nay có rất nhiều các phương pháp nâng mũi ra đời. Việc lựa chọn phương pháp nào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian phục hồi của mũi. Thông thường nếu nâng mũi bằng các phương pháp mổ kín, không xâm lấn mũi nhiều như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bán cấu trúc thì thời gian mũi lành thương nhanh hơn. Xem thêm nâng mũi bọc sụn TẠI ĐÂY.

Ngược lại nếu áp dụng nâng mũi bằng các phương pháp mổ hở như nâng mũi cấu trúc, siêu cấu trúc hoặc chỉnh sửa lại mũi hỏng thì kỹ thuật phức tạp hơn. Đồng thời thao tác thực hiện có xâm lấn nhiều hơn. Vì vậy mũi cần thêm thời gian để hồi phục, thời gian tháo nẹp, cắt chỉ cũng lâu hơn một chút.

  • Chế độ hậu phẫu

Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ chỉ thành công nếu như bạn chăm sóc kỹ lưỡng và thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này lại càng đúng đối với nâng mũi thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết bạn nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, cách chăm sóc vết thương, kê đơn thuốc, hẹn ngày tái khám định kỳ để tránh rủi ro. Nếu tuân thủ theo dặn dò của bác sĩ thì mũi bạn sẽ nhanh lành, thời gian tháo nẹp mũi sau mấy ngày cũng ngắn hơn.

Thông thường các trường hợp mũi lâu lành, thời gian tháo nẹp lâu là do bạn không kiêng cữ đúng cách. Để mũi bị va chạm, tác động mạnh, không kiêng nước, khói bụi, hoặc chơi thể thao sau khi nâng mũi.

Bên cạnh các yếu tố trên thì nâng mũi mấy ngày tháo băng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Với những trường hợp cơ địa lành thì mũi sẽ nhanh hồi phục. Do đó có thể tháo băng, nẹp sớm. Còn với những trường hợp cơ địa dữ thì thời gian tháo băng sẽ lâu hơn. Nhìn chung, tháo nẹp mũi sau mấy ngày sẽ được bác sĩ chỉ định. 

Có nên tháo nẹp sớm? Tháo nẹp mũi sớm có sao không?

Hầu như tất cả các ca nâng mũi phẫu thuật đều sử dụng nẹp để cố định dáng mũi lại. Bởi lúc này sống mũi còn mới, chưa có độ bám dính với mô sụn, nẹp mũi có vai trò giúp cho sống mũi không bị di chuyển, gây vẹo lệch mất thẩm mỹ. Chính vì nẹp mũi có vai trò quan trọng như vậy nên bạn bắt buộc phải đeo và tuân thủ thời gian đeo nẹp.

Tuy nhiên, đeo nẹp mũi trong 1 thời gian dài không hề dễ chịu. Bạn có thể cảm thấy nóng, ngứa bên trong, nhất là những bạn nâng mũi vào mùa hè. Do đó có nhiều bạn muốn tháo nẹp sớm. Vấn đề đặt ra ở đây là tháo nẹp mũi sớm có sao không?

Theo các chuyên gia, bạn không nên tháo nẹp mũi quá sớm. Thời gian đeo nẹp là khoảng 1 tuần. Nếu bạn tháo nẹp quá sớm, khi mũi chưa phục hồi thì sẽ gây ra nhiều tác động xấu, mà điển hình nhất là mũi bị vẹo. Tuy nhiên, nếu chưa đến 1 tuần mà mũi bạn đã phục hồi thì vẫn có thể tháo nẹp được và không gây ảnh hưởng gì nhưng cần được bác sĩ chỉ định nhé.

Bên cạnh đó cũng không nên tháo nẹp quá trễ. Vì sử dụng nẹp lâu không vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập, làm vết thương lâu lành hơn. 

Có nên tháo nẹp mũi, cắt chỉ tại nhà không?

Tuyệt đối không tháo nẹp tại nhà | Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Hướng dẫn cách chăm sóc mũi đúng chuẩn
Tuyệt đối không tháo nẹp tại nhà | Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp

Ngoài vấn đề nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, tháo nẹp mũi sớm có sao không thì nhiều khách hàng còn thắc mắc có nên tháo nẹp, tháo băng tại nhà hay không? Bởi nhiều người không muốn mất công di chuyển từ nhà đến cơ sở thẩm mỹ. Nhất là các trường hợp ở xa, khác tỉnh thành.

Xét về bản chất thì băng nẹp mũi cũng gần giống như một miếng băng keo cá nhân. Vì vậy việc thực hiện tháo nẹp rất đơn giản, không gây đau đớn, khó chịu gì cho khách hàng. Sau khi tháo băng, bạn sẽ được nhìn thấy chiếc mũi mới của mình.

Đơn giản là vậy nhưng bạn tuyệt đối không được tự ý tháo băng nẹp tại nhà nhé. Vì bản thân bạn sẽ không thể vệ sinh sạch sẽ, đúng cách khiến cho mũi có thể bị viêm nhiễm. Tốt nhất bạn nên tháo nẹp, tháo băng tại cơ sở thẩm mỹ. Bởi ngoài việc tháo băng nẹp, làm vệ sinh mũi, bác sĩ còn kiểm tra, đánh giá mức độ phục hồi cho mũi. Nếu phát hiện mũi bất thường thì sẽ có phương án xử lý kịp thời, tránh biến chứng về sau.

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp

Để chiếc mũi mới nhanh lành, ngoài việc quan tâm tới nâng mũi mấy ngày tháo nẹp , lên “phom” đẹp chuẩn là cả 1 quá trình dài. Sau khi nâng mũi, trong 48h đầu tiên, bạn hãy tiến hành chườm đá lạnh để giúp mũi giảm đau. Sang ngày thứ 3 thì chuyển qua chườm ấm để giúp máu lưu thông tốt, giảm bầm tím. Tuy nhiên chỉ nên chườm ở vùng trán, má, không nên đè mạnh lên vùng mũi nhé. Mỗi lần chỉ chườm 15 phút. Bên cạnh đó xây dựng chế độ kiêng cữ, không va chạm vào mũi.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp bên dưới nhé:

  • Vệ sinh mũi sạch sẽ

Bạn cần vệ sinh mũi theo hướng dẫn bằng nước muối sinh lý, dung dịch sát khuẩn. Đồng thời cần giữ cho mũi luôn khô thoáng, tránh khói bụi, ánh nắng mặt trời. Sau khi tháo nẹp, bạn có thể rửa mặt nhưng cần nhẹ nhàng, không chà xát vào vùng mũi. 

  • Ngủ ở tư thế thẳng

Những ngày đầu sau nâng, mũi còn chưa cố định nên bạn cần nằm ở tư thế thẳng. Đồng thời không để gối hay tay đè lên mặt. Tuyệt đối không nằm nghiêng vì sẽ khiến mũi bị lệch sang một bên. Sau khi mũi ổn định thì có thể nằm nghiêng nhưng cần nghiêng đều 2 bên.

  • Không chơi thể thao, hoạt động mạnh

Sau nâng mũi, trong vòng 1 tháng, bạn không được chơi thể thao, thể dục hay những hoạt động thể chất mạnh vì có thể làm ảnh hưởng đến dáng mũi. Tuy nhiên cũng không vì thế mà nằm hoặc nhiều ngồi. Nên đi bộ mỗi ngày nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông, tốt cho quá trình hồi phục.

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau nâng | Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Hướng dẫn cách chăm sóc mũi đúng chuẩn
Cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp | Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp
  • Bổ sung dinh dưỡng hợp lý

Bạn cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý vì lúc này cơ thể đang yếu, mệt mỏi. Nên tăng cường rau xanh, vitamin các loại, thịt heo, cá đồng. Đồng thời uống nước đủ mỗi ngày để tốt cho hệ tuần hoàn nhé. Ngoài ra, thời gian đầu sau nâng mũi bạn nên thức ăn mềm, dạng lỏng, dễ tiêu hóa nhé.

  • Kiêng cữ đúng cách

Bên cạnh dinh dưỡng khoa học bạn cũng cần kiêng cữ các món như thịt gà, đồ nếp, hải sản, rau muống, thịt bò, trứng, bia, rượu, chất kích thích,… Vì chúng có thể gây sẹo xấu, gây mưng mủ, kéo dài thời gian phục hồi vết thương.

♥ Xem nhanh: Vết khâu nâng mũi đóng vảy có sao không?

Với 7 năm hình thành và phát triển, viện thẩm mỹ Tuấn Linh tự hào là địa chỉ nâng mũi an toàn uy tín. Nơi đây quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng các công nghệ nâng mũi hiện đại sẽ giúp bạn “lột xác” với dáng mũi mới hoàn hảo hơn.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, nâng mũi mấy ngày tháo băng. Nếu còn thắc mắc gì khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhé.

REVIEW CẮT CHỈ THÁO NẸP SAU KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC SỤN SURGIFORM TẠI TUẤN LINH

Xem thêm mxh khác của Tuấn Linh tại https://fliphtml5.com/homepage/epkws

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me
soap2day 123 movies movies123 123 movies 123movie 123 movies stream east