Q&A: Nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo? Trả lời chi tiết

Nâng mũi là một trong những phương pháp làm đẹp rất phổ biến hiện nay, được cả phu nữ và “cánh mày râu” lựa chọn. Sau khi nâng mũi bạn sẽ sở hữu được chiếc mũi cao, thon, đẹp hoàn hảo như mong đợi. Trong nâng mũi ngày nay, thường có 2 loại sụn chính được sử dụng là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Vậy nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo? Loại sụn nào tốt hơn trong nâng mũi? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân: Ưu nhược điểm của mỗi phương pháp | Nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân: Ưu nhược điểm của mỗi phương pháp
Nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân thì chúng ta cần phải hiểu rõ về ưu nhược điểm của các loại sụn này đã nhé. Đầu tiên là về sụn tự thân. Sụn tự thân có thể hiểu một cách đơn giản là loại sụn được lấy từ trong cơ thể của khách hàng.

Một số loại sụn tự thân thường được sử dụng trong nâng mũi là sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn cân cơ thái dương…Trong đó sụn vành tai, sụn cân cơ thường được sử dụng để bọc đầu mũi, sụn vách ngăn có thể dùng để dựng trụ, sụn sườn có thể dùng để nâng cao sóng mũi…

  • Ưu điểm của sụn tự thân

Sở dĩ sụn tự thân được sử dụng nhiều trong nâng mũi và phẫu thuật thẩm mỹ nói chung là bởi loại sụn này có độ tương thích cao với cơ thể. Do sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên độ tương thích gần như bằng 100%, không xảy ra các hiện tượng đào thải, biến chứng về sau.

Việc sử dụng sụn tự thân trong nâng mũi còn giúp bạn sở hữu được chiếc mũi đẹp tự nhiên, không thô cứng hay “giả trân”, hạn chế tình trạng bóng đỏ, lộ sống.

Ngoài ra, sụn tự thân khi được cấy vào cơ thể còn có thể bám chắc tạo thành khối thống nhất, ít bị hao mòn theo thời gian, cho kết quả thẩm mỹ lâu dài.

Các loại sụn tự thân trong nâng mũi
Các loại sụn tự thân trong nâng mũi | Nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo?
  • Nhược điểm của sụn tự thân

Mặc dù sụn tự thân có nhiều ưu điểm là thế nhưng nâng mũi bằng sụn tự thân cũng tồn tại những nhược điểm mà bạn cần cân nhắc. Thứ nhất, nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn sẽ có chi phí cao hơn so với nâng mũi sụn nhân tạo.

Thứ hai, kỹ thuật lấy sụn tự thân không phải là đơn giản, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ cao, tay nghề vững. Nhất là đối với nâng mũi bằng sụn sườn thì độ khó càng cao, đòi hỏi phải được thực hiện tại bệnh viện uy tín.

Thứ ba, trước khi tiến hành nâng mũi phải tiến hành cuộc phẫu thuật khác ở vị trí lấy sụn. Vì vậy thời gian thực hiện phương pháp nâng mũi sụn tự thân khá lâu và cũng cần thời gian để hồi phục.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì?

Sụn nhân tạo là loại sụn do con người tạo ra dùng để “độn” mũi giúp chiếc mũi cao hơn. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là kỹ thuật sử dụng chất liệu sụn nhân tạo 100% để nâng cao sống mũi. Loại sụn nhân tạo ngày nay rất đa dạng với nhiều thương hiệu, kích cỡ, chất liệu khác nhau. Vì vậy sẽ khiến cho khách hàng băn khoăn liệu nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo.

Tùy vào điều kiện kinh tế của khách hàng cũng như cơ địa mà bác sĩ sẽ tư vấn loại sụn nâng phù hợp. Sụn thường sẽ được bác sĩ cắt gọt điều chỉnh để phù hợp với dáng mũi của từng người.

  • Ưu điểm của sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng, gồm nhiều chất liệu khác nhau. Ngày nay, sụn nhân tạo đã được cải tiến rất nhiều cho độ an toàn cao và tương thích với cơ thể. Do đó nếu bạn lựa chọn loại sụn nhân tạo chất lượng tốt thì cũng không lo ngại về tình trạng biến chứng về sau.

Bên cạnh đó, loại sụn này có thể sử dụng trực tiếp, chỉ cần cắt gọt một chút cho phù hợp là được nên thời gian tiến hành nhanh, ca phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo chỉ tầm 60 – 90 phút. Thời gian phục hồi cũng tương đối ngắn.

So với nâng mũi bằng sụn tự thân thì nâng mũi bằng sụn nhân tạo sẽ có mức chi phí rẻ hơn. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người tìm đến phương pháp thẩm mỹ này.  

Ưu điểm của sụn nhân tạo
Ưu điểm của sụn nhân tạo | Nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo?
  • Nhược điểm sụn nhân tạo

Mặc dù vậy, sụn nhân tạo cũng có một vài điểm hạn chế. Do có quá nhiều loại sụn khác nhau trên thị trường nên người dùng khó lòng phân biệt được loại tốt và loại “dởm”. Nếu khách hàng lựa chọn phải những loại sụn không có nguồn gốc, chất lượng thì có thể xảy ra các biến chứng như viêm nhiễm, bóng đỏ đầu mũi…

Ngoài ra, việc chỉ sử dụng sụn nhân tạo sẽ đem lại cảm giác chiếc mũi thô, có phần đơ cứng, dáng mũi không được tự nhiên như sụn tự thân. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn giữa nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo.

Vậy nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo?

Như đã chia sẻ ở trên, cả nâng mũi bằng sụn tự thân và nâng mũi bằng sụn nhân tạo đều có những ưu nhược điểm riêng. Không thể nào nói loại sụn nào tốt hơn cả. Với câu hỏi nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo, rất khó để đưa ra đáp án chính xác. Việc sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo là phụ thuộc vào khuyết điểm mũi của từng người, từng cơ địa và điều kiện kinh tế.

Vậy nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân? | Nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân: Ưu nhược điểm của mỗi phương pháp
Nên nâng mũi bằng sụn nào phụ thuộc vào khuyết điểm mũi, cơ địa, điều kiện tài chính | Nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo?

Theo các chuyên gia, việc nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn cũng không hẳn sẽ tốt. Mà nâng mũi bằng sụn nhân tạo 100% thì cũng gây ra nhiều rủi ro, biến chứng về sau. Do vậy, bạn nên thăm khám với bác sĩ để được tư vấn.

Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà bác sĩ sẽ có những phương án phù hợp, linh động trong việc sử dụng sụn nâng mũi đem lại hiệu quả cao. Mặt khác, nên nâng mũi bằng sụn nhân tạo hay sụn tự thân còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn.

Kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo giúp dáng mũi đẹp hoàn hảo hơn

Nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo? Câu trả lời hoàn chỉnh nhất có lẽ là nên kết hợp cả 2. Hiện nay, tại nhiều cơ sở thẩm mỹ, phương pháp nâng mũi kết hợp 2 loại sụn thường rất phổ biến và được đông đảo khách hàng đón nhận. Bởi kỹ thuật này giúp giải quyết được nhiều vấn đề khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoàn toàn hay nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn.

Đối với nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao phần sống mũi, điều chỉnh để tạo chiếc mũi cao, thon gọn. Phần đầu mũi thường sẽ được bọc, tạo hình bằng sụn vành tai tự thân. Như vậy, giá thành của phương pháp này không cao như nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân, thời gian thực hiện cũng tương đối ngắn. Tuy nhiên, vẫn hạn chế được tình trạng bóng đỏ, lộ sống, thô cứng đầu mũi nhờ sử dụng sụn vành tai.

Một số phương pháp sử dụng kết hợp cả 2 loại sụn mà bạn nên tham khảo là:

  • Nâng mũi bọc sụn: Sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi và dùng sụn tai tự thân để bọc đầu mũi. Xem thêm.
  • Nâng mũi bán cấu trúc: Sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi, gia cố thêm trụ mũi và bọc đầu mũi bằng sụn tai.
  • Nâng mũi cấu trúc: Sử dụng supor để dựng trụ mũi vững chắc, sử dụng sụn sinh học để nâng cao sóng mũi, sử dụng sụn tai để tạo hình đầu mũi. Đọc thêm.
  • Nâng mũi siêu cấu trúc: Sử dụng sụn nhân tạo để dựng trụ, dùng sụn sinh học cao cấp để nâng cao sóng kết hợp tạo hình đầu mũi bằng sụn vành tai.

Địa điểm nâng mũi uy tín, an toàn mà bạn không nên bỏ qua  

Thực ra, nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo không quá quan trọng. Điều quan trọng nhất chính là phải lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Bạn cần được bác sĩ giỏi thăm khám để tư vấn lựa chọn loại sụn phù hợp với cơ địa, điều kiện tài chính của mình.

Tuấn Linh - Địa chỉ chỉnh hình mũi uy tín | Các Dáng Mũi phổ biến hiện nay - Chi tiết chuyên sâu
Tuấn Linh – Địa chỉ chỉnh hình mũi uy tín | Nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo?

Tại TPHCM, viện thẩm mỹ Tuấn Linh là một trong những đơn vị thẩm mỹ nâng mũi uy tín hàng đầu. Là địa chỉ đã thực hiện thành công hơn 10.000 ca nâng mũi và được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại đây được đầu tư hệ thống trang thiết bị và máy móc hiện đại, đạt chuẩn của Bộ Y tế. Các công nghệ nâng mũi tại Tuấn Linh tiên tiến, đảm bảo an toàn, cho kết quả đẹp với sự kết hợp của sụn nhân tạo cao cấp và sụn tự thân.

Ngoài ra, Tuấn Linh còn có đội ngũ y bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm với con mắt thẩm mỹ tinh tế. Chúng tôi tận tâm tư vấn nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo cho quý khách hàng. Điều này giúp khách hàng có được kết quả thẩm mỹ ưng ý với chiếc mũi cao đẹp tự nhiên nhất, giúp bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Quy trình các bước nâng mũi tại viện thẩm mỹ Tuấn Linh đều đạt chuẩn với điều kiện phòng mổ vô trùng khử khuẩn. Khách hàng sẽ được gây tê cục bộ trước khi nâng mũi nên hoàn toàn không đau đớn, khó chịu. Các ca nâng mũi tại Tuấn Linh có tỷ lệ thành công cao, không để lại các di chứng, không gây sẹo xấu. Cho kết quả thẩm mỹ lâu dài với thời gian cùng chế độ bảo hành theo quy định.

Hơn thế nữa, những dịch vụ nâng mũi tại Tuấn Linh đều được công khai, minh bạch về giá cả. Song song đó là các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, nâng mũi tài trợ, nâng mũi trả góp với thủ tục cực đơn giản, không lãi suất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, viện thẩm mỹ Tuấn Linh đang dần dần khẳng định được thương hiệu, tên tuổi của mình trên thị trường với những pha “biến hình” thành công ngoạn mục. Kiểm chứng chất lượng qua hình ảnh dưới đây nhé. Nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo không còn là nỗi lo.

Khách hàng sửa mũi tại VTM Tuấn Linh
Khách hàng sửa mũi tại VTM Tuấn Linh
Khách hàng nâng mũi tại Tuấn Linh
Feedback của khách hàng sau nâng mũi
Feedback của khách hàng sau nâng mũi
Khách hàng nâng mũi tại Tuấn Linh
Hình ảnh khách hàng sau nâng mũi SIÊU cấu trúc tại TUẤN LINH

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ về những ưu nhược điểm của từng loại sụn cũng như trả lời câu hỏi nên nâng mũi sụn tự thân hay nhân tạo. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân và nhanh chóng trở nên xinh đẹp, rạng rỡ.

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me