Thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu? BS trả lời

Thẩm mỹ tầng sinh môn đang trở nên phổ biến hơn với một số chị em, đặc biệt là các chị em đã qua sinh nở để giữ lửa quan hệ vợ chồng. Ước tính khoảng 70% chị em trên 30 tuổi gặp vấn đề về tầng sinh môn, giãn tầng sinh môn, âm đạo đàn hồi kém…Thẩm mỹ tầng sinh môn là một trong những giải pháp tối ưu để khắc phục các tình trạng này? Vậy thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu? Nếu quan hệ thì tư thế nào là an toàn? Chế độ chăm sóc “cô bé” có gì đặc biệt so với bình thường…Cùng bác sĩ, chuyên gia của thẩm mỹ viện Tuấn Linh giải đáp vấn đề này cùng chị em nhé.

Thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu?
Thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu?

Thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu? Tại sao phải kiêng quan hệ sau thẩm mỹ “cô bé”

Thẩm mỹ vùng kín là gì?

Bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Văn Thuận – Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ tại viện thẩm mỹ Tuấn Linh cho biết: Thẩm mỹ vùng kín là phương pháp trẻ hóa toàn diện cô bé từ “trong” ra “ngoài”. Đây là phương pháp làm đẹp được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn khi gặp các vấn đề đề co giãn âm đạo, lượng da dư thừa của “môi bé”…giúp vùng kín gọn gàng, chặt khít, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa, gia tăng khoái cảm trong quan hệ vợ chồng giúp đời sống tình dục thăng hoa. Xem chi tiết.

Thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu?

Bác sĩ Thuận cho biết, với phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn thì vệ sinh tại chỗ và uống thôi là chưa đủ. Cần phải có chế độ sinh hoạt, kiêng cữ hợp lý, đặc biệt là trong quan hệ vợ chồng thời gian đầu sau phẫu thuật. Tránh quan hệ vợ chồng trong những ngày đầu, đồng thời tránh ngồi tì đè mạnh và lâu vào vùng tầng sinh môn. Tránh đi xe máy, xe đạp trong thời gian đầu.

Trả lời cho câu hỏi thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu? Bác sĩ Thuận tư vấn: thẩm mỹ tầng sinh môn không chỉ là làm đẹp “cô bé” mà còn tăng khoái cảm trong chuyện vợ chồng. Để “ chuyện phòng the” được hoàn hảo bạn cần để “cô bé” hồi phục ít nhất 6 – 8 tuần sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín. Vùng kín sẽ hồi phục theo từng giai đoạn:

 • Từ 7 – 10 ngày đầu: Vùng kín sẽ vẫn còn hơi sưng và đau rát khi cọ sát nhẹ với quần.
 • Từ 1 – 2 tuần tiếp theo: Vết khâu dần lành lại, cô bé dần ổn định, bạn sẽ giảm bớt cảm giác đau rát khó chịu, chỉ thẩm mỹ dần tiêu đi.
 • Sau 6 – 8 tuần: Lúc này vết thương đã lành ổn hoàn toàn, không còn cảm giác đau rát khó chịu. Đối với cơ địa dữ thì có thể cần tới 10 tuần. Nhưng thường từ khoảng 8 tuần là vết thương đã hoàn toàn lành ổn.
Thẩm mỹ tầng sinh môn nên kiêng quan hệ từ 6-8 tuần sau phẫu thuật
Thẩm mỹ tầng sinh môn nên kiêng quan hệ từ 6-8 tuần sau phẫu thuật

Sau 3 – 4 tháng: Vùng “eva” hoàn toàn ổn định, vào form gọn gàng, săn chắc, co giãn đàn hồi bình thường. Lúc nào bạn có thể “tận hưởng” cảm giác thăng hoa trong chuyện ấy.

Tuy nhiên, tùy cơ địa từng chị em khác nhau mà việc hồi phục vết thương sau thẩm mỹ cũng sẽ khác nhau. Đối với một số chị em cơ địa hiền thì thời gian hồi phục có thể sớm hơn 1 – 2 tuần so với thời gian trên. Đối với chị em cơ địa dữ thì thời gian lành thương có thể kéo dài thêm 1 – 2 tuần so với thời gian kể trên.

Tùy cơ địa từng người, chị em có thể tự căn chỉnh cho mình thời gian kiêng cữ phù hợp nhất. Vì vậy có thể nói thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu tùy vào thể trạng mỗi người.

Xem thêm:

 • May thẩm mỹ tầng sinh môn bao lâu thì lành? Click xem
 • Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn có đau không? Click đây 

Tại sao phải kiêng quan hệ sau khi thực hiện thẩm mỹ “cô bé”

Phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng cần thời gian để hồi phục và lành thương. Thẩm mỹ vùng kín cũng vậy.

Sau phẫu thuật vùng âm đạo sẽ bị sưng đau, nếu quan hệ sẽ khiến vết thương càng sưng, lâu hồi phục, để lại biến chứng và không đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối đa sau phẫu thuật.

Thẩm mỹ vùng kín sẽ dùng chỉ tự tiêu để khâu lại, nếu quan hệ sau phẫu thuật quá sớm có thể gây bục chỉ, chảy máu và phải thực hiện phẫu thuật lại. Lúc này sẽ càng đau đớn và hiệu quả thẩm mỹ đạt được sẽ kém đi.

Hơn nữa, việc quan hệ vợ chồng vào lúc này sẽ có nguy cơ gây nhiễm trùng, trầy xước, đau rát và làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Nên bác sĩ khuyên bạn, nhất định phải kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian đầu sau phẫu thuật để tránh biến chứng và đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu thì bạn đã biết rồi. Để có được “ cô bé” đẹp hoàn hảo nhất thì bạn nên cố gắng thực hiện và kiêng cữ theo đúng chỉ dặn và tư vấn của bác sĩ.

Sau thời gian kiêng cữ, nếu quan hệ thì tư thế nào an toàn?

Thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu? – câu trả lời là từ 6-8 tuần sau phẫu thuật.

Sau thời gian kiêng cữ, nếu quan hệ lại thì tư thế nào là an toàn?

Theo bác sĩ Thuận, sau phẫu thuật tầng sinh môn thì âm đạo sẽ được hồi “trẻ hóa” gần như khi còn trẻ, có thể co giãn tốt, đàn hồi tốt, se khít và tăng khoái cảm khi quan hệ. Những trường hợp phẫu thuật tầng sinh môn được thực hiện đúng kỹ thuật, chăm sóc hậu phẫu tốt thì khách hàng sẽ rất hài lòng với kết quả. Sau khi hồi phục thường “háo hức” để “nghiệm thu” thành quả trong chuyện ấy.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết, bạn và đối phương cần thời gian làm quen với cảm giác mới từ âm đạo đã được phục hình. Lúc này, bạn và bạn đời cần tìm những tư thế quan hệ phù hợp và thấy thoải mái nhất cho cả hai.

Và bạn cần hiểu rõ tình trạng của âm đạo sau khi thực hiện phẫu thuật, có thể thử nghiệm trước với các tư thế nhẹ nhàng, “truyền thống”, tránh các tư thế “quá sâu”, “quá mạnh” để “ cô bé” dần dần làm quen lại. Nếu đã đến thời điểm được quan hệ lại nhưng bạn vẫn thấy khó chịu, đau rát và không thoải mái thì hãy liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra, tư vấn và xử lý kịp thời.

Chế độ chăm sóc “cô bé” chuẩn y khoa sau phẫu thuật

Bạn đã biết thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu, sau phẫu thuật nên quan hệ như thế nào cho an toàn rồi. Vậy chế độ chăm sóc “cô bé” sau phẫu thuật có gì đặc biệt sao với bình thường? Cùng bác sĩ Thuận giải đáp ngay.

Bí quyết chăm sóc tiểu Eva sau phẫu thuật thẩm mỹ
Bí quyết chăm sóc tiểu Eva sau phẫu thuật thẩm mỹ

Chăm sóc hậu phẫu chiếm đến 30% hiệu quả thẩm mỹ. Thẩm mỹ vùng kín cũng vậy. Để có “tiểu eva” đẹp hoàn hảo sau phẫu thuật bạn cần đặc biệt lưu ý:

 • Mặc đồ lót rộng rãi, thoáng mát, chất liệu thấm hút mồ hôi tốt. Không nên mặc đồ bó sát.
 • Tránh hoạt động mạnh trong 1-2 tuần, tránh đạp xe, đi xe máy, bơi lội, tập thể dục thể thao, chạy bộ trong 1-2 tuần đầu.
 • Giữ gìn và vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhất là vệ sinh bằng nước muối sinh lý và betadine mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ
 • Uống thuốc kháng sinh, kháng viêm theo đơn kê. Không tự ý uống thêm các loại thuốc khác.
 • Không thụt rửa âm đạo, dùng gạc lau sạch sau mỗi lần tiểu tiện.
 • Nên ăn nhiều trái cây, rau xanh, uống nhiều nước.
 • Kiêng các loại thức ăn dễ để lại sẹo như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản, gạo nếp, rượu bia, chất kích thích.
 • Đặc biệt, lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín để thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn để đảm bảo an toàn, tránh biến chứng và đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối đa.
 • Tham khảo viện thẩm mỹ Tuấn Linh – Địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn. Được biêt, làm đẹp “cô bé” tại Tuấn Linh sử dụng công nghệ hiện đại, với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm đảm bảo duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài cùng thời gian. Kết hợp chế độ chăm sóc hậu phẫu, sinh hoạt, kiêng cữ hợp lý, tiểu Eva sẽ hồng hào, se khít, săn chắc dài lâu.

Thẩm mỹ tầng sinh môn kiêng quan hệ bao lâu? Câu trả lời chính là 6-8 tuần và để đảm bảo ổn định nhất là từ 3-4 tháng. Hy vọng qua bài viết trên, chị em sẽ có thêm bí quyết gúp “cô bé” xinh đẹp, hồng hào, gọn gàng, sẽ khít, quyến rũ và hấp dẫn nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về thẩm mỹ tầng sinh môn thì vui lòng liên hệ Tuấn Linh để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Nguyễn Văn Thuận