Triệu chứng và hiện tượng sau khi cắt mí mắt hay gặp nhất

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn vậy nên ai cũng muốn có đôi mắt long lanh và tràn đầy sức sống. Chính vì vậy biện pháp cắt mí đã ra đời để giúp khắc phục nhược điểm của đôi mắt. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật cắt mí nào cũng thành công như mong đợi. Bạn sẽ thấy một số triệu chứng và hiện tượng sau khi cắt mí mắt. Hãy cùng viện thẩm mỹ Tuấn Linh tìm hiểu và khắc phục các hiện tượng này nhé.

Hiện tượng và các triệu chứng sau khi cắt mí mắt hay gặp nhất
Hiện tượng và các triệu chứng sau khi cắt mí mắt hay gặp nhất

Hiện tượng sau khi cắt mí mắt hay gặp nhất

Mắt bị trợn

Mắt là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể. Do đó yêu cầu bác sĩ phẫu thuật phải hiểu rõ cấu trúc của mắt và tình trạng khách hàng để mang lại đôi mắt hoàn mỹ. Tình trạng mắt bị trợn, hở mi chỉ xảy ra khi bạn phẫu thuật với các bác sĩ có tay nghề kém.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là vì bác sĩ đã cắt bỏ quá nhiều mỡ thừa và da ở vùng mắt. Bạn sẽ thấy mắt của mình hoàn toàn không thể nhắm lại được mà bị trợn ngược lên hoặc còn hở một phần mắt.

Biện pháp để giải quyết cho trường hợp này đó là phẫu thuật lại. Thông thường sẽ mất khoảng 5 – 6 tháng để mắt có thể hoàn toàn phục hồi mới có thể tái phẫu thuật. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra xem cấu trúc mắt, mỡ mắt, da mắt, phương pháp điều chỉnh mí mắt như thế nào rồi mới tiến hành phẫu thuật.

Mắt lờ đờ

Hiện tượng sau khi cắt mí mắt đó là mắt bị lờ đờ và sụp mí. Tình trạng mắt lờ đờ hay bị sụp mí xảy ra do tay nghề bác sĩ kém vô tình cắt đứt cơ nâng mi. Ngoài ra, cũng có thể do bác sĩ chưa loại bỏ hết mỡ thừa và da chùng ở phần mắt. Điều này làm cho đôi mắt của bạn thiếu sức sống, mắt trông nhỏ hơn, nếp mí không rõ giống chưa từng cắt mí.

Hiện tượng mắt lờ đờ sau khi cắt mí mắt do bác sĩ tay nghề kém
Hiện tượng mắt lờ đờ sau khi cắt mí mắt do bác sĩ tay nghề kém

Nếu gặp phải vấn đề này bạn sẽ được bác sĩ thu gọn và nối lại cơ nâng mi. Nếu mí vẫn còn bị sụp thì bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần da chùng đồng thời chỉnh lại nếp mí rõ ràng hơn. Nhờ vậy, cải thiện được tình trạng của mắt, mang lại cho bạn đôi mắt hoàn hảo và tự nhiên hơn.

Mắt bị thâm 

Mắt bị thâm là một trong những hiện tượng sau khi cắt mí mắt thường được xảy ra đối với những người có cơ địa không tốt. Tuy nhiên, tình trạng này cũng không có gì đáng lo lắng. Bởi vì cắt mí là quá trình bóc tách đi lớp mỡ thừa và da thừa ở vùng mắt dẫn đến tình trạng thâm mắt là điều không thể nào tránh khỏi.

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp mắt bị thâm có thể phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến như là: tay nghề bác sĩ kém, cách chăm sóc sau khi cắt mí, chế độ ăn uống, công nghệ cắt mí bị lỗi thời…

Trường hợp này sẽ kéo dài khoảng 5 – 7 ngày tùy cơ địa. Mắt thâm có thể dẫn đến 10 ngày sau khi cắt mí. Nếu tình trạng thâm mắt kéo dài quá lâu bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và xử lý kịp thời. 

Mắt bị sưng

Hầu như tất cả mọi người đều gặp hiện tượng sau khi cắt mí mắt. Đây là phản ứng hoàn toàn tự nhiên của cơ thể nên không có gì quá lo lắng. Nếu bạn có cơ địa tốt thì mắt sẽ sưng ít hoặc chỉ từ 5 – 7 ngày. Đối với những cơ địa xấu có thể mất khoảng 7 – 10 ngày tùy vào cơ địa của bạn.

Mắt bị sưng đỏ là một trong những hiện tượng thường thấy sau khi cắt mí
Mắt bị sưng đỏ là một trong những hiện tượng thường thấy sau khi cắt mí

Tình trạng mắt bị sưng sẽ giảm dần theo thời gian, để có được đôi mắt vào nếp và hoàn toàn không còn sưng có thể mất khoảng từ 1-3 nữa. Bạn cũng có thể sử dụng đá để chườm lên vết cắt mí để thúc đẩy quá trình xẹp. Tuy nhiên bạn cần thật sự cẩn thận vì có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng mắt. Ngoài ra bạn sẽ được bổ sung một số loại thuốc giảm đau, sưng và hạn chế ăn những loại thức ăn gây viêm, sưng giúp mí mắt nhanh phục hồi hơn.

Mắt bị sẹo

Hiện tượng sau khi cắt mí mắt để lại sẹo không quá phổ biến với mọi người. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường do bác sĩ có tay nghề kém, chế độ ăn uống và cơ địa của mỗi người. Đối với những người có cơ địa xấu thì sẽ có một đường sẹo nhỏ, mờ nằm phía dưới nếp gấp mí rất khó để nhìn thấy. 

Sau khi cắt mí sẽ có 4 loại sẹo như sau: 

 • Sẹo lồi: bạn sẽ thấy một phần thịt được lồi lên ngay tại chỗ cắt mí, nó khá to và rất dễ nhận diện
 • Sẹo phì đại: tương tự như sẹo lồi nhưng vết sẹo thịt không lồi ra khỏi vết cắt mí
 • Sẹo lõm: vết sẹo lõm xuống ngay tại đường cắt chỉ, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó khi nhắm mắt lại
 • Seo giãn rộng: Vết sẹo sẽ được dãn rộng ra hơn so với đường cắt chỉ ban đầu

Tùy thuộc vào tình trạng sẹo mà có nhiều giải pháp khác nhau. Tuy nhiên, do mới phẫu thuật cắt mí bạn chỉ nên bôi một số thuốc do bác sĩ chỉ định, không nên tái phẫu thuật để sửa sẹo quá sớm vì có thể dẫn đến biến nhiều biến chứng. Bạn có thể sử dụng các phương pháp như: phẫu thuật, tiêm filler, cắt bỏ mô sẹo… 

Mắt không đều

Mắt không đều cũng là một trong những hiện tượng sau khi cắt mí mắt khá phổ biến. Bác sĩ tay nghề kém vẽ đường mí không hài hòa khiến cho nếp mí bên to bên nhỏ dẫn đến tình trạng mắt không đều. 

Bạn nên đợi khoảng tầm 3 – 6 tháng để mí mắt có thể phục hồi một cách hoàn toàn. Sau đó bạn tìm một cơ sở thẩm mỹ uy tín để tiến hành chỉnh sửa lại mí mắt của mình. Bác sĩ sẽ điều chỉnh lượng mỡ thừa đồng thời cắt bỏ vùng da bị chùng để hai mắt trông cân xứng với nhau hơn.

Mắt bị nhiễm trùng

Hiện tượng mắt bị nhiễm trùng sau khi cắt mí mắt cũng rất ít khi gặp phải vì mắt cắt mí mắt chỉ là một ca tiểu phẫu. Hiện tượng này xảy ra do các dụng cụ phẫu thuật không được khử khuẩn trước hoặc chăm sóc không đúng cách sau khi cắt mí. Nếu mí mắt của bạn có các tình trạng như: sưng, đỏ, đau rát, chảy mủ, vết thương không lành… thì bạn nên đến viện thẩm mỹ để kiểm tra mí mắt.

Nếu tình trạng nhiễm trùng kéo dài và nặng hơn thì có thể dẫn đến hoại tử da. Vậy nên bạn cần theo dõi vết thương thật cẩn thận sau khi cắt mí.

Các triệu chứng sau khi cắt mí mắt

Vì là một cuộc phẫu thuật cắt đi lớp da chùng và lấy bớt mỡ vùng mí nên những triệu chứng như đau nhức, mí mắt sưng là một trong những điều không thể nào tránh khỏi. Ngoài ra, mắt của bạn cũng sẽ bị đổ nhiều ghèn làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Vậy nên trong khoảng 2 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Trong thời gian nghỉ ngơi bạn cũng không nên sử dụng điện thoại, máy tính hoặc xem tivi quá nhiều. Bởi vì mắt sau khi phẫu thuật thường rất yếu và nhạy cảm với ánh sáng. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ dễ bị chảy nước mắt.

Không nên hoạt động mắt quá nhiều sẽ gây nên các triệu chứng xấu sau khi cắt mí mắt
Không nên hoạt động mắt quá nhiều sẽ gây nên các triệu chứng xấu sau khi cắt mí mắt

Triệu chứng sau khi cắt mí mắt thường thấy đó là kết mạc bị sung huyết nhẹ. Màu của giác mạc có thể bị chuyển sang màu đỏ. Bạn sẽ có cảm giác như có bụi rơi vào trong mắt, sẽ hơi khó chịu một chút. 

Mắt sau khi cắt mí rất yếu nên những ngày đầu bạn không thể nào đóng hoặc mở mí mắt một cách tự nhiên. Do vậy nên bạn cần thao tác chậm để không làm tổn thương đến vùng cắt mí. Khoảng từ 1-3 tháng sau thì mí mới vào nếp, lúc này bạn đã có thể hoạt động mắt lại bình thường

Cách hạn chế các hiện tượng sau khi cắt mí mắt

 • Công nghệ cắt mí 

Công nghệ cắt mí càng cao thì mang đến càng ít tổn thương cho đôi mắt của bạn. Vậy nên đừng tiếc tiền mà lựa chọn những công nghệ kém chất lượng. Chi phí cho việc điều trị những biến chứng cũng không hề nhỏ chút nào. Vậy nên bạn hãy đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất nhé.

 • Cách chọn viện thẩm mỹ 

Để có thể hạn chế được các hiện tượng sau khi cắt mí mắt bạn cần lựa chọn một viện thẩm mỹ uy tín. Viện thẩm mỹ có đầy đủ các giấy phép hoạt động. Bác sĩ thì cần có tay nghề cao, đã từng phẫu thuật cắt mí thành công. Bạn cũng nên chú ý xem thiết bị y tế của viện thẩm mỹ có được trang bị đầy đủ hay không. Đặc biệt để hạn chế các triệu chứng và hiện tượng xấu thì bạn nên chọn những nơi có chế độ bảo hành. Nếu lỡ sau khi phẫu thuật cắt mí có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì bạn vẫn có thể được hưởng chế độ bảo hành.

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh là một trong những địa chỉ thẩm mỹ được yêu thích nhất của chị em phụ nữ. Bác sĩ tay nghề cao cùng công nghệ hiện đại sẽ mang đến cho bạn một đôi mắt đẹp hoàn hảo.

 • Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật 

Để giảm bớt các triệu chứng và hiện tượng sau khi cắt mí mắt thì bạn cần chăm sóc mắt thật cẩn thận trong giai đoạn hậu phẫu thuật. Bạn nên lưu ý và tuân thủ một số quy định dưới đây để thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh hơn:

 • Chăm sóc vết thương đúng cách và vệ sinh vết thương thường xuyên bằng nước muối sinh lý để vết thương không bị nhiễm khuẩn.
 • Uống thuốc đầy đủ theo lời bác sĩ dặn và tái khám đúng thời gian yêu cầu.
 • Bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi vào 1 – 2 ngày đầu sau khi cắt mí.
 • Không nên hoạt động mắt quá nhiều với các hoạt động như: xem tivi, điện thoại, máy tính, đọc báo…
 • Để mắt giảm sưng bạn có thể sử dụng đá để chườm lên mắt trong 2-3 ngày sau khi cắt mí.
 • Bạn nên chườm nóng cho mắt kể từ ngày thứ 4 để mắt có thể giảm máu bầm tại vùng mí mắt. Lưu ý khi bạn chườm nóng hoặc lạnh thì đều không nên để vết thương bị dính nước vì dính nước sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Nếu vết cắt còn mới chưa lành thì bạn không nên bôi kem dưỡng, kem chống nắng hoặc trang điểm cho mắt
 • Bạn không nên sử dụng kính áp tròng trong vòng 2 – 4 tuần sau khi cắt mí.
 • Khi vết thương bắt đầu kéo da non bạn sẽ có cảm giác ngứa và khó chịu. Tuy nhiên bạn không nên gãy để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương.
 • Bạn nên gối cao đầu khi đi ngủ để tránh trường hợp máu dồn lên não quá nhiều gây tích tụ máu bầm tại vùng mắt.
 • Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào mắt vì lúc này vết thương còn rất yếu.
 • Bạn nên đeo kính râm khi ra ngoài để tránh khói bụi và ánh sáng mặt trời.
Chăm sóc vết thương cẩn thận để hạn chế các triệu chứng sau khi cắt mắt
Chăm sóc vết thương cẩn thận để hạn chế các triệu chứng sau khi cắt mắt
 • Chế độ ăn uống sau khi cắt mí mắt

Để tránh các hiện tượng sau khi cắt mí mắt như: mưng mủ, ngứa, thâm, thời gian phục hồi chậm… thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống. Một số thực phẩm bạn cần lưu ý dưới đây:

Những loại thực phẩm không nên ăn:

 • Khôn nên ăn hải sản, rau muống, thịt gà,… những loại thực phẩm này sẽ khiến vết thương của bạn ngứa, dễ bị sẹo sau khi phục hồi.
 • Gạo nếp có thể khiến vết thương của bạn mưng mủ, lở loét và khó lành hơn. Bạn nên tránh xa những thực phẩm từ gạo nếp như: xôi, bánh chưng, bánh tét,…
 • Bạn cũng nên kiêng trứng, thịt bò… cái này sẽ khiến vết thương của bạn không đều màu, bị thâm sau khi lành.
 • Những thực phẩm cay nóng sẽ cản trở quá trình phục hồi vết thương. Bản tính cay và nóng sẽ làm cho vết thương của bạn không liền lại được.
 • Đặc biệt bạn nên tránh xa chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá… Nó không những khiến vết thương của bạn khó lành mà còn dễ bị nhiễm trùng vết thương.

Những loại thực phẩm nên ăn:

 • Bổ sung protein để thúc đẩy quá trình phục hồi bằng các loại thực phẩm như: thịt heo, đậu, cá hồi, sữa,…
 • Cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ cần thiết bằng các loại rau.

Sử dụng các loại quả kiwi, cam, canh, dâu, bưởi… hỗ trợ vết thương kháng khuẩn, chống viêm.

Nên chọn viện thẩm mỹ nào để cắt mí

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các viện thẩm mỹ kém chất lượng hoặc thiếu giấy phép kinh doanh nhưng vẫn thực hiện phẫu thuật như thường. Đây là một trong những điều đáng lo lắng nhất cho khách hàng. Nếu chọn phải những viện thẩm mỹ không uy tín bạn có thể gặp phải các triệu chứng và hiện tượng sau khi cắt mí rất nghiêm trọng. Bạn nên tìm hiểu thật chi tiết về các viện thẩm mỹ.

Tuấn linh là một trong những địa chỉ cắt mí mắt uy tín và an toàn bởi các lý do sau:

 • Bác sĩ có giấy phép hành nghề và có tay nghề cao 
 • Viện thẩm mỹ có giấy phép hoạt động
 • Công nghệ thẩm mỹ cao cấp
 • Quy trình phẫu thuật an toàn, đạt chuẩn
 • Cấp cho khách hàng phiếu bảo hành sau khi cắt mí 
Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh
Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh
Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh
Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh
Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh
Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh

Lời kết 

Để hạn chế tối thiểu những triệu chứng và hiện tượng sau khi cắt mí mắt thì bạn nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín đồng thời chăm sóc vết thương thật cẩn thận. Viện thẩm mỹ Tuấn Linh luôn đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí về cắt mí mắt bền – đẹp – an toàn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên lạc với viện thẩm mỹ Tuấn Linh sẽ được giải đáp một cách nhanh nhất.

Xem thêm mxh khác:

http://talktoislam.com/user/tmvtuanlinh

Trương Thị Minh Thư
soap2day 123 movies movies123 123 movies 123movie 123 movies stream east