Phân biệt mắt 2 mí và mí lót | Tuyệt chiêu “biến hóa” mí

Mắt 2 mí và mí lót đều là những dáng mí phổ biến ở người Việt. Trong khi mắt 2 mí được xem là tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp thì mắt mí lót lại khiến gương mặt thiếu sức sống, kém duyên hơn. Cùng các chuyên gia làm đẹp tại VTM Tuấn Linh phân biệt mắt 2 mí và mí lót trong nội dung bài viết bên dưới nhé. Thắc mắc về phương pháp hô biến mí lót thành 2 mí rõ nét cũng được chúng tôi giải đáp bên dưới.

Phân biệt mắt 2 mí và mí lót | Tuyệt chiêu biến mí lót thành 2 mí rõ nét
Phân biệt mắt 2 mí và mí lót | Tuyệt chiêu biến mí lót thành 2 mí rõ nét

Nhận biết mắt 2 mí và mí lót

Việc nhận biết mắt 2 mí và mí lót cũng rất đơn giản. Bằng cách quan sát vào mí mắt là đã có thể phân biệt được đâu là mắt 2 mí và đâu là mắt mí lót.

 • Thế nào là mắt 2 mí?

Mắt 2 mí là đôi mắt có đường nếp gấp mí rõ nét trên bờ mi. Đường nếp gấp này được hình thành từ chuỗi liên kết với các cơ nâng mi cũng như da mí. Chính vì vậy người sở hữu đôi mắt 2 mí thường to tròn hơn, tạo được thiện cảm với người đối diện và giúp gương mặt rạng rỡ hơn. Mắt 2 mí chủ yếu là do bẩm sinh, sinh ra đã có. Những người nổi tiếng sở hữu mắt 2 mí có thể kể đến như: Yuna (ITZY), Jihyo (TWICE),…

Nhận biết mắt 2 mí và mí lót
Nhận biết mắt 2 mí và mí lót
 • Thế nào là mắt mí lót?

Mắt mí lót hay còn được gọi là mắt 2 mí ẩn, tức là tình trạng mí mắt bị mờ và che khuất khiến cho nếp mí hiện tại không rõ ràng. Đôi lúc tình trạng này sẽ giống như mắt 2 mí nhưng đôi khi lại giống như mắt 1 mí. Dáng mắt này cũng tương đối phổ biến ở người Châu Á, đặc biệt là các nước như Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc.

Tình trạng mắt mí lót có thể là do bẩm sinh, có người sinh ra đã sở hữu nếp mí không rõ ràng như vậy. Tuy nhiên cũng có 1 số trường hợp bị mí lót là do tuổi tác, lão hóa khiến cho vùng da mắt bị chùng, nhão và chảy xệ. Xem chi tiết.

So sánh mắt 2 mí và mí lót trong tướng số

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi giao tiếp ngầm của bạn và người đối diện. Nhìn vào đôi mắt, chúng ta cũng có thể phán đoán phần nào về tính cách của người đó. Ngoài ra, theo các chuyên gia nhân tướng học, đôi mắt còn nói lên vận mệnh của một người. Vậy thì mắt 2 mí và mí lót khác nhau như thế nào trong tướng số? 

Nhân tướng học chỉ ra rằng, mỗi đặc điểm mí mắt sẽ biểu tượng cho tính cách, vận mệnh khác nhau. Tướng số người mắt 2 mí và mí lót sẽ khác nhau như sau:

 • Xem tướng mắt 2 mí

Người sở hữu mắt 2 mí thường là người dễ gây thiện cảm, có nhiều mối quan hệ bạn bè. Đồng thời cuộc sống của họ cũng gặp nhiều thuận lợi, dễ dàng hơn.

Về tính cách: Họ thường được đánh giá là có duyên, tính cách vui vẻ, cởi mở, năng động lại biết đối nhân xử thế nên được nhiều người yêu mến. Nhờ vậy họ xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt. 

Về sự nghiệp: Với tính cách nêu trên, con đường sự nghiệp của những người mắt 2 mí thường thuận lợi, họ có thể đạt được các vị trí cao, khả năng thăng tiến xa, nhiều thành công.

Về tình duyên: Cả nam và nữ sở hữu mắt 2 mí đều có số đào hoa, họ thường thu hút người khác giới. Cuộc sống hôn nhân của họ thường hạnh phúc, gia đình êm ấm, hòa thuận. 

Xem tướng mắt 2 mí và mí lót
Xem tướng mắt 2 mí và mí lót
 • Xem tướng mắt mí lót

Người sở hữu mắt mí lót thường được đánh giá là hướng nội, kín đáo. Họ thường không thích tham gia vào các hoạt động giao lưu đông người. 

Về tính cách: Họ là người tương đối bảo thủ, cố chấp và không biết cách lắng nghe, chấp nhận ý kiến của người khác. Chính vì vậy họ không được lòng mọi người xung quanh, không có nhiều bạn bè, ít các mối quan hệ xã hội.

Về sự nghiệp: Do tính tỉ mỉ nên họ cũng có sự nghiệp ổn định và có thể đạt được vị trí cao. Tuy nhiên 1 phần tính cách hướng nội, không khôn khéo trong giao tiếp nên họ cũng gặp nhiều thăng trầm.

Về tình duyên: Họ được xem là người đào hoa nhưng lại không chung thủy. Chính vì vậy họ dễ thu hút người khác phái nhưng lại gặp trắc trở trong tình duyên, khó tìm được bạn đời như ý.

Có thể thấy mắt 2 mí và mí lót khá đối lập nhau trong tướng số. Trong khi mắt 2 mí có tướng số tốt thì mắt mí lót lại ngược lại.

Các loại mí mắt khác thường gặp

Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Loan, chuyên viên tư vấn thẩm mỹ tại Tuấn Linh, người đã có hơn 17 năm kinh nghiệm cho hay mắt 2 mí và mí lót chỉ là 2 trong số nhiều dạng mí hiện nay. Trên thực tế có rất nhiều dáng mí “biến hóa” khác nhau.

Ngoài mắt 2 mí và mí lót, mời bạn tham khảo thêm các dáng mí khác thường gặp bên dưới:

 • Mắt 1 mí

Mắt 1 mí là đôi mắt không có nếp gấp ở vùng mí trên hoặc có nếp gấp nhưng mờ, lúc có lúc không. (Đọc thêm) Chính vì không có nếp gấp mí nên mắt 1 mí thường tạo cảm nhỏ hơn, bị đánh giá là thiếu linh hoạt. Tuy nhiên, cũng có nhiều người nổi tiếng sở hữu đôi mắt 1 mí gây ấn tượng như: Park Bo Young, Kim Go Eun, Isaac, Khánh Phương,…

Tướng người mắt 1 mí cũng sẽ khác với tướng người mắt 2 mí và mí lót. Theo nhân tướng học, những người có mắt 1 mí thường là người thông minh cũng như có tài lãnh đạo. Nam giới mắt 1 mí thường được đánh giá là người có chí lớn. Tuy nhiên họ lại có phần độc đoán và gia trưởng. Cuộc sống của họ được đánh giá là yên ổn, không quá giàu sang hay sung túc. Nam giới mắt 1 mí gây ấn tượng với người đối diện nhưng đường tình duyên của họ lại không mấy suôn sẻ. Tuy vậy, nếu đã có gia đình thì họ lại là người chung thủy.

Nữ giới sở hữu mắt 1 mí được đánh giá là người tốt bụng, thương người. Họ cũng có sự tính toán kỹ lưỡng, mọi việc đều có kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên sự nghiệp của họ thường bình ổn, không quá phát triển. Về tình duyên, nữ giới mắt 1 mí cũng không quá suôn sẻ. Họ gặp khó khăn trong việc tìm bạn đời, nếu có gia đình rồi thì hôn nhân cũng có sự trắc trở.

 • Mắt nhiều mí

Trái ngược với mắt 1 mí chính là mắt nhiều mí hay mắt 3 mí. Đây là tình trạng mí mắt trên xuất hiện nhiều nếp mí chồng chéo lên nhau gây mất thẩm mỹ. Mặc dù tình trạng này thường không ảnh hưởng đến chức năng của mí mắt nhưng lại thiếu tính thẩm mỹ.

Mắt 3 mí hay mắt nhiều mí là tình trạng mí mắt trên xuất hiện nhiều nếp mí
Mắt 3 mí hay mắt nhiều mí là tình trạng mí mắt trên xuất hiện nhiều nếp mí

Trường hợp này có thể là do bẩm sinh, do bị lão hóa, tuổi tác khiến da mí mắt bị nhăn, chùng hoặc cũng có thể do phẫu thuật cắt mí bị hỏng, cắt mắt 2 mí thành 3 mí. Mặt khác, việc sinh hoạt không điều độ, căng thẳng stress kéo dài, tăng giảm cân đột ngột cũng có thể dẫn đến tình trạng mắt nhiều mí.

Theo các nhà tử vi học, mắt nhiều mí được đánh giá là không tốt. Phụ nữ mắt nhiều mí là người ít nói, ngại giao tiếp nên khó xây dựng các mối quan hệ. Sự nghiệp của họ cũng không mấy thuận lợi, cứ dậm chân tại chỗ, khó có cơ hội thăng tiến. Tình duyên của nữ giới mắt 3 mí cũng lận đận, cuộc sống vợ chồng không viên mãn.

Đàn ông sở hữu mắt nhiều mí cũng là người trầm lặng, không có nhiều bạn bè. Trong công việc họ là người không có chí tiến thủ, thích an nhàn nên sự nghiệp chỉ ở mức trung bình, tiền tài đủ xài, không dư giả. Tình duyên của họ cũng không thuận lợi, khó tìm được ý trung nhân. Chưa kể, trong hôn nhân họ còn là người hay ghen vô cớ khiến cho vợ chồng thường xuyên cãi vã.

 • 1 mắt 2 mí 1 mắt 1 mí

Không phải trường hợp nào 2 bên mắt cũng đều là 1 mí, 2 mí hay 3 mí. Có nhiều trường hợp mí mắt 2 bên không đều nhau, có thể là mắt 2 mí mắt 1 mí. Hoặc có trường hợp bên mắt 2 mí, bên mắt 3 mí hay bên mắt 2 mí và mí lót.

Những trường hợp trên còn thường được gọi là “mắt nổ mắt xịt”, chỉ 2 bên mí mắt không đều nhau gây sự chênh lệch, mắt to mắt nhỏ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do bẩm sinh, lão hóa hoặc do cắt mí hỏng, cắt mí không đều gây nên.

Tướng số người 1 mắt 2 mí 1 mắt 1 mí hay mí mắt 2 bên không đều sẽ khác với tướng người mắt 2 mí và mí lót. Những người mí mắt không đều, mắt 2 mí mắt 1 mí thường là người ít thể hiện cảm xúc. Trong hôn nhân họ cũng thường cảm thấy bất mãn với bạn đời. Đặc biệt, họ là đối tượng có khả năng ngoại tình cao.

Đâu là mí mắt đẹp nhất?

Tiêu chuẩn của 1 đôi mắt đẹp cần phải dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau và dáng mí mắt 2 mí và mí lót chỉ là một trong số đó. Theo khảo sát thì phần lớn mọi người đều thích sở hữu đôi mắt 2 mí. 

Mắt 2 mí thực sự là 1 đôi mắt đẹp, nhờ đường nếp gấp rõ nét nên mắt trông thường to hơn, long lanh hơn và dễ gây ấn tượng với người đối diện. Mắt 2 mí cũng cho thấy mắt có chiều sâu hơn. 

Tuy nhiên, không phải cứ trường hợp nào mắt 2 mí cũng là mắt đẹp. Mà quan trọng là đường mí phải rõ nét, phải đều, có sự cân đối 2 bên mắt và hài hòa với tỉ lệ gương mặt, góc mắt,… Chính vì vậy mà nhiều người mặc dù đã sở hữu mắt 2 mí nhưng vẫn tìm đến các phương pháp cải thiện với mong muốn đôi mắt đẹp hơn, cuốn hút hơn. 

Tóm lại, mắt đẹp là mắt 2 mí rõ nét, tỉ lệ phù hợp, không bị chùng nhão, mỡ thừa và quan trọng là hài hòa với gương mặt.

Làm thế nào để biến mắt mí lót thành 2 mí tại nhà?

Mí lót sẽ khiến cho đôi mắt nhỏ hơn, thiếu sức sống. Không chỉ không đẹp về mặt thẩm mỹ mà mắt mí lót cũng không tốt trong nhân tướng học. Chính vì vậy khi không may sở hữu đôi mắt mí lót, nhiều người đã tìm đến các phương pháp để cải thiện. Trong đó các phương pháp hô biến mí lót thành 2 mí tại nhà luôn nhận được sự quan tâm hơn cả.

Cách tạo mắt 2 mí đơn giản tại nhà
Cách tạo mắt 2 mí đơn giản tại nhà
 • Trang điểm

Trang điểm là phương pháp thẩm mỹ không cần dụng chạm dao kéo nhưng vẫn giúp mắt mí lót thành mắt 2 mí. Chỉ cần biết trang điểm, lợi dụng việc tạo khối mắt, kẻ mắt sẽ giúp bạn “ăn gian” mí mắt. 

Ngoài việc tạo mắt 2 mí thì phương pháp trang điểm còn giúp bạn tạo đôi mắt ấn tượng hơn. Phương pháp trang điểm được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng nhất thời, sau khi tẩy trang thì mắt lại trở về hình dáng ban đầu.

 • Dán kích mí

Một cách khác để hỗ trợ biến mắt mí lót thành 2 mí là sử dụng miếng dán kích mí. Bạn chỉ việc dán miếng kích mí vào nếp mí, sau đó dùng phấn phủ để che dấu là được. Cách này cũng đơn giản và không tốn nhiều chi phí, thời gian, bạn có thể áp dụng khi bạn thích.

Tuy nhiên, cách này cũng chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, chứ không lâu dài hay vĩnh viễn. Hơn thế nữa, việc lạm dụng kích mí cũng sẽ không tốt. Bởi vùng da ở mắt rất mỏng, thường xuyên kích mí sẽ làm tăng nguy cơ bị sụp cơ nâng mi. Bên cạnh đó, trong quá trình tháo miếng dán kích mí mà không cẩn thận có thể làm tổn thương vùng da mí mắt. Nếu dùng quá thường xuyên thì có thể khiến vùng da dễ bị lão hóa hơn, xuất hiện các nếp nhăn.

Tuyệt chiêu biến mí lót thành 2 mí rõ nét với công nghệ hiện đại

Cô Nguyễn Thị Ngọc Loan, chuyên viên tư vấn với 17 năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại VTM Tuấn Linh chia sẻ: “Rất nhiều khách hàng tìm đến viện chúng tôi với đôi mắt mí lót, mí không đều và mong muốn được cải thiện, sở hữu đôi mắt 2 mí rõ nét. Tùy vào từng trường hợp cũng như xét về điều kiện tài chính của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp. Cụ thể là cắt mí Plasma và nhấn mí mắt. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nhưng đều chung 1 mục đích là tạo đôi mắt 2 mí to tròn”.

 • Cắt mí Plasma
Kỹ thuật cắt mí mắt
Kỹ thuật cắt mí mắt

Nhắc đến phương pháp hiệu quả nhất để hô biến đôi mắt mí lót, 1 mí, mí không đều thành mắt 2 mí chính là cắt mí Plasma. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành 1 đường rạch nhỏ, mảnh nằm ở vùng nếp gấp mí. Bóc tách để loại bỏ mỡ thừa, bọng mắt, khắc phục tình trạng sụp mí. Đồng thời tạo mắt 2 mí rõ nét, tự nhiên. 

Cuối cùng là khâu đóng lại bằng chỉ thẩm mỹ. Thời gian thực hiện cắt mí chỉ khoảng 30 phút, không để lại sẹo xấu, tốc độ phục hồi nhanh nhờ sự hỗ trợ của công nghệ Plasma giúp tăng sinh tế bào, khóa mạch máu. Đặc biệt, hiệu quả mà cắt mí Plasma mang lại rất lớn, có thể duy trì lên đến 10 – 15 năm hay thậm chí là lâu hơn tùy vào cơ địa của khách hàng và cách chăm sóc hậu phẫu. Xem thêm.

 • Nhấn mí mắt
Kỹ thuật nhấn mí mắt
Kỹ thuật nhấn mí mắt

Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện nay thì bạn cũng có thể cải thiện tình trạng mí lót bằng phương pháp nhấn mí hay bấm mí. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu mắt 2 mí đều đẹp tự nhiên mà không cần cắt rạch. Cụ thể bác sĩ tạo từ 3 – 5 điểm trên mí mắt và cố định lại bằng chỉ để tạo nếp mí tự nhiên.

Thời gian thực hiện nhấn mí mắt nhanh chóng, ít gây đau đớn, không gây chảy máu, thời gian phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những khách hàng còn trẻ tuổi, mắt chưa có dấu hiệu lão hóa, không có mỡ thừa hay da chùng. Bởi phương pháp này sẽ không giúp bạn loại bỏ mỡ thừa, da chùng như cắt mí Plasma. Mặt khác, so về thời gian duy trì hiệu quả thì nhấn mí chỉ cho tác dụng trong vòng vài năm, chứ không lâu dài như cắt mí. Tìm hiểu thêm.

Tuấn Linh – Địa chỉ thẩm mỹ mắt 2 mí đẹp, đều, an toàn

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh là địa chỉ thẩm mỹ làm đẹp uy tín, an toàn luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của đông đảo khách hàng. Nơi đây là cơ sở thẩm mỹ hoạt động hợp pháp, có giấy phép đầy đủ, chuyên cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ mắt như cắt mí Plasma, nhấn mí, chữa sụp mí,…

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Tuấn Linh đã từng bước xây dựng tên tuổi nhờ vào đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia hàng đầu. Các bác sĩ tại đây đều là những người có trình độ, có chuyên môn, bằng cấp, có kinh nghiệm lâu năm. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

Tuấn Linh cũng là đơn vị đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cũng như lắp đặt đầy đủ các máy móc tiên tiến. Quy trình thẩm mỹ mắt tại đây chuyên nghiệp, khép kín, đạt chuẩn y khoa. Khi đến với Tuấn Linh, khách hàng sẽ được tư vấn, thăm khám với đội ngũ chuyên nghiệp. Tùy vào từng đặc điểm của mí mắt cũng như mong muốn của khách mà chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn giải pháp phù hợp.

Đồng thời khách hàng còn được kiểm tra sức khỏe nhằm đảm bảo an toàn, tránh biến chứng không đáng có. Sau khi thực hiện, khách hàng sẽ được chăm sóc hậu phẫu tại phòng hậu phẫu chuyên nghiệp và được hướng dẫn chi tiết về chế độ kiêng cữ, cách vệ sinh, uống thuốc, hẹn lịch tái khám.

Chi phí thẩm mỹ mắt tại Tuấn Linh được minh bạch và công khai. Mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo cạnh tranh trên thị trường cũng như tương xứng với chất lượng mà khách hàng nhận được. Ngoài ra, Tuấn Linh còn thường xuyên triển khai các chương trình, sự kiện khuyến mãi vào các dịp lễ lớn trong năm. Đặc biệt chương trình thẩm mỹ trả góp với thủ tục đơn giản giúp khách hàng được làm đẹp với nhiều tiện ích, không phải bận tâm nhiều về kinh tế.

Cùng chiêm ngưỡng một vài hình ảnh dưới đây để thấy rõ chất lượng dịch vụ tại viện thẩm mỹ Tuấn Linh nhé. Tin rằng hình ảnh này cũng là nguồn động lực để các bạn mạnh dạn thay đổi, làm đẹp ngay hôm nay.

Khác biệt TRƯỚC - SAU cắt mí Plasma
Khác biệt TRƯỚC – SAU cắt mí Plasma
Khác biệt TRƯỚC - SAU cắt mí Plasma
Khác biệt TRƯỚC – SAU cắt mí Plasma
Hình ảnh khách hàng TRƯỚC - SAU bấm mí
Hình ảnh khách hàng TRƯỚC – SAU bấm mí
Hình ảnh khách hàng TRƯỚC - SAU bấm mí
Hình ảnh khách hàng TRƯỚC – SAU bấm mí

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cách nhận biết mắt 2 mí và mí lót cũng như giới thiệu phương pháp hô biến mắt mí lót thành 2 mí hiệu quả, an toàn. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, mí mắt được ví như cánh cửa. Hãy mạnh dạn thay đổi để sở hữu được đôi mắt đẹp như ý bạn nhé.

bài viết liên quan

 • Mắt 0 mí là gì? Có cần khắc phục mắt 0 mí không? Chuyên gia giải đáp

  Mắt 0 mí là gì? Có cần khắc phục không? – Tư vấn ngay

  22/11/2023

  Mắt 0 mí khá phổ biến với người châu Á, đặc biệt là các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Vậy, mắt 0 mí là gì? Mắt 0 mí có đẹp không? Có cần khắc phục mắt không mí thành mắt hai mí to tròn rõ nét không? Giải đáp vấn […]

 • Mắt 2 mí ẩn là gì? Cách hô biến thành mắt 2 mí rõ nét

  Mắt 2 mí ẩn là gì? Cách “hô biến” cho mí rõ nét long lanh

  21/11/2023

  Mắt 2 mí ẩn là một trong những khuyết điểm đôi mắt khiến bạn tự ti và làm gương mặt kém sắc, thiếu tươi trẻ. Vậy thì mắt 2 mí ẩn là gì? Mắt 2 mí ẩn là tốt hay xấu, nói lên điều gì? Có thể khắc phục khuyết điểm này tại nhà không? […]

 • Mắt 2 mí có hiếm không? Làm thế nào để sở hữu?

  Mắt 2 mí có hiếm không? Làm thế nào để sở hữu?

  20/11/2023

  Từ xưa đến nay đôi mắt 2 mí luôn được xem là tiêu chuẩn của cái đẹp. Người sở hữu mắt 2 mí sẽ giúp tạo cảm giác mắt to tròn hơn, long lanh hơn. Đôi mắt 2 mí sẽ giúp bạn tự tin hơn với nhan sắc. Vậy thì mắt 2 mí có hiếm […]


Đặt lịch

Hotline 1

Hotline 2

Ưu đãi