Cách khắc phục dáng Mũi Gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn

Mũi gồ được xem là loại mũi không đẹp, có nhiều khuyết điểm khiến cho gương mặt không hài hòa và mất tính thẩm mỹ. Người sở hữu dáng mũi này thường tự ti trong giao tiếp dẫn đến con đường tình duyên và sự nghiệp đều không thuận lợi. Vậy có cách nào khắc phục dáng mũi này không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách khắc phục dáng mũi gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn | Cách khắc phục dáng mũi gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn
Cách khắc phục dáng mũi gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn

Đặc điểm nhận biết mũi gồ

Mũi gồ là loại mũi phổ biến của người Châu Á, dáng mũi này không được thẳng, có điểm đứt gãy, nhô cao làm cho sống mũi bị gồ và không được hài hòa với gương mặt. Người có dáng mũi này khi nhìn nghiêng thì sẽ lộ ra khuyết điểm gây mất thẩm mỹ.

Mũi bị gồ sẽ được chia thành 2 mức độ như sau:

 • Mũi bị gồ ít: là loại mũi chỉ có một điểm nhô lên, gồ ít, chia chiều dài mũi thành tỷ lệ 1:2.
 • Mũi bị gồ nhiều: Đây là loại mũi bị gồ nhiều và còn được gọi là mũi yên ngựa vì nó lõm xuống ng như yên ngựa.

♥ Xem thêm

Các kiểu mũi khác TẠI ĐÂY 

Mũi cao là như thế nào? Có cần chỉnh sửa không? XEM TẠI ĐÂY

Nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gồ

Có nhiều nguyên nhân khiến cho mũi bị gồ, đây là 3 nguyên nhân phổ biến:

 • Do bẩm sinh: Phần lớn mũi bị gồ là do bẩm sinh, di truyền của ông, bà, cha ,mẹ. Khi còn trong bụng mẹ thì xương mũi có sự bất thường như gãy khúc, gồ, đứt đoạn sống mũi,..  Vì thế khi sinh ra dáng mũi đã không được thẳng.
 • Do chấn thương: Khi gặp phải những tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến mũi làm cho mũi bị gãy, đứt đoạn, biến dạng,..
 • Do phẫu thuật thẩm mỹ thất bại: Khi làm mũi tại những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không có giấy phép dẫn đến mũi bị lệch, gồ, vẹo hoặc nghiêm trọng hơn là các biến chứng nguy hiểm.
Nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gồ | Cách khắc phục dáng mũi gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn
Nguyên nhân gây ra tình trạng mũi gồ | Cách khắc phục dáng mũi gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn

Xem tướng mũi gồ

Nhìn ngoại hình của một người cũng có thể đoán được vận mệnh của người đó. Con đường tình duyên và sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng một phần bởi ngoại hình. Mũi là phần quan trọng nhất trên gương mặt, nhìn dáng mũi có thể dự đoán về tương lai, các mối quan hệ, sự nghiệp của người đó.

Nữ giới có dáng mũi gồ

Phụ nữ có dáng mũi này thường là người mạnh mẽ, độc lập và có cái tôi lớn. Họ cố tỏ ra mình là người phóng khoáng nhưng thực chất thì họ là người ích kỷ, nhỏ nhen. 

Tính cách không hòa hợp được trong môi trường tập thể, không làm việc nhóm tốt và sự nghiệp vì thế cũng gặp nhiều khó khăn. Họ cần bỏ qua cái tôi, tính ích kỷ để công việc thuận lợi hơn.

Con đường tình duyên của phụ nữ có dáng mũi gồ cũng trải qua nhiều sóng gió. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, bạn đời thay đổi liên tục, nuôi con cũng gặp nhiều khó khăn. Họ không có nhiều mối quan hệ và cũng không thân thiết với bất kỳ ai.

Nam giới có dáng mũi gồ

Nam có dáng mũi này thì thường rất siêng năng, chăm chỉ nhưng con đường sự nghiệp lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Họ là người có năng lực và quyết tâm đạt được mục tiêu, cũng vì thế mà bị nhiều người ghen ghét và hãm hại. 

Cuộc sống của những người này cũng lận đận, vướng vòng lao lý, gặp nhiều kiện cáo, đến cuối đời cũng không được an nhàn.

Đàn ông có dáng mũi này thì con đường tình duyên cũng không thuận lợi. Họ là người độc đoán, gia trưởng nên cuộc sống gia đình không hạnh phúc, vợ bỏ đi và cô độc đến già.

Cách khắc phục dáng mũi gồ

Dáng mũi gồ không phải là mũi đẹp, gương mặt có dáng mũi này sẽ không được hài hòa, mất tính thẩm mỹ và không tự tin trong giao tiếp. Hầu hết, ai có dáng mũi này đều mong muốn khắc phục khuyết điểm này để tự tin trong giao tiếp để con đường sự nghiệp và tình duyên thuận lợi hơn.

Hiện nay, với công nghệ và trang thiết bị hiện đại đã giúp khắc phục mọi khuyết điểm trên gương mặt và không để lại biến chứng nguy hiểm. Với dáng mũi này thì có 2 phương pháp khắc phục phổ biến là: mài gồ sống mũi và nâng mũi cấu trúc. Tùy vào tình trạng của dáng mũi mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Mài gồ sống mũi

Đây là phương pháp có kỹ thuật đơn giản, bác sĩ sẽ dùng công cụ chuyên dụng để mài phần bị gồ lên và điều chỉnh cho thẳng và cân đối hơn.

Phương pháp này chỉ có tác dụng với người có mũi bị gồ nhẹ, nó chỉ để cải thiện dáng mũi chứ không chỉnh hình dáng mũi.

Nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp toàn diện và hiệu quả nhất đối với dáng mũi gồ. Phương pháp này mài gồ dáng mũi, chỉnh hình dáng mũi giúp bạn có một chiếc mũi cao thẳng, tự nhiên và hài hòa với gương mặt. 

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ gọt và mài xương mũi bị gồ để chỉnh hình dáng mũi và sau đó sẽ dùng chất liệu độn để nâng cao sống mũi tạo ra một sống mũi ưng ý và tự nhiên nhất.

Ưu điểm nổi bật của nâng mũi cấu trúc đó là kết hợp cả sụn tự thân và sụn nhân tạo, qua đó bạn sẽ sở hữu chiếc mũi gần như vĩnh viễn, không lo các biến chứng về sau. 

Bác sĩ cũng sẽ can thiệp chỉnh sửa khuyết điểm về cánh mũi, xương mũi, đầu mũi để tạo ra tỷ lệ hòa hợp. Những người nâng mũi cấu trúc sẽ có một chiếc mũi thanh thoát, cao thẳng và đẹp trong mọi khung hình.

♥ Tìm hiểu thêm về Nâng mũi cấu trúc CLICK ĐÂY 

Cách khắc phục dáng mũi gồ chi tiết | Cách khắc phục dáng mũi gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn
Cách khắc phục dáng mũi gồ chi tiết | Cách khắc phục dáng mũi gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn

Một vài lưu ý khi sửa mũi gồ

Nếu bạn có ý định chỉnh sửa mũi gồ thì không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây. Những lưu ý này sẽ giúp bạn có được chiếc mũi hoàn hảo, an toàn và không có biến chứng về sau.

 • Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín là việc quan trọng nhất bạn cần cân nhắc. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về cơ sở đó và chọn những nơi có giấy phép hoạt động. Bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ để tìm hiểu về cách hoạt động, quan sát, đánh giá các máy móc, trang thiết bị để đưa ra quyết định cuối cùng.

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng các phương pháp thẩm mỹ

Hiện nay có nhiều phương pháp thẩm mỹ khiến bạn hoang mang và không biết nên lựa chọn phương pháp nào. Bạn cần hiểu rõ về khuyết điểm của mũi và phản ứng của cơ thể để lựa chọn phương pháp phù hợp. Tốt nhất là bạn nên nghe lời khuyên của bác sĩ và thực hiện một số xét nghiệm để lựa chọn giải pháp hợp lý cho cuộc phẫu thuật.

 • Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ

Cuộc phẫu thuật có thành công hay không là nhờ vào tay nghề của bác sĩ và những chế độ chăm sóc sau phẫu thuật của bạn. Bạn cần tuân thủ những quy định khắt khe và chế độ ăn uống hợp lý để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng. Nó giúp bạn tránh những biến chứng nguy hiểm và đảm bảo độ bền của mũi. Bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Giữ vết thương luôn khô ráo và sạch sẽ, không để vết thương tiếp xúc với nước để tránh nhiễm trùng. Bạn cũng có thể sử dụng tăm bông thấm nước muối sinh lý để lau rửa nhẹ nhàng.
 • Tránh để mũi tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng mặt trời và hạn chế tiếp xúc với bức xạ điện từ như: tivi, điện thoại thông minh, lap top,…
 • Không vận động mạnh để tránh ảnh hưởng đến mũi khiến cho mũi bị nghiêng, lệch, vẹo,….
 • Nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ 8 tiếng, thả lỏng cơ thể và tránh suy nghĩ tiêu cực gây stress ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Bạn có thể nghe nhạc thư giãn và đọc sách giải trí để có tinh thần sảng khoái.
 • Khi ngủ bạn không nên nằm nghiêng để tránh mũi va chạm những vật dụng khác. Tốt nhất là bạn nên nằm thẳng để cố định dáng mũi, giúp mũi vào form nhanh chóng. Bạn có thể dùng gối chữ U hoặc kê gối ôm 2 bên để tránh ngủ nghiêng.
 • Bổ sung các thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cũng giúp vết thương hồi phục nhanh chóng. Uống nhiều nước, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin thiết yếu như: dâu tây, cà rốt, nho, ớt chuông, súp lơ,… Bạn cũng cần tránh các thực phẩm gây hại cho cơ thể như: rau muống, hải sản, nếp, rượu bia, cà phê,…những thực phẩm này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và để lại sẹo. (Xem thêm)
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và thực hiện tái khám định kỳ. Không nên sử dụng những loại thuốc chưa có sự cho phép của bác sĩ.
Những lưu ý trước và sau khi nâng mũi | Cách khắc phục dáng mũi gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn
Những lưu ý trước và sau khi nâng mũi | Cách khắc phục dáng mũi gồ để có chiếc mũi cao thẳng vĩnh viễn

Địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng đầu – Thẩm mỹ viện Tuấn Linh

Nếu bạn vẫn đang không biết nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ nào uy tín thì hãy đến với thẩm mỹ viện Tuấn Linh. Đây là địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam và được rất nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Thẩm mỹ viện có các đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao và được tu nghiệp tại nước ngoài. Nhờ các bác sĩ tại nơi đây mà bạn sẽ sở hữu cho mình chiếc mũi cao, thẳng, tự nhiên và hài hòa với gương mặt.

Bác sĩ tại nơi đây có hơn 15 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 15000 ca phẫu thuật nâng mũi thành công giúp cho các khách hàng có thêm sự tự tin trong giao tiếp. Các cuộc phẫu thuật nâng mũi được bác sĩ có tay nghề thực hiện không gây đau đớn, không có biến chứng về sau, độ bền của mũi gần như vĩnh viễn.

Thẩm mỹ viện Tuấn Linh được trang bị những công nghệ hiện đại đảm bảo tỷ lệ thành công của cuộc phẫu thuật hơn 99%. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin tại nơi đây, Tuấn Linh sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Mọi chi phí đều được Tuấn Linh công khai minh bạch, không phát sinh những chi phí phụ rắc rối như những nơi khác. Tại đây, thường diễn ra các chương trình khuyến mãi với ưu đãi hấp dẫn, giảm thiểu tối đa các chi phí cho khách hàng.

Đến với Tuấn Linh, bạn sẽ được phục vụ và tư vấn tận tình bởi các nhân viên nơi đây. Mọi thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp một cách minh bạch và rõ ràng.

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta đã biết cách khắc phục khuyết điểm của mũi gồ. Bạn hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín là Tuấn Linh để đảm bảo an toàn và tránh những biến chứng về sau. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ những quy định khắt khe sau cuộc phẫu thuật để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng. Chúc bạn có một chiếc mũi hoàn hảo để tự tin trong giao tiếp.

♥ Chủ đề hay: Mũi hỉnh phải làm sao? 

Nguồn: Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Xem thêm mxh khác của Tuấn Linh tại https://flattr.com/@tmvtuanlinh

Nguyễn Ngọc Vương Linh