Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục hiệu quả nhất

Mũi hếch hay mũi ngắn là đặc điểm mũi thường thấy của người châu Á, đặc biệt là ở người Đông Nam Á. Theo quan niệm thẩm mỹ của người hiện đại, mũi này không được coi là chiếc mũi đẹp và chiếc mũi thì chiếm đến 80% vẻ đẹp của gương mặt. Vậy liệu có phương pháp nào có thể khắc phục nhược điểm này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục | Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục
Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục

Đặc điểm của dáng mũi ngắn

Mũi hếch (mũi ngắn) là dáng mũi phổ biến và người sở hữu dáng mũi này thường ít tự tin khi trò chuyện với người đối diện. Mũi hếch là mũi có phần đầu mũi hướng lên phía trên, sống mũi ngắn, chiều dài sống mũi chưa đến 1/3 gương mặt và chiếc mũi này làm tổng thể toàn bộ gương mặt bị mất tính thẩm mỹ, không hài hòa.

Đây được xem là dáng mũi xấu, về mặt phong thủy, mũi này còn ảnh hưởng đến đường tình duyên và sự nghiệp và vận mệnh.

Mũi ngắn do đâu?

Phần lớn đầu mũi ngắn do gen di truyền bẩm sinh, cấu trúc xương mũi bị ngắn từ khi còn trong bụng mẹ. Số còn lại là do phẫu thuật thẩm mỹ thất bại làm mũi bị biến dạng hoặc do tai nạn làm gãy đầu mũi.

Tướng số của người mũi hếch

Tướng số của người mũi hếch | Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục
Tướng số của người mũi hếch | Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục

Dựa vào những đặc điểm trên khuôn mặt thì cũng có thể dự đoán được vận mệnh, con đường tình duyên, sự nghiệp của người đó. Vậy người mũi hếch (mũi ngắn) có vận mệnh ra sao?

Nữ giới có dáng mũi hếch

Nếu không xem tướng số thì chúng ta cũng có thể đoán được ngoại hình của người phụ nữ có dáng mũi này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và các mối quan hệ của họ.

 • Tính cách

Người phụ nữ có dáng mũi ngắn thường có tính nóng nảy, hấp tấp, tự ti về ngoại hình của mình nên ít giao tiếp và không cũng có nhiều mối quan hệ. Người có ít kiến thức nhưng thích thể hiện, thường bị người xung quanh coi thường và xa lánh.

 • Sự nghiệp

Ngoại hình là thứ quan trọng của người phụ nữ, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Người có dáng mũi ngắn này thường không gây được thiện cảm với người đối diện vì thế sự nghiệp cũng khó mà thăng tiến. Ít được người khác hậu thuẫn, giúp đỡ và thường bị chọc phá, khinh thường.

 • Tình cảm

Con đường tình duyên cũng như sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Duyên đến muộn và người phụ nữ có dáng mũi ngắn này phải chịu nhiều đau khổ trong tình yêu. Nếu có hôn nhân thì cũng không hạnh phúc và bị người thứ ba phá hoại.

Nam giới có dáng mũi hếch

Ở thời hiện đại thì nam giới rất coi trọng ngoại hình của mình. Vẻ bề ngoài rất quan trọng, nó có thể tạo thiện cảm và thu hút người nhìn qua đó con đường tình duyên và sự nghiệp cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Người xưa có câu “Yêu nhau từ cái nhìn đầu”, “Tình yêu sét đánh” chứng tỏ vẻ bề ngoài quan trọng đánh nhường nào.

 • Tính cách

Nam giới có dáng mũi ngắn thì có tính gia trưởng, độc đoán, ép người khác làm theo ý mình muốn và không tiếp thu ý kiến, lời khuyên của bất kỳ ai. Người như vậy có cái tôi quá lớn và gây mất thiện cảm với những người xung quanh, ít mối quan hệ.

 • Sự nghiệp

Nam giới mũi hếch là người gặp nhiều thăng trầm, trắc trở trong sự nghiệp nhưng nếu biết phấn đấu thì thành công sẽ đến. Nam mũi này thường có đầu óc nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ, vì vậy chỉ cần gạt bỏ cái tôi, thay đổi tính gia trưởng thì con đường sự nghiệp sẽ thuận lợi.

 • Tình cảm

Phần lớn nam giới có dáng mũi ngắn này thường có mặc cảm, tự ti về ngoại hình của mình thì con đường tình duyên gặp nhiều khó khăn. Không tự tin trong giao tiếp, thổ lộ bị từ chối, thường yêu đơn phương và đường tình duyên dang dở, lận đận không kém nữ giới có mũi hếch.

♥ Xem thêm chủ đề liên quan:

Các hình dáng mũi đẹp hiện nay không thể bỏ qua

Khắc phục dáng mũi Lõm tại Tuấn Linh 

Cách khắc phục mũi hếch

Mũi hếch làm nhiều người tự ti ngoại hình, giao tiếp không tự tin qua đó có không ít nhu cầu muốn khắc phục đặc điểm này. Người có dáng mũi này muốn có ngoại hình hài hòa, phù hợp với các tiêu chí nhân trắc học thường nghĩ đến việc làm mũi tại các thẩm mỹ viện hoặc đến cơ sở spa làm đẹp để tiêm filler.

Theo quan niệm của nhiều người thì phẫu thuật thẩm mỹ sẽ rất đau đớn nên nhiều người đã lựa chọn tiêm filler vì nghĩ rằng nó sẽ giúp khắc phục mũi hếch và không gây đau đớn.

Tiêm filler là phương pháp sử dụng chất làm đầy tiêm trực tiếp vào sống mũi để có dáng mũi đẹp. Đây là phương pháp làm đẹp nhanh gọn, không gây đau và không chỉnh chu như phẫu thuật thẩm mỹ.

Phương pháp này tiêm filler có nhược điểm đó là khó định hình sống mũi, dễ bị tràn và cần tiêm định kỳ. Một số trường hợp còn gây biến chứng nguy hiểm như mù mắt, hoại tử, tắc mạch, sụp mí,…

Ngoài ra, còn có phương pháp nâng mũi chỉ collagen, đây là phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật, không dao kéo. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng các bó chỉ y khoa hoặc sợi chỉ collagen siêu nhỏ vào mũi bằng đường kim tiêm để kéo cao sống mũi.

Với phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen thì chỉ này có cơ chế tự tan, cần thẩm mỹ định kỳ để duy trì dáng mũi.

Cả 2 phương pháp trên đều không thích hợp để chỉnh sửa khuyết điểm của mũi ngắn, nó chỉ có thể làm dáng mũi cao chứ không khắc phục đầu mũi hếch. Nếu sử dụng chất làm đầy trôi nổi hoặc chỉ kém chất lượng sẽ bị các biến chứng nguy hiểm, “tiền mất tật mang” là điều có thể xảy ra khi sử dụng 2 phương pháp này.

Vì thế, phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp tối ưu nhất để khắc phục dáng mũi ngắn này. Phương pháp này vừa an toàn, vừa ổn định lâu dài, ít biến chứng về sau. Với công nghệ và trang thiết bị hiện đại thì phẫu thuật thẩm mỹ không còn gây đau đớn và khắc phục mọi nhược điểm của trước đây.

Mũi hếch thì nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật gì?

Mũi hếch thì nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật gì? | Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục
Mũi hếch thì nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật gì? | Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục

Trên thị trường hiện nay có 3 phương pháp phẫu thuật nâng mũi phổ biến đó là:

 • Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi nhưng không tác động gì đến đầu mũi hếch và không thể khắc phục nhược điểm của đầu mũi này.

 • Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi

Bác sĩ sẽ nâng cao sóng mũi bằng sụn nhân tạo, ngoài ra bác sĩ còn sử dụng sụn tự thân để bọc đầu mũi. Với phương pháp này có thể khắc phục nhược điểm của đầu mũi nhưng không kéo dài đầu mũi được.

 • Nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp chỉnh hình toàn diện nhất, can thiệp đến phần sống mũi, đầu mũi, trụ mũi. Bác sĩ sẽ thực hiện tái lập cấu trúc mũi toàn diện, kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân để nâng cao sống mũi, dựng trụ đầu mũi và khắc phục mọi nhược điểm của mũi hếch.

Vì vậy, với phương pháp nâng mũi cấu trúc giúp cho gương mặt của bạn trở nên hài hòa, dáng mũi cao thon, kéo dài đầu mũi và với sụn tự thân thì độ bền gần như vĩnh viễn.

Chỉnh sửa mũi hếch tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh là địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín và an toàn hàng đầu Việt Nam. Viện thẩm mỹ Tuấn Linh có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao đem lại nhiều ca phẫu thuật nâng mũi thành công có tiếng.

Tại đây còn có trang thiết bị và công nghệ hiện đại giúp mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ có tỷ lệ thành công hơn 99%. Sau những ca nâng mũi cấu trúc, khách hàng tại đây đều sở hữu một dáng cao, thon gọn, tự nhiên, hài hòa với gương mặt.

Các y bác sĩ tại Tuấn Linh với hơn 15 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hơn 15.000 ca phẫu thuật nâng mũi giúp cho con đường tình duyên và sự nghiệp của khách hàng trở nên suôn sẻ nhờ gương  mặt hài hòa, thiện cảm.

Đến với Tuấn Linh, khách hàng sẽ được bác sĩ có chuyên môn tư vấn loại hình phẫu thuật phù hợp với gương mặt, cơ địa để đạt kết quả làm hài lòng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Viện thẩm mỹ làm mũi không đau, không biến chứng, độ ổn định lâu dài gần như vĩnh viễn và không phát sinh nhiều chi phi rắc rối như các trung tâm thẩm mỹ khác. Ngoài ra, tại đây còn hỗ trợ các gói chi phí trọn gói, hỗ trợ chi phí đi lại, bảo hành trọn đời cùng các chương trình khuyến mãi dành cho các khách hàng thân yêu.

Khách hàng chỉnh sửa mũi hếch tại Tuấn Linh 

NhiSky - Hình ảnh khách hàng nâng mũi trả góp cùng Tuấn Linh
NhiSky – Hình ảnh khách hàng nâng mũi trả góp cùng Tuấn Linh
Khách hàng sửa mũi tại VTM Tuấn Linh
Khách hàng sửa mũi tại VTM Tuấn Linh

Khách hàng sửa mũi tại VTM Tuấn Linh

Hình ảnh khách hàng sau nâng mũi tại TUẤN LINH
Hình ảnh khách hàng ngay sau nâng mũi
Khách hàng combo nâng mũi + độn cằm

Quy trình nâng mũi tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Quy trình nâng mũi chuẩn tại Tuấn Linh | Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục
Quy trình nâng mũi chuẩn tại Tuấn Linh | Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục
 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, thăm khám kỹ càng đầu mũi của khách hàng và đưa ra những phương pháp phẫu thuật phù hợp.
 • Bước 2: Khách hàng sẽ thực hiện những xét nghiệm để đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe trước khi phẫu thuật.
 • Bước 3: Tùy trường hợp, khách hàng sẽ được gây mê, gây tê trước khi phẫu thuật. Tiếp đến, bác sĩ đã được khách hàng chỉ định sẽ tiến hành phẫu thuật theo phương pháp đã xác định trước đó.
 • Bước 4: Thời gian phẫu thuật dài hay ngắn tùy theo độ khó của cuộc phẫu thuật và những thỏa thuận, yêu cầu của khách hàng cho bác sĩ.
 • Bước 5: Kết thúc quá trình phẫu thuật, khách hàng sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật để đảm bảo quá trình phục hồi.

Những việc nên làm sau khi nâng mũi hếch

Một ca phẫu thuật muốn thành công hoàn hảo không chỉ nhờ tay nghề của bác sĩ mà còn nhờ vào sự chăm sóc cẩn thận sau phẫu thuật của khách hàng.

 • Tuân thủ những chỉ định của bác sĩ

Sau phẫu thuật thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để khách hàng hồi phục tốt hơn, khách hàng nên nghiêm túc sử dụng đúng liều lượng, tuyệt đối không được dùng thuốc khác khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Khi bác sĩ dặn dò những lần tái khám sau phẫu thuật thì hãy tuân thủ đúng hẹn để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng.

 • Vận động nhẹ nhàng

Sau khi nâng mũi ngắn không nên vận động hay tập thể thao ở cường độ cao nhưng bạn vẫn có thể vận động nhẹ nhàng. Những động tác nhẹ nhàng sẽ giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn, các chất dinh dưỡng được vận chuyển đến các cơ quan nhờ đó quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng.

Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng sau khi nâng mũi, tránh những môn thể thao có nguy cơ ảnh hưởng đến mũi.

 • Chế độ nghỉ ngơi phù hợp

Để xây dựng chế độ nghỉ ngơi phù hợp thì giấc mơ là lựa chọn tối ưu. Giấc ngủ sâu giúp cơ thể thả lỏng, cơ quan thư giãn, quá trình hồi phục nhanh hơn. Bạn nên đi ngủ 8 tiếng/ngày để giúp vết thương mau lành, tinh thần thoải mái và giảm stress.

 • Có chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp vết thương mau lành, hãy sử dụng những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và tránh những thực phẩm độc hại. Thực phẩm có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe làm tăng sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh.

⇒ Thực phẩm khuyên dùng

 • Các loại quả mọng: dâu tây, nho, lựu, mâm xôi,…giúp liền sẹo, nhanh phát triển da non.
 • Rau củ quả: bổ sung carbohydrate, giàu vitamin, khoáng chất như: ớt chuông, súp lơ, cà rốt, khoai tây,…
 • Chất béo: có nhiều trong dầu cá, hạt giúp giảm nhiễm trùng, tăng cường miễn dịch.
 • Protein: có nhiều trong cá và thịt giúp lành vết thương, tái tạo mô và sản sinh tế bào.
 • Trứng: có nhiều khoáng chất giúp khỏe mạnh và hồi phục nhanh chóng.
 • Men vi sinh: Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. (Xem thêm)
 • Ngũ cốc: có nhiều trong lúa mì, lúa mạch, yến mạch giúp vết thương mau lành, làn da thêm mịn màng.
 • Uống nhiều nước: giúp bôi trơn các khớp hồi phục hiệu quả.

⇒ Những thực phẩm không nên ăn

 • Thịt bò: Tuy thịt bò giàu protein nhưng bạn không nên thịt bò vì nó làm vùng da sau phẫu thuật có phần đậm hơn. Ngoài ra, nó còn để lại sẹo lồi mất tính thẩm mỹ.
 • Rau muống: mặc dù rau muống là loại rau lành tính, rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại có khả năng gây sẹo lồi, bạn nên loại bỏ nó trong các bữa ăn hằng ngày.
 • Hải sản, da gà: đây là thực phẩm có khả năng gây dị ứng, ngứa ngáy khó chịu tại vùng có vết thương, nó làm cản trở quá trình hồi phục. Vì vậy, bạn cũng nên kiêng những loại thực phẩm gây khó chịu này.
 • Đồ nếp: Đây là loại thực phẩm khiến vết thương khó lành, mưng mủ. Ngoài ra, có trường hợp ăn phải nếp đã bị biến dạng mũi và gây ra nhiều biến chứng khôn lường.
 • Chất kích thích, đồ cay nóng, dầu mỡ: Đây là những thực phẩm không nên ăn ngay cả khi bạn lành lặn, huống chi là trong thời gian hồi phục. Nó khiến vết thương viêm nhiễm, khó hồi phục và gây hại cho sức khỏe con người.
Những lưu ý sau khi nâng mũi bạn cần biết | Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục
Những lưu ý sau khi nâng mũi bạn cần biết | Mũi hếch là gì? Nhân tướng học và cách khắc phục

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta đã biết vận mệnh của tướng mũi hếch (mũi ngắn) và các phương pháp khắc phục nó. Hãy lựa chọn đơn vị phẫu thuật nâng mũi uy tín, an toàn để tránh những biến chứng về sau và bạn cũng phải tuân thủ những quy tắc khắt khe sau phẫu thuật để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và an toàn.

♥ Xem nhanh: Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Tư vấn cùng bác sĩ 

Nguồn: Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Nguyễn Ngọc Vương Linh