Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?

Cằm chẻ là một dáng cằm đặc biệt mà không phải ai cũng có. Người ta cho rằng đây là dáng cằm biểu tượng cho sự giàu có, thành công. Vậy những người cằm chẻ nói lên điều gì? cằm chẻ đẹp hay xấu và có ý nghĩa gì?… Xem ngay bài viết!

Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?

Cằm chẻ là như thế nào?

Cằm chẻ đôi là chiếc cằm được chia làm 2 phần bởi một đường thẳng lõm ở chính giữa. Thông thường, đặc điểm cằm chẻ đôi sẽ có từ khi sinh ra và không thể làm biến mất như kiểu má lúm đồng tiền.

Những người có cằm bị chẻ rất dễ phát hiện khi nhìn trực diện vì vết lõm hiện rõ. Cả nam và nữ đều có thể có cằm chẻ đôi. Bạn có thể bắt gặp nhiều người nổi tiếng, những ngôi sao trong và ngoài nước sở hữu cằm bị chẻ.

Cằm chẻ được chia thành 2 phần bởi một đường thẳng nhỏ chính giữa | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
Cằm chẻ được chia thành 2 phần bởi một đường thẳng nhỏ chính giữa | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?

Đối với nữ cằm chẻ tạo sự duyên dáng, trẻ trung và cá tính. Còn đối với nam cằm chẻ mang lại sự điềm tĩnh, chín chắn, đáng tin tưởng.

Các loại cằm chẻ đôi hiện nay:

 • Cằm vuông chẻ
 • Cằm chẻ mặt dài
 • Cằm nhọn chẻ

♥ Tìm hiểu thêm về TẤT TẦN TẬT CÁC LOẠI CẰM CON  NGƯỜI

Cằm chẻ đẹp hay xấu?

Tiêu chuẩn về cái đẹp luôn thay đổi theo thời gian. Mỗi thời đại sẽ có những tiêu chí đánh giá nét đẹp khuôn mặt khác nhau. Vậy cằm chẻ xấu hay đẹp?

 • Theo quan niệm truyền thống

Theo quan niệm của người xưa thì cằm kiểu chẻ được xem là dáng cằm đẹp. Vết lõm ở giữa cằm chính là điểm khác biệt. Do đó tổng thể gương mặt vẫn hài hòa và có sự thu hút riêng. Đặc biệt những người sở hữu cằm chẻ mặt tròn má lúm được xem là vẻ đẹp hoàn hảo thời bấy giờ. Đó là vẻ đẹp quyến rũ mà vẫn có chút e thẹn của phụ nữ Á Đông.

Cằm chẻ tạo nên điểm thu hút riêng | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
Cằm chẻ tạo nên điểm thu hút riêng | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
 • Theo quan niệm hiện đại

Mặc dù tiêu chuẩn vẻ đẹp ngày nay đã khác biệt so với truyền thống nhưng vẫn chịu ảnh hưởng kế thừa từ tiêu chí đánh giá thời xưa. Do vậy cằm chẻ đôi đối với người thời nay vẫn đẹp và có sức hút riêng. Không chỉ vậy, cằm nhọn chẻ, hay cằm vuông chẻ còn tốt trong nhân tướng học.

Tuy nhiên, bên cạnh cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ, chị em phụ nữ thời nay còn thích dáng cằm V Line thon gọn. Đây là dáng cằm đang thịnh hành. Cằm V Line giúp gương mặt thon gọn, hài hòa, vẫn duyên xinh mà lại thêm phần cá tính. Có thể nói cằm V Line là dáng cằm đáng mơ ước nhất hiện nay.

Như vậy có thể thấy dù theo quan niệm truyền thống hay hiện đại thì cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ vẫn đẹp và mang điểm nhấn riêng. Thế nhưng, một chiếc cằm đẹp quan trọng nhất vẫn là phải hài hòa, cân xứng với gương mặt. Do đó không phải ai có cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ cũng đều đẹp.

Ý nghĩa của cằm chẻ đôi

Xét về nhân tướng học thì người có cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ thường rất thông minh, sáng tạo. Họ luôn biết cố gắng và muốn thể hiện, chứng tỏ năng lực bản thân. Do vậy người cằm chẻ trong nhân tướng học sẽ có tương lai sáng lạn, thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cằm chẻ ở nam giới sẽ có những điểm khác biệt với cằm chẻ đôi nữ.

Nam cằm chẻ đôi nói lên điều gì?

Theo kinh nghiệm nhìn người của ông cha ta thì tướng cằm chẻ đàn ông đa tài nhưng đào hoa. Cụ thể:

 • Tính cách

Nam cằm chẻ đôi thuộc tuýp người phóng khoáng, trưởng thành, hòa đồng và luôn biết nhìn xa trông rộng. Do đó họ được nhiều phụ nữ yêu thích, cảm mến. Ngoài ra họ cũng có tài ăn nói, thuyết trình, hùng biện trước đám đông.

 • Vận mệnh

Phần lớn cằm chẻ nam giới đều chỉ tướng số tốt đẹp, thành công trong sự nghiệp. Bởi họ là mẫu người nỗ lực, phấn đấu nên công việc trong tương lai vô cùng phát triển. Mặc khác những người này cũng có đầu óc, thông minh, biết tính toán nên có cuộc sống sung túc về mặt vật chất.

 • Tình duyên

Tướng mạo cằm chẻ đôi nam thường toát lên vẻ đẹp nam tính, có sức hút đối với những người bạn khác giới. Khuôn mặt quyến rũ, mạnh mẽ nên họ đào hoa, con đường tình duyên thuận lợi, hạnh phúc viên mãn.

Người cằm chẻ có tướng số tốt | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
Người cằm chẻ có tướng số tốt | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?

Cằm chẻ nữ có ý nghĩa gì?

Không chỉ riêng cánh mày râu mà phụ nữ cằm chẻ cũng có tướng số thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Cằm chẻ ở phụ nữ nói lên tương lai vận mệnh thành công, sống sung sướng.

 • Tính cách

Con gái sở hữu cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ thường là người thông minh, có đầu óc sáng tạo, luôn chủ động trong mọi việc. Tính cách nhanh nhẹn, vui vẻ và hài hước nên được nhiều người quý mến. Trong công việc hay cuộc sống họ luôn muốn tìm hiểu những điều mới lạ, biết phấn đấu vượt qua khó khăn.

 • Vận mệnh

Phụ nữ cằm chẻ tướng số tốt. Tương lai thuận buồm xuôi gió, gia đình được hạnh phúc, ít sóng gió. Hôn nhân cùng sự nghiệp đều thành công. Hơn thế nữa họ cũng là người luôn làm chủ được bản thân, không cam chịu hay lệ thuộc vào người khác nên tương lai có cuộc sống tự lập, có sự nghiệp riêng.

 • Tình duyên

Trong tình yêu, nữ cằm chẻ vô cùng chung thủy và yêu thương chồng con. Do đó nói phụ nữ cằm chẻ đôi đào hoa là không chính xác. Họ luôn biết cách chủ động trong tình yêu và yêu ghét rõ ràng. Tuy nhiên cũng vì coi trọng tình cảm mà họ có thể gặp biến cố trong tình yêu. Sau những vấp ngã đó họ sẽ cứng rắn hơn và yêu bằng lý trí.

Những người cằm chẻ nên để tóc gì?

Mặc dù cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ đã tạo nên điểm nhấn riêng nhưng nếu bạn biết cách kết hợp một số kiểu tóc phù hợp thì chắc chắn sẽ “tăng hạng” nhan sắc hơn nhiều đấy nhé. Cùng tham khảo một số kiểu tóc cho người có cằm chẻ bên dưới nhé.

Các kiểu tóc cho người cằm chẻ | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
Các kiểu tóc cho người cằm chẻ | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
 • Tóc xoăn trẻ trung

Với những bạn gái sở hữu cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ thì có thể thử kiểu tóc xoăn gợn sóng bồng bềnh. Kiểu tóc này sẽ tạo sự mềm mại hơn cho cằm, thu hút tập trung vào điểm nhấn đó cũng như tăng thêm sự duyên dáng cho bạn.

 • Tóc thẳng dài

Nếu bạn sở hữu cằm chẻ đôi nhưng gương mặt tròn, bầu bĩnh thì nên để kiểu tóc thẳng dài. Sự thay đổi kiểu tóc này sẽ giúp tổng thể gương mặt hài hòa hơn. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu cằm chẻ mặt vuông thì vẫn có thể để tóc dài thẳng hoặc làm xoăn. Tóc dài xòe ra phía trước sẽ giúp bạn che bớt đi phần hai bên xương rộng vuông tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn hơn.

 • Tóc ngắn cá tính 

Có nhiều chị em nghĩ rằng cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ thì không phù hợp với tóc ngắn. Đây là hoàn toàn sai lầm nhé. Tóc tém ngắn với mái chéo là sự kết hợp tuyệt vời vừa giúp cằm thêm thon, bớt thô mà vừa thể hiện được cá tính, sự năng động.

Có nên tạo cằm chẻ không? Bằng phương pháp nào?

Cằm chẻ nhân tướng học mang ý nghĩa tốt đẹp. Người cằm chẻ đôi vừa thành công vừa giàu có nên không ít người mong muốn sở hữu dáng cằm này. Nếu sở hữu cằm nhọn chẻ hay cằm vuông chẻ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về diện mạo thì tại sao không thử phải không nào?

Ngày này khi mà các công nghệ thẩm mỹ hiện đại ra đời thì không hẳn chỉ bẩm sinh mới được sở hữu cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu dáng cằm này. Dù là nam hay nữ, ở độ tuổi nào.

Tại các viện thẩm mỹ, rất nhiều khách hàng đã phẫu thuật tạo cằm chẻ đôi thành công, sở hữu gương mặt đẹp, thu hút người đối diện.

Thực chất tạo cằm vuông chẻ hay cằm nhọn chẻ chỉ là tiểu phẫu nhẹ nhàng, đơn giản và can thiệp vào vùng đỉnh cằm để tạo một đường gợn nhỏ thẳng ở chính giữa chia đôi cằm thành 2 phần bằng nhau.

Có nên tạo cằm chẻ không | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
Có nên tạo cằm chẻ không | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?

Phương pháp tạo cằm chẻ đôi được thực hiện bằng kỹ thuật nội soi tiên tiến bóc tách mô da với đường rạch nhỏ từ 1 đến 2 cm bên trong khoang miệng. Sau đó sử dụng các dụng cụ chuyên dụng khâu đính phần da và cơ đỉnh cằm tạo thành 1 rãnh nhỏ ở giữa.

Kỹ thuật thực hiện này đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng và có thể duy trì lâu dài, không để lại sẹo hoặc dấu vết thẩm mỹ. Khách hàng cũng không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng. 

Làm cằm chẻ bao nhiêu tiền? Điều này sẽ phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn cũng như nhiều yếu tố khác như dáng cằm hiện tại, phương pháp, công nghệ thẩm mỹ. Do đó chi phí cho từng trường hợp sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện nhé. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn và không phải đối mặt với nguy cơ biến chứng.

♥ Đọc thêm:

DÁNG CẰM TRÒN ĐẦY ĐẶN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

CẰM LẸM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Cằm V Line – Xu hướng thẩm mỹ hot nhất hiện nay

Mặc dù cằm chẻ đôi tốt trong phong thủy cũng như tạo được điểm nhấn cho gương mặt. Nhưng bạn có biết cũng có 1 dáng cằm khác vừa đẹp về mặt thẩm mỹ vừa tốt trong nhân tướng học. Đó chính là cằm V Line. 

Nổi lên trong thời gian gần đây chính là xu hướng sở hữu dáng cằm Vline thon gọn, tỉ lệ vàng. Đây là dáng cằm được nhiều ngôi sao đình đám sở hữu. Sở hữu cằm Vline làm mưa làm gió như vậy là vì nó tạo nên gương mặt thanh tú, thon gọn và ấn tượng cho người thực hiện.

Tiêu chuẩn của chiếc cằm Vline được nhận diện qua:

 • Khi nhìn nghiêng: Đỉnh cằm, đỉnh đầu mũi và đỉnh đầu môi sẽ nằm trên cùng 1 đường thẳng.
 • Chiều dài của cằm Vline bằng ⅓ chiều dài của tổng thể gương mặt. Đây là tỉ lệ chuẩn của các chuyên gia thẩm mỹ hiện nay.
 • Khi nhìn chính diện: Chiếc cằm sẽ có hình chữ V thon gọn tạo nên sự cân đối và ấn tượng cho người nhìn.

Bí quyết sở hữu cằm Vline đẹp chuẩn?

Để sở hữu được dáng cằm Vline đẹp chuẩn thì thực hiện độn cằm là phương pháp hiệu quả nhất. Độn cằm là tiểu phẫu, không can thiệp hay tác động đến xương hàm, xương cằm. Do đó không ảnh hưởng đến chức năng nhai, nói, không ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung.

Độn cằm Vline - Bí quyết cho gương mặt thon gọn | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
Độn cằm Vline – Bí quyết cho gương mặt thon gọn | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?

Đầu tiên khách hàng sẽ được tư vấn và thăm khám, đánh giá tình trạng cằm. Sau đó được gây tê để giảm cảm giác đau đớn khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch niêm mạc bên trong khoang miệng vùng môi dưới khoảng 2 cm. Bóc tách và đặt chất liệu độn vào vùng cằm như đã đánh dấu ban đầu, định hình tạo dáng cằm Vline chuẩn. Sau đó khâu cố định vết thương và đeo nẹp giúp cằm không bị lệch.

Phương pháp độn cằm Vline có ưu điểm là:

 • Có thể áp dụng cho mọi dáng cằm: cằm ngắn, cằm lẹm, cằm vuông,…
 • Cằm lên dáng tự nhiên, hài hòa với gương mặt.
 • An toàn, nhanh chóng chỉ trong 60 – 90 phút tùy từng ca.
 • Ít đau, không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Khắc phục nhanh chóng những khuyết điểm của cằm.
 • Khách hàng có thể sinh hoạt và ăn uống dễ dàng, thời gian hồi phục nhanh chóng.

Tuấn Linh địa chỉ độn cằm Vline uy tín

Độn cằm Vline không khó nhưng đòi hỏi phải được thực hiện ở địa chỉ chất lượng để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tại TPHCM viện thẩm mỹ Tuấn Linh là địa chỉ độn cằm an toàn, uy tín dành cho những tín đồ thẩm mỹ.

Đây là địa chỉ thẩm mỹ được Sở y tế cấp giấy phép đầy đủ. Tuấn Linh quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca thẩm mỹ giúp khách hàng lấy lại sự tự tin.

Hỗ trợ cho bác sĩ tại đây là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các công nghệ thẩm mỹ mới, bắt kịp xu hướng trên thế giới. Chất liệu sụn độn an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, độ tương thích cao với cơ thể, hạn chế biến chứng về sau.

Địa chỉ độn cằm uy tín | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?
Địa chỉ độn cằm uy tín | Cằm Chẻ Đôi nói lên điều gì? Đẹp hay xấu và có Ý nghĩa gì?

Quy trình độn cằm tại đây an toàn, khép kín, đạt chuẩn y khoa trong điều kiện phòng tiểu phẫu được vô trùng khử khuẩn. Đặc biệt tại Tuấn Linh quan niệm sự hài hòa chính là đẹp nhất. Do đó, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và thiết kế dáng cằm sao cho phù hợp với từng gương mặt, tạo sự hài hòa, tự nhiên và mang nét cá nhân hóa.

Kết quả độn cằm tại VTM Tuấn Linh
Kết quả độn cằm tại VTM Tuấn Linh
Kết quả độn cằm tại VTM Tuấn Linh
Kết quả độn cằm tại VTM Tuấn Linh

Combo nâng mũi + độn cằm tại TUẤN LINH
Combo nâng mũi + độn cằm tại TUẤN LINH

Hướng dẫn sau độn cằm Vline

Sau khi thực hiện độn cằm bạn nên ghi nhớ những điều sau để cằm nhanh hồi phục và lên phom dáng chuẩn nhé:

 • Nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa.
 • Sử dụng băng ép giúp cằm mau lành và lên phom đúng.
 • Súc miệng bằng nước muối sau khi ăn uống để vệ sinh.
 • Cần tránh va chạm đến vùng cằm. 
 • Không sử dụng những thực phẩm gây kích ứng như thịt bò, hải sản, đồ nếp,…
 • Uống thuốc theo đơn mà bác sĩ kê. Tái khám theo lịch hẹn.
Nguyễn Thị Ngọc Loan