Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Bao lâu hết sưng?

Ngày nay, phương pháp thu gọn cánh mũi bằng cách cắt cánh mũi ngày càng được săn đón bởi các chị em ưa chuộng cái đẹp bởi những đặc tính ưu việt cũng như độ an toàn của nó mang lại. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi được đặt ra là cắt cánh mũi bao lâu thì lành, cắt cánh mũi bao lâu hết sưng? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cũng như đưa ra một số giải pháp để chiếc mũi của bạn nhanh hồi phục và đẹp tự nhiên. 

Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Cắt cánh mũi bao lâu hết sưng? | Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Cắt cánh mũi bao lâu hết sưng?
Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Cắt cánh mũi bao lâu hết sưng?

Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Cắt cánh mũi bao lâu hết sưng? 

Sau bất kỳ ca phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng sẽ xuất hiện những dấu hiệu như sưng đỏ, đau nhức. Tuy nhiên, thời gian hồi phục ở mỗi người nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, phương pháp chăm sóc vệ sinh và thể trạng. Vậy cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Cắt cánh mũi bao lâu hết sưng

Ở giai đoạn đầu, mũi bạn sẽ có dấu hiệu sưng nề: Sau khi cắt cánh mũi, dấu hiệu này xuất hiện là hết sức bình thường. Do đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bị tác động tổn thương. 

Trên thực tế, cơ địa của mỗi người lại là nhân tố quyết định thời gian hồi phục sau phẫu thuật. Nếu cơ địa lành, kết hợp với việc chăm sóc tốt thì chỉ trong vòng 3 ngày dấu hiệu sưng tấy sẽ thuyên giảm đi rất nhiều. Ngược lại, nếu đó là cơ địa dữ, tình trạng sưng có thể kéo dài lên tới 1 tuần.

Giai đoạn hai là giai đoạn mũi ổn định và lành lặn: Sau giai đoạn sưng tấy sẽ chuyển sang giai đoạn ổn định và lành lặn. Tuy nhiên ở mỗi người thời gian lành lặn vẫn sẽ khác nhau. Nếu bạn có cơ địa tốt thì chỉ mất 7 ngày là có thể phục hồi đến 90%. 

Những trường hợp cơ địa không tốt phải mất tới 10 đến 15 ngày để cắt chỉ và lành hẳn. Nếu quá 15 ngày mà chiếc mũi xinh xắn của bạn chưa lành hẳn thì cũng đừng lo, hãy tiếp tục chăm sóc thật tốt, tuân theo chỉ định của bác sĩ và nếu có bất kì trường hợp bất thường nào thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để tránh hậu quả xấu. Xem thêm về cắt cánh mũi tại đây.

Nên làm gì để mũi nhanh lành và đẹp một cách tự nhiên? | Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Cắt cánh mũi bao lâu hết sưng?
Nên làm gì để mũi nhanh lành và đẹp một cách tự nhiên? | Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Cắt cánh mũi bao lâu hết sưng?

Thời gian để mũi nhanh lành hết sưng sau khi cắt cánh mũi bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc chăm sóc vệ sinh sau khi phẫu thuật. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên tuân thủ theo các nguyên tắc sinh hoạt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng theo chỉ định của bác sĩ. 

Tình trạng đau nhức sưng đỏ ở vùng mũi là tình trạng phổ biến, bạn có thể giảm đau nhức bằng cách chườm đá lạnh và vệ sinh sát khuẩn điều độ. Tuy nhiên khi chườm đá bạn cũng cần lưu ý những điểm sau: 

Đầu tiên, bạn nên để đá trong hai lớp (một lớp túi nilon và lớp ngoài là lớp vải mềm) để giảm cảm giác buốt và không để nước đá chảy trực tiếp vào vết mổ gây viêm nhiễm. Thứ hai, bạn nên giữ thói quen chườm đá lạnh 2 đến 3 ngày để nhanh giảm tình trạng sưng đau nhức, mỗi ngày chườm 3 đến 4 lần, mỗi lần 10 phút. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước muối sinh lý để khử khuẩn vùng phẫu thuật và tránh tác động mạnh vào vùng mũi. Nếu cảm giác quá đau, bạn có thể dùng thêm thuốc kháng sinh giảm đau nhưng phải theo chỉ thị của bác sĩ. 

Bên cạnh đó, để chiếc mũi hồi phục một cách hoàn hảo, trong tháng đầu tiên bạn không nên ăn những thực phẩm dễ gây kích thích như thịt gà, thịt bò, rau muống… Ngược lại bổ sung nhiều vitamin A,C, chất xơ.

Theo đó bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao để thực hiện ca phẫu thuật cho bạn.  

>>> Xem thêm: Các Biến chứng Thu Gọn Cánh Mũi mà bạn nên biết

Địa chỉ cắt cánh mũi uy tín chất lượng

Địa chỉ cắt cánh mũi uy tín chất lượng | Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Cắt cánh mũi bao lâu hết sưng?
Địa chỉ cắt cánh mũi uy tín chất lượng | Cắt cánh mũi bao lâu thì lành? Cắt cánh mũi bao lâu hết sưng?

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh được đánh giá là một trong các viện thẩm mỹ đi đầu trong lĩnh vực thu gọn mũi bằng cách cắt cánh mũi. Với hàng ngàn ca phẫu thuật thành công vang dội đã tạo nên tên tuổi cho Tuấn Linh.

Theo đó, khi đến với Tuấn Linh, khách hàng sẽ được trải nghiệm với những thiết bị hiện đại, được nhập trực tiếp từ nước ngoài và được sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của Bộ Y Tế.

Ngoài ra, sự tận tình chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm của các bác sĩ thẩm mỹ nơi đây là một trong những nhân tố đi đầu giúp cho Tuấn Linh luôn luôn giành được nhiều sự ủng hộ, hài lòng của khách hàng. 

Hơn nữa, giá cả của phương pháp thu gọn mũi tại Tuấn Linh thì vô cùng ưu đãi. Bạn chắc chắn sẽ thấy rất hài lòng khi bước đến với viện thẩm mỹ Tuấn Linh. 

Khách hàng cắt cánh mũi tại Tuấn Linh
Khách hàng cắt cánh mũi tại Tuấn Linh

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về cắt cánh mũi bao lâu thì lành, cắt cánh mũi bao lâu hết sưng? Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành, hết sưng sau phẫu thuật. Quan trọng là bạn cần lựa chọn những địa điểm phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật. Ngoài ra, việc tự nhận thức về sức khỏe, giữ an toàn vệ sinh sau phẫu thuật cũng là nhiệm vụ hàng đầu để có chiếc mũi đẹp ưng ý.  

Trương Thị Minh Thư