Sự thật về Có nên Nâng mũi bằng Chỉ hay không?

Trong những năm gần đây, ngoài các hình thức phẫu thuật nâng mũi, tiêm filler,…thì nâng mũi bằng chỉ đang được nhiều người biết đến với những lời quảng cáo hoa mỹ như: nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn, dáng mũi cao đẹp với độ bền vĩnh viễn, an toàn không rủi ro, không biến chứng nguy hiểm…Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về phương pháp nâng mũi này có thực sự như quảng cáo hay không.

Có nên nâng mũi bằng chỉ hay không? | Tất tần tật thông tin mà bạn nên biết để trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bằng chỉ hay không?
Có nên nâng mũi bằng chỉ hay không? | Tất tần tật thông tin mà bạn nên biết để trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bằng chỉ hay không?

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không qua phẫu thuật, giúp nâng cao sống mũi bằng cách đưa sợi chỉ chuyên dụng vào sâu dưới da rồi đính vào phần mô và cơ.

Nâng mũi bằng chỉ sẽ được thực hiện trong 20-30 phút. Bác sĩ có chuyên môn sẽ sử dụng 1 loại chỉ chuyên dụng, sợi chỉ này có nhiều gai móc, răng cưa nằm dọc sợi chỉ hoặc xoắn như lò xo để bám vào các mô trong mũi và sau đó kéo căng và nâng cao mũi.

Các sợi chỉ sẽ được cấy vào vùng đầu mũi và chỉ cần gây tê nhẹ nhàng, không cắt rạch, không xâm lấn quá nhiều. Quá trình hồi phục cũng không mất quá nhiều thời gian, bạn cũng không bị sưng tấy hay đau nhức. Một số nơi còn kết hợp phương pháp này với tiêm filler để nâng cao độ hiệu quả.

Phương pháp này chỉ thích hợp với mũi không có nhiều khuyết điểm, còn với mũi có các khuyết điểm lớn thì phương pháp này sẽ không có tác dụng.

Nâng mũi bằng chỉ là gì? | Tất tần tật thông tin mà bạn nên biết để trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bằng chỉ hay không?
Nâng mũi bằng chỉ là gì? | Tất tần tật thông tin mà bạn nên biết để trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bằng chỉ hay không?

Quy trình nâng mũi bằng chỉ

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám để xem xét tình trạng của mũi và đưa ra một giải pháp phù hợp cho khách hàng.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ gây tê, sát khuẩn vùng mũi để tránh tình trạng nhiễm trùng và đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Bước 3: Đo vẽ và định hình vị trí mà mũi cần được chỉnh sửa.
 • Bước 4: Các bó chỉ sẽ được bác sĩ cấy vào đầu mũi và sống mũi. Trong quá trình cấy chỉ, bác sĩ điều chỉnh lại dáng mũi cho phù hợp với gương mặt.

Nâng mũi bằng chỉ giá bao nhiêu?

Nâng mũi bằng chỉ dành cho những khách hàng sợ đau đớn hoặc sợ xâm lấn sâu khi phẫu thuật nâng mũi, quá trình nâng mũi chỉ cũng tương đối ngắn, có thể không cần trải qua quá trình nghỉ ngơi và hồi phục sau khi dùng phương pháp này.

Giá nâng mũi chỉ khá rẻ, chỉ khoảng 6 – 15 triệu cho 1 ca cấy chỉ nâng mũi. Giá thành này phụ thuộc vào chất liệu chỉ, cơ sở vật chất của đơn vị thẩm mỹ, trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện cũng như là các chương trình khuyến mãi được áp dụng.

Giá thành khá thấp nên hiệu quả sửa mũi bằng chỉ không cao. Ngoài khoản chi phí sửa mũi bằng chỉ thì khách hàng còn phải dự trù thêm 1 khoản tiền nếu muốn có dáng mũi đẹp và bền lâu hơn.

Nâng mũi bằng chỉ được bao lâu?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm, sửa mũi bằng chỉ có 2 loại chỉ chậm tiêu và chỉ tiêu. Khi cấy chỉ này vào trong mũi thì một thời gian sau, chỉ sẽ tự tiêu tan trong da. Tùy theo chất lượng của chỉ và cơ địa từng mà thời gian tiêu có thể là 6 tháng đến vài năm sau, sau khi chỉ biến mất thì dáng mũi sẽ trở lại như ban đầu. Vì vậy, phương pháp này không mang lại hiệu quả vĩnh viễn.

Có nhiều trường hợp, chỉ sau 4 tháng nâng mũi chỉ, mũi đã quay trở lại dáng mũi thấp tẹt ban đầu do cơ địa không tương thích với chất liệu của chỉ. Ngoài ra, nâng mũi bằng chỉ collagen với những người tuổi trung niên, tốc độ lão hóa nhanh hơn so với người trẻ, các sợi collagen bên trong bị đứt gãy nên không thể nâng cao mũi lâu dài như người trẻ. (Xem thêm)

Tóm lại, để giữ được dáng mũi cao lâu thì bạn phải đi cấy chỉ sau khoảng 1 năm từ ngày sửa mũi bằng chỉ hoặc bạn phải chọn phương pháp nâng mũi khác.

Nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không?

Việc nâng mũi bằng phương pháp căng chỉ thường được thực hiện tại các thẩm mỹ viện, spa trôi nổi, không có giấy phép hành nghề hay chuyên môn không cao dẫn đến các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Tuy phương pháp này không cần phẫu thuật hay xâm lấn quá nhiều nhưng trong quá trình cấy chỉ vào mũi rất dễ xảy ra rủi ro ngoài ý muốn. Nếu cấy chỉ không đều có thể làm cho mũi bị lệch, mũi mất cân đối, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

 • Nhiễm trùng: Với những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, điều kiện vệ sinh không được đảm bảo nên rất dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng nếu không được xử lý kịp thời sẽ có thể dẫn đến hoại tử toàn bộ vùng mũi.
 • Kích ứng với cơ thể: mỗi người có cơ địa khác nhau nên không phải ai cũng tương thích với loại chỉ dùng để nâng mũi này. Vì thế, biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với bất cứ ai. Nhiều trường hợp không tương thích với loại chỉ này nên đã xảy ra các tình trạng như: chảy máu kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng, hoại tử,…

Nâng mũi bằng phương pháp căng chỉ này chỉ có ưu điểm là không gây quá nhiều đau đớn, quá trình thực hiện nhanh chóng nhưng kết quả mang lại chỉ trong thời gian ngắn và bạn phải đi cấy thêm chỉ để giữ dáng mũi.

Các chuyên gia thẩm mỹ đã nhận định rằng: Nâng mũi bằng chỉ là cách làm đẹp không khoa học, các bác sĩ thẩm mỹ chính quy không được đào tạo phương pháp làm đẹp này vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng. (Đọc thêm tại Realself

Nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không? | Tất tần tật thông tin mà bạn nên biết để trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bằng chỉ hay không?
Nâng mũi bằng chỉ có nguy hiểm không? | Tất tần tật thông tin mà bạn nên biết để trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bằng chỉ hay không?

♥ Chủ đề được đọc nhiều nhất

Tiêm Filler mũi có thực sự an toàn? 

Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật hiện nay 

Các phương pháp nâng mũi thay thế

Nâng mũi bằng chỉ có nguy cơ rủi ro rất cao, vì vậy khách hàng có thể lựa chọn phương pháp nâng mũi an toàn, độ bền cao để thay thế cho phương pháp nâng mũi bằng chỉ. Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá rất cao phương pháp nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc vì nó có nhiều ưu điểm và an toàn với sức khỏe của khách hàng.

Nâng mũi bọc sụn

Trước đây, kỹ thuật nâng mũi truyền thống thường làm nhiều người lo lắng bởi vì sụn nhân tạo được đẽo gọt từ khối silicon lớn. Loại sụn này lâu dần sẽ bào mòn làm mỏng da khiến mũi bị các tình trạng như: bóng đỏ, lộ sóng, thủng đầu mũi,…

Và phương pháp nâng mũi bọc sụn ra đời để thay thế phương pháp nâng mũi lỗi thời ấy. Đây là phương pháp kết hợp sụn nhân tạo mềm sinh học với sụn tự thân (sụn tai, sụn thái dương, sụn sườn) để bao bọc đầu mũi. Nhờ đó sẽ giúp người thực hiện có dáng mũi mềm mại tự nhiên, không bị thô cứng và an toàn không lo biến chứng.

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn được tiến hành với đường mổ dưới chân trụ mũi. Thông qua đường mổ đó, bác sĩ sẽ bóc tách và đưa sụn mềm vào 2/3 sống mũi để nâng cao mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng sụn tự thân đặt vào 1/3 đầu mũi để bảo vệ vùng đầu mũi.

Ngoài ra, tùy vào tình trạng mũi và mong muốn của khách hàng mà bác sĩ có thể sử dụng sụn Megaderm. Đây là chất liệu cao cấp và tương thích với cơ thể, phù hợp với người đã nâng mũi nhiều lần, người có da mũi mỏng.

⇒ Ưu điểm của nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn có những ưu điểm nổi bật được rất nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao:

 • Quá trình phẫu thuật nâng mũi nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian
 • Sụn tự thân và sụn nhân tạo có độ tương thích với cơ thể rất cao
 • Giúp khắc phục biến chứng bóng lộ sóng sau khi nâng mũi
 • Nâng mũi bọc sụn giúp khách hàng có dáng mũi đẹp, tự nhiên, hài hòa với gương mặt
 • Độ bền gần như vĩnh viễn, bền lâu với thời gian

⇒ Đối tượng thực hiện nâng mũi bọc sụn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật nâng mũi, sửa mũi bằng chỉ và mỗi phương pháp sẽ có kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, mỗi trường hợp sẽ có phương pháp nâng mũi khác nhau để mang đến hiệu quả tốt nhất cho người thực hiện.

Nâng mũi bọc sụn cũng vậy, phương pháp này có một số đối tượng nhất định:

 • Người có dáng mũi sẵn nhưng sống mũi thấp
 • Người có sống mũi thấp, ngắn, hếch
 • Người trên 18 tuổi
 • Người muốn có dáng mũi cao, đẹp tự nhiên
 • Người muốn có dáng mũi bền với thời gian

♥ Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn “áp đảo” mọi phương pháp nâng mũi CLICK ĐÂY 

Nâng mũi cấu trúc

Dáng mũi thấp tẹt là đặc điểm thường thấy của người Á Đông và người Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dáng mũi này không phù hợp với quan niệm thẩm mỹ thời hiện đại, nó khiến cho gương mặt mất đi sự hài hòa và làm người nhìn mất thiện cảm.

Để khắc phục nhược điểm này, các chuyên gia thẩm mỹ đã cho ra đời phương pháp nâng mũi cấu trúc giúp tạo ra dáng mũi đẹp hoàn hảo, khắc phục mọi khuyết điểm của mũi mà chưa có phương pháp nâng mũi, sửa mũi bằng chỉ nào làm được.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp chỉnh lại toàn bộ cấu trúc của mũi. Theo đó, mọi khuyết điểm về sống mũi thấp, tẹt, mũi to, cánh mũi bè,…sẽ được khắc phục trong 1 ca phẫu thuật, hiệu quả thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các phương pháp nâng mũi.

Với nâng mũi cấu trúc, bác sĩ sẽ mổ dưới chân trụ mũi rồi bóc tách can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi, dùng sụn tự thân kết hợp sụn vách ngăn để dựng lại trụ mũi khắc phục mọi khuyết điểm. Tiếp đó, nâng cao mũi bằng sụn nhân tạo và bao bọc đầu mũi bằng sụn tự thân.

⇒ Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp làm đẹp rất hiệu quả vì nó chỉnh toàn bộ cấu trúc mũi và mang đến những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Khắc phục toàn bộ khuyết điểm lớn nhỏ của mũi
 • Tạo dáng S line, L line phù hợp với gương mặt của người thực hiện
 • Dáng mũi tự nhiên, mềm mại, đẹp hoàn hảo, không thô cứng
 • Kết hợp linh hoạt giữa sụn tự thân và sụn sinh học cao cấp, sụn thân thiện với cơ thể nên không gây ra các biến chứng nguy hiểm.
 • Hiệu quả dài lâu, không thay đổi

⇒ Đối tượng nâng mũi cấu trúc

 • Người có dáng mũi thấp, mũi to bè, mũi phẫu thuật nhiều lần, mũi chấn thương
 • Người có dáng mũi gồ, gãy gập
 • Người có dáng mũi bị biến chứng do làm mũi kém chất lượng
 • Phương pháp này phù hợp cho cả nam và nữ muốn sở hữu dáng mũi đẹp dưới mọi góc nhìn

♥ Đọc thêm về Nâng mũi cấu trúc TẠI ĐÂY 

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – Địa chỉ nâng mũi hàng đầu tại Việt Nam

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – Địa chỉ nâng mũi hàng đầu tại Việt Nam | Tất tần tật thông tin mà bạn nên biết để trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bằng chỉ hay không?
Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – Địa chỉ nâng mũi hàng đầu tại Việt Nam | Tất tần tật thông tin mà bạn nên biết để trả lời câu hỏi có nên nâng mũi bằng chỉ hay không?

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh là địa chỉ nâng mũi uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tuấn Linh luôn là lựa chọn ưu tiên của các chị em phụ nữ muốn sở hữu dáng mũi hoàn hảo không góc chết. Nơi đây đã thực hiện hàng ngàn ca phẫu thuật nâng mũi giúp nhiều khách hàng thăng tiến trong công việc và tự tin giao tiếp thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ của Tuấn Linh có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giải quyết các tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc phẫu thuật giúp nâng cao hiệu quả nâng mũi. Vì các bác sĩ đã từng làm việc trong các bệnh viện thẩm mỹ lớn của Hàn Quốc nên rất am hiểu những phương pháp nâng mũi hiện đại, sửa mũi bằng chỉ… để nâng cao chất lượng phẫu thuật với phương pháp nâng mũi không đau, không để lại sẹo, không gây biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra, máy móc thiết bị đều được Tuấn Linh được nhập khẩu chính hãng từ các nước có nền thẩm mỹ lớn trên thế giới và được đổi mới liên tục để nâng cao tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật. Dụng cụ phẫu thuật được vô trùng 100% đảm bảo vệ sinh nên không bao giờ có chuyện khách hàng bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật nâng mũi.

Song song đó, quy trình và giá cả dịch vụ tại Tuấn Linh đều được công khai, minh bạch, rõ ràng để khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây, không phải lo sợ chuyện đội chi phí, phát sinh phụ phí rắc rối như những đơn vị thẩm mỹ khác.

Thêm vào đó, cơ sở vật chất của Tuấn Linh được chú trọng đầu tư và đang ngày càng hoàn thiện hơn để tạo ra không gian rộng rãi, cảnh đẹp ý vui giúp khách hàng thoải mái hơn khi sử dụng dịch vụ tại nơi đây.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ nâng mũi, Viện thẩm mỹ Tuấn Linh luôn hoạt động với phương châm “khách hàng là thượng đế” và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Vì vậy, Tuấn Linh sẽ là nơi giúp bạn thực hiện ước mơ về dáng mũi cao, đẹp tự nhiên như diễn viên điện ảnh với độ bền gần như vĩnh viễn.

Hình ảnh khách hàng tại Tuấn Linh | Nâng mũi có đau không? Review cảm nhận khách hàng
Hình ảnh khách hàng tại Tuấn Linh |
Khách hàng nâng mũi Bán cấu trúc
Khách hàng nâng mũi Bán cấu trúc
Khách hàng nâng mũi cấu trúc
Khách hàng nâng mũi cấu trúc
Nâng mũi trả góp lãi 0%
Nâng mũi trả góp lãi 0%
Kết quả cắt cánh mũi + nâng mũi | Cắt cánh mũi có để lại sẹo không? Chia sẻ từ chuyên gia
Kết quả cắt cánh mũi + nâng mũi

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về nâng mũi bằng chỉ và chúng ta đều biết rằng phương pháp này không thực sự hiệu quả mà còn có thể mang đến những biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn muốn có một dáng mũi cao đẹp, an toàn với độ bền gần như vĩnh viễn thì phẫu thuật nâng mũi chính là lựa chọn tối ưu nhất. Hãy đến với Viện thẩm mỹ Tuấn Linh, nơi đây sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất Việt Nam.

Nguồn: Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Nguyễn Ngọc Vương Linh