Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật – Bạn đã biết?

Nâng mũi không phẫu thuật hiện nay đang là xu hướng làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Bởi đây là phương pháp thẩm mỹ không can thiệp dao kéo, không sẹo, không cần nghỉ dưỡng. Do đó sẽ phù hợp với những người bận rộn, ít thời gian, người sợ đụng chạm dao kéo. Vậy nâng mũi ko cần phẫu thuật có thực sự tốt như vậy không? Cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật
Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật là gì?

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp giúp chỉnh hình dáng mũi như ý muốn. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp mũi có khuyết điểm: to, thô, bè, hếch, ngắn, người có các dị tật bẩm sinh về mũi hoặc mũi bị chấn thương do tai nạn,… Hiện nay có 2 phương pháp nâng mũi chính là nâng mũi phẫu thuật và sửa mũi không phẫu thuật.

Phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật giúp chỉnh sửa dáng mũi nhưng không sử dụng bất kỳ dụng cụ dao kéo nào cả. Vì vậy phương pháp này ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bao gồm nâng mũi bằng chỉ và nâng mũi bằng filler.

Ưu, nhược điểm của nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng cao phần sống mũi bằng cách đưa sợi chỉ collagen bằng đường tiêm vào sâu dưới da. Sau đó, sợi chỉ này sẽ được cố định vào phần mô và cơ ở mũi. Cụ thể, chỉ collagen siêu mảnh, có gai góc nhỏ được cấy vào trong mũi và liên kết với các tế bào nâng cơ nông nhằm kéo cao phần sống mũi. Đồng thời tạo độ cao cho chóp mũi.

Ưu, nhược điểm của nâng mũi bằng chỉ | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật
Ưu, nhược điểm của nâng mũi bằng chỉ | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật

Để thực hiện nâng mũi bằng chỉ, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ nên khách hàng không cảm thấy đau đớn. Sau một thời gian chỉ sẽ tự tiêu mà không cần phải phẫu thuật để loại bỏ.

⇒ Ưu điểm

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 20 – 30 phút.
 • Phương pháp này có tốc độ hồi phục nhanh, không cần nghỉ dưỡng, không cần kiêng cữ.
 • Chi phí thực hiện thường thấp hơn so với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.
 • Thích hợp cải thiện khuyết điểm mũi cho những bạn có sống mũi thấp vừa và đầu mũi tròn.

⇒ Nhược điểm

 • Phương pháp này chỉ tác động đến phần sống mũi nên không thể cải thiện được các trường hợp mũi nhiều khuyết điểm như hếch, đầu mũi quá to,…
 • Không phải loại chỉ nào cũng tương thích với mũi. Do đó có thể gây dị ứng đối với một số trường hợp.
 • Thời gian duy trì hiệu quả sẽ ngắn vì chỉ sẽ tự tiêu. Tuy nhiên, so với phương pháp tiêm nâng filler thì phương pháp này sẽ lâu hơn.

♥ Xem thêm: Nâng mũi bằng chỉ review tại TMV Tuấn Linh 

Ưu, nhược của nâng mũi không cần phẫu thuật bằng filler

Filler hay còn được biết đến với tên gọi “chất làm đầy” với thành phần chính là axit hyaluronic. Cách nâng mũi không cần phẫu thuật bằng filler bằng cách tiêm nâng filler vào lớp da sâu để tạo hình, thay đổi dáng mũi. Giúp sóng mũi được nâng cao hơn hoặc điều chỉnh phần đầu mũi cho khách hàng. Bác sĩ sẽ vừa tiêm vừa căn chỉnh sao cho dáng mũi phù hợp nhất.

Ưu, nhược điểm của nâng mũi bằng filler | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật
Ưu, nhược điểm của nâng mũi bằng filler | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật

⇒ Ưu điểm

 • Thời gian tiêm nâng filler chỉ kéo dài từ 15 – 30 phút tùy trường hợp.
 • Không can thiệp bằng dao kéo nên không gây đau đớn, khó chịu.
 • Khách hàng có thể ra về ngay, không cần nghỉ ngơi sau phẫu thuật.
 • Chi phí thường sẽ thấp hơn đáng kể so với các phương pháp phẫu thuật.
 • Nếu kết quả thẩm mỹ chưa như mong muốn, có thể tiêm làm tan filler.

⇒ Nhược điểm

 • Phương pháp này không can thiệp sâu vào cấu trúc mũi nên chỉ áp dụng được cho các trường hợp mũi ít khuyết điểm, có trụ mũi vững.
 • Thời gian hiệu quả ngắn vì filler sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể sau 6 – 12 tháng. Sau thời gian này nếu muốn mũi đẹp, bạn phải tiêm lại.
 • Mặc dù xâm lấn thấp nhưng vẫn có thể gây ra một số biến chứng như bầm tím tại chỗ tiêm. Một số ít trường hợp có thể bị nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh thị giác…

♥ Đọc thêm: Bật mí bí mật về tiêm Filler mũi 

Nâng mũi không cần phẫu thuật giá bao nhiêu?

Chi phí nâng mũi không cần phẫu thuật cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mức giá của mỗi đơn vị thẩm mỹ sẽ khác nhau và tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại filler, chỉ collagen khác nhau. Nếu sử dụng filler hoặc chỉ tốt thì mức giá đương nhiên sẽ cao hơn.

 Nâng mũi tự nhiên không cần phẫu thuật giá bao nhiêu | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật
Nâng mũi tự nhiên không cần phẫu thuật giá bao nhiêu | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào dáng mũi của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định lượng filler sử dụng phù hợp. Và chi phí của ca nâng mũi sẽ được tính theo lượng cc sử dụng.

Nhìn chung, mỗi trường hợp nâng mũi không phẫu thuật sẽ có mức giá khác nhau. Do đó bạn cần phải thăm khám với bác sĩ để được tư vấn, báo giá.

Nâng mũi không phẫu thuật vĩnh viễn không?

Khi quyết định thẩm mỹ làm đẹp, hầu hết khách hàng nào cũng băn khoăn lo lắng về vấn đề thời gian duy trì, tình trạng bản thân có thích hợp hay không. Giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia cho hay cách nâng mũi không phẫu thuật không thể đem lại kết quả lâu dài vĩnh viễn được. 

Đối với phương pháp nâng mũi bằng filler chỉ giữ được trong khoảng 6 – 12 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy vào cơ địa cũng như chất lượng filler sử dụng. Đối với nâng mũi bằng chỉ thì thời gian hiệu quả sẽ kéo dài lâu hơn nhưng vẫn không thể lâu dài.

Sau khi filler và chỉ tự tan thì dáng mũi sẽ trở về tình trạng ban đầu. Nếu muốn duy trì thì bạn cần phải thực hiện nhiều lần. 

Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler? Có nên nâng mũi ko phẫu thuật?

Cả 2 phương pháp nâng sống mũi không cần phẫu thuật bằng chỉ và filler đều không cần gây tê toàn thân. Bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và trở lại sinh hoạt như bình thường. Đồng thời bạn cũng không cần phải kiêng cữ quá nhiều như khi thực hiện nâng mũi phẫu thuật.

Nâng mũi không phẫu thuật không cho hiệu quả lâu dài | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật
Nâng mũi không phẫu thuật không cho hiệu quả lâu dài | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, kết quả nâng mũi theo phương pháp không phẫu thuật không được lâu dài. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp nâng mũi cho kết quả vĩnh viễn thì không nên thực hiện nâng mũi không phẫu thuật.

Thêm vào đó, phương pháp này cần phải thực hiện nhiều lần để duy trì dáng mũi. Mà việc tác động nhiều lần vào mũi trong khoảng thời gian ngắn có thể ảnh hưởng đến chức năng của mũi sau này. Chưa kể nếu sử dụng filler hoặc chỉ kém chất lượng thì có thể khiến mũi bị sưng, nhiễm trùng. Thậm chí có trường hợp bị mù sau khi tiêm mũi bằng filler. 

Theo các chuyên gia, nâng mũi không phẫu thuật dù nhanh chóng, chi phí thấp nhưng không hiệu quả bằng nâng mũi phẫu thuật.

Vậy nâng mũi phẫu thuật là gì?

Nâng mũi phẫu thuật là phương pháp làm đẹp có can thiệp, sử dụng dao kéo để xâm lấn vào khoang mũi giúp nâng cao sống mũi. Mặc dù là vậy nhưng nâng mũi phẫu thuật chỉ là tiểu phẫu đơn giản, mức độ xâm lấn ít, không gây tổn thương cho mũi, không ảnh hưởng đến cấu trúc mũi hay chức năng sinh lý của mũi. Do đó khách hàng có thể ra về trong ngày, không cần nằm viện.

So với sửa mũi không cần phẫu thuật, phương pháp nâng mũi phẫu thuật có độ phức tạp hơn và có thể áp dụng cho những trường hợp mũi ít khuyết điểm đến mũi nhiều khuyết điểm. 

Hiện nay nâng mũi phẫu thuật có 2 đường mổ chính là mổ kín và mổ hở. Thời gian của các phương pháp nâng mũi theo đường mổ kín là khoảng 45 – 60 phút. Thời gian của các phương pháp nâng mũi theo đường mổ hở là khoảng 90 – 120 phút. Chi phí của nâng mũi phẫu thuật cũng cao hơn nhiều so với nâng mũi không phẫu thuật. Tuy nhiên, hiệu quả lâu dài và độ an toàn cao hơn.

Các phương pháp nâng mũi hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp nâng mũi phẫu thuật ra đời. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu thế riêng và phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Bạn có thể tham khảo các phương pháp nâng mũi chính hiện nay.

Các phương pháp nâng mũi phẫu thuật hiện nay | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật
Các phương pháp nâng mũi phẫu thuật hiện nay | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật
 • Nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc là phương pháp có xuất xứ từ xứ sở Kim Chi, đã làm mưa làm gió trong thị trường làm đẹp bấy lâu nay. Cho đến hiện tại, phương pháp này vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nâng mũi Hàn Quốc sử dụng sụn nâng Hàn Quốc để giúp nâng cao sóng mũi. Phù hợp cho các trường hợp mũi ít khuyết điểm, trụ mũi vững. Trong tất cả các phương pháp nâng mũi phẫu thuật thì đây là phương pháp có thủ thuật đơn giản nhất.

 • Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn được cải tiến từ nâng mũi Hàn Quốc và khắc phục được tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sống. Bác sĩ sẽ bóc tách tạo khoang và giúp sóng mũi nâng cao bằng sụn nhân tạo. Riêng phần đầu mũi sẽ được bao bọc bằng sụn tai tự thân. Do đó, phương pháp sẽ cho dáng mũi mềm mại, tự nhiên hơn. Nâng mũi bọc sụn phù hợp với các trường hợp mũi ít khuyết điểm, trụ mũi vững.

 • Nâng mũi bán cấu trúc

“Bán” ở đây có nghĩa là 1 nửa. Tức là phương pháp này có can thiệp vào phần cấu trúc mũi nhưng không quá sâu. Kỹ thuật thực hiện của nâng mũi bán cấu trúc cũng tương tự như nâng mũi bọc sụn. Tuy nhiên, phần trụ mũi sẽ được gia cố thêm bằng sụn tai. Do đó nâng mũi bán cấu trúc có độ chắc chắn hơn nâng mũi bọc sụn. Phù hợp với dáng mũi không có quá nhiều khuyết điểm.

 • Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc can thiệp chỉnh sửa vào toàn bộ cấu trúc mũi từ A đến Z. Bao gồm dựng trụ mũi, nâng cao phần sóng mũi và bao bọc đầu mũi bằng sụn tai. Do đó khắc phục được các khuyết điểm về mũi. Cho dáng mũi mới hoàn hảo. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm.

 • Nâng mũi siêu cấu trúc

Là “phiên bản” nâng cấp của nâng mũi cấu trúc. Nâng mũi siêu cấu trúc có 3 công đoạn thực hiện gồm dựng trụ mũi bằng sụn nhân tạo, nâng cao sóng mũi bằng sụn sinh học, bao bọc đầu mũi bằng sụn tự thân. Đặc biệt phương pháp này có thể giúp lên bất kỳ dáng mũi nào mà bạn muốn. Từ dáng mũi S line tự nhiên cho đến dáng L line lịch lãm, cao tây mang nét Tây.

 • Nâng mũi tái cấu trúc

Đây là phương pháp dành riêng cho các trường hợp đã nâng mũi nhưng bị biến chứng, hư hỏng. Ở phương pháp nâng mũi tái cấu trúc, bác sĩ sẽ bóc tách khoang mũi để rút sụn mũi, xử lý bao xơ mũi cũ, kết cấu lại khoang mũi. Sau đó thực hiện nâng mũi tương tự kỹ thuật nâng mũi siêu cấu trúc.

♥ Chủ đề được quan tâm: Giá tiền phẫu thuật mũi bao nhiêu? Xem Tại Đây 

Địa chỉ nâng mũi AN TOÀN – THỜI THƯỢNG – HIỆU QUẢ

Để sở hữu được dáng mũi đẹp nhưng vẫn an toàn thì bạn cần phải lựa chọn đúng địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng. Tại TPHCM, Viện thẩm mỹ Tuấn Linh chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng. 

Tuấn Linh sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, ekip thực hiện chuyên nghiệp, đã tiến hành nâng mũi thành công cho hàng ngàn khách hàng. Không chỉ vậy, đây cũng là địa chỉ hàng đầu luôn bắt kịp xu hướng làm đẹp trên thế giới, cập nhật những phương pháp, công nghệ nâng mũi “đỉnh kao”.

Tuấn Linh - Nơi nâng mũi an toàn - thời thượng - hiệu quả | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật
Tuấn Linh – Nơi nâng mũi an toàn – thời thượng – hiệu quả | Từ A đến Z về nâng mũi không phẫu thuật

Tiêu chí làm đẹp tại đây là AN TOÀN – THỜI THƯỢNG – HIỆU QUẢ. Khách hàng khi đến với Tuấn Linh sẽ được thăm khám, tư vấn đầy đủ trước khi thực hiện. Quy trình thực hiện được diễn ra trong môi trường vô trùng, khử khuẩn chuẩn y khoa. Sau phẫu thuật, khách hàng được chăm sóc tận tình, hướng dẫn cách chăm sóc tại gia đầy đủ và chi tiết nhất. Đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho từng ca nâng mũi.

Đặc biệt, tại Tuấn Linh có dáng mũi độc quyền Angel line pha trộn giữa nét thanh tú mềm mại của S line và nét cá tính, lịch lãm của L line. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thiết kế dáng mũi chuẩn cá nhân hóa, phù hợp với từng gương mặt của khách hàng.

Mức giá nâng mũi tại Tuấn Linh được công khai minh bạch rõ ràng. Giá cả cạnh tranh thị trường, không phát sinh thêm khoản phí nào khác. Song song với đó, Tuấn Linh còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, chương trình khuyến mãi hàng tháng, nâng mũi trả góp không cần chứng minh thu nhập, thủ tục hồ sơ đơn giản.

Một điểm giúp Tuấn Linh ghi điểm trong mắt khách hàng nữa là chế độ bảo hành TRỌN ĐỜI. Đây không chỉ là điều kiện giúp đảm bảo quyền lợi cho khách mà còn là yếu tố giúp khẳng định chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Hình ảnh khách hàng sau khi NÂNG MŨI SIÊU CẤU TRÚC
Hình ảnh khách hàng sau khi NÂNG MŨI SIÊU CẤU TRÚC
Hình ảnh khách hàng sau khi NÂNG MŨI SIÊU CẤU TRÚC
Hình ảnh khách hàng sau khi NÂNG MŨI SIÊU CẤU TRÚC
Hình ảnh khách hàng nâng mũi tái cấu trúc | Review Tháo sụn mũi | Hình ảnh sau khi tháo mũi đã nâng
Hình ảnh khách hàng nâng mũi tái cấu trúc
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc - KH Kiều Oanh
Hình ảnh nâng mũi cấu trúc – KH Kiều Oanh
Khách hàng nâng mũi Bán cấu trúc
Khách hàng nâng mũi Bán cấu trúc

Lời kết

Nâng mũi không phẫu thuật mặc dù có thời gian thực hiện nhanh chóng, không xâm lấn dao kéo nhưng lại có khuyết điểm là hiệu quả ngắn, chỉ phù hợp với những người đã có sẵn dáng mũi. Do đó, đây chưa phải là phương pháp thẩm mỹ tối ưu nhất mà bạn nên lựa chọn. Phương pháp nâng mũi được các chuyên gia khuyên dùng hơn cả là nâng mũi phẫu thuật.

Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến các phương pháp nâng mũi, vui lòng liên hệ với Tuấn Linh để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé.

Nguồn: Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Nguyễn Ngọc Vương Linh