Nâng mũi bằng Sụn Tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết

Nâng mũi bằng sụn tai có lẽ là phương pháp làm đẹp quen thuộc và phổ biến với các tín đồ yêu thích làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ từ A – Z về phương pháp này. Xung quanh dịch vụ này có đến 1001 câu hỏi liên quan khiến nhiều người còn e dè, chưa dám thực hiện. Sau đây viện thẩm mỹ Tuấn Linh sẽ cung cấp đến bạn đọc tất tần tận các thông tin hữu ích về nâng mũi bọc sụn tai. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết

Nâng mũi bằng Sụn Tai là gì?

Nâng mũi sụn tai hay nâng mũi bọc sụn vành tai là phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi. Kết hợp với sụn tai để bao bọc đầu mũi. Nhờ đó mà phương pháp nâng mũi bằng sụn tai có thể giúp mũi đẹp tự nhiên, phần đầu mũi mềm mại, không thô cứng. Hạn chế được biến chứng bóng đỏ, lộ sóng.

Trong phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tai, bác sĩ chỉ sử dụng 1 – 2 cm sụn vành tai. Và sụn tai được xử lý, khâu dính cùng sụn nhân tạo theo kích cỡ phù hợp. Do đó đảm bảo an toàn và không gây ảnh hưởng đến tai.

Sụn tai là nguyên liệu tuyệt vời trong quá trình chỉnh hình mũi | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
Sụn tai là nguyên liệu tuyệt vời trong quá trình chỉnh hình mũi | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết

Vì sao sử dụng sụn vành tai để nâng mũi? Sụn tai là 1 nguyên liệu tuyệt vời trong quá trình chỉnh hình mũi với các đặc điểm:

 • Là chất liệu sụn mềm dẻo nên dễ dàng tạo hình vùng chóp mũi
 • Sụn tai không có mạch máu, chủ yếu được nuôi sống bằng dinh dưỡng của cấu trúc mô xương bên dưới. Do ̣̣đó khi ghép vào vị trí khác, sụn tai vẫn duy trì tự nhiên
 • Phần sụn tai ít bị vôi hóa theo thời gian. Vì vậy có thể duy trì hình dáng ban đầu trong thời gian dài
 • Sụn này có độ mịn tự nhiên nên khi đặt ở ngay dưới phần da mũi sẽ giúp dáng mũi sau chỉnh hình tự nhiên
 • Sụn tai là một trong những phần sụn hiếm hoi mà khi lấy ra sẽ không làm ảnh hưởng đến tạo hình hay sức khỏe của người nâng mũi
 • Sử dụng sụn tai tự thân có thể giúp khách hàng không gặp nguy cơ đào thải hay nhiễm trùng sụn

Có nên Nâng mũi bọc sụn vành tai hay không?

Nâng mũi từ sụn tai ngày nay rất phổ biến và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm như:

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tai | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tai | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
 • Tạo hình mũi cao đẹp tự nhiên

Các kỹ thuật nâng mũi truyền thống chỉ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi. Vì vậy dễ khiến cho phần đầu mũi bị nhọn, về lâu dài có thể gây mỏng da đầu mũi, bóng đỏ, lộ sóng. Tuy nhiên với phương pháp làm mũi sụn tai thì phần đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn tự thân có tác dụng giúp cho đầu mũi cong nhẹ tự nhiên. Đặc biệt sụn tai có độ mềm và mỏng vừa phải nên rất thích hợp đặt ở đầu mũi. Kể cả khi sờ nắn vẫn cảm nhận được sự mềm mại.

 • Khắc phục biến chứng bóng đỏ đầu mũi

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai nhờ sử dụng sụn tự thân đóng vai trò như lớp đệm bên trong. Từ đó giúp khắc phục được hoàn toàn có biến chứng của phương pháp cũ như bóng đỏ, lộ sóng hay thủng da đầu mũi. Đây cũng chính là điểm nổi bật của phương pháp nâng mũi bọc sụn vành tai.

 • Cho kết quả lâu dài ổn định

Việc sử dụng sụn tai tự thân sẽ có độ tương thích cao với cơ thể, không lo đào thải, dị ứng. Chính vì vậy kết quả nâng mũi bọc sụn vành tai không chỉ đẹp, tự nhiên mà còn duy trì ổn định, lâu dài với thời gian.

 • Không đau, không để lại sẹo

Nhiều người phân vân không biết có nên nâng mũi bằng sụn tai không bởi lo sợ sẽ để lại sẹo, sợ đau. Tuy nhiên, nâng mũi bằng phương pháp này chỉ sử dụng 1 lượng nhỏ sụn tai và được lấy ở vị trí sau vành tai. Do đó không để lại sẹo xấu. Đặc biệt trước khi lấy sụn và trước khi nâng mũi, khách hàng được gây tê cục bộ nên hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có độ khó nhất định nên chỉ thực sự đảm bảo an toàn khi bạn lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, chất lượng. Nếu chọn sai địa chỉ thì mũi không chỉ không đẹp mà còn có thể nhiều biến chứng. Cụ thể, hậu quả nâng mũi bằng sụn tai tại địa chỉ kém chất lượng là mũi sưng đau, hồi phục lâu, vẹo lệch…

⇒ XEM: NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN  CLICK ĐÂY

Các biến chứng nâng mũi sụn tai có thể xảy ra

Các biến chứng nâng mũi sụn tai có thể xảy ra | Những điều bạn cần biết về biến chứng nâng mũi sụn tai
Các biến chứng nâng mũi sụn tai có thể xảy ra | Những điều bạn cần biết về biến chứng nâng mũi sụn tai
 • Các mô cơ bị hoại tử

Thông thường, khi thực hiện ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng việc kết hợp hài hòa giữa sụn vành tai và sụn nhân tạo khác ví dụ như là silicon. Một khoảng thời gian sau phẫu thuật, mảnh sụn đó sẽ có khả năng bị teo nhỏ lại. 

Biến chứng nâng mũi sụn tai có thể gây ra nhiều hậu quả không mong muốn như hoại tử các mô mũi và có thể lan rộng ra các vùng xung quanh.

 • Mũi không chắc chắn, lung lay và bị cong vẹo

Nếu người thực hiện cuộc phẫu thuật không có tay nghề tốt thì biến chứng nâng mũi sụn tai xảy ra là rất bình thường. Nếu miếng sụn nâng mũi đặt lệch vị trí, không bám chặt vào cơ xương thì điều này sẽ khiến sống mũi của bạn bị lệch đi và mất thẩm mỹ, thậm chí còn làm cho khuôn mặt bạn mất cân đối. 

Ngoài ra, khi bạn vô ý va chạm mạnh vào mũi ví dụ như khi rửa mặt điều này cũng dễ làm sụn mũi lung lay, cong vẹo. 

 • Gây ra nhiễm trùng

Nguy cơ nhiễm trùng sau khi thẩm mỹ là rất cao nếu bạn không cẩn thận trong việc vệ sinh mũi. Hơn nữa, sau khi lấy sụn tự thân ở vành tai để nâng mũi thì cả hai bộ phận này đều có triệu chứng như sưng tấy, hơi đau nhức, đỏ hay thậm chí là sốt bởi có sự tác động của dao kéo. Chính vì vậy, hãy chăm sóc bản thân cẩn thận, chú ý đến việc vệ sinh tốt sau phẫu thuật nếu không sẽ chịu những hậu quả biến chứng nâng mũi sụn tai hay nhiễm trùng không mong muốn.

 • Đầu mũi có nguy cơ bị thủng rất cao

Việc phẫu thuật nâng mũi đòi hỏi độ chính xác rất cao, nếu miếng sụn tai sau khi đưa vào để nâng sống mũi được đo quá dài thì sẽ dẫn đến việc đầu mũi quá căng và bị thủng. Lúc này, bạn cần đến ngay bệnh viện để có phương pháp lấy miếng sụn mũi ra ngay, nhằm tránh ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng của các cơ quan xung quanh mũi.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể lộ sụn mũi nếu miếng sụn được đặt quá cao so với vị trí chuẩn. Vấn đề da mỏng cũng là vấn đề nan giải dễ gây ra biến chứng nâng mũi sụn tai này. Không chỉ làm mất thẩm mỹ mà vấn đề này còn làm mất các chức năng cơ bản của mũi. 

Quy trình Nâng mũi bằng sụn tai như thế nào?

Nâng mũi sụn tai cần phải được thực hiện trong quy trình nghiêm ngặt, trong điều kiện vô trùng vô khuẩn, thao tác chính xác. Cụ thể, quá trình nâng mũi bằng sụn tai sẽ được diễn ra như sau:

Quy trình nâng mũi bọc sụn tai đúng chuẩn | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
Quy trình nâng mũi bọc sụn tai đúng chuẩn | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên, khách hàng sẽ được thăm khám, xác định tình trạng dáng mũi, khuyết điểm mũi. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn dáng mũi, phương pháp phù hợp nhất.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát 

Tiếp đến, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bao gồm, xét nghiệm máu, đo huyết áp… nếu đủ điều kiện sức khoẻ mới có thể tiến hành nâng mũi. Với các trường hợp có bệnh lý, phụ nữ đang mang thai, cho con bú, trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ không được chỉ định nâng mũi.

 • Bước 3: Đo vẽ dáng mũi 

Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, phác thảo dáng mũi cho khách hàng. Điều này giúp cho việc nâng mũi diễn ra nhanh chóng, chính xác. Đồng thời dựa vào đó bác sĩ sẽ gọt, chỉnh sửa sụn mũi.

 • Bước 4: Sát khuẩn gây tê

Khách hàng sẽ được sát khuẩn và gây tê ở vùng tai và toàn bộ mặt để giúp tránh viêm nhiễm cũng như hạn chế đau đớn. Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

 • Bước 5: Lấy sụn tai

Kế đến bác sĩ sẽ thực hiện lấy sụn vành tai từ chính cơ thể khách hàng. Quy trình lấy sụn tai được thực hiện như sau: rạch một đường nhỏ khoảng 1-2 cm ở hốc tai để bóc tách lấy 1 phần sụn nhỏ vừa đủ để ghép vào mũi. Sau đó khâu đóng bằng chỉ thẩm mỹ.

 • Bước 6: Thực hiện nâng mũi

Bác sĩ sẽ rạch đường mổ ở trong khoang mũi, bóc tách tạo khoảng để đua sụn nâng tạo nhằm nâng cao sóng mũi. Sau đó xử lý sụn tai và đưa vào bọc đầu mũi.

 • Bước 7: Khâu đóng vết mổ

Sau khi hoàn tất, khách hàng có thể chiêm ngưỡng dáng mũi qua gương trước khi khâu da. Nếu chưa hài lòng bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại. Cuối cùng là khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

 • Bước 8: Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng được đưa xuống phòng hậu phẫu để theo dõi và chăm sóc. Nếu sức khỏe ổn định có thể ra về ngay trong ngày. Sau 10 – 15 ngày, khách hàng quay lại cơ sở thẩm mỹ để được tái khám, cắt chỉ.

1001 câu hỏi liên quan về nâng mũi Sụn Tai bạn cần biết

Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi liên quan về nâng mũi sụn tai mà bạn cần biết.

1001 câu hỏi liên quan về nâng mũi sụn vành tai | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
1001 câu hỏi liên quan về nâng mũi sụn vành tai | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết

Nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không?

Sụn tai là sụn tự thân từ chính cơ thể khách hàng. Vì vậy khi sử dụng nó để tạo hình đầu mũi thì chúng sẽ được cơ thể chấp nhận nhanh chóng. Đồng thời không gây ra biến chứng hay phản ứng phụ nào không mong muốn.

 

Sau khi được cấy vào phần đầu mũi, các mạch máu, mô xung quanh sẽ tạo liên kết với sụn tai. Tạo thành khối thống nhất như bản thân nó nên sinh ra ở vị trí đó. Do vậy thời gian hiệu quả kéo dài. Tuy nhiên, nâng mũi bằng sụn tai giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể đưa ra đáp án chính xác. Cụ thể, điều này sẽ phụ thuộc vào uy tín của thẩm mỹ viện, tay nghề của các bác sĩ thực hiện cũng như cơ địa từng người.

Nếu chọn đúng địa chỉ uy tín, bác sĩ giỏi, cơ địa khách hàng tốt thì nâng mũi sụn tai sẽ duy trì được 15 – 20 năm hoặc lâu hơn. Còn đối với cơ địa dễ mẫn cảm, kích ứng thì cơ thể sẽ đào thải sụn nhanh chóng, sụn dễ bị teo gây ra biến chứng nâng mũi sụn tai. Dáng mũi sẽ chỉ giữ được từ 5 – 7 năm.

Nhìn chung, để kết quả nâng mũi được lâu dài thì bạn cần lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín cùng với đó là chế độ chăm sóc đúng cách.

Nâng mũi bằng sụn tai có bị teo lại không?

Nâng mũi bọc sụn tai có bị teo lại không hẳn là thắc mắc của phần lớn các chị em. Bởi hiện nay, không khó để bắt gặp phải các trường hợp bị biến chứng nâng mũi sụn tai sau thẩm mỹ mũi. Về bản chất thì các loại sụn trong cơ thể sẽ phải mất một thời gian để hồi phục khi được chiết tách vào bộ phận khác và chắc chắn sẽ bị teo lại.

Tùy vào cơ địa của từng khách hàng, ít nhiều sẽ xảy ra hiện tượng co rút hay còn gọi là sụn bị teo lại. Từ đó dẫn đến dáng mũi cũng bị biến dạng theo.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Với việc phát triển của công nghệ thẩm mỹ, hiện nay phương pháp nâng mũi từ sụn tai được kết hợp song song với sụn nhân tạo để hạn chế tối đa tình trạng co rút sau khi phẫu thuật.

Sụn tai sẽ được khâu kết hợp cùng với sụn nhân tạo. Việc này giúp mang đến chiếc mũi mềm mại, tự nhiên và khắc phục khuyết điểm dáng mũi thấp và đầu mũi ngắn. Đồng thời, cũng có thể phần nào khắc phục được hiện tượng mũi bị teo hoặc các trường hợp mũi bị bóng đỏ hay lộ sóng.

Bên cạnh đó, nếu lấy sụn tai và xử lý sụn đúng cách cũng giúp hạn chế việc teo sụn. Vì vậy bạn hãy lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín, bác sĩ thực hiện tay nghề giỏi.

Nâng mũi bằng sụn tai có đau không?

Cách nâng mũi bằng sụn tai được thực hiện theo quy trình chuẩn sẽ có bước gây tê cục bộ. Khách hàng sẽ được gây tê ở 2 vị trí: vành tai và vùng mũi. Do đó quá trình lấy sụn tai hay nâng mũi đều hoàn toàn không đau. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, khách hàng có thể cảm thấy đau nhức một chút, tuy nhiên chỉ vài ngày là hết và mức độ đau hoàn toàn nằm trong khả năng chịu đựng.

Bên cạnh đó phương pháp này chỉ là tiểu phẫu nhẹ nhàng, không mất quá nhiều thời gian. Vết rạch được tạo sát chân thuỳ tai, sau đó được khâu bằng chỉ thẩm mỹ. Do đó không để lại sẹo xấu.

Nâng mũi bằng sụn tai bao nhiêu tiền?

Nâng mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu là thắc mắc của phần đông khách hàng. Mỗi đơn vị thẩm mỹ sẽ cung cấp những dịch vụ khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng tiền nào của nấy, hãy lựa chọn đúng địa chỉ uy tín chất lượng, đừng ham rẻ mà lựa chọn địa chỉ chui. Bởi rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng đấy.

Tại Tuấn Linh mức giá nâng mũi bọc sụn tai sẽ khoảng 10tr – 15tr. Ngoài ra chúng tôi còn có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn hàng tháng. Nâng mũi trả góp không cần chứng minh thu nhập, hồ sơ duyệt nhanh, lãi suất thấp nhằm hỗ trợ cho các trường hợp muốn nâng mũi nhưng điều kiện kinh tế còn eo hẹp.

Xem thêm: BẢNG GIÁ NÂNG MŨI CẬP NHẬT MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Nâng mũi bằng sụn tai bao lâu lành?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Theo các chuyên gia, thời gian hồi phục sau nâng sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ thực hiện, chất liệu sụn nâng, cơ địa khách hàng cũng như cách chăm sóc hậu phẫu. Do đó sẽ có trường hợp mũi hồi phục nhanh và trường hợp mũi hồi phục lâu.

Nếu quy trình nâng mũi diễn ra an toàn, cơ địa thích ứng tốt, chăm sóc đầy đủ từ khoảng 10 ngày vết thương sẽ lành hẳn và bạn có thể quay lại cơ sở thẩm mỹ để tái khám, cắt chỉ. Tuy nhiên, sau 10 ngày mũi chưa thể lên phom (form) chuẩn cũng như vẫn còn thô cứng, dễ bị vẹo lệch nếu có va chạm. Thông thường sau 1 tháng mũi mới lành hẳn, hết sưng tấy, lên phom chuẩn. Sau 2 – 3 tháng mũi mềm mại tự nhiên như thật.

Nhìn chung, bạn cần chăm sóc mũi cẩn thận sau nâng để mũi nhanh hồi phục. Đồng thời quan sát các dấu hiệu của mũi. Nếu thấy mũi sưng đau lâu ngày, chảy mủ,… bạn cần phải nhanh chóng quay lại cơ sở thẩm mỹ để tránh hiện tượng biến chứng nâng mũi sụn tai nghiêm trọng hơn.

Nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người vẫn còn quan ngại về phương pháp này vì phải thực hiện thêm một tiểu phẫu và lo lắng về việc lấy sụn ở vành tai sẽ phần nào làm phá hỏng cấu trúc của tai. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng đâu. Bởi lượng sụn tai lấy ra chỉ 1 – 2cm hoàn toàn không ảnh hưởng đến cơ thể. Vị trí lấy cũng không gây ảnh hưởng gì đến chức năng của tai. Sau 2 – 3 tuần là vết mổ ở tai sẽ hồi phục và không để lại dấu vết thẩm mỹ nào.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn sai địa chỉ thực hiện thì vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ. Ví dụ tác hại của nâng mũi bằng sụn tai không đảm bảo là: thời gian sưng đau kéo dài, lâu hồi phục, mũi khó lên dáng đẹp chuẩn,…

Có nên nâng mũi bằng sụn tai?

Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Theo các chuyên gia, phương pháp này có thể giúp mũi lên phom (form) đẹp chuẩn tự nhiên và không gây ra biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng. Hơn nữa hầu hết ai cũng có thể áp dụng phương pháp này mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nâng mũi bọc sụn tai chỉ có thể khắc phục được phần sóng mũi và đầu mũi. Do vậy chỉ phù hợp với đối tượng mũi không có quá nhiều khuyết điểm, chỉ cần nâng cao sóng mũi là đẹp. Với các trường hợp mũi nhiều khuyết điểm, trụ mũi yếu thì phương pháp này không khắc phục được triệt để. Mà bạn cần phải áp dụng các phương pháp như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi siêu cấu trúc….

Nhìn chung nâng mũi bọc sụn vành tai là phương pháp nâng mũi an toàn, hiệu quả nhưng không thực sự phù hợp với các trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm. Để biết mình phù hợp với phương pháp nào bạn hãy thăm khám, để bác sĩ tư vấn.

Cần lưu ý gì khi nâng mũi từ sụn tai?

Khi nâng mũi bằng sụn vành tai thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không nâng mũi quá cao

Hầu hết các tình trạng nâng mũi để xảy ra biến chứng đều là do nâng mũi quá cao. Từ đó khiến đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sóng hoặc tụt sóng. Do đó, trước khi nâng mũi bạn cần cân nhắc đến độ cao của mũi. Tốt nhất không nên nâng mũi quá cao để tránh biến chứng nâng mũi sụn tai nguy hiểm. Đối với những người có vùng da mũi mỏng, nâng mũi rất dễ lộ sóng hay tụt sóng. Hãy cân nhắc về độ cao sẽ giúp thẩm mỹ vừa hiệu quả mà lại an toàn với cơ thể.

 • Lựa chọn địa chỉ uy tín

Bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ uy tín chất lượng. Nơi có giấy phép hoạt động, có đội ngũ y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, quy trình thực hiện chuyên sâu khép kín. Không nên lựa chọn địa chỉ không có tên tuổi, không có thương hiệu.

 • Chọn sụn nâng an toàn

Nâng mũi từ sụn tai nhưng vẫn sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi. Do đó bạn cần đảm bảo rằng sụn này cũng phải an toàn, có độ tương thích với cơ thể để hạn chế biến chứng nâng mũi sụn tai về sau.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi Nâng mũi sụn tai

Có thể bạn chưa biết, 70% thành công của ca nâng mũi sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và quy trình phẫu thuật đúng chuẩn. 30% còn lại là do cách chăm sóc, gìn giữ sau nâng. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý chế độ chăm sóc hậu phẫu để mau chóng sở hữu một dáng mũi như ý và bền lâu nhé. Cụ thể sau khi nâng mũi bạn cần ghi nhớ các điều sau:

Hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi bọc sụn tai | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
Hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi bọc sụn tai | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
 • Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ

Thông thường sau mỗi ca nâng mũi, bác sĩ sẽ căn dặn về đơn thuốc, thời gian tháo nẹp, cắt chỉ, tái khám cũng như những lưu ý khác trong quá trình hậu phẫu. Việc bạn cần làm chính là tuân thủ đúng những điều đó. Cụ thể, hãy uống thuốc đúng theo đơn mà bác sĩ kê, tuyệt đối không tăng giảm liều lượng. Quay lại cơ sở thẩm mỹ để tái khám cắt chỉ theo lịch hẹn hoặc bất kỳ khi nào bạn nhận thấy mũi có dấu hiệu bất thường như biến chứng nâng mũi sụn tai.

 • Chườm đá kết hợp chườm ấm

Sau nâng mũi vùng phẫu thuật sẽ bị sưng đau, đỏ tấy. Để giảm thiểu tình trạng này thì bạn nên tiến hành chườm đá trong 48h đầu tiên. Sáng ngày thứ 3 thì chuyển qua chườm ấm để giúp máu lưu thông tốt, hạn chế tình trạng máu bầm. Đây cũng là bí quyết giảm sưng bầm hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện thực tại nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý khi chườm không được để nước dính vào vết mổ nhé.

 • Vệ sinh mũi đúng cách

Việc giữ gìn vệ sinh khu vực mũi sau khi nâng là một cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật vô cùng quan trọng. Bởi chỉ có vệ sinh mũi đúng cách mới giúp loại bỏ được những vi khuẩn bám trên vết thương sau khi khi nâng. Từ đó giúp vết thương nhanh chóng phục hồi, vào phom mà không lo ngại phát sinh các biến chứng nâng mũi sụn tai nguy hiểm như nhiễm trùng.

Cách vệ sinh mũi đúng là lau bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát khuẩn. Hãy dùng tăm bông hay một miếng gạc sạch thấm vào nước muối sinh lý/  dung dịch sát khuẩn rồi nhẹ nhàng lau vùng mũi từ trong ra ngoài.

 • Tư thế ngủ đúng cách

Khi nâng mũi xong, chiếc mũi còn chưa cố định hoàn toàn. Vì thế cần hạn chế va chạm đến khu vực mũi. Khi thức chúng ta có thể ngăn chặn những tác động lên vùng mũi nhưng khi ngủ chúng ta không thể làm vậy nếu không có một tư thế nằm ngủ đúng. Nếu ngủ sai tư thế có thể khiến mũi tích tụ nhiều dịch gây sưng hoặc lệch một bên.

Tư thế ngủ đúng cách là nằm ngửa và kê cao gối, hoặc sử dụng gối hình chữ U của dân văn phòng. Thêm vào đó bạn có thể đặt 2 bên 2 chiếc gối ôm. Làm như vậy để ngăn chặn hành động trở mình trong lúc ngủ, rất dễ khiến mũi bị va chạm và ma sát. Cần duy trì tư thế này trong 3 – 4 tuần.

 • Kiêng vận động, chơi thể thao

Sau nâng mũi bạn cần kiêng cữ va chạm, chơi thể thao. Nhất là các môn đòi hỏi thể lực như bóng đá, bơi lội… tốt nhất bạn nên kiêng cữ 1 tháng. Tuy nhiên cũng không nên ngồi 1 chỗ nhiều. Hãy đi lại nhẹ nhàng để máu lưu thông tốt.

 • Bổ sung dinh dưỡng đúng cách

Bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng, protein, chất sắt như thịt heo, cá đồng, sữa, chế phẩm từ sữa. Đồng thời nên ăn nhiều trái xanh, trái cây vì chúng chứa nhiều vitamin, chất khoáng. Ngoài ra cũng nên uống đủ nước mỗi ngày nhé.

 • Tránh xa các thực phẩm gây hại

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng thì bạn cần chú ý kiêng cữ các loại thực phẩm dễ mưng mủ, để lại sẹo xấu, gây biến chứng nâng mũi sụn tai như rau muống, thịt gà, hải sản, đồ nếp, chất kích thích…

 • Xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Một trong những cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật nâng mũi hiệu quả nhất chính là xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Mà cụ thể là giấc ngủ. Giấc ngủ sâu và đủ  giúp cơ thể được thả lỏng, các cơ quan được nghỉ ngơi và quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn. Bạn nên đi ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Review Nâng mũi bằng sụn tai – Người thật việc thật tại Tuấn Linh

Với 5 năm hình thành và phát triển, Viện thẩm mỹ Tuấn Linh là một trong những địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng, được nhiều khách hàng lựa chọn. Tại đây sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Quy trình nâng mũi an toàn, khép kín, được vô trùng khử khuẩn. Chất liệu sụn nâng an toàn, có độ tương thích cao, hạn chế biến chứng nâng mũi sụn tai.

Đặc biệt tại đây ứng dụng nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại, tiên tiến. Trong đó nâng mũi bằng sụn tai là dịch vụ tiêu biểu.

Trăm nghe không bằng một thấy. Chiêm ngưỡng ngay hình ảnh trước và sau nâng mũi bọc sụn tai tại Tuấn Linh để thấy rõ chất lượng dịch vụ nhé. Bạn sẽ có thêm nhiều động lực để làm đẹp ngay hôm nay.

Ngọc Hương nâng mũi bọc sụn | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết
Ngọc Hương nâng mũi bọc sụn | Nâng mũi bằng sụn tai và 1001 câu hỏi liên quan bạn cần biết

Hình ảnh trước và sau nâng mũi bọc sụn
Hình ảnh trước và sau nâng mũi bọc sụn

Video Nâng mũi bằng Sụn Tai

Lựa chọn nâng mũi bằng sụn tại VTM Tuấn Linh chính là giải pháp an toàn, giúp nhiều khách hàng có được dáng mũi cao đẹp như ý. Cùng chứng thực kết quả qua clip thực tế sau đây:

Lời kết

Nâng mũi lấy sụn tai là phương pháp nâng mũi sụn tự thân với ưu điểm giúp cân chỉnh dáng mũi mềm mại, có độ cao tự nhiên, khắc phục các khuyết điểm của phương pháp cũ. Phương pháp này đảm bảo an toàn và cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài nếu lựa chọn đúng địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng.

Mọi thắc mắc chi tiết về dịch vụ nâng mũi bằng sụn tai, khách hàng vui lòng liên hệ Viện thẩm mỹ Tuấn Linh để được giải đáp MIỄN PHÍ.

 

Xem thêm các mxh khác của VTM Tuấn Linh:

Company.site https://vmtuanlinh.company.site/

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me