Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn là gì? Giải đáp chi tiết

Sụn vách ngăn là một trong những vật liệu nâng mũi tự thân được ưa chuộng sử dụng vì nhiều đặc tính vượt trội của nó trong thẩm mỹ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn là gì nhé.

Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn là gì? Giải đáp chi tiết | Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn là gì? Giải đáp chi tiết
Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn là gì? Giải đáp chi tiết

Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn là gì?

Sụn vách ngăn là gì và nằm ở đâu?

Trên vùng mũi của mỗi người, sụn vách ngăn chính là lớp sụn ngăn cách hai bên lỗ mũi. Nhiệm vụ của nó là tạo một độ mềm dẻo nhất định, giúp mũi khi bị tác động bởi các lực từ bên ngoài có thể hạn chế tối đa các rủi ro có thể nhận phải.

Khi thực hiện những phương pháp thẩm mỹ ảnh hưởng hay cần sự hỗ trợ từ sụn vách ngăn, bác sĩ sẽ dùng phần sụn này để làm các miếng ghép tổng hợp hỗ trợ tạo dựng một nền mũi vững chắc và nâng cao phần đầu mũi hơn.

Với tính chất mềm dẻo của mình thì sụn vách ngăn còn có thể hỗ trợ nâng cao và tạo hình sống mũi trong một số trường hợp nhất định.

Giải đáp sự thật: Nâng mũi bằng sụn vách ngăn thực sự là phương pháp gì?

Trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi tự thân, chúng ta sẽ thường nghe đến 3 loại sụn bao gồm sụn vách ngăn, sụn tai và sụn sườn.

Mỗi một loại sụn đều có những tính năng khác nhau và thường được sử dụng ở một số bộ phận nhất định để khiến nó làm tốt vai trò của nó.

 • Với sụn tai, vai trò của nó thích hợp nhất là để bọc đầu mũi, giúp phần đầu mũi dày và cứng cáp hơn.
 • Sụn sườn thì cứng hơn hai loại sụn còn lại, thường dùng để nâng cao, củng cố phần sống mũi.
 • Với sụn vách ngăn thì linh hoạt hơn, nó có thể giúp hỗ trợ phần nền mũi mà cũng đủ linh hoạt để làm đệm đầu mũi, gia cố trụ mũi, nâng mũi dựng trụ vách ngăn.

Nếu áp dụng nâng mũi bằng sụn vách ngăn thì người dùng phải sử dụng thêm sụn nhân tạo để nâng đầu mũi. Ưu điểm là trong quá trình thực hiện, không cần phải rạch thêm đường mổ lấy sụn như phương pháp sụn sườn hay sụn tai.

Do đó, so với 2 “anh em” cùng “họ” sụn tự thân thì phương pháp nâng mũi sử dụng sụn vách ngăn được ưa chuộng sử dụng hơn cả vì tính đa năng và đa nhiệm của mình.

Ngoài ra, phương pháp này còn đảm bảo người thực hiện có được một dáng mũi nâng cao tự nhiên, không bị bóng đỏ/ lộ sóng. (academic.oup.com)

Xem thêm

Ưu điểm và Nhược điểm của Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn

Có nhiều tính năng và đặc điểm nổi trội hơn 2 loại sụn khác cho nên sụn vách ngăn thường được ứng dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ nhiều hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn | Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn là gì? Giải đáp chi tiết
Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng sụn vách ngăn | Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn là gì? Giải đáp chi tiết

Ưu điểm của loại sụn này 

Sở hữu độ cứng và độ dày lý tưởng giúp cho sụn có thể thích hợp ở bất kỳ nơi nào.

Khác với sụn sườn, sụn vách ngăn giúp mũi nâng trông tự nhiên hơn vì có thể vặn lắc đầu mũi một cách bình thường mà vẫn đủ độ cứng để tạo được một nền mũi vững chắc nhất.

Có thể dùng để khắc phục tình trạng bị lệch vách ngăn ở một số khách hàng.

Vật liệu tự thân nên không xảy ra tình trạng biến chứng, an toàn cho mọi người.

Nhược điểm của loại vật liệu này

Sụn vách ngăn là một loại vật liệu sụn tự thân tuyệt vời nhưng vẫn còn một số điểm hạn chế như:

Đối với đặc điểm của người châu Á thì sụn vách ngăn thường nhỏ và yếu. Do đó, nếu bạn muốn thực hiện phương pháp thẩm mỹ này thì cần thăm khám để bác sĩ có thể xác định số lượng sụn từ cơ thể bạn có đủ đáp ứng thực hiện phẫu thuật hay không.

Đòi hỏi người thực hiện phẫu thuật lấy sụn vách ngăn có kinh nghiệm cao vì vị trí nhạy cảm, khó có thể lấy tránh tình trạng lòi sụn vách ngăn xảy ra.

Quy trình Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn tại Tuấn Linh

Là một trong những viện thẩm mỹ đề cao mức độ an toàn và chất lượng trong bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nào, quy trình thực hiện phương pháp nâng mũi sụn vách ngăn tại Tuấn Linh vô cùng nghiêm ngặt và đạt đủ những tiêu chí cần thiết của Bộ Y Tế như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Như đã thông tin ở trên, vách ngăn ở người châu Á – Việt Nam chúng ta thường khá bé và nhỏ cho nên nếu bạn muốn thực hiện phương pháp này thì đội ngũ bác sĩ tại Tuấn Linh sẽ hỗ trợ thăm khám và tư vấn xem bạn có phù hợp thực hiện nó hay không.

Nếu không, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một số phương pháp tương tự và an toàn không kém các phương pháp này để đảm bảo cho bạn sự phù hợp và chất lượng nhất.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Khi đã xác định phần sụn mũi của bạn đủ tiêu chuẩn để thực hiện thẩm mỹ thì tiếp đó bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe của mình một cách tổng quát. Như vậy Tuấn Linh sẽ có thể xác định được cơ thể bạn có phù hợp thực hiện phẫu thuật hay không.

Bước 3: Đo vẽ tỷ lệ chuẩn và gây mê

Dựa vào dáng mũi cũng như phương pháp đã xác định ở bước 1, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ tỷ lệ dáng mũi mà bạn yêu cầu một cách chính xác nhất.

Sau đó, bạn sẽ được truyền chống đau/ gây mê/ gây tê dựa vào từng phương pháp khác nhau.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

Đầu tiên, đội ngũ bác sĩ tại Tuấn Linh sẽ tiến hành mở mũi của bạn để xác định chính xác một lần nữa sụn vách ngăn trong cơ thể bạn hiện tại có đủ hay không.

Nếu không đủ, bạn sẽ cần sử dụng thêm sụn nhân tạo hoặc sụn tai. (Quá trình này bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp với bạn một cách chi tiết nhất ở bước 1).

Sau khi thu xong sụn vách ngăn cần thiết thì sẽ được đem đi xử lý và chạm khắc thành những miếng ghép phù hợp để nâng mũi.

Vì vai trò chính của sụn vách ngăn là hỗ trợ kéo dài chiều dài của mũi và tăng cao độ nhô của đầu mũi hoặc dựng trụ mũi cho nên sẽ có thể điêu khắc thành nhiều miếng khác nhau.

Sau khi có được sụn vách ngăn phù hợp thì đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành đặt vào mũi và cân chỉnh miếng ghép sao cho phù hợp với dáng mũi mà bạn mong muốn.

Tùy vào trường hợp cụ thể và phương pháp (nâng mũi cấu trúc sụn vách ngăn, nâng mũi bán cấu trúc sụn,…) mà bác sĩ sẽ lần lượt đặt và cố định miếng ghép tại các vị trí khác nhau.

Bước 5: Kiểm tra dáng mũi

Sau khi thực hiện thành công quá trình nâng mũi thì bác sĩ sẽ tiến hành cho bạn xem lại dáng mũi của mình. Nếu bạn đã hài lòng thì bác sĩ sẽ khâu vết mổ và kết thúc quá trình nâng mũi.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Bạn sẽ được chăm sóc hậu phẫu ở phòng riêng tại cơ sở cho đến khi ổn định (thường là kéo dài từ 2 đến 3 tiếng) là có thể ra về.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật Nâng mũi sụn vách ngăn

Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi sụn vách ngăn | Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn là gì? Giải đáp chi tiết
Cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi sụn vách ngăn | Nâng mũi bằng Sụn Vách Ngăn là gì? Giải đáp chi tiết

70% kết quả sau khi nâng mũi sẽ bị ảnh hưởng và phụ thuộc bởi quá trình chăm sóc hậu phẫu. Do đó, bạn cần có một chế độ chăm sóc chi tiết để đảm bảo dáng mũi sau khi nâng được đảm bảo về kết quả, chất lượng và mức độ an toàn.

Sau đây là một số lưu ý mà bạn nên biết về quá trình chăm sóc hậu phẫu:

 • Thăm khám và uống thuốc cũng như đến cắt chỉ đúng ngày theo chỉ định của bác sĩ
 • Kết hợp chườm lạnh trong vòng 48 tiếng sau khi nâng mũi để hạn chế tình trạng sưng/ bầm.
 • Tránh tập thể dục, hoạt động mạnh, đi bơi trong vòng 1 tháng sau khi nâng mũi.
 • Nằm ngủ với tư thế thẳng, không nằm nghiêng tránh tác động vào vết thương.
 • Không tác động lực mạnh vào vùng mũi bằng những hành động như ngoáy mũi, bóp mũi, chà xát vùng mũi trong 1 tháng đầu.
 • Không ăn các loại thực phẩm có thể gây hại cho vết thương như rau muống, thịt bò, hải sản, nếp,… vì có thể sẽ làm tổn hại đến da và quá trình phục hồi sau này.
 • Tăng cường lượng vitamin C và những chất dinh dưỡng có lợi cho quá trình hồi phục của cơ thể.
 • Nên ăn các loại thực phẩm chứa các loại vitamin A, đậu nành,…

Các thực phẩm bạn nên chú trọng bổ sung sau khi nâng mũi bao gồm 

 • Nhóm thực phẩm giàu Calo – Protein như thịt bò, thịt lợn, trứng và sữa.
 • Nhóm thực phẩm giàu vitamin A như rau củ, cà rốt, trá cây, bí đỏ, rau má, rau diếp cá,…
 • Lưu ý uống và bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Feedback của khách hàng đã nâng mũi thành công

Nâng mũi là một trong những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay. Không bởi vì nó có thể giúp bạn hoàn thiện đường nét trên gương mặt mà còn giúp bạn thể hiện tự tin trong vấn đề giao tiếp.

Thực hiện hơn 1500 ca phẫu thuật nâng mũi sụn vách ngăn cho rất nhiều chị em phụ nữ và các “tín đồ” làm đẹp, Tuấn Linh có thể tự hào giới thiệu với những vị khách cũng như những người bạn thân thiết với viện thẩm mỹ chúng tôi đã có một sự “lột xác” như thế nào khi chọn thực hiện nâng mũi tại đây:

“Đắn đo mãi mà mới quyết định xuống tay vào dịp Tết năm ngoái, sau khi phẫu thuật xong chị cũng còn lo lắng lắm nhưng nhìn thấy hình ảnh sau phẫu thuật không được chỉnh sửa app gì mà mũi vẫn cứ xinh xắn như thế là chị yên tâm lắm rồi. Độ khoảng 1 tháng là mũi đã vào form nhìn ưng ý lắm hihi. Cảm ơn đội ngũ Tuấn Linh lắm nhé!” – Lời chia sẻ của khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh.

“Chị được người quen giới thiệu về Tuấn Linh nên yên tâm lắm. Làm nhanh và bác sĩ cũng rất vui tính nữa. Nói chung là ưng cái bụng đó nha” – Lời chia sẻ của khách hàng đã từng nâng mũi tại Tuấn Linh.

NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC ANGEL LINE – HÌNH ẢNH NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC SAU 1 THÁNG

Lời kết

Hy vọng những thông tin cung cấp chi tiết về phương pháp nâng mũi sụn vách ngăn trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc xung quanh cách thức nâng mũi này.

Việc tìm kiếm một viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện phẫu thuật là một vấn đề khó khăn trong vô vàn các cơ sở thẩm mỹ mọc lên như nấm hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn chọn và tin dùng các dịch vụ nâng mũi, điển hình như nâng mũi sụn vách ngăn tại Tuấn Linh, bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy thất vọng. 

Xem thêm

 

Nguồn: Viện thẩm mỹ Tuấn Linh

Xem thêm mxh khác của VTM Tuấn Linh

Weebly https://thammyvientuanlinh.weebly.com/

Nguyễn Ngọc Vương Linh