Nâng mũi chỉ Hiko là gì – Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Nâng mũi chỉ Hiko là một phương pháp nâng mũi mới nổi lên hiện nay. Bên cạnh sự hiệu quả của nó, có nhiều câu hỏi đã “dấy” lên như nâng mũi chỉ Hiko có an toàn không? Tại sao không cần phẫu thuật mà lại hiệu quả? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp nâng mũi chỉ Hiko nhé.

Nâng mũi chỉ Hiko là gì - Có an toàn không? Giá bao nhiêu?
Nâng mũi chỉ Hiko là gì – Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

NÂNG MŨI CHỈ HIKO LÀ GÌ?

Nâng mũi bằng chỉ Hiko là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, không có sự can thiệp dao kéo nên được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng loại chỉ sinh học có tên là Hiko để cấy vào bên trong mũi. Sau khi được cấy, chỉ sinh học sẽ giúp liên kết các tế bào, kéo căng phần da mũi và đẩy sống mũi cao hơn.

Sợi chỉ nâng mũi Hiko được đánh giá là khá an toàn nhờ vào cấu tạo từ collagen, protein. Loại chỉ này ngoài sử dụng trong phẫu thuật tim mạch thì còn có thể sử dụng để cải thiện hình dáng mũi, ít gây ra các phản ứng đào thải.

AI NÊN THỰC HIỆN NÂNG MŨI CHỈ HIKO?

Nâng mũi chỉ Hiko là phương pháp không xâm lấn, không ảnh hưởng đến sức khỏe nên có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nhất là những người mong muốn làm đẹp, cải thiện dáng mũi nhưng lại ngại can thiệp phẫu thuật dao kéo.

Tuy nhiên, phương pháp này không chỉnh sửa sâu vào cấu trúc mũi nên chỉ phù hợp với những người có dáng mũi vừa, người có đầu mũi tròn, không có quá nhiều khuyết điểm về mũi.

Ai nên nâng mũi bằng chỉ Hiko | Nâng mũi chỉ Hiko là gì – Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Bên cạnh đó, nếu bạn nằm trong danh sách dưới đây thì không nên thực hiện nâng mũi chỉ Hiko:

 • Đang mang thai
 • Người có bệnh về tim mạch, huyết áp
 • Người bị bệnh khó đông máu
 • Người chưa đủ 18 tuổi

NÂNG MŨI CHỈ HIKO CÓ TỐT KHÔNG?

Nâng mũi chỉ Hiko có an toàn không là điều mà nhiều người băn khoăn. Vậy hãy cùng phân tích các ưu điểm, nhược điểm của phương pháp nâng mũi chỉ Hiko trước khi đưa ra quyết định nhé.

Ưu điểm

Theo các chuyên gia, nếu như thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng thì phương pháp nâng mũi chỉ vẫn được đánh giá là an toàn và mang lại nhiều ưu điểm như:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 20 phút là hoàn thành
 • Dáng mũi ổn định nhanh, tự nhiên, không lộ sẹo, dấu vết thẩm mỹ
 • Phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, bác sĩ có thể cân chỉnh nhiều dáng mũi khác nhau
 • Chỉ sẽ tự tiêu sau 1 thời gian và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Nhược điểm

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ Hiko | Nâng mũi chỉ Hiko là gì – Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Song song với các ưu điểm trên thì nâng mũi bằng chỉ Hiko cũng tồn tại một số nhược điểm, có thể kể đến là:

 • Chỉ phù hợp với những đối tượng dáng mũi có ít khuyết điểm mà thôi. Nguyên nhân là do phương pháp này chỉ tập trung vào nâng cao sóng mũi, chứ không giúp chỉnh sửa được các khuyết điểm khác như mũi quá thấp, sống mũi bị lệch, đầu mũi to, cánh mũi dầy, bè…
 • Nếu như thực hiện tại địa chỉ thiếu uy tín, chăm sóc hậu phẫu sai cách có thể gây ra một số phản ứng đào thải hoặc các biến chứng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính thẩm mỹ.
 • Nhược điểm “chí mạng” của nâng mũi bằng chỉ cũng như nâng mũi không phẫu thuật chính là hiệu quả duy trì thường ngắn. Thông thường sau khoảng 6 – 8 tháng, chỉ sẽ tự tiêu và dáng mũi của bạn sẽ trở về hình dáng ban đầu. Nếu muốn duy trì dáng mũi lâu dài thì bạn cần tiến hành cấy chỉ định kỳ.

NÂNG MŨI CHỈ HIKO GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU?

So với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật thì hiệu quả duy trì của nâng mũi chỉ Hiko là tương đối thấp. Do sử dụng loại chỉ sinh học có khả năng tự tiêu nên dáng mũi đẹp chỉ duy trì được một thời gian, chứ không tồn tại vĩnh viễn như nhiều người mong muốn.

Cụ thể, thời gian duy trì dáng mũi của phương pháp này sẽ phụ thuộc vào cơ địa của bạn, tay nghề bác sĩ thực hiện, chất lượng chỉ, cách chăm sóc hậu phẫu. Do đó mỗi trường hợp nâng mũi chỉ sẽ có “hạn sử dụng” khác nhau, tuy nhiên trung bình sẽ từ 6 – 12 tháng. Nhìn chung nếu bạn mong muốn sở hữu chiếc mũi đẹp bền lâu thì đây không phải là phương pháp mà bạn nên lựa chọn.

NÂNG MŨI CHỈ HIKO GIÁ BAO NHIÊU?

Hiện tại, chi phí nâng mũi bằng chỉ Hiko sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa chỉ thẩm mỹ, trình độ của bác sĩ chuyên môn. Tuy nhiên so với các phương pháp khác thì giá nâng mũi chỉ Hiko được xem là thấp. Trên thị trường hiện nay, mức giá nâng mũi chỉ Hiko sẽ dao động trên dưới 7 triệu đồng.

Khi có nhu cầu nâng mũi chỉ Hiko, khách hàng nên ưu tiên vào yếu tố chất lượng, cần lựa chọn đúng đơn vị thẩm mỹ uy tín, an toàn. Không nên ham rẻ mà lựa chọn các địa chỉ “chui”, kém an toàn để tránh “tiền mất tật mang” nhé.

MỘT SỐ BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP KHI NÂNG MŨI CHỈ

Nâng mũi bằng chỉ Hiko tuy đơn giản, không can thiệp dao kéo nhưng cũng đòi hỏi tay nghề của bác sĩ thực hiện cao. Nếu thực hiện tại địa chỉ không uy tín hoặc sử dụng chỉ không an toàn thì khách hàng có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng như:

 • Mũi bị hoại tử

Mũi của bạn có thể bị viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử nếu sử dụng dụng cụ nâng mũi không được vệ sinh, vô trùng vô khuẩn. Ngoài ra, nếu sử dụng loại chỉ không có nguồn gốc rõ ràng, thiếu an toàn, khách hàng chăm sóc hậu phẫu sai cách cũng có thể gây ra tình trạng này. Khi mũi bị hoại tử mà không phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác của mũi. Lúc này càng gây đau đớn và khó điều trị.

 • Mũi bị lệch vẹo

Thực tế, nâng mũi bằng chỉ Hiko có đẹp hay không sẽ phụ thuộc vào tay nghề và con mắt thẩm mỹ của bác sĩ. Nếu bác sĩ tay nghề kém, không có chuyên môn, không hiểu về cấu trúc mũi có thể khiến dáng mũi lên phom không ưng ý, bị lệch vẹo. Ngoài ra, việc nắn chỉnh mũi quá nhiều sau nâng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mũi bị biến dạng.

 • Mũi bị co rút

Một trong những biến chứng có thể gặp phải khi sử dụng chỉ nâng mũi Hiko là co rút mũi. Nguyên nhân là do sử dụng chỉ có chất lượng kém hoặc do bác sĩ kéo phần chỉ quá chặt. Khi chỉ kéo quá chật sẽ khiến cho da phần đầu mũi bị căng, khiến khách hàng bị đau nhức nhiều sau nâng và còn làm mũi bị co rút, biến dạng.

NÊN NÂNG MŨI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO HIỆU QUẢ, AN TOÀN?

Nâng mũi bằng chỉ Hiko chỉ thực sự phù hợp với những dáng mũi có ít khuyết điểm. Hơn thế nữa, phương pháp này lại không cho hiệu quả lâu dài, không đảm bảo tính thẩm mỹ. Do vậy, các chuyên gia không khuyến khích thực hiện nâng mũi bằng chỉ Hiko.

Thay vào đó, khi có nhu cầu nâng mũi bạn nên lựa chọn các phương pháp nâng mũi phẫu thuật. Ngày nay, nâng mũi phẫu thuật đã được cải tiến rất nhiều mang lại độ an toàn cao, khắc phục được nhiều khuyết điểm về mũi, hạn chế xâm lấn, tổn thương, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh. Với công nghệ hiện đại, tiên tiến, chỉ từ 60 đến 90 phút là bạn có thể sở hữu một chiếc mũi xinh xắn, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Các phương pháp nâng mũi phổ biến, được tin dùng | Nâng mũi chỉ Hiko là gì – Có an toàn không? Giá bao nhiêu?
 • Nâng mũi Hàn Quốc: Đây là phương pháp được bắt nguồn từ Hàn Quốc – cái nôi của ngành thẩm mỹ và được rất nhiều khách hàng Việt Nam yêu thích. Phương pháp này phù hợp cho các bạn đã có dáng mũi sẵn, chỉ cần thu gọn, nâng cao nhẹ là đẹp.
 • Nâng mũi bọc sụn: Sử dụng kết hợp sụn nhân tạo để nâng cao phần sống mũi và sụn tự thân để bọc đầu mũi nên hạn chế được tình trạng bóng đỏ đầu mũi, cho dáng mũi tự nhiên. Nâng mũi bọc sụn phù hợp cho đối tượng dã có form mũi sẵn, da mũi dày, trụ mũi cứng và chắc. 
 • Nâng mũi bán cấu trúc: Đây là phương pháp dành cho các bạn sở hữu da mũi dày, trụ mũi cứng và mong muốn lên dáng mũi tự nhiên với khuôn mặt. Kỹ thuật thực hiện nâng mũi bán cấu trúc có phần tương tự như nâng mũi bọc sụn nhưng sẽ có độ chắc chắn hơn. Đọc thêm.
 • Nâng mũi cấu trúc: Phương pháp này được “thiết kế” dành cho đối tượng mũi có nhiều khuyết điểm, cần cải thiện nhiều. Cụ thể, bác sĩ sẽ can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi để khắc phục các khuyết điểm về mũi thấp, trụ mũi yếu, cánh mũi to bè…
 • Nâng mũi siêu cấu trúc: Ở phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành 3 công đoạn sửa mũi gồm: dựng trụ mũi, nâng cao sóng mũi và bọc đầu mũi bằng sụn tự thân. Nâng mũi siêu cấu trúc phù hợp cho các dáng mũi nhiều khuyết điểm, mong muốn sở hữu nhiều dáng mũi hiện đại, cao tây. Xem thêm.
 • Nâng mũi tái cấu trúc: Mũi bị biến chứng, lệch vẹo, lộ sóng, bóng đỏ sau khi phẫu thuật hoặc không hài lòng với dáng mũi đã nâng hiện tại thì đều có thể thực hiện nâng mũi tái cấu trúc. Đây là phương pháp được “thiết kế” riêng để chỉnh sửa mũi.

Tùy vào nhu cầu, mong muốn cũng như thực trạng mũi của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp nâng mũi phù hợp nhé. Bạn nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ trước khi quyết định nâng mũi bằng phương pháp nào.

VIỆN THẨM MỸ TUẤN LINH – ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN, KIẾN TẠO CÁI ĐẸP

Tại TPHCM, viện thẩm mỹ Tuấn Linh là địa chỉ nâng mũi phẫu thuật an toàn, uy tín mà bạn nên gửi gắm niềm tin. Đây là đơn vị hoạt động hợp pháp, được Sở y tế cấp giấy phép, cung cấp nhiều dịch vụ nâng mũi “hot” như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi siêu cấu trúc, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi Sline…

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh | Nâng mũi chỉ Hiko là gì – Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

Đội ngũ ekip thực hiện là người đã có kinh nghiệm trên 15 năm với tay nghề “điêu luyện”, tài hoa. Hỗ trợ cho bác sĩ là hệ thống các máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến. Tuấn Linh cũng là đơn vị sử dụng chất liệu sụn nâng an toàn, độ thích cao với cơ thể nên hạn chế được biến chứng về sau, giúp kết quả thẩm mỹ duy trì được lâu dài.

>>> Xem thêm bảng giá nâng mũi Tại đây 

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TẠI TUẤN LINH

Hãy cùng chiêm ngưỡng những khách hàng đã nâng mũi tại Tuấn Linh để thấy rõ sự khác biệt TRƯỚC – SAU nhé.

Khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh
Khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh
Khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh

VIDEO KẾT QUẢ NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC SAU 10 NGÀY

Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về phương pháp nâng mũi chỉ Hiko. Qua đó, biết được đâu là phương pháp nâng mũi an toàn, hiệu quả mà bạn đang tìm kiếm. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với Tuấn Linh để được tư vấn.

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me