Câu hỏi nhức não: Nâng mũi có được cười không?

Có nhiều tin đồn về vấn đề không được cười sau khi nâng mũi? Vậy đâu sẽ là lời giải đáp chính xác cho vấn đề “thất thiệt” này? Hãy cùng Tuấn Linh tìm hiểu sự thật về câu hỏi nâng mũi có được cười không trong bài viết này nhé.

Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không? | Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không?
Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không? | Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không?

Nâng mũi có được cười không?

Cười là cảm xúc bình thường của mỗi con người chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, rất nhiều người thắc mắc việc cười, khóc liệu có ảnh hưởng gì đến vết thương sau khi nâng mũi hay không.

Với câu hỏi nâng mũi có được cười không thì câu trả lời theo nhiều chuyên gia nghiên cứu và nhận định là nên hạn chế.

Bởi vì thực tế nếu như bạn chuyển động một vùng cơ – cụ thể là vùng miệng thì ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng mũi.

Lúc này, vết thương ở mũi mới nâng vẫn chưa ổn định thì có thể sẽ bị tác động và khiến nó khó có thể lành lại một cách nhanh chóng.

Do đó, theo nhiều lời khuyên từ các bác sĩ chuyên ngành thì bạn nên hạn chế việc cười sau khi nâng mũi. cho đến thời điểm thích hợp. Vậy, thời điểm thích hợp là khi nào?

Không nên thường xuyên cười quá nhiều sau khi nâng mũi | Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không?
Không nên thường xuyên cười quá nhiều sau khi nâng mũi | Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không?

Xem nhanh

Sụn Silicon và Surgiform loại nào tốt?

Sụn mũi là gì?

Thời gian bạn cần “kiêng” cười là bao lâu?

Thời điểm vàng để bạn có thể bắt đầu chuyển động các cơ mặt bình thường là từ 7 đến 10 ngày sau khi nâng mũi thành công.

Lúc này thì dáng mũi sau khi nâng đã dần trở nên ổn định và cứng cáp hơn. Việc cười sau 10 ngày nâng mũi sẽ không còn ảnh hưởng đến vết thương của bạn sau khi phẫu thuật.

Tất nhiên việc này sẽ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như phương pháp thực hiện, cơ địa của mỗi người, tay nghề bác sĩ,… cho nên bạn cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho bạn để nhận được lời khuyên chính xác.

Những lưu ý nên biết cho quá trình dưỡng mũi

Không chỉ nắm rõ những thông tin về nâng mũi có được cười không mà bạn cần tuân theo một số kiêng cữ, chăm sóc khác của bác sĩ để mũi có thể nhanh hồi phục.

Những lưu ý nên biết cho quá trình dưỡng mũi | Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không?
Những lưu ý nên biết cho quá trình dưỡng mũi | Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không?

Trong khoảng 1 tháng sau khi nâng mũi, mọi hoạt động sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày của bạn bị thay đổi và phải ghi nhớ nhiều điều cần cấm kỵ:

  • Vệ sinh

Mỗi ngày, bạn phải cẩn thận vệ sinh vùng mũi và vết khâu 2 lần. Chỉ dùng bông tăm đã thấm dung dịch nước rửa mũi để thực hiện.

  • Tư thế ngủ

Sau khi nâng mũi, bạn nên kiêng những tư thế ngủ như nằm nghiêng, nằm sấp, nằm đè tay lên mặt, …

Để tránh tình trạng đè lên mũi, làm mũi bị lệch, mất cân đối.

  • Hoạt động

Chất liệu sụn nâng mũi cần thời gian để ổn định, tương thích với các mô cơ da vùng mũi nên trong thời gian đầu, bạn nên tránh hoạt động mạnh, va đập hay chạy nhảy để tránh gây tác động xấu tới dáng mũi.

  • Dinh dưỡng

Các loại thực phẩm, đồ uống hằng ngày trong thời gian sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cũng cần chú ý. Chỉ nên ăn những nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, bổ sung vitamin, tăng đề kháng,.

Những món thức ăn nhanh, cay nóng, đồ uống có cồn, chất kích thích, thực phẩm gây viêm sưng, sẹo xấu đều đều phải hạn chế trong thời gian này.

  • Giảm đau sưng

Hiện tượng đau sưng khuôn mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi gây ảnh hưởng tới nâng mũi xong cười bị đơ, không nên cười. Để thời gian kiêng cười được rút ngắn tối đa, khách hàng nên thực hiện một số cách giảm đau sưng khoa học.

Theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa mũi, bạn nên chườm lạnh trong 48 giờ đầu và chườm ấm trong các ngày tiếp theo để giảm bớt đau sưng nhanh chóng.

Tuấn Linh đồng hành cùng bạn trên con đường làm đẹp

Là một trong những cơ sở thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu, Tuấn Linh hiện tại có thể giúp bạn xác định được phương pháp nâng mũi hiệu quả và phù hợp nhất cho khuôn mặt của mình.

Bên cạnh việc hỗ trợ, tư vấn tận tình với các câu hỏi như nâng mũi có được cười không, nâng mũi nên chọn phương thức nào,… thì tại đây cũng sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao giúp sở hữu được một dáng mũi thon gọn, hài hòa sau từ 60 ~ 90 phút thực hiện.

Ngoài ra, Tuấn Linh hiện nay còn cam kết mang lại dịch vụ hỗ trợ với các phương pháp hiện đại, công nghệ kỹ thuật cao cùng với vật liệu nâng mũi được nhập khẩu từ các nước lớn. 

Như vậy, có thể nói, đây sẽ là một địa chỉ nâng mũi an toàn và chất lượng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Tuấn Linh tự hào đồng hành cùng bạn trên con đường làm đẹp | Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không?
Tuấn Linh tự hào đồng hành cùng bạn trên con đường làm đẹp | Chuyên gia giải đáp: Nâng mũi có được cười không?

Nâng mũi Tái Cấu Trúc sửa lại có khắc phục được hoàn toàn mọi khuyết điểm mũi cũ?

Lời kết

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn xác định và trả lời được câu hỏi mà bạn thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Nếu còn thắc mắc về các vấn đề nâng mũi, nâng mũi có được cười không,… hãy liên hệ với Tuấn Linh để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng.

Có thể hữu ích với bạn: Nâng mũi xong có được khóc không???

Nguồn: VTM Tuấn Linh

Xem thêm mxh khác của Tuấn Linh tại: https://linktr.ee/thammyvientuanlinh

Nguyễn Ngọc Vương Linh