Nâng mũi có tập YOGA được không? Sau bao lâu thì tập được?

Nâng mũi tuy là một tiểu phẫu nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi nâng. Vậy thì nâng mũi có tập Yoga được không? Sau bao lâu thì tập được? Tất cả đều có trong bài viết này.

Nâng mũi có tập Yoga được không? Sau bao lâu thì tập thể dục được?

✅ NÂNG MŨI LÀ GÌ?

Nâng mũi là gì?. Nâng mũi là phẫu thuật thẩm mỹ vốn dĩ rất phổ biến. Không chỉ dành cho phái đẹp. Những cánh đàn ông hiện tại đều có thể sử dụng phương pháp này để nâng cao diện mạo và vẻ đẹp của bản thân.

Hiện nay phẫu thuật có rất nhiều phương pháp. Tùy theo tình trạng, cơ địa mũi của từng người mà bạn có thể chọn phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, tất cả cuộc phẫu thuật sau khi nâng mũi đều cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý để có thể tăng khả năng hồi phục cao.

✅ NÂNG MŨI CÓ TẬP YOGA ĐƯỢC KHÔNG?

nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng nó cũng cần một thời gian nhất định để hồi phục. Sau khi nâng mũi, tùy vào từng cơ địa mà mũi mỗi người sẽ sưng nhẹ khoảng từ 3 đến 4 ngày.

Sau 5 đến 7 ngày, mũi sẽ có dấu hiệu gom form, lành đi. Từ 7 đến 10 ngày bạn có thể đến viện thẩm mỹ mình tin dùng để cắt chỉ. Trong 1 tháng kế tiếp, mũi đã được định hình và trở nên thon gọn hơn.

Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là nâng mũi có tập yoga được không? Sau khi nâng mũi bao lâu thì tập được?

Sau bao lâu thì tập thể dục được sau khi nâng mũi?

Theo nhiều ý kiến của chuyên gia, sau khi nâng mũi 1 tháng, bạn nên hạn chế hoạt động mạnh. Điều đó bao gồm cả đi bơi, tham gia những câu lạc bộ thể thao hoặc đi tập gym.

Việc hoạt động mạnh sẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ địa vùng mũi, khiến mũi biến dạng và dễ gẫy vì lúc này mũi chưa cứng và được định hình tốt.

Một số môn thể thao cụ thể mà bạn nên tránh tham gia sau khi nâng mũi

  Các môn thể thao cần đòi hỏi động tác gập người quá nhiều. Do khi thực hiện động tác này, cơ thể và đặc biệt là vùng mũi của bạn sẽ phải chịu một áp lực lớn, khiến thời gian hồi phục sau nâng mũi lâu hơn.

  Các môn thể dục ngoài trời. Việc tham gia các môn vận động ngoài trời, có ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ gây ảnh hưởng đến da và vùng mũi của bạn.

  Chạy bộ: Việc thở gấp sau khi chạy bộ có thể khiến mũi sưng và làm vết thương sau quá trình nâng mũi lâu lành hơn.

Vậy, nâng mũi có tập yoga được không? Khác với những bộ môn yêu cầu thể lực cao, yoga lại có thể thực hiện mà không cần phải hoạt động ngoài trời hoặc sử dụng quá lớn thể lực. Do đó, nếu bạn đang theo đuổi bộ môn này, có thể tập nhẹ nhàng sau khi nâng mũi 2 – 3 tuần.

✅ NHỮNG CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI NÂNG MŨI

Kết quả nâng mũi có mỹ mãn hay không còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc sau khi nâng mũi của bạn có đủ tốt hay không.

Sau khi nâng mũi, có những lưu ý về cách thức chăm sóc mũi mà bạn nên biết như sau:

Những điều nên và không nên làm sau khi nâng mũi

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM

  Ăn uống đầy đủ với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tránh bỏ bữa sẽ làm giảm khả năng hồi phục của cơ thể với nhưng vết mổ mới.

  Có tư thế ngủ đúng chuẩn. Thời gian ngủ trong một ngày thường khá nhiều. Do đó, nếu không ngủ đúng tư thế, bạn có thể sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến vùng mũi mà không hay biết.

  Uống thuốc và đến tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Việc đến tái khám thường xuyên sẽ giúp bác sĩ có thể kiểm soát được tình trạng mũi sau khi nâng và giúp mũi của bạn có được kết quả tốt hơn.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM

  Tránh ăn những thực phẩm gây tác động xấu đến vết thương. Điển hình như những món như rau muống, thịt bò, nếp sẽ làm vết thương bị mưng mủ, đau nhức.

  Không nên vận động mạnh, tham gia những trò chơi yêu cầu thể lực tốt.

  Không nên tự ý tháo băng gạc mũi, uống những loại thuốc không theo chỉ định của bác sĩ.

  Trong vòng 7 ngày đầu, tuyệt đối không để mũi tiếp xúc trực tiếp với nước.

Ở bài viết chia sẻ trước, chúng tôi đã viết rất chi tiết việc khách hàng nâng mũi kiêng ăn gì để dáng mũi mau lành. Hãy tham khảo để chăm sóc trọn vẹn cho dáng mũi của bạn.

✅ FEEDBACK NÂNG MŨI TẠI TUẤN LINH

Nếu bạn chọn Tuấn Linh là nơi nâng mũi của mình và làm theo những hướng dẫn từ bác sĩ, đây sẽ là những “quả ngọt” mà bạn nhận được.

Feedback của khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh
Feedback của khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh
Feedback của khách hàng sau khi nâng mũi tại Tuấn Linh

Hy vọng sau bài viết này, thông tin về nâng mũi có tập yoga được không, sau bao lâu có thể tập thể dục có thể giúp ích được bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ hay giúp đỡ bất kỳ thông tin nào xoay quanh những dịch vụ thẩm mỹ?. Hay vấn đề nâng mũi giá mới nhất?. Hãy liên hệ ngay với số 0966.669.303 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

Quý khách vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ hẹn lịch tư vấn cùng Bác sĩ


    XEM THÊM CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN NÂNG MŨI KIÊNG CỮ

    Nguyễn Ngọc Vương Linh