So sánh các phương pháp Nâng mũi – Cái nào hiệu quả nhất?

Có thể sở hữu được chiếc mũi cao thanh tú, hài hòa với gương mặt là niềm ao ước của biết bao người. Và để ước mơ mũi cao thành sự thật thì cách tốt nhất là thực hiện nâng mũi. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phương pháp nâng mũi ra đời chẳng hạn như nâng mũi bằng filler, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn Sline,… Mỗi phương pháp đều sẽ có mức giá thành riêng, ưu điểm riêng, phù hợp với từng khuyết điểm mũi. Hãy cùng so sánh các phương pháp nâng mũi để biết đâu là phương pháp nâng mũi an toàn nhất và phù hợp với bạn nhất nhé.

So sánh các phương pháp Nâng mũi - Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?
So sánh các phương pháp Nâng mũi – Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?

ĐIỂM MẶT CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI HIỆN NAY

Thẩm mỹ nâng mũi có thể xem là dịch vụ làm đẹp phổ biến và là trào lưu của đông đảo chị em phụ nữ. Mặt khác, các cánh mày râu cũng tìm đến dịch vụ này không ít. Bởi chỉ cần thay đổi dáng mũi là cả khuôn mặt sẽ thăng hạng nhan sắc, giúp bạn tự tin hơn, gây ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, để sở hữu được chiếc mũi đẹp thì bạn cần phải lựa chọn đúng phương pháp thực hiện. Vậy hãy cùng “cân đo” so sánh các phương pháp nâng mũi hiện nay bên dưới nhé.

Theo các chuyên gia, trên thị trường thẩm mỹ hiện nay có rất nhiều các phương pháp, dịch vụ nâng mũi ra đời. Nào là nâng mũi Sline, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi Trung Hoa, nâng mũi dáng Thái, nâng mũi cho nam giới,… Tuy nhiên, nhìn chung thì nâng mũi sẽ được chia thành 2 loại chính là nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật.

2 Phương pháp nâng mũi chính: Không phẫu thuật và phẫu thuật | So sánh các phương pháp Nâng mũi – Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?
 • Nâng mũi không phẫu thuật

Đây là phương pháp thẩm mỹ không can thiệp dao kéo, không làm phẫu thuật nên được nhiều người tin tưởng. Nhất là những người sợ dao kéo, sợ đụng chạm. Cụ thể, đối với nâng mũi không phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng các chất làm đầy hoặc chỉ để tiêm, cấy vào vùng mũi. Căn chỉnh tạo chiếc mũi cao, hài hòa. Thời gian thực hiện nâng mũi không phẫu thuật tương đối ngắn, chỉ khoảng 20 – 30 phút.

Ưu điểm là không gây đau đớn, không để lại sẹo xấu, phục hồi nhanh chóng, có thể thấy được kết quả ngay lập tức. Giá thành cũng thấp hơn so với nâng mũi phẫu thuật. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại 1 nhược điểm chí mạng, đó là thời gian hiệu quả không thể lâu dài, chỉ tầm 6 – 12 tháng.

 • Nâng mũi phẫu thuật

Phương pháp nâng mũi phẫu thuật là phương pháp sử dụng dao mổ để cắt rạch đường mổ bên trong khoang mũi. Sau đó đưa sụn nâng vào bên trong giúp mũi cao, điều chỉnh để có được chiếc mũi hài hòa, rồi khâu đóng lại bằng chỉ thẩm mỹ. Chất liệu sụn nâng được sử dụng cũng tương đối đa dạng, có thể là sụn nhân tạo cũng có thể là sụn tự thân hoặc kết hợp cả 2 loại sụn. Thời gian thực hiện của nâng mũi phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, dao động từ 60 – 120 phút.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi phẫu thuật chính là tính hiệu quả lâu dài với thời gian. Có nhiều ca nâng mũi phẫu thuật cho kết quả lên đến 20 năm, thậm chí là hơn tùy cơ địa. Hơn thế nữa, nâng mũ phẫu thuật có thể chỉnh sửa mũi toàn diện hơn so với nâng mũi không phẫu thuật. Tuy nhiên, mức giá thành cũng cao hơn và mũi cần phải mất 1 thời gian nhất định để phục hồi.

SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT

Nâng mũi không phẫu thuật cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Cùng so sánh các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật bên dưới nhé:

Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật | So sánh các phương pháp Nâng mũi – Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?
 • Nâng mũi bằng filler: Đây là 1 loại chất làm đầy mũi, được cấy vào mũi thông qua ống tiêm nhỏ giúp tăng độ cao cho mũi. Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp, không cần nghỉ dưỡng. Ngoài ra, nếu kết quả tạo hình không được như mong muốn thì bạn có thể tiêm tan. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho dáng mũi ít khuyết điểm, với những dáng mũi quá xấu hoặc đầu mũi to, cánh mũi rộng thì không khắc phục được. Thời gian hiệu quả ngắn vì filler sẽ bị đào thải ra ngoài. Mặt khác, tiêm filler không đúng vị trí có thể gây ra nhiều biến chứng, tắc nghẽn mạch máu,..
 • Nâng mũi bằng chỉ: Là phương pháp sử dụng sợi chỉ để luồn vào dưới da giúp cố định phần mô da ở mũi. Sợi chỉ ở đây là chỉ siêu mảnh, có gai móc nhỏ giúp nâng cao sóng mũi. Phương pháp này không gây đau đớn, rất nhẹ nhàng. Thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần phải nghỉ ngơi. Cũng giống như nâng mũi bằng filler, phương pháp nâng mũi chỉ sẽ chỉ cho kết quả trong thời gian ngắn, sau đó chỉ sẽ tự tiêu. Ngoài ra, phương pháp này chỉ tác động vào sống mũi, không cải thiện được các khuyết điểm khác. Bên cạnh đó, không phải loại chỉ nào cũng phù hợp với mũi, vì thế có thể gây tình trạng dị ứng với 1 số trường hợp.

SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI PHẪU THUẬT

Đối với nâng mũi phẫu thuật cũng được chia thành nhiều phương pháp, công nghệ khác nhau. Nhưng điển hình nhất là 6 phương pháp:

 • Nâng mũi Hàn Quốc
 • Nâng mũi bọc sụn
 • Nâng mũi bán cấu trúc
 • Nâng mũi cấu trúc
 • Nâng mũi siêu cấu trúc
 • Nâng mũi tái cấu trúc

Cùng so sánh các phương pháp phẫu thuật nâng mũi phẫu thuật HIỆU QUẢ nhất bên dưới nhé:

"Điểm mặt" các phương pháp nâng mũi hiệu quả | So sánh các phương pháp Nâng mũi - Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?
“Điểm mặt” các phương pháp nâng mũi hiện nay | So sánh các phương pháp Nâng mũi – Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?
Nâng mũi Hàn Quốc Nâng mũi bọc sụn
Kỹ thuật Sử dụng 100% sụn sinh học để nâng cao sóng mũi. Sử dụng sụn mũi nhân tạo để nâng cao phần sóng mũi, kết hợp với sụn tai tự thân để bao bọc đầu mũi. Lớp sụn tai được đặt trên sụn sinh học ở phần đầu mũi.
Phương pháp mổ Mổ kín Mổ kín
Đối tượng thực hiện Phù hợp cho mũi có form dáng sẵn, chỉ cần nâng cao sóng mũi là đẹp. Phù hợp cho những dáng mũi đã có form sẵn, da mũi dày, trụ mũi cứng chắc,..
Ưu điểm Kỹ thuật đơn giản, thực hiện nhanh chóng, không đau đớn. Thực hiện nhanh chóng, kỹ thuật đơn giản, mũi lên form đẹp tự nhiên.
Thời gian thực hiện 45 – 60 phút 60 phút
Chi phí Khoảng 10 triệu Khoảng 12 – 15 triệu
Nâng mũi bán cấu trúc Nâng mũi cấu trúc
Kỹ thuật nâng cao sống mũi bằng sụn sinh học và dùng sụn tai tự thân để bao bọc đầu mũi. Mặt khác, lấy 1 phần sụn tai để gia cố thêm cho phần trụ mũi chắc chắn. Phương pháp này chắc chắn hơn nâng mũi bọc sụn. Sử dụng sụn vách ngăn nhân tạo (supor) để dựng trụ mũi. Nâng cao sóng mũi bằng sụn sinh học. Bao bọc đầu mũi bằng sụn vành tai tự thân.
Phương pháp mổ Mổ kín Mổ hở
Đối tượng thực hiện Phù hợp cho những dáng mũi có nền tảng sẵn, da mũi dày, trụ mũi cứng chắc, lên form tự nhiên. Dáng mũi thấp, tẹt nhiều khuyết điểm, đầu mũi ngắn, trụ mũi yếu.
Ưu điểm Thực hiện nhanh, kỹ thuật đơn giản, không đau, không để lại sẹo, mũi lên form tự nhiên. Dáng mũi đẹp tự nhiên, khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm về mũi.
Thời gian thực hiện 60 phút 90 phút
Chi phí Khoảng 25 triệu Khoảng 30 triệu
Nâng mũi siêu cấu trúc Nâng mũi tái cấu trúc
Kỹ thuật Sử dụng sụn nhân tạo để dựng trụ mũi. Nâng cao 2/3 sóng mũi bằng sụn sinh học Mỹ, 1/3 đầu mũi được bao bọc và kéo dài bằng sụn tai tự thân. Đầu tiên, bóc tách và xử lý phần bao xơ mũi cũ để kết cấu lại khoang mũi. Sau đó, thực hiện nâng mũi giống như kỹ thuật siêu cấu trúc.
Phương pháp mổ Mổ hở Mổ hở
Đối tượng thực hiện Dáng mũi nhiều khuyết điểm, trụ mũi yếu, không có trụ, mong muốn sở hữu dáng mũi CAO TÂY, đầu mũi BAY CAO. Mũi đã nâng trước đó nhưng bị biến chứng, lệch vẹo, lộ sóng, bóng đỏ hoặc khách hàng không hài lòng về dáng mũi hiện tại.
Ưu điểm Có thể lên được bất kỳ dáng mũi nào mà bạn muốn (dáng S line tự nhiên, dáng cao tây, sang chảnh), khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm về mũi, thực hiện an toàn, không đau đớn. Khắc phục những khuyết điểm của mũi cũ: lộ sóng, bóng đỏ, vẹo, lệch,… Cho dáng mũi mới hài hòa với gương mặt, hiệu quả thẩm mỹ lâu dài với thời gian.
Thời gian thực hiện 90 phút 120 phút
Chi phí Khoảng 40 triệu Khoảng 45 – 55 triệu

Lưu ý: Mức giá sẽ thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào từng địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ, nền tảng mũi,…

>>> XEM BẢNG GIÁ MỚI NHẤT TẠI ĐÂY 

ĐÂU LÀ PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Phương pháp nâng mũi tốt nhất hiện nay | So sánh các phương pháp Nâng mũi – Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?

Từ bảng so sánh các phương pháp nâng mũi bên trên, có thể thấy, nâng mũi phẫu thuật sở hữu nhiều ưu điểm hơn cả. Trong đó, nâng mũi siêu cấu trúc có thể xem là phương pháp nâng mũi tốt nhất hiện nay, công nghệ nâng mũi đỉnh cao mà bạn đang tìm kiếm. Bởi nâng mũi siêu cấu trúc phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, giúp lên dáng mũi đẹp như mong ước, khắc phục triệt để mọi khuyết điểm của mũi xấu. Chưa kể, phương pháp này cũng cho hiệu quả lâu dài với thời gian, khoảng hơn 20 năm, thậm chí là lâu hơn tùy vào cơ địa, cách chăm sóc hậu phẫu.

>>> Xem thêm

Tuy nhiên, không nhất thiết phải nâng mũi siêu cấu trúc mới đẹp. Tùy vào tình trạng khuyết điểm mũi mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Chẳng hạn với những dáng mũi đã có nền tảng sẵn thì chỉ cần thực hiện các phương pháp như nâng mũi bọc sụn, bán cấu trúc cũng lên được dáng mũi đẹp.

Như vậy phương pháp nâng mũi an toàn nhất chính là phương pháp nâng mũi phù hợp với khuyết điểm, cơ địa của bạn,

NHỮNG LƯU Ý CẦN PHẢI BIẾT KHI NÂNG MŨI

Từ bảng so sánh các phương pháp nâng mũi có thể thấy nâng mũi được xem là 1 dạng tiểu phẫu, không quá phức tạp, không xâm lấn sâu, chỉ tác động vào vùng mũi. Tuy nhiên, để có được chiếc mũi đẹp và tự nhiên như mong muốn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Những lưu ý cần biết khi tiến hành nâng mũi | So sánh các phương pháp Nâng mũi – Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?
 • So sánh các phương pháp nâng mũi: Bạn cần phải giành thời gian để tìm hiểu, so sánh các phương pháp nâng mũi. Từ đó lựa chọn cho mình phương pháp nâng mũi phù hợp nhất. Thông thường, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ thăm khám, xác định tình trạng dáng mũi và tư vấn, chỉ định cho bạn phương pháp nâng mũi phù hợp. Nếu có mong muốn, nguyện vọng gì bạn nên trình bày rõ với bác sĩ.
 • Lựa chọn chất liệu sụn nâng phù hợp: Chất liệu sụn nâng cũng rất quan trọng, góp phần giúp bạn có được chiếc mũi đẹp khi so sánh các phương pháp nâng mũi. Chính vì vậy ngoài phương pháp nâng mũi thì bạn cũng phải lựa chọn loại sụn nâng mũi phù hợp, có nguồn gốc, rõ ràng. Tốt nhất là những loại sụn có độ tương thích cao với cơ thể để hạn chế các biến chứng và tình trạng đào thải về sau.
 • Nâng mũi tại địa chỉ uy tín, chất lượng: Dù chỉ là tiểu phẫu nhưng nâng mũi đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất, máy móc hiện đại. Những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có giấy phép sẽ đáp ứng được điều kiện này. Bạn đừng nên vì ham rẻ mà lựa chọn các địa chỉ chui nhé. Vì bạn có thể phải đối mặt với hậu quả, biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe đấy.
 • Không nên nâng sống mũi quá cao: Dẫu biết rằng mũi cao là đẹp nhưng độ cao của mũi cũng phải vừa phải và phù hợp với gương mặt. Do đó, tùy vào điều kiện da mũi, gương mặt mà bạn hãy lựa chọn độ cao mũi, dáng mũi phù hợp. Việc nâng mũi quá cao chưa chắc đã đẹp mà còn khiến da mũi bị kéo căng quá mức, gây ra các biến chứng lộ sống, bóng đỏ về sau.
 • Tuân thủ theo dặn dò của bác sĩ chuyên khoa: Ngoài những yếu tố trên thì chế độ chăm sóc hậu phẫu sau nâng mũi cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần phải tuân thủ theo những dặn dò của bác sĩ như vệ sinh mũi mỗi ngày, không sờ nắn, va chạm vào mũi, kiêng ăn các thực phẩm gây sẹo, mưng mủ, bổ sung rau xanh, trái cây tươi… Đặc biệt cần uống thuốc và tái khám định kỳ hoặc bất kỳ khi nào mũi có dấu hiệu lạ (sưng đau kéo dài, chảy mủ, mũi lệch…)

ĐỊA CHỈ NÂNG MŨI AN TOÀN BẠN CẦN BIẾT 

Bên cạnh việc so sánh các phương pháp nâng mũi thì nâng mũi ở đâu đẹp, uy tín cũng là điều mà nhiều người băn khoăn, quan tâm. Như đã chia sẻ ở trên, để có được chiếc mũi đẹp, thẩm mỹ cao thì lựa chọn đúng phương pháp nâng mũi là chưa đủ. Phải là sự kết hợp của phương pháp phù hợp và đơn vị thực hiện uy tín mới đảm bảo ca nâng mũi diễn ra an toàn, hiệu quả cao.

Những thế mạnh nổi bật của Viện thẩm mỹ Tuấn Linh | So sánh các phương pháp Nâng mũi - Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?
Những thế mạnh nổi bật của Viện thẩm mỹ Tuấn Linh | So sánh các phương pháp Nâng mũi – Đâu là phương pháp hiệu quả nhất?

Tại TPHCM, viện thẩm mỹ Tuấn Linh là một trong những cơ sở nâng mũi an toàn, uy tín nhất mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

 • Tuấn Linh đã được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, chuyên cung cấp các dịch vụ nâng mũi chuyên sâu.
 • Quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng con mắt thẩm mỹ tinh tường.
 • Hỗ trợ cho bác sĩ là các nhân viên y tế, điều dưỡng viên giỏi, được đào tạo bài bản, có bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm phong phú.
 • Cơ sở vật chất tại đây được đầu tư hiện đại, trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị tân tiến, nhập khẩu từ các nước Mỹ, Anh, Hàn…. để hỗ trợ cho quá trình nâng mũi.
 • Ứng dụng nhiều công nghệ nâng mũi tiên tiến, an toàn như nâng mũi siêu cấu trúc, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi Sline bọc sụn, nâng mũi tái cấu trúc,…
 • Sử dụng chất liệu sụn nâng an toàn, đã được kiểm định chất lượng với độ tương thích cao, giúp cơ thể hạn chế tình trạng đào thải về sau.
 • ĐỘC QUYỀN nhà Tuấn Linh: Dáng mũi Angel line với sự pha trộn của S line tự nhiên và L line cá tính, mạnh mẽ, phù hợp với mọi gương mặt.
 • Quy trình nâng mũi đạt chuẩn y khoa, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn so sánh các phương pháp nâng mũi và kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn.
 • Khách hàng nhà Tuấn Linh còn được chiêm ngưỡng dáng mũi mới qua gương trước khi khâu da. Nếu như bạn có điểm nào chưa ưng, bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo, tận tình với khách hàng, có nhắc lịch hẹn. Cùng với đó là chế độ bảo hành lâu dài giúp bạn đảm bảo quyền lợi.
 • Chi phí nâng mũi được minh bạch, khách hàng được báo giá trong quá trình tư vấn. Ngoài ra, Tuấn Linh còn triển khai nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mãi hàng tháng, nâng mũi trả góp, nâng mũi tài trợ… giúp khách hàng tiết kiệm chi phí làm đẹp.

HÌNH ẢNH TRƯỚC – SAU NÂNG MŨI TẠI VTM TUẤN LINH

Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Tuấn Linh. Và kết quả mà họ nhận được chính là sự thay đổi lung linh thế này đây! Cùng nhìn ngắm và so sánh các phương pháp nâng mũi tại Tuấn Linh nhé.

Kết quả nâng mũi bọc sụn tại Tuấn Linh
Kết quả nâng mũi bọc sụn tại Tuấn Linh

Trước - sau nâng mũi cấu trúc tại Tuấn Linh
Trước – sau nâng mũi cấu trúc tại Tuấn Linh

Hình ảnh mũi tái cấu trúc - KH Phương Linh
Hình ảnh mũi tái cấu trúc – KH Phương Linh

SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI TỐT NHẤT HIỆN NAY | REVIEW KẾT QUẢ NÂNG MŨI NHANH

REVIEW NÂNG MŨI SAU 2 THÁNG

LỜI KẾT

Hy vọng rằng những thông tin so sánh các phương pháp nâng mũi bên trên đã giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ nâng mũi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ MIỄN PHÍ nhé. Chúc các bạn sớm sở hữu được dáng mũi đẹp, cao như ý!

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me
soap2day 123 movies movies123 123 movies 123movie 123 movies stream east