Tất tần tật các Cách để Mũi Cao mà không tốn quá nhiều chi phí

Ai cũng đều mong muốn có được một chiếc mũi cao đẹp, hài hòa với gương mặt để tự tin trong giao tiếp, nhưng không phải ai cũng được như ý muốn. Có nhiều cách để mũi cao và nhiều người đã lựa chọn thực hiện một số phương pháp nâng mũi được lan truyền trên mạng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các cách giúp mũi cao lên nhé.

Tất tần tật các cách để mũi cao mà không tốn quá nhiều chi phí | Tất tần tật các cách để mũi cao mà không tốn quá nhiều chi phí
Tất tần tật các cách để mũi cao mà không tốn quá nhiều chi phí

Những cách giúp mũi cao hơn

Những cách làm cho mũi cao hơn được đề cập dưới đây là những phương pháp được lan truyền rộng rãi trên mạng, nhiều người tin rằng những phương pháp này có thể giúp mũi của bạn cao hơn, thon hơn mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Cách massage cho mũi cao hơn

Đây là cách để mũi cao được nhiều người lựa chọn, những động tác massage mũi nếu được thực hiện trong một khoảng thời gian dài thì có thể thay đổi phần mô mềm và cơ mũi, dáng mũi của bạn sẽ được cải thiện phần nào. Một số bài tập massage mũi được đề cập dưới đây sẽ giúp nâng cao sống mũi, làm gọn cánh mũi.

  • Massage giúp mũi cao tự nhiên: Dùng 2 ngón trỏ và giữa áp vào 2 cánh mũi, ép nhẹ và đẩy mạnh lên trên. Bạn hãy thực hiện bài tập này mỗi khi rảnh rỗi, nếu bạn chăm chỉ trong khoảng thời gian dài thì sẽ có tác dụng.
  • Massage giúp mũi thon lại: Áp 2 ngón trỏ và giữa vào 2 chân cánh mũi, nhấn mạnh và đẩy lên trên, làm liên tục cho đến khi mũi đỏ lên. Phương pháp này bạn cần thực hiện thường xuyên để có thể đạt kết quả tốt.
  • Massage giúp đầu mũi cao và nhỏ: Sử dụng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ đầu mũi rồi vuốt lên trên. Cũng giống như 2 phương pháp cách giúp mũi cao trên, nó chỉ có tác dụng khi thực hiện thường xuyên và lâu dài.

Cách làm cho mũi cao hơn tại nhà

Bài tập này cũng sử dụng lực của đôi bàn tay như cách để mũi cao bằng phương pháp massage trên. Bài tập này cũng khá đơn giản nhưng sẽ giúp mũi cao và thon tự nhiên.

Động tác 1: Sử dụng ngón trỏ để đẩy chóp mũi lên cao

Động tác 2: Sử dụng các ngón của bàn tay còn lại để bóp nhẹ sống mũi và 2 bên cánh mũi

Động tác 3: Vừa bóp vừa kéo dọc ngón tay theo sống mũi đến nơi giữa 2 lông mày

Những cách giúp mũi cao hơn ma bạn nên biết | Tất tần tật các cách để mũi cao mà không tốn quá nhiều chi phí
Những cách giúp mũi cao hơn ma bạn nên biết | Tất tần tật các cách để mũi cao mà không tốn quá nhiều chi phí

Ép mũi giúp mũi cao hơn và thon hơn

Đầu 2 ngón tay trỏ đặt vào 2 bên cánh mũi, sử dụng lực nhấn vào và di chuyển ngón tay lên sống mũi. Phương pháp cách giúp mũi cao này tác động vào mô mềm, sụn cánh mũi, sống mũi giúp mũi cao và thon hơn.

Tập yoga cho mũi

Ngồi thẳng lưng, khoanh 2 chân lại, bàn tay đặt lên gối, thả lỏng cơ thể

Ấn ngón tay cái lên lỗ mũi bên phải, thở nhẹ bằng lỗ mũi bên trái, đếm từ 1 đến 10 rồi sau đó đổi bên và thực hiện động tác tương tự.

Sử dụng bài tập yoga này khoảng 15 phút mỗi ngày trong khoảng thời gian dài, nếu bạn chăm chỉ thì sẽ thấy hiệu quả.

Cách để mũi cao bằng cách khum miệng

Khum miệng hình chữ O để cằm và môi kéo thấp xuống, giữ động tác trong 5 đến 10 giây rồi trở lại bình thường. Bạn có thể thực hiện phương pháp này trong 30-35 lần/ngày. Khum miệng sẽ giúp cơ mũi hoạt động thường xuyên, giúp sống mũi co thắt và kéo mũi lên cao. Phương pháp cách giúp mũi cao này bạn cũng cần thực hiện thường xuyên và liên tục để đạt hiệu quả cao.

Trang điểm tạo khối

Đây là cách để mũi cao hơn, được nhiều chị em thực hiện và hiệu quả tức thì. Make up sẽ đánh lừa thị giác người nhìn bằng những khoảng sáng – tối. Tuy nhiên, nếu nhìn theo góc nghiêng thì việc trang điểm không giúp mũi của bạn cao hơn.

Tuy vậy, cách giúp mũi cao hơn bằng trang điểm vẫn được nhiều chị em ưa chuộng bởi vì đặc thù nghề nghiệp. Bạn có thể tự mình trang điểm tại nhà sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể tự tin khoe sắc.

Cách make up để mũi cao lên khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị kem nền, thỏi highlight, hoặc phấn tạo khối với 2 đầu sáng tối và chiếc cọ nhỏ.

Bước 1: Đánh một lớp kem nền mỏng lên gương mặt. Chú ý là dặm kem nền thật kỹ để khi tạo khối không bị bết, nếu bị bết sẽ làm mũi thiếu tự nhiên.

Sử dụng bút tạo khối kẻ một chút phấn tối màu ở 2 bên sống mũi. Bắt đầu từ phần hốc mắt phía dưới lông mày đến phía 2 bên sống mũi sao cho thẳng và cân bằng. Sau đó, tán nhẹ 2 bên đầu mũi và khum lại dần hình chữ V để giúp mũi trông thon gọn hơn.

Bước 3: Sử dụng chiếc cọ nhỏ tán đều để tạo khối lan ra tự nhiên hơn.

Bước 4: Cuối cùng là sử dụng đầu phấn highlight bắt sáng hoặc phấn có tông màu sáng hơn kem nền khoảng 2 tông để đánh ở vùng chữ T của sống mũi, đều này sẽ giúp mũi trông thẳng và cao hơn.

Cách để mũi cao bằng thìa

Những chiếc thìa là đồ dùng phổ biến trong các bữa ăn nhưng nó cũng có một công dụng mà ít người biết đó chính là làm cho mũi cao hơn. Phương pháp này được nhiều bloggers thực hiện và họ tin rằng nó sẽ giúp mũi của bạn cao hơn.

Để thực hiện phương pháp cách giúp mũi cao này thì bạn cần nhúng 2 chiếc thìa nhôm vào nước nóng rồi dùng khăn lau khô. Bạn dùng lưng thìa ép vào 2 bên mũi, miết nhẹ 2 bên cánh mũi từ trên xuống dưới. Bạn cần thực hiện liên tục trong 5 phút, hơi nóng của thìa khiến mỡ và cơ 2 bên cánh thon gọn lại giúp mũi của bạn trông cao và thon hơn.

Cách để mũi cao bằng bột mì

Một phương pháp giúp mũi cao hơn mà ít người biết đó là sử dụng bột mì. Cách để mũi cao bằng bột mì được bloggers người Trung Quốc thực hiện và phương pháp này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Cụ thể, bột mì có vai trò như một chiếc khuôn tạo hình để mũi cao hơn.

Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị là bột mì và vaseline, trộn bột mì với vaseline theo tỉ lệ 4 thìa bột mì và một thìa vaseline cùng với nước, rồi thì dùng tay nhào hỗn hợp lại với nhau. Sau đó thì thêm vào một chút kem nền rồi tiếp tục nhào để kem nền thấm vào bột. Sau khi nhào bột xong ta đắp bột dọc theo sống mũi, sử dụng tay miết đầu và tạo hình sống mũi, tạo xong thì ta sử dụng kem nền và phấn make up.

Sau khi sử dụng chiếc mũi tạo hình thì ta nên để nó vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng cho lần sau. Phương pháp cách giúp mũi cao này có thể tốn khá nhiều thời gian của bạn, vì vậy bạn có thể mua khuôn làm mũi cao bằng cao su trên thị trường.

Cách để mũi cao bằng kẹp mũi

Trên thị trường đang bán rất nhiều dụng cụ kẹp nâng mũi, nhiều người tin rằng chiếc kẹp này giúp mũi cao hơn. Đây là một phương pháp giúp tiết kiệm thời gian hơn phương pháp làm mũi cao bằng bột mì hay dùng thìa. Ưu điểm của kẹp nâng mũi là dễ sử dụng, chi phí thấp phù hợp với những bạn nhỏ đang trong độ tuổi phát triển, kẹp sẽ giúp định hình sống mũi, làm thon gọn mũi ngay khi còn bé.

Mỗi ngày, bạn cần sử dụng kẹp nâng mũi trong 3 phút để định hình mũi. Bạn lưu ý là nên sử dụng kẹp nâng mũi đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường để tránh dị ứng với nhựa kém chất lượng.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn cảm thấy khó chịu và đau đớn thì nên dừng sử dụng kẹp nâng mũi và đi khám bác sĩ để kiểm tra xem có biến chứng nguy hiểm gì hay không. Cơ địa của mỗi người khác nhau nên một số người có thể không phù hợp với phương pháp này.

♥ Xem ngay: Sự thật về kẹp nâng mũi !!!

Cách để mũi cao bằng việc làm sạch nhờn

Làm sạch nhờn kết hợp với massage mũi sẽ làm chất béo, bã nhờn bị loại bỏ giúp 2 bên cánh mũi thu nhỏ lại, giúp mũi trông cao và nhỏ lại. Phương pháp này dễ thực hiện và an toàn nhưng hiệu quả thì chậm.

Cách để mũi cao bằng tiêm mỡ tự thân

Tiêm mỡ tự thân vào mũi có thể cải thiện dáng mũi mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Với cách giúp mũi cao này, bác sĩ sẽ sử dụng mỡ thừa từ cơ thể của bạn, nó có thể là mỡ bụng, mỡ cánh tay,…bằng dụng cụ hút mỡ chuyên dụng.

Mỡ sau khi được lấy bằng dụng cụ hút mỡ thì sẽ được tách bỏ tế bào dạng sợi, tạp chất chỉ giữ lại tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra, mỡ còn trải qua quá trình làm giàu tế bào gốc sẽ giúp cho tế bào mỡ sống tốt hơn.

Sau đó, bác sĩ sẽ cấy mỡ vào rãnh khuyết, vùng lõm của mũi giúp mũi cao, cân đối và hài hòa với gương mặt. Tuy nhiên, phương pháp này khắc phục những khuyết điểm nhỏ của mũi như mũi gầy, mũi gồ nhẹ. Những dáng mũi như mũi to, hếch, gồ nặng thì phương pháp này sẽ không hiệu quả.

Cần lưu ý là nếu bác sĩ non tay nghề thực hiện cấy mỡ thì có thể gây ra những hậu quả như tắc mạch máu, hoại tử, mù lòa,…

Tóm lại, các bí quyết mũi cao trên không thể cải thiện hoàn toàn mọi khuyết điểm của mũi, tác dụng thì chậm và độ hiệu quả không cao mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Và phẫu thuật nâng mũi chính là bí quyết mũi cao tối ưu khắc phục mọi vấn đề của mũi.

Vì sao nên phẫu thuật nâng mũi để giúp mũi cao và thon hơn?

Vì sao nên phẫu thuật nâng mũi để giúp mũi cao và thon hơn? | Tất tần tật các cách để mũi cao mà không tốn quá nhiều chi phí
Vì sao nên phẫu thuật nâng mũi để giúp mũi cao và thon hơn? | Tất tần tật các cách để mũi cao mà không tốn quá nhiều chi phí

Những cách để mũi cao được đề cập ở trên chỉ có tác dụng làm thay đổi mô mềm, cơ mũi và tác dụng rất chậm hoặc thậm chí là không đáng kể. Trong khi đó, những khuyết điểm của mũi đều do xương và sụn mũi gây ra như: xương mũi bè, xương mũi thấp,…dẫn đến việc mũi thấp tẹt, hếch, đầu mũi to,…Và cách cải thiện mọi khuyết điểm của mũi đó là phẫu thuật nâng mũi.

Hiện nay, với phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ giúp bạn có một chiếc mũi hoàn hảo, như ý muốn. Bác sĩ sẽ can thiệp vào mũi để sắp xếp, tạo hình dáng mũi để khắc phục toàn bộ nhược điểm của mũi như: sống mũi, cánh mũi, lỗ mũi, đầu mũi,…Phương pháp này phù hợp với tất cả mọi người cho dù là những mũi có khuyết điểm lớn như: mũi hếch, mũi hỏng, mũi vẹo, mũi bị chấn thương,…

Với cách giúp mũi cao này sẽ giúp bạn có dáng mũi đẹp, vững chắc, hài hòa với gương mặt. Độ an toàn của phương pháp này gần như tuyệt đối và tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố tạo nên chiếc mũi đẹp và an toàn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn nên nâng mũi tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng.

♥ Xem chủ đề: Phẫu thuật Nâng mũi Cấu Trúc thay đổi gương mặt TẠI ĐÂY

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – Địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh luôn là cái tên nổi bật trong ngành thẩm mỹ nâng mũi với chất lượng và phong cách phục vụ được đánh giá rất cao. Hàng ngày, Tuấn Linh tiếp đón hàng trăm khách hàng đến phẫu thuật nâng mũi, trong đó có nhiều trường hợp mũi có khuyết điểm lớn đều được các bác sĩ tận tình tư vấn và chăm sóc kỹ càng giúp khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của mũi.

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ của Tuấn Linh có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm của mình, các bác sĩ luôn biết cách khắc phục những vấn đề của mũi và xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra một cách khéo léo để nâng cao độ hiệu quả của ca phẫu thuật.

Ngoài ra, Tuấn Linh được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị và công nghệ hiện đại, nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn của Hàn Quốc, Mỹ. Dụng cụ phẫu thuật đều được vô trùng 100% theo quy định khắt khe của Bộ Y Tế để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi các ca phẫu thuật lớn, nhỏ.

Song song đó, nhờ vào công nghệ tiên tiến sẽ giúp các ca nâng mũi không gây đau đớn, không để lại sẹo, không biến chứng nguy hiểm giúp khách hàng an tâm sử dụng dịch vụ. Các dịch vụ tại Tuấn Linh luôn có mức giá hợp lý, quy trình rõ ràng, không đội chi phí linh tính gây tốn kém cho khách hàng.

Thêm vào đó, cơ sở vật chất của Tuấn Linh được chú trọng đầu tư tạo ra không gian thoáng mát và rộng rãi giúp khách hàng thoải mái và thư giãn khi sử dụng dịch vụ tại nơi đây. Chính vì thế, nếu khách hàng muốn được bật bí cách giúp mũi cao hay muốn có một chiếc mũi đẹp, cao thanh thoát, hài hòa với gương mặt thì viện thẩm mỹ Tuấn Linh sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khách hàng vừa nâng mũi xong, chưa nẹp mũi.
Dáng mũi đẹp sau phẫu thuật.
Khách hàng sau nâng mũi 7 ngày
Khách hàng đánh giá
Hình ảnh trước và sau nâng mũi tại TUẤN LINH
Hình ảnh khách hàng sau nâng mũi cấu trúc tại TUẤN LINH
Hình ảnh trước và sau nâng mũi

Kết luận

Có rất nhiều cách để mũi cao được lan truyền trên mạng nhưng những cách giúp mũi cao ấy không thực sự hiệu quả mà còn có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu thực hiện không đúng. Vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là phương pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn hơn cả bởi tính an toàn và độ hiệu quả của nó. Hãy đến với viện thẩm mỹ Tuấn Linh, nơi đây sẽ giúp bạn có được chiếc mũi như ý muốn với độ bền gần như vĩnh viễn.

Nguyễn Ngọc Vương Linh