Thời điểm Cắt Chỉ Nâng cung mày lý tưởng nhất là khi nào?

Nâng cung chân mày là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Theo thời gian và tác động của yếu tố môi trường sẽ làm cho sự đàn hồi của lớp da, cơ vùng trán, mắt yếu đi và xệ xuống. Kết quả sẽ làm cho phần chân mày bị sụp, vị trí chân mày thấp hơn, vùng mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn khiến gương mặt trông mệt mỏi, già nua. Lúc này bạn nên thực hiện nâng cung mày để cải thiện. Vậy cắt chỉ nâng cung mày có đau không, nên cắt chỉ khi nào? Xem ngay nội dung bài viết bên dưới.

Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất
Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất

Kỹ thuật nâng cung chân mày

Thẩm mỹ chân mày hay cụ thể là nâng cung chân mày ngày nay rất phổ biến. Đây được xem là phương pháp thẩm mỹ có tác động nhẹ, để định vị chân mày về đúng vị trí ban đầu.

Phương pháp này phù hợp với những người tuổi từ trung niên, trên 40, có vùng chân mày bị sụp xệ, vùng mắt xuất hiện nhiều nếp nhăn hoặc da chùng nhão.

Sau khi thực hiện nâng cung chân mày bạn sẽ sở hữu gương mặt trẻ trung, ánh mắt linh hoạt hơn. Việc tác động trực tiếp đến vùng chân mày không chỉ định vị lại cung mày mà còn xử lý nếp nhăn, da chùng, mỡ thừa ở vùng mắt một cách hiệu quả.

Kỹ thuật nâng cung chân mày | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất
Kỹ thuật nâng cung chân mày | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất

Tùy vào từng phương pháp nâng cung chân mày mà bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác, kỹ thuật khác nhau. Trong đó, phương pháp được khuyến khích áp dụng là nâng cung chân mày phẫu thuật.

Cụ thể, bác sĩ sẽ tác động cắt rạch ngay tại vùng chân mày. Từ đó loại bỏ được một phần da chùng nhão và định hình lại chân mày về đúng vị trí. Sau khi hoàn tất quá trình nâng cung mày, bác sĩ sẽ khâu đóng vết thương bằng chỉ thẩm mỹ.

Nâng cung chân mày phẫu thuật ngày nay được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 – 45 phút. Hiệu quả thẩm mỹ được duy trì lâu dài với thời gian, hạn chế biến chứng về sau. 

Thời điểm phù hợp để cắt chỉ nâng cung mày

Do phẫu thuật nâng cung mày có can thiệp dao kéo gây ra vết thương hở nên buộc phải dùng chỉ thẩm mỹ để khâu cố định. Trong trường hợp thông thường, khách hàng sẽ quay lại cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ sau 7 – 10 ngày.

Đây là thời gian lành thương phù hợp, lúc này vết chỉ khâu đã lành và hoàn toàn có thể thực hiện cắt chỉ mà không gây ảnh hưởng.

Có thể cắt chỉ sau 7 - 10 ngày nâng cung chân mày | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất
Có thể cắt chỉ sau 7 – 10 ngày nâng cung chân mày | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất

Tuy nhiên, thời điểm cắt chỉ nâng cung chân mày cũng có thể rút ngắn hoặc kéo dài tùy vào 3 yếu tố:

  • Cơ địa khách hàng: Với những khách hàng có cơ địa lành thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn, rút ngắn thời điểm cắt chỉ. Ngược lại, với những người có cơ địa dữ, lâu lành thì nên đợi vết thương phục hồi hoàn toàn mới cắt chỉ.
  • Tay nghề bác sĩ: Lựa chọn một bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn cao, tay nghề tỉ mỉ, khéo léo, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp ca nâng cung mày thành công, an toàn, hạn chế biến chứng, rút ngắn thời gian phục hồi. Từ đó thời điểm cắt chỉ cũng được rút ngắn.
  • Cách chăm sóc hậu phẫu: Đây cũng là yếu tố tác động không nhỏ đến thời gian cắt chỉ. Việc chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, kiêng cữ đúng cách sẽ giúp vết thương mau hồi phục và có thể cắt chỉ sớm.

Cắt chỉ nâng cung mày có đau không?

Ngoài thời gian cắt chỉ nâng cung chân mày thì nhiều người còn lo lắng không biết cắt chỉ có đau không. Theo các chuyên gia, cách cắt chỉ nâng cung mày được thực hiện đúng quy trình sẽ không gây đau đớn, khó chịu. 

Cụ thể, khi cắt chỉ cho vết thương, bác sĩ sẽ cắt từng mối chỉ, sau đó mới từ từ kéo ra. Thao tác thường được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng vài giây nên bạn chỉ cảm nhận được có cảm giác tê tê như kiến cắn. Cảm giác này cũng không kéo dài sau khi cắt chỉ xong. 

Thực hiện cắt chỉ đúng quy trình sẽ rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất
Thực hiện cắt chỉ đúng quy trình sẽ rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất

Mặc dù thao tác cắt chỉ vết thương tương đối đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn, hạn chế sự khó chịu bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín. Đồng thời nên thực hiện cắt chỉ đúng như lịch hẹn, tránh kéo dài thời gian khiến để lại sẹo.

Những lý do không nên cắt chỉ nâng cung mày tại nhà

Có nhiều chị em vì đường xa hoặc do ngại nên không muốn đến cơ sở y tế mà tự cắt chỉ tại nhà. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ. 

Theo các chuyên gia, tự cắt chỉ tại nhà là điều hoàn toàn không nên. Bởi nếu không có kinh nghiệm hay phương pháp đúng cách có thể làm sót chỉ hoặc đau đớn cho người được thực hiện. Ngoài ra, nếu thời điểm cắt chỉ không phù hợp có thể gây sẹo xấu, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. 

Tuyệt đối không nên cắt chỉ tại nhà | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất
Tuyệt đối không nên cắt chỉ tại nhà | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất

Bên cạnh đó, khi cắt chỉ buộc phải sát khuẩn và sử dụng dụng cụ được tiệt trùng. Nếu thực hiện tại nhà, không đảm bảo yếu tố này sẽ khiến vi khuẩn có hại có điều kiện xâm nhập vào vết thương gây viêm nhiễm, kéo dài thời gian lành thương.

Chính vì vậy, bạn cần quay lại cơ sở y tế thẩm mỹ để cắt chỉ. Trong quá trình cắt chỉ, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra, đánh giá tốc độ lành thương, kịp thời phát hiện và xử lý nếu có biến chứng. 

>> Cách chăm sóc sau phẫu thuật Nâng Cung Mày Click xem 

Một số thắc mắc liên quan đến nâng cung mày

Giải đáp một số câu hỏi liên quan | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất
Giải đáp một số câu hỏi liên quan | Thời điểm cắt chỉ nâng cung mày lý tưởng nhất

Nâng cung chân mày có đau không?

Về vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Trước khi thực hiện nâng cung chân mày, bạn sẽ được bác sĩ gây tê cục bộ vùng phẫu thuật. Do đó khi phẫu thuật, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn, khó chịu. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, vùng chân mày sẽ bị sưng đau, khó chịu.

Tuy nhiên cảm giác này không quá nghiêm trọng và sẽ giảm dần sau 3 – 5 ngày. Lúc này bạn có thể chườm đá lạnh để giảm cảm giác đau đớn. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ kê cho bạn một số loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau giúp vết thương mau lành, hạn chế biến chứng và giảm đau đớn.

Nâng cung mày có để lại sẹo xấu không?

Nâng cung mày có can thiệp cắt rạch nên có thể để lại một chút sẹo. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng. Bởi vết sẹo này được khâu khéo léo tại vị trí sát chân mày nên sẽ không bị lộ. Bên cạnh đó theo thời gian, sẹo sẽ mờ dần sau 3 – 6 nâng cung mày. Nếu cần thiết bạn có thể trang điểm để che hoặc thực hiện phun xăm chân mày.

Bao nhiêu tuổi thì nên nâng cung mày?

Nâng cung chân mày thường phù hợp với những người từ 40 tuổi trở đi. Ngoài ra, nếu vùng chân mày bị trùng nhão, sa trễ, có hiện tượng sụp mí thì bạn vẫn có thể can thiệp nâng cung mày.

Nhìn chung, nên nâng cung mày hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng chân mày, độ chùng nhão và mong muốn cải thiện của bạn. Bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã biết thời điểm phù hợp nhất để cắt chỉ nâng cung mày cũng như nhiều thông tin hữu ích khác. Nếu còn điều gì băn khoăn, vui lòng liên hệ với viện thẩm mỹ Tuấn Linh để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi hấp dẫn nhé.

Xem thêm mxh khác:

http://www.cplusplus.com/user/thammyvientuanlinh/

Nguyễn Thị Ngọc Loan
Follow me
soap2day 123 movies movies123 123 movies 123movie 123 movies stream east