Treo cung chân mày được bao lâu? Có được vĩnh viễn không?

Treo cung chân mày là phương pháp làm đẹp phổ biến để chỉnh sửa dáng mày của bạn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn phương pháp này. Bởi vì không biết treo cung chân mày được bao lâu? Thời gian treo cung chân mày giữ được bao lâu cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu muốn biết hiệu quả chân mày giữ được bao và bí quyết giữ được dáng mày hoàn hảo thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Treo cung chân mày được bao lâu? Có giữ được vĩnh viễn không?
Treo cung chân mày được bao lâu? Có giữ được vĩnh viễn không?

Treo cung chân mày được bao lâu?

Như đã nói ở phía trên, treo cung chân mày được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố tác động đến chân mày của bạn như: cơ địa, công nghệ treo cung chân mày, tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc… Do đó nên thời gian treo cung chân mày giữ được bao lâu của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Nếu muốn kéo dài thời gian bạn cần chú ý đến những yếu tố này. 

Khoảng thời gian trung bình của mỗi người sau khi treo cung chân mày có thể giữ được từ 7 – 15 năm. Trong trường hợp bạn biết cách chăm sóc và có cơ địa khá tốt thì bạn có thể giữ chân mày lâu hơn. Ngược lại, chăm sóc không đúng cách, có những thói quen xấu sẽ khiến chân mày của bạn chỉ giữ được trong khoảng 3 – 5 năm.

Tình trạng treo cung chân mày giữ được trong thời gian ngắn thường rất ít khi xảy ra. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng về việc này, vẫn có cách kéo dài thời gian hiệu quả treo cung chân mày.

Treo cung chân mày có vĩnh viễn không?

Ngoại trừ câu hỏi “treo cung chân mày được bao lâu?” thì mọi người cũng rất quan tâm đến việc “treo cung chân mày có vĩnh viễn không?”. Thời gian hiệu quả của việc treo cung chân mày có thể kéo dài lên đến hơn 15 năm.

Tuy nhiên, để treo cung chân mày có thể giữ được vĩnh viễn thường rất khó. Bạn có thể thường xuyên đến viện thẩm mỹ để kiểm tra tình trạng chân mày của mình. Bác sĩ sẽ có một số phương pháp để kéo dài thời gian hiệu quả sau khi treo. Bạn cũng có thể tái thực hiện treo cung chân mày để có thể tiếp tục kéo dài thời gian hiệu quả. 

Đọc thêm:

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian của chân mày

Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian “treo cung chân mày được bao lâu?”. Chính vì vậy, để kéo dài thời gian bạn nên chú ý tránh gặp phải những sai lầm bên dưới.

Cơ địa

Cơ địa của mỗi người khác nhau nên thời gian “treo cung chân mày được bao lâu?” cũng sẽ khác nhau. Những người có cơ địa tốt thường sẽ giữ chân mày được trên 15 năm. Đồng thời, sau khi treo cung chân mày thì thời gian lành cũng sẽ nhanh hơn, dáng mày trở nên đẹp hơn.

Ngược lại, cơ địa của bạn không tốt thì thường dễ gặp các tình trạng kích ứng, sưng phù kéo dài sau khi treo. Từ đó dáng mày bị ảnh hưởng, thời gian giữ mày cũng sẽ bị rút ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài thời gian bằng việc chăm sóc đúng cách, chế độ ăn uống, hạn chế tác động đến vùng mày…

“Treo cung chân mày được bao lâu?” phụ thuộc vào cơ địa
“Treo cung chân mày được bao lâu?” phụ thuộc vào cơ địa

Bạn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách bổ sung những dưỡng chất để chân mày có thể phục hồi nhanh hơn. Đặc biệt là một số dưỡng chất tốt cho mắt như: vitamin A, vitamin E, protein, chất xơ,… Những dưỡng chất này sẽ giúp chân mày của bạn phục hồi nhanh hơn và giữ được trong thời gian khá lâu.

Phương pháp treo cung chân mày

Phương pháp treo cung chân mày cũng nằm trong danh sách những yếu tố gây ảnh hưởng đến việc “treo cung chân mày được bao lâu?”. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ treo cung chân mày khác nhau như: treo cung chân mày bằng chỉ, nội soi, treo cung chân mày đường chân tóc, treo cung chân mày truyền thống…

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với các đối tượng khác nhau. Bạn có thể nhờ các bác sĩ thẩm mỹ tư vấn để đưa ra phương pháp phù hợp với bạn nhất.

Trong các phương pháp trên thì treo cung chân mày truyền thống là phương pháp được đánh giá cao nhất. Bởi vì nó thực hiện xâm lấn và tác động trực tiếp đến phần chân mày của bạn. Từ đó khắc phục triệt để các vấn đề mà chân mày của bạn đang gặp phải như: mày bị sụp, chân mày không đều, chân mày quá gần mí mắt… Vậy nên khi thực hiện treo cung chân mày bằng phương pháp truyền thống thì chân mày sẽ giữ được lâu hơn.

Tay nghề bác sĩ

Theo sau công nghệ thì tay nghề bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định “treo cung chân mày giữ được bao lâu?”. Bác sĩ có tay nghề càng cao và kỹ thuật chuyên môn tốt sẽ khắc phục được các vấn đề của chân mày. Mức độ xâm lấn vừa phải, đúng vị trí không chỉ giúp mày giữ được lâu hơn mà còn giúp chân mày nhanh chóng được phục hồi.

Chính vì vậy, khi lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ bạn nên ưu tiên những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Bạn không nên lựa chọn những địa chỉ không rõ nguồn gốc, kém chất lượng vì bạn có thể gặp biến chứng sau khi treo.

Thói quen xấu

Nếu muốn kéo dài thời gian hiệu quả sau khi treo cung chân mày thì bạn nên từ bỏ một số thói quen xấu. Các thói quen xấu như: gãy, nhíu mày, nhướn mày, dụi mắt, há miệng quá to, nhăn mặt, biểu cảm quá nhiều… cũng sẽ khiến chân mày của bạn nhanh bị biến dạng. Dù là mới vừa thực hiện treo cung chân mày hay đã treo cung chân mày trong thời gian dài thì bạn cũng không nên có những thói quen này. Những thói quen xấu sẽ âm thầm khiến chân mày của bạn trở về như cũ một cách nhanh chóng.

Tác động đến chân mày

Những tác động quá mạnh đến chân mày sẽ khiến thời gian giữ hiệu quả sau khi treo cung chân mày ngắn dần. Một số tác động mạnh như: tai nạn xe, vấp ngã, tai nạn khi tham gia thể thao…. Nó không chỉ rút ngắn thời gian hiệu quả mà còn khiến dáng mày của bạn bị biến dạng. Vậy nên bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình sinh hoạt và hạn chế chơi những môn thể thao vận động mạnh.

Hạn chế tác động đến chân mày sau khi treo
Hạn chế tác động đến chân mày sau khi treo

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế thực hiện các phương pháp làm đẹp khác như: xăm, thêu, phun hoặc điêu khắc chân mày… Những tác động này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến việc “treo cung chân mày được bao lâu?”. Nếu bạn muốn thực hiện những biện pháp làm đẹp này thì bạn nên thực hiện chúng trước khi treo cung chân mày.

Bí quyết giúp chân mày giữ được lâu hơn 

Với những bí quyết hữu hiệu sau đây bạn sẽ không cần lo lắng về việc “treo cung chân mày được bao lâu?” nữa. Bạn hoàn toàn có thể giữ được chúng trong khoảng hơn 15 năm sau khi treo. Các bí quyết đơn giản như:

  • Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn, chất lượng, bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn cao.
  • Bạn nên ưu tiên lựa chọn phương pháp treo cung chân mày truyền thống.
  • Bảo vệ chân mày tránh khỏi các tác động từ môi trường như: nắng, khói bụi,…
  • Thường xuyên massage vùng chân mày và mắt để làm chậm quá trình lão hóa, dáng mày giữ được lâu hơn.
  • Dùng các loại mỹ phẩm dưỡng da chuyên dụng cho mắt và mày
  • Hạn chế việc nằm nghiêng hoặc nằm sấp trong khi ngủ 
  • Bổ sung những dưỡng chất tốt cho mắt và mày như: rau xanh, cà rốt, cà chua, sữa, quả óc chó…
  • Thường xuyên đến viện thẩm mỹ để tái khám định kỳ giúp kiểm tra tình trạng mày.

Lời kết 

“Treo cung chân mày được bao lâu?” phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó nếu không may bạn sở hữu cơ địa không tốt thì vẫn có thể kéo dài thời gian hiệu quả sau khi treo cung chân mày bằng các biện pháp khác. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ treo cung chân mày uy tín, chất lượng để có thể kéo dài được mức độ hiệu quả sau khi treo thì đừng quên liên hệ với viện thẩm mỹ Tuấn Linh. Tuấn Linh đảm bảo sẽ mang đến cho bạn đôi chân mày hoàn hảo và giữ được trong thời gian lâu nhất.

Nguyễn Văn Thuận