Cắt mí bao lâu hết trợn? Mắt bị lờ đờ phải làm sao?

Phương pháp làm đẹp phẫu thuật cắt mí mắt đã không còn quá xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật nào cũng thành công. Một số trường hợp sau khi cắt mí thì mắt bị trợn, lờ đờ. Vậy cắt mí bao lâu hết trợn? Mắt lờ đờ sau khi cắt mí phải làm sao? Hãy cùng viện thẩm mỹ Tuấn Linh tìm hiểu rõ hơn về những tình trạng này qua bài viết dưới đây.

 Cắt mí bao lâu hết trợn? Mắt lờ đờ sau khi cắt mí phải làm sao?
Cắt mí bao lâu hết trợn? Mắt lờ đờ sau khi cắt mí phải làm sao?

Nguyên nhân dẫn đến mắt bị trợn

Để tránh được câu hỏi “cắt mí bao lâu hết trợn?” hoặc “mắt lờ đờ sau khi cắt mí phải làm sao?” thì bạn cần tìm một viện thẩm mỹ uy tín. Bởi vì một ca phẫu thuật cắt mí mắt có thành công hay không thì nó phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ.

Các viện thẩm mỹ đại trà không có giấy phép hoạt động, đồng thời bác sĩ tay nghề kém xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ đó dẫn đến những ca phẫu thuật kém chất lượng và để lại biến chứng nặng sau khi cắt mí cho khách hàng.

Xem thêm:

  • 1 số triệu chứng hay gặp khi cắt mí khác TẠI ĐÂY 
  • Cắt mí bị sẹo do đâu? Click xem 

Mắt bị trợn do cắt mí 

Cắt mí là quá trình bóc tách đi lớp mỡ và da ở phần mí mắt tạo nên một đường cắt khiến mắt trở nên hai mí. Trong quá trình cắt mí, bác sĩ không hiểu rõ tình trạng của mắt nên dẫn đến trường hợp cắt quá nhiều mỡ thừa và da. Vì vậy dẫn đến tình trạng mắt bị co rút mí mắt, hốc mắt có trũng sâu, mi bị hở và làm biến dạng mí mắt. Khiến cho khách hàng lo lắng Cắt mí bao lâu hết trợn?

Trong trường hợp bác sĩ không hiểu rõ cấu trúc của mắt sẽ cố định nếp mí quá sâu và cao. Điều này khiến cho mi bị lật dẫn đến tình trạng mắt bị trợn. Do đó việc chọn nơi thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có tay nghề cao là điều vô cùng quan trọng trong một ca phẫu thuật.

Mắt lờ đờ sau cắt mí phải làm sao?

Tương tự như câu hỏi “cắt mí bao lâu hết trợn ?”, tình trạng sau khi cắt mí mắt bị lờ đờ cũng thường xuyên được hỏi. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã cắt cơ nâng mi của mắt khiến mắt của bạn trông lờ đờ và bị sụp mí. 

Đối với những tình trạng bị sụp mí bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ đi lớp da và kéo cao cơ nâng mi để khắc phục tình trạng sụp mí của khách hàng. Nếu cơ nâng mi bị kéo lên cao quá sẽ dẫn đến tình trạng mắt trợn, hở mi và không thể nào nhắm mắt được.

Về tình trạng mắt lờ đờ cũng khá giống với sụp mí. Bạn sẽ được bác sĩ tiến hành nâng lại cơ mi hoặc chỉnh sửa lại mí mắt trong rõ hơn. Khi mí mắt có độ sâu vừa phải, phần da ở mí được căng ra sẽ khiến mắt bạn trông to và tròn hơn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những viện thẩm mỹ uy tín để tránh mắc phải tình trạng mắt bị trợn dẫn đến thắc mắc cắt mí bao lâu hết trợn sau khi phẫu thuật.

Dấu hiệu cắt mí bị trợn

Để nhận biết mí mắt bị trợn sau khi cắt mí cũng không có gì quá khó khăn. Bạn sẽ thấy một số dấu hiệu sau đây:

Mắt không nhắm lại được

Nếu tình trạng mắt bị trợn ít bạn vẫn có thể nhắm mắt lại được. Tuy nhiên, trong tình trạng bị cắt quá nhiều da ở phần mí hoặc nâng mí mắt quá cao sẽ khiến bạn không thể nào nhắm mắt lại được.

Để trả lời cho câu hỏi “cắt mí bao lâu hết trợn?” trong trường hợp này thì có lẽ là mãi mãi. Bạn chỉ có thể thực hiện tái phẫu thuật lại mắt mới có thể tránh được tình trạng trợn mắt.

Cách để nhận biết mắt bị trợn rõ nhất đó là phần mí trên khá cao và để lộ phần tròng trắng rất nhiều. Mắt bình thường sẽ không có biểu hiện như vậy, phần mí trên sẽ che bớt đi phần tròng trắng và một ít tròng đen của mắt. Biểu hiện không nhắm được mắt là một trong những biểu hiện đi kèm khiến bạn dễ nhận ra nguyên nhân mắt bị trợn là do đâu.

Bạn nên tham khảo hình ảnh cắt mí bị trợn và không nhắm lại được dưới đây để hiểu rõ hơn:

Mắt bị trợn và không nhắm vào được
Mắt bị trợn và không nhắm vào được

Hai mắt không đều nhau

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết được mắt bị trợn do hai bên mắt không đồng đều với nhau. Một bên có nếp mí bình thường nhưng bên còn lại nếp mí khá to và bị hút vào sâu bên trong. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy được rõ sự khác biệt giữa hai bên nên cũng rất dễ nhận ra.

Bạn nên tham khảo hình ảnh cắt mí bị trợn do hai mắt không đều nhau dưới đây để hiểu rõ hơn:

Mắt bị trợn do hai bên mắt không đều nhau
Mắt bị trợn do hai bên mắt không đều nhau

Mắt bị co rút mí trên 

Co rút mí trên cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết mắt của bạn bị trợn. Mí trên của bạn sẽ bị teo, co rút lại và giật ngược lên trên.

Khi mí bị co rút còn dẫn đến tình trạng hốc mắt bị sâu và có nếp nhăn ở mí. Do mí mắt bị co rút dẫn đến tình trạng lộ phần tròng trắng và tròng đen của mắt khiến mắt bị trợn.

Để trả lời cho câu hỏi cắt mí bao lâu hết trợn? trong trường hợp này thì có thể mất khoảng vài tháng. Bạn có thể sử dụng các biện pháp như: tiêm filler, bôi thuốc, massage mắt… để khắc phục tình trạng này.

Bạn nên tham khảo hình ảnh cắt mí bị trợn do mắt bị co rút mí trên dưới đây để hiểu rõ hơn:

Mắt bị trợn do mắt bị co rút mí trên
Mắt bị trợn do mắt bị co rút mí trên

Mắt điều chỉnh sụp mí

Mắt sau khi điều chỉnh sụp mí dễ dẫn đến tình trạng mắt bị trợn nhưng rất khó nhận ra. Bởi vì mắt bị sụp mí nên phần mắt trợn sẽ không nhìn thấy quá rõ.

Khi bạn nhìn kỹ 2 bên mắt bạn sẽ nhận thấy một bên bị lộ phần tròng trắng ra ngoài nhưng không nhiều. Mặc dù là vậy nhưng nó khiến mắt bạn không cân xứng và thiếu tự tin khi giao tiếp.

Bạn nên tham khảo hình ảnh cắt mí bị trợn do mắt điều chỉnh sụp mí đây để hiểu rõ hơn:

Mắt bị trợn do điều chỉnh sụp mí
Mắt bị trợn do điều chỉnh sụp mí

Mí mắt quá to hoặc ngược mí

Mí mắt quá to hoặc ngược mí cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng mắt bị trợn. Nếu cả hai mí mắt quá to thì bạn có thể bị trợn cả hai bên mắt.

Sau khi thực hiện cắt mắt đôi mắt của bạn sẽ trở nên hung tợn hơn. Đây là một trong những điều mà không ai muốn gặp phải.

Nếu bạn thắc mắc “cắt mí bao lâu hết trợn?” trong trường hợp này thì có lẽ là vĩnh viễn. Bạn có thể tái phẫu thuật để điều chỉnh lại mí mắt để mắt trong hài hòa hơn.

Tình trạng ngược mí là mí mắt của bạn to nhưng không có nếp mí rõ ràng. Ở phía dưới đuôi mắt thì mí sẽ bị xếch lên do đó tạo hiện tượng mắt bị trợn. Đối với tình trạng này bạn hoàn toàn có thể nhận biết nó một cách dễ dàng. 

Bạn nên tham khảo hình ảnh cắt mí bị trợn do mí mắt quá to hoặc ngược mí dưới đây để hiểu rõ hơn:

Mắt bị trợn do mí quá to hoặc bị ngược mí
Mắt bị trợn do mí quá to hoặc bị ngược mí

Cắt mí bao lâu hết trợn?

Sau khi cắt mí thì tình trạng mí mắt bị trợn có thể xảy ra với bất kỳ ai. Bởi vì lúc này mí chưa vào nếp, vẫn còn các tình trạng mí bị căng và sưng ngay sau khi cắt.

Ngoài tình trạng mí bị trợn thì vẫn còn một số biểu hiện khác như: mí bị cao, hở mi, mí bị lật nhẹ… Để trả lời cho câu hỏi “cắt mí bao lâu hết trợn?” đáp án là 1 – 2 tháng tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc sau khi cắt mí.

Bạn cũng không nên quá lo lắng trong khoảng thời gian này. Nếu bạn chăm sóc mí mắt đúng cách và ăn uống đầy đủ thì thời gian phục hồi sẽ diễn ra nhanh hơn, đồng thời tình trạng mắt hết trợn cũng không còn nữa. 

Sau khoảng 2 – 3 tháng mí mắt đã phục hồi hoàn toàn không còn sưng hay đau nữa nhưng mắt vẫn bị trợn. Điều này có thể bạn đã bị biến chứng mắt trợn do bác sĩ thực hiện cắt mí không đúng kỹ thuật.

Không chỉ có biến chứng mắt bị trợn ngược mà còn có một số hiện tượng như: nếp mí cao và sâu, lật mí, không nhắm mắt lại được, lông mày bị xếch lên… trong suốt khoảng thời gian dài.

Cắt mí mắt bị trợn phải làm sao?

Sau khi giải đáp được câu hỏi “cắt mí bao lâu hết trợn?” thì sẽ tới phần “cắt mí mắt bị trợn phải làm sao?”. Khi cắt mí bị trợn bạn có thể chỉnh sửa mí mắt bằng cách tái phẫu thuật mí mắt. Mặc dù là vậy nhưng bạn vẫn cần phải đợi khoảng 3-6 tháng kể từ ngày phẫu thuật cắt mí để mí mắt được phục hồi hoàn toàn và có tái tạo lại lớp mỡ đã mất. Sau khi mắt đã ổn định trở lại thì bạn mới có thể tái phẫu thuật mí mắt.

  • Cách sửa mắt bị trợn do cắt mí 

Tùy thuộc vào các tình trạng mí mắt khác nhau mà bác sĩ đưa ra cách xử lý khác nhau. Nếu mí mắt của bạn chỉ bị trợn ở mức độ nhẹ thì bạn có thể sử dụng biện pháp như: dưỡng ẩm, massage mắt, luyện tập mắt mỗi ngày. 

Trường hợp mắt bị trợn do nguyên nhân cắt bỏ quá nhiều da hoặc hốc mắt quá sâu thì sẽ khó giải quyết hơn. Bạn có thể sử dụng biện pháp tiêm mỡ tự thân hoặc tiêm filler vào vùng mắt. Ngoài ra, mắt bị co rút, biến dạng thì bạn cần tiến hành thêm phương pháp cấy ghép da.

Sửa mắt bị trợn bằng nhiều biện pháp khác nhau tùy theo mức độ trợn
Sửa mắt bị trợn bằng nhiều biện pháp khác nhau tùy theo mức độ trợn
  • Cách sửa mắt bị trợn do chỉnh sửa sụp mí

Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ dây nâng cơ mi do lần phẫu thuật nâng mí lúc trước để lại. Sau đó tiến hành massage nếp mí xui xuống.

Nếu vẫn không sửa được thì có thể sử dụng phương pháp kéo dãn vùng mí trên. Tuy nhiên phương pháp này khá phức tạp vậy nên bạn cần chọn những viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện phẫu thuật.

Sửa mắt bị trợn là một trong những phương pháp phẫu thuật không hề đơn giản. Đối với tình trạng phức tạp hơn thì sẽ kết hợp nhiều biện pháp khác nhau như: nâng cơ mi, cấy mỡ hốc mắt, thẩm mỹ mắt to… để đạt được kết quả như mong muốn.

Sửa mí mắt bị trợn giá bao nhiêu?

Tương tự như câu hỏi “cắt mí bao lâu hết trợn?” thì mọi người cũng rất quan tâm đến việc “chi phí sửa mí mắt trợn bao nhiêu?” Chi phí sửa mí mắt bị trợn trên thị trường hiện nay dao động từ 8 – 20 triệu.

Số tiền phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng mắt của bạn. Nếu tình trạng mắt bị trợn càng nhiều và sử dụng nhiều phương pháp khác nhau thì chi phí sẽ càng cao.

Mặc dù là vậy nhưng bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì chi phí thường đi liền với chất lượng dịch vụ. Do đó bạn cần chọn những viện thẩm mỹ uy tín và chất lượng để thực hiện phẫu thuật sửa mí mắt.

>>> Xem giá sửa mí mới nhất Click đây 

Địa chỉ sửa mí mắt trợn uy tín

Bạn đừng quá quan tâm đến việc “cắt mí bao lâu hết trợn?” mà hãy tìm cho mình một nơi sửa mí mắt đẹp và an toàn để giải quyết được tình trạng này. Sửa mí mắt bị trợn yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao và am hiểu thật rõ về tình trạng khách hàng. Bởi vì sửa mí mắt bị trợn là một trong những phương pháp phẫu thuật rất khó và phức tạp.

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh - địa chỉ làm đẹp an toàn và chất lượng
Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – địa chỉ làm đẹp an toàn và chất lượng

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh là một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng đầu được mọi người yêu thích.

Với hàng ngàn ca phẫu thuật thành công nhờ bác sĩ có tay nghề cao, hiểu rõ tình trạng của khách hàng nên rất được mọi người tin tưởng.

Đặc biệt sau khi thực hiện bất kỳ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào tại Tuấn Linh bạn cũng sẽ có phiếu bảo hành. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện cắt mí hoặc chỉnh sửa mí tại đây.

khach hang cat mi 2khach hang cat mi 4khach hang cat mi 7

Lời kết 

Làm đẹp luôn luôn tồn tại những rủi ro cho chị em phụ nữ. Mặc dù là vậy nhưng bạn vẫn có thể hạn chế biến chứng bằng cách lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín và tìm hiểu thật rõ trước khi tiến hành phẫu thuật.

Sau bài viết “Cắt mí bao lâu hết trợn? Mắt lờ đờ sau cắt mí phải làm sao?” cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về cắt mí mắt. Bạn đừng quên ghé qua website của viện thẩm mỹ Tuấn Linh thường xuyên để cập nhật những thông tin làm đẹp mới nhất nhé.

bài viết liên quan


Đặt lịch

Hotline 1

Hotline 2

Ưu đãi