[Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Có rất nhiều yếu tố quyết định tốc độ lành thương sau khi cắt mí: cơ địa, chế độ chăm sóc, công nghệ, tay nghề bác sĩ. Trong bài viết sau, viện thẩm mỹ Tuấn Linh sẽ chia sẻ chi tiết về việc cắt mí bao lâu thì lành cũng như cách chăm sóc hậu phẫu giúp mắt nhanh chóng hồi phục. Mời bạn cùng tham khảo.

[Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?
[Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Cắt mí bao lâu thì lành?

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Chính vì vậy sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh, cuốn hút là mong ước của bất kỳ ai. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tìm đến giải pháp cắt mí mắt. Tuy nhiên, cắt mí mắt bao lâu lành thì không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia, cắt mí mắt là phương pháp tiểu phẫu tác động bên ngoài mí mắt, không xâm lấn vào bên trong, không làm ảnh hưởng đến chức năng mắt. Cụ thể bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch nhỏ theo nếp gấp của mí mắt sau đó loại bỏ phần da hoặc mỡ thừa rồi khâu lại. 

Khoảng 7 - 10 ngày sau cắt mí, vết thương sẽ lành hẳn | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?
Khoảng 7 – 10 ngày sau cắt mí, vết thương sẽ lành hẳn | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Đây được xem là loại hình làm đẹp khá đơn giản với độ an toàn cao. Do đó thời gian hồi phục cũng nhanh chóng. Chỉ khoảng 7 – 10 ngày sau cắt mí, vết thương sẽ lành hẳn, mí mắt ổn định, hết sưng bầm. Tuy nhiên sẽ cần nhiều thời gian hơn để mí mắt đẹp và tự nhiên như thật.

Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt

Thông thường quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt sẽ được chia thành 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 2-3 ngày đầu: Mí mắt bị sưng

Những ngày đầu tiên sau khi cắt mí, khách hàng sẽ gặp phải tình trạng sưng, hơi bầm ở mắt. Đây là hiện tượng bình thường sau khi phẫu thuật, gặp ở hầu hết các trường hợp nên bạn không cần quá lo lắng.

Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?
Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?
 • Giai đoạn sau 5-7 ngày: Mí hết sưng, có thể cắt chỉ

Sau 4 ngày, tình trạng sưng bầm sẽ giảm và có thể biến mất sau 5 – 7 ngày. Nếu tình trạng mắt đã ổn định, vết thương lành hẳn thì khách hàng có thể quay lại cắt chỉ. Tuy nhiên, thời điểm này đường chỉ đã lành nhưng chưa hồi phục hoàn toàn. Do đó khách hàng vẫn phải chăm sóc cẩn thận, kiêng cữ theo dặn dò của bác sĩ.

 • Giai đoạn từ ngày thứ 7 trở đi: Mí vào nếp

Thông thường, sau khoảng 7 ngày là đường mí của khách hàng đã ổn định và không còn sưng bầm. Tuy nhiên, trên thực tế cắt mí mắt bao lâu thì lành, hết sưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Có khách hàng chỉ tới ngày thứ 5, mắt đã lành và đẹp… Nhưng cũng có nhiều trường hợp cần nhiều thời gian hơn để phục hồi.

Những yếu tố quyết định cắt mí bao lâu thì đẹp?

Bất kỳ một ca phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng vậy, thời gian phục hồi sẽ phụ thuộc vào cơ địa từng người, chế độ chăm sóc cũng như phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ. Đối với cắt mí mắt cũng không ngoại lệ. 

 • Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc vào cơ địa khách hàng

Với những kỹ thuật xâm lấn tạo ra vết thương thì đều cần thời gian nhất định để làm lành thương. Và cơ địa khách hàng chính là yếu tố quyết định nhiều tới thời gian hồi phục của cơ thể. 

Với những người có cơ địa lành thì thời gian lành thương khoảng 7 ngày sau cắt mí. Đặc biệt với những người có cơ địa tốt thì chỉ mất khoảng 5 ngày là mắt đã hết sưng và mí mắt bình thường trở lại. Tuy vậy cũng có nhiều người cơ địa dữ, lâu lành thì thời gian mí mắt hết sưng có thể kéo dài trên 10 ngày hoặc lâu hơn.

 • Cắt mí sau bao lâu thì đẹp tự nhiên phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Theo các chuyên gia, cắt mí mắt dù chỉ là tiểu phẫu đơn giản với thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, tập trung cao. Chỉ cần một chút sai sót trong việc ước lượng da chùng, mỡ thừa cũng có thể khiến mí bị lệch, trợn ngược hoặc không đều. 

Do vậy vai trò của bác sĩ thực hiện ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả thẩm mỹ cũng như cắt mí bao lâu thì đẹp. Với những bác sĩ có tay nghề tốt, thao tác chính xác thì độ an toàn cao, mí mắt ít chịu tổn thương nên thời gian hồi phục cũng được rút ngắn. Ngược lại nếu tay nghề bác sĩ non kém, quá trình cắt mí va chạm tới cơ nâng mi làm tổn thương tới mắt thì sẽ khiến thời gian phục hồi lâu hơn.

Thời gian phục hồi phụ thuộc vào cơ địa, tay nghề bác sĩ, công nghệ, chế độ hậu phẫu | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?
Thời gian phục hồi phụ thuộc vào cơ địa, tay nghề bác sĩ, công nghệ, chế độ hậu phẫu | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?
 • Cắt mí dưới bao lâu thì lành phụ thuộc vào công nghệ

Thời gian hồi phục mí mắt còn phụ thuộc nhiều công nghệ, phương pháp thực hiện. Hiện nay, các công nghệ thẩm mỹ mắt mới sẽ có kỹ thuật thực hiện tối ưu, hạn chế xâm lấn. Nhờ đó mà thời gian hồi phục cũng được rút ngắn. 

Điển hình nhất trong các công nghệ cắt mí mắt phải kể đến Plasma. Đây là công nghệ Hàn Quốc sử dụng dao Plasma chuyên dụng giúp xử lý nhanh, khóa đông mạch máu, hạn chế chảy máu, xâm lấn. Ngoài ra Plasma còn giúp giảm viêm nhiễm, thúc đẩy quá trình lành thương. Vì thế mí mắt ít bị tổn thương, nhanh chóng hồi phục và tự nhiên. Thông thường cắt mí Plasma chỉ sau 5 – 7 ngày mí mắt đã hồi phục. Trong khi đó các công nghệ cũ thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn.

 • Thời gian phục hồi sau cắt mí phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

Bên cạnh các yếu tố trên thì chế độ chăm sóc cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian phục hồi. Nếu mắt được chăm sóc đúng cách, tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ cùng chế độ sinh hoạt khoa học thì sẽ giúp mắt nhanh chóng ổn định, hạn chế để lại sẹo xấu hay biến chứng.

Trong trường hợp khách hàng không thực hiện theo dặn dò, ăn những loại thực phẩm gây mưng mủ, sẹo xấu thì có thể dẫn đến mí mắt bị sưng lâu, viêm nhiễm và ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ.

>>> Xem: Cắt mí xong nên ăn gì cho nhanh lành 

Các lưu ý chăm sóc hậu phẫu để mắt nhanh hồi phục

Như đã đề cập ở trên, cắt mí bao lâu thì lành phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc, kiêng cữ ra sao. Để rút ngắn thời gian phục hồi cũng như giúp mí mắt đẹp, tự nhiên thì khách hàng cần phải ghi nhớ các điều sau:

 • Vệ sinh vết thương đúng cách

Việc đảm bảo vệ sinh vùng mí mắt sạch sẽ là điều đầu tiên mà bạn cần nhớ. Mí mắt cần được vệ sinh bằng nước muối sinh lý để giảm nhiễm trùng. Đồng thời bạn cần giữ cho mí mắt luôn khô thoáng. Trong 1 tuần đầu tiên sau khi cắt mí cần hạn chế tối đa tiếp xúc mắt với bụi bẩn hay ánh sáng mặt trời.

 • Chườm đá giúp giảm sưng đau

Hiện tượng sưng đau sau khi cắt mí là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn có thể chườm đá lạnh để giảm thiểu tình trạng sưng. Tốt nhất là nên chườm đá trong 2 ngày đầu tiên, mỗi ngày chườm khoảng 3 lần, mỗi lần 10 – 15 phút. Cần lưu ý không để nước dính vào mí mắt.

 • Uống thuốc theo đơn của bác sĩ

Thông thường sau khi cắt mí mắt, bác sĩ có thể kê cho bạn một số thuốc kháng sinh giúp giảm đau, giảm viêm. Bạn cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý tăng giảm, liều lượng hoặc sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Hướng dẫn chăm sóc mí sau phẫu thuật | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?
Hướng dẫn chăm sóc mí sau phẫu thuật | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?
 • Nghỉ ngơi hợp lý

Để mí mắt phục hồi tốt thì bạn cần phải xây dựng chế độ nghỉ ngơi khoa học, hợp lý. Nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, tránh thức khuya. Đồng thời không nên dụi mắt, va chạm vào mí mắt. Nếu ra ngoài thì cần che chắn cho mắt cẩn thận, đeo kính râm tránh ánh nắng mặt trời.

 • Bổ sung dinh dưỡng khoa học

Sau khi cắt mí mắt bạn nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, C, chất khoáng để tái tạo da, thúc đẩy quá trình lành thương. Đồng thời uống nhiều nước để tốt cho hệ tuần hoàn, lưu thông máu. Kiêng các thực phẩm cay nóng, gây chảy nước mắt. Tránh xa các thực phẩm gây kích ứng, mưng mủ như hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp, chất kích thích.

 • Tái khám theo lịch hẹn

Việc tái khám theo lịch hẹn cũng rất quan trọng, bạn cần phải ghi nhớ. Qua tái khám, bác sĩ sẽ đánh giá được khả năng hồi phục vết thương cũng như nhanh chóng phát hiện nếu có bất thường, biến chứng. Ngoài ra, trong quá trình hậu phẫu, nếu mí mắt sưng đau kéo dài, chảy mủ,… thì bạn cũng cần quay lại cơ sở để thăm khám.

 • Những điều không nên làm sau cắt mí

KHÔNG để nước chảy vào vùng mí mắt mới cắt vì có thể gây viêm nhiễm

KHÔNG tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ti vi

KHÔNG nên make up, trang điểm vùng mắt trong những ngày đầu

KHÔNG nên đeo kính áp tròng, len sau khi mới cắt mí

>>> Hot: Các triệu chứng sau khi cắt mí mắt hay gặp nhất

Mí đẹp sau 7 ngày tại Tuấn Linh

Áp dụng công nghệ cắt mí Plasma tiên tiến, viện thẩm mỹ Tuấn Linh tự hào là địa chỉ cắt mí an toàn, uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn.

 • An toàn, không lo biến chứng
 • Không đau, không để lại sẹo xấu
 • Nếp mí và viền mí rõ nét, đều, đẹp tự nhiên
 • Phục hồi nhanh, mí vào phom đẹp chỉ từ 7 ngày
 • Giải quyết các vấn đề: da thừa, mỡ mắt, mí bị sụp, không rõ mí
Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh
Kết quả cắt mí Plasma | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?
Kết quả cắt mí mắt tại Tuấn Linh
Kết quả cắt mí Plasma | [Góc giải đáp] Cắt mí bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Lời kết

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi cắt mí bao lâu thì lành cũng như các yếu tố quyết định thời gian phục hồi. Từ đó đưa ra sự lựa chọn sáng suốt, xây dựng chế độ hậu phẫu khoa học. 

Ngoài ra, quý khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ mắt hoặc quan tâm đến công nghệ cắt mí Plasma thì có thể liên hệ với Tuấn Linh. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn, hỗ trợ MIỄN PHÍ cho bạn.

Xem thêm mxh khác:

https://letterboxd.com/tmvtuanlinh/

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me