[Giải đáp] Cắt mí SIZE bao nhiêu thì đẹp? 5, 6, 7, 8 hay 9?

Phương pháp cắt mí mắt ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên cắt mí size bao nhiêu thì đẹp là câu hỏi mà không phải ai cũng biết. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin về các size cắt mí, tiêu chuẩn mí mắt đẹp và nhiều vấn đề liên quan.

[Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? 
[Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp?

Cắt mí có mấy size?

Cắt mí là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng mí mắt nhỏ, mắt 1 mí, mí lót, mí không đều. Bên cạnh việc tạo mắt 2 mí to tròn, phương pháp cắt mí còn giúp loại bỏ mỡ thừa, da chùng giúp đôi mắt trẻ trung, tươi tắn hơn. Cắt mí được đánh giá là tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chỉ khoảng 30 phút. 

Theo các chuyên gia, hiện nay có các size cắt mí lần lượt là 5, 6, 7, 8, 9 với những đặc điểm nổi bật như sau:

Các size cắt mí hiện nay lần lượt là 5,6,7,8,9 | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? 
Các size cắt mí hiện nay lần lượt là 5,6,7,8,9 | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp?
 • Cắt mí size 5: Đây được xem là size nhỏ nhất với độ cao khi nhắm mắt rơi vào khoảng 4,5mm – 5mm. Size mí mắt này thường được lựa chọn để khắc phục những ca phẫu thuật mắt bị hỏng. Khi đường cắt mí quá cao hoặc quá sâu sẽ khiến mắt bị trợn, khó nhắm mắt thì cắt mí size 5 sẽ giúp đưa mắt về tình trạng ổn định ban đầu.
 • Cắt mí size 6 và 7: Tương đương với độ cao khi nhắm mắt là 6mm- 7mm. Đây là dáng mắt Hàn Quốc tiêu chuẩn, phù hợp với đại đa số khách hàng hiện nay. Đây cũng size mí mắt phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất.
 • Cắt mí size 8: Độ cao nếp gấp khi nhắm mắt là khoảng 8mm. Size cắt mí này phù hợp với những người có hốc mắt sâu và diện tích da ở phần trên mí rộng. 
 • Cắt mí size 9: Đây là size mí mắt lớn nhất, độ cao nếp gấp khi nhắm mắt là khoảng 9mm. Size 9 chỉ phù hợp với những người có hốc mắt sâu, diện tích da ở phần mí trên rộng. Phần lớn người Châu Á sẽ không phù hợp với size mí này.

> Bạn thuộc kiểu mí mắt nào? Xem ngay <

Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp?

Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Thực tế, dáng mắt của mỗi người đều khác nhau, độ sâu, diện tích da ở phần mí trên đều khác nhau. Do đó size mí mắt cũng sẽ có sự chênh lệch.

Thông thường, size mắt 6 hoặc 7 là phù hợp với tiêu chuẩn của đại đa số đối tượng khách hàng. Nếp mí mắt tự nhiên thường nhỏ và phụ thuộc vào chiều cao của sụn mi với độ nhắm của đôi mắt. Khi đo vẽ nếp mí mới bác sĩ sẽ dựa trên nếp mí cũ của khách hàng để xác định độ rộng của nếp mí sao cho phù hợp nhất. Size mí tự nhiên, phù hợp nhất là 6-7mm.

Cắt mí size 6, size 7 là phù hợp với người Á Đông | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? 
Cắt mí size 6, size 7 là phù hợp với người Á Đông | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp?

Tuy nhiên, đối với những dáng mắt phương Tây, người có hốc mắt sâu, khung chân mày to và rộng thì sẽ phù hợp với size 8 hoặc 9. Ngược lại, với người Châu Á, mắt có đặc điểm là khá bè, hốc mắt nông thì không phù hợp với size mắt 8,9. Khi đó tạo hình nếp mí mới sẽ khá to, trông mất cân đối và khiến cho đôi mắt dữ tợn hơn.

Để lựa chọn được các size mí mắt phù hợp, bạn cần thăm khám với bác sĩ. Dựa vào nhu cầu mong muốn của bạn cũng như tình trạng mí mắt hiện tại, bác sĩ sẽ tư vấn size mí phù hợp nhất, giúp tôn lên vẻ đẹp trên gương mặt.

> Giá cắt mí có mắc không? Click xem

Tiêu chuẩn cắt mí Hàn Quốc đẹp hoàn hảo

Đôi mắt 2 mí to tròn luôn là một trong những tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của người Á Đông. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu được nếp gấp mí ưng ý. Một dáng mắt cân đối hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt thì cần phải chọn được size cắt mí phù hợp với những tiêu chí sau:

 • Nếp gấp mí có kích thước vừa phải, không quá sâu, mắt không trợn: Bác sĩ cần đo vẽ, xác định chính xác tỉ lệ nếp gấp mí phù hợp với gương mặt giúp nếp gấp mí sau phẫu thuật mềm mại, thanh thoát.
 • Không để các đường nếp gấp mí chồng chéo lên nhau: Cần thực hiện 1 đường rạch siêu mảnh tạo ra một nếp mí duy nhất. Nếp mí sau phục hồi phải trùng với cơ nâng mi, để không sinh ra hiện tượng chồng chéo nếp mí và để lại sẹo lồi mất thẩm mỹ.
 • Không gây tổn thương cho mắt: Bác sĩ cần đảm bảo không để xảy ra tình trạng hốc mắt quá sâu khiến gương mặt hốc hác và già nua. Tránh xâm lấn sâu làm tổn thương đến cơ nâng mí khiến mắt bị viêm, ảnh hưởng đến thị giác.

Cắt mí size nhỏ thì có đẹp không?

Như đã chia sẻ ở trên, cắt mí size 7, size 6 là phù hợp với tiêu chuẩn của phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp chỉ cần cắt mí size 5 là phù hợp. Điều này phụ thuộc vào độ mở của mắt, hốc mắt, đuôi mắt, gương mặt. 

Cần dựa vào đặc điểm đôi mắt để lựa chọn size mí phù hợp | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? 
Cần dựa vào đặc điểm đôi mắt để lựa chọn size mí phù hợp | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp?

Do đó, không phải cứ cắt mí size nhỏ là xấu. Bạn cần phải thăm khám với bác sĩ để được tư vấn size mí phù hợp nhé.

Lỡ cắt mí size to có sửa được không?

Theo các chuyên gia, cắt mí size to được xem là một dạng phẫu thuật hỏng do bác sĩ xác định tỷ lệ không chính xác, thao tác thực hiện sai. Tuy nhiên, rất may mắn là hiện nay bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng mí mắt to bằng việc tái phẫu thuật.

Thông thường nếu gặp trường hợp cắt mí mắt quá to thì bạn cần chờ từ 3 – 6 tháng hoặc lâu hơn mới có thể tiến hành tái phẫu thuật. Vì lúc này vết thương cũ đã hoàn toàn lành lặn, việc tái phẫu thuật vùng mí sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Khi thực hiện chỉnh sửa lại size mí, bác sĩ sẽ tiến hành giải phóng toàn bộ các liên kết nếp mí cũ. Sau đó tiến hành tái tạo lại dáng mí mới. Bác sĩ cần đo và ước tính chiều cao của nếp mí chính xác để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Việc chỉnh sửa lại size mí mắt có mức độ khó cao hơn cắt mí lần 1. Do đó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và kinh nghiệm phong phú. 

Tuấn Linh – Địa chỉ cắt mí an toàn, uy tín

Nhắc đến địa chỉ cắt mí mắt an toàn, uy tín thì không thể không nhắc đến viện thẩm mỹ Tuấn Linh. Đây là đơn vị thẩm mỹ hoạt động hợp pháp, được Sở y tế cấp giấy phép đầy đủ. Tuấn Linh “ghi điểm” trong mắt khách hàng nhờ vào các ưu điểm:

Địa chỉ thẩm mỹ mắt đẹp an toàn | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? 
Địa chỉ thẩm mỹ mắt đẹp an toàn | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp?
 • Công nghệ cắt mí hiện đại: Tuấn Linh cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng để khách hàng lựa chọn như cắt mí mini deep, cắt mí full, nhấn mí,… Với các phương pháp này sẽ giúp khách hàng khắc phục tình trạng sụp mí, mắt lão hóa, mí mắt nhỏ, mí lót, mí không đều. Công nghệ thẩm mỹ hiện đại giúp hạn chế đau đớn, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ 30 phút. (Xem thêm).
 • Quy trình khép kín, an toàn: Toàn bộ quy trình cắt mí đều diễn ra khép kín, chuẩn y khoa. Khách hàng sẽ được thăm khám với chuyên gia, được tư vấn lựa chọn size mí mắt phù hợp. Sau đó tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo an toàn. Các bước cắt mí đều được thực hiện trong điều kiện vô trùng, khử khuẩn. Sau cắt mí, khách hàng được hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà giúp vết thương mau lành.
 • Kỹ thuật chuyên môn, tay nghề bác sĩ cao: Đây được xem là yếu tố hàng đầu mà Tuấn Linh chú trọng. Tại đây, quy tụ nhiều bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm, Nhờ đó khách hàng có thể yên tâm về kết quả thẩm mỹ mắt.
 • Hạn chế vết thương sưng tấy, rút ngắn thời gian phục hồi: Tuấn Linh sử dụng công nghệ Plasma giúp giảm sưng đau, tăng hiệu quả phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra tia Plasma còn giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào mới giúp vết thương nhanh chóng, hồi phục.
 • Giá cả minh bạch, rõ ràng: Chi phí tại Tuấn Linh luôn được công khai, minh bạch. Trong đó cắt mí mắt có giá dao động từ 7 triệu – 16 triệu. Ngoài ra, tại đây cũng có nhiều chương trình ưu đãi, hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh luôn nỗ lực hết mình để cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng. Hãy lựa chọn Tuấn Linh để sở hữu ngay đôi mắt 2 mí to tròn, rạng rỡ nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cắt mí size bao nhiêu thì đẹp cho quý khách hàng.

Những lưu ý sau khi cắt mí để có chiếc mí đẹp

Ngoài vấn đề cắt mí size bao nhiêu thì đẹp thì khách hàng cũng cần quan tâm đến chế độ chăm sóc sau cắt mí. Việc xây dựng chế độ chăm sóc đúng cách sẽ khiến vùng mí phục hồi nhanh, vào nếp đẹp và hạn chế biến chứng, viêm nhiễm. Những điều cần lưu ý sau cắt mí là:

Hướng dẫn chăm sóc sau cắt mí | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? 
Hướng dẫn chăm sóc sau cắt mí | [Giải đáp thắc mắc] Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp?
 • Vệ sinh theo chỉ định của bác sĩ. Trong 3 ngày đầu tiên tuyệt đối không sử dụng các hoạt chất tẩy rửa như sữa rửa mặt, nước tẩy trang… chỉ nên sử dụng tăm bông thấm nước muối sinh lý để vệ sinh mắt ngày 2-3 lần.
 • Tránh các hoạt động vận động mạnh, tập thể dục thể thao chảy nhiều mồ hôi. Vì điều này rất dễ làm vết thương bị bung chỉ, hoặc làm bụi bẩn, vi khuẩn từ mồ hôi xâm nhập vào vết mổ.
 • Sau cắt mí nên tránh để vết thương tiếp xúc với khói, bụi, ánh sáng, nước… Khi ra đường nên che chắn cẩn thận, đeo kính râm.
 • Không đeo kính áp tròng sau khi cắt mí. Nếu có tật khúc xạ thì nên sử dụng kính có gọng.
 • Bổ sung dinh dưỡng hợp lý, nhất là những thực phẩm giàu vitamin A, C… Đồng thời uống đủ nước mỗi ngày.
 • Cần tránh xa các thực phẩm gây kích ứng, để lại sẹo xấu như thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, trứng, đồ nếp, chất kích thích… Thời gian kiêng cữ là khoảng 1 tháng.
 • Sử dụng thuốc uống và thuốc bôi theo đơn mà bác sĩ kê. Tránh lạm dụng thuốc giảm đau và tuyệt đối không tự ý bôi những loại kem trị sẹo lên vết thương khi chưa được bác sĩ cho phép.
 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn. Trong trường hợp xuất hiện những biến chứng khác thường cần ngay lập tức quay lại cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn và điều trị.

Bài viết trên đã giải đáp các thông tin về cắt mí size bao nhiêu thì đẹp. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt long lanh như mong muốn. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Xem thêm mxh khác:

https://fliphtml5.com/homepage/snlsy

Trương Thị Minh Thư