Các kiểu Mí Mắt phổ biến & Bí quyết có đôi mắt hoàn hảo

Mắt là một trong những điểm nhấn rất đặc trưng trên khuôn mặt của bạn. Do đó nên các kiểu mí mắt khác nhau mang đến những cái nhìn riêng biệt dành cho mỗi người. Hãy cùng Bác sĩ CKI Nguyễn Văn Thuận – chịu trách nhiệm phẫu thuật thẩm mỹ, tư vấn chuyên môn về lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp tại VTM Tuấn Linh tìm hiểu về các kiểu mí mắt phổ biến nhất hiện nay và bí quyết để có mí mắt hoàn hảo nhất nhé.

Các kiểu mí mắt phổ biến và bí quyết để có mí mắt hoàn hảo
Các kiểu mí mắt phổ biến và bí quyết để có mí mắt hoàn hảo

Các kiểu mí mắt phổ biến ở người Việt

Hiện nay, có đa dạng các loại mí mắt, các kiểu mắt 2 mí và tình trạng các kiểu mí mắt khác nhau. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt, hãy cùng Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Nguyễn Văn Thuận xem qua những loại mí dưới đây để hiểu rõ hơn về tình trạng mí của bạn.

Mắt một mí

Các kiểu mắt một mí là tình trạng mắt không có nếp mí ở đường mi và da ở mí mắt không có liên kết với sụn mi. Bạn sẽ thấy ở phần mi và da mí hoàn toàn không có bất kỳ nếp gấp nào. Vì vậy nên đôi mắt của bạn khi nhìn vào sẽ nhỏ hơn bình thường. Loại mắt này sẽ không gây ảnh hưởng gì đến thị lực của bạn.

Tuy nhiên, hầu hết các đối tượng có mắt một mí đều muốn cải thiện thành hai mí. Bởi vì mắt một mí không mang lại tính thẩm mỹ cao đối với một số người. Đọc thêm.

Mắt hai mí

Mắt hai mí là một trong những mẫu mí mắt đẹp được mọi người ưa chuộng và yêu thích nhất hiện nay. Đôi mắt có đường mí và nếp gấp rõ ràng. Hai nếp gấp phù hợp, bằng nhau khiến cho đôi mắt hài hòa hơn. Chính vì vậy, các kiểu mắt hai mí góp phần tạo nên gương mặt hài hòa và ánh nhìn rạng rỡ khiến mọi người say mê.

Mắt mí lót 

Mắt mí lót cũng được xem là một trong các kiểu mí mắt khá phổ biến. Loại mắt này được xem là sự kết hợp giữa mắt hai mí và mắt một mí. Bởi vì đường mí của mắt mí lót rất nhỏ, có khi nhìn thấy nhưng có khi lại không.

Thông thường, bạn có thể nhận diện mắt mí lót bằng cách nhìn tổng thể toàn bộ mắt. Ở phần đầu của mắt thường sẽ không có nếp mí nhưng ở phần đuôi lại có một nếp mí nhỏ. Loại mí này cũng không gây mất thẩm mỹ quá nhiều. Tuy nhiên, mắt mí lót khiến đôi mắt của bạn trông kém thu hút hơn. Xem thêm.

Mí mắt nhiều nếp gấp ( Mắt 3 mí )

Người mắc phải tình trạng mí mắt có nhiều nếp gấp mí sẽ có 3 hoặc 4 nếp mí. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thường xuyên thức khuya và chăm sóc mắt không tốt.

Ngoài ra, trường hợp mắc phải tình trạng mí mắt nhiều nếp gấp cũng có thể là do di truyền. Thông thường, các nếp mí sẽ không được đều nhau. Do vậy nên đôi mắt của bạn nhìn sẽ không được thu hút và kém tinh anh.

Mí nhiều nếp gấp - 3 hoặc 4 nếp mí
Mí nhiều nếp gấp – 3 hoặc 4 nếp mí

Mắt mí xếch 

Có một số người dễ nhầm lẫn tình trạng mắt mí xếch và mắt một mí. Bởi vì cả hai loại mí này đều không có đường gấp ở nếp mí. Tuy nhiên, mắt một mí sẽ có xu hướng cụp xuống còn mắt mí xếch thì ngược lại. Mắt mí xếch có phần đuôi khá dài và vểnh lên trên.

Các kiểu mí mắt này khá được ưa chuộng đối với những người yêu thích thời trang. Tuy nhiên, sở hữu đôi mắt này thì gương mặt của bạn trông rất dữ, khó gần. Ngoài ra, có một số người cho rằng mắt mí xếch không tốt về phong thủy nên cần được thay đổi diện mạo mắt.

Mí mắt có đuôi mắt dài

Trong các kiểu mí mắt thì mí mắt có đuôi mắt dài là trường hợp thường xuyên xảy ra ở những người già do mắt bị lão hóa hoặc do tình trạng mí bẩm sinh. Loại mắt này thường có mí mắt và phần đuôi mắt bị kéo dài ra gần đến thái dương.

Bạn có thể nhận diện rõ hơn tình trạng mí này khi cười. Lúc này đường mí và phần đuôi mắt sẽ kéo dài hơn so với thông thường. Mí mắt có đuôi mắt dài sẽ khiến mắt bạn trông già hơn so với thông thường. Tìm hiểu thêm.

Mắt mí sụp

Mắt mí sụp được chia ra thành hai tình trạng sụp mí hoàn toàn và sụp nhẹ nhưng vẫn thấy nếp mí. Đối với tình trạng sụp mí hoàn toàn có thể là do di truyền từ ba mẹ. Tình trạng sụp mí hoàn toàn cũng thường bị nhầm lẫn với mắt một mí.

Tình trạng sụp mí nhưng vẫn thấy nếp mí có thể là do vùng da mắt bị lão hóa hoặc phẫu thuật nhấn mí mắt không còn hiệu quả. Nếu gặp phải tình trạng này mắt của bạn sẽ bị cụp xuống trông thiếu sức sống và ánh mắt cũng khá buồn. Click xem.

Mắt nhiều có nhiều da thừa, lão hóa

Tình trạng mắt có nhiều da thừa và bị lão hóa cũng ảnh hưởng đến phần mí của bạn. Vì các lớp da càng ngày càng chảy xệ nên phần mí của bạn cũng sẽ bị kéo xuống. Mắt có thể biến dạng thành mắt một mí hoặc vùng mí bị sụp vào trong rất khó thấy. Đôi mắt của bạn sẽ bị già hơn, chồng nhiều lớp da hơn so với thông thường.

Nếu ở tình trạng nhẹ thì bạn nên thực hiện massage để cải thiện. Tuy nhiên, ở tình trạng nặng thì bạn cần phải can thiệp vào phẫu thuật thẩm mỹ mắt để có đôi mắt hoàn hảo hơn.

Mắt có nhiều da thừa gây lão hóa và sụp mí
Mắt có nhiều da thừa gây lão hóa và sụp mí

Mắt bị mí lệch

Đây là một trong những tình trạng mắt bạn có thể dễ dàng nhận ra nhất. Bởi vì hai bên mí không đều nhau, một bên sẽ có xu hướng bị lệch lên trên hoặc xuống dưới. Tình trạng mí bị lệch ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Do đó nên bạn cần can thiệp vào phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục tình trạng này.

Phẫu thuật mí mắt hỏng

Nếu lựa chọn những viện thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ có tay nghề không cao thì bạn sẽ gặp trường hợp phẫu thuật mí mắt hỏng. Nếu mí mắt hỏng sẽ xảy ra rất nhiều các kiểu mí mắt bị biến chứng như: nhiễm trùng, bị lật mí mắt, mí mắt không đều, mí bị trợn, nếp mí quá to…

Để hạn chế được tối đa tình trạng này bạn cần tìm hiểu các viện thẩm mỹ và các kiểu cắt mí mắt phù hợp. Bạn đừng nên quá chú ý đến giá tiền mà hãy quan tâm đến chất lượng và đôi mắt của mình như thế nào sau khi phẫu thuật cắt mí.

Những mẫu mí mắt đẹp được ưa chuộng nhất?

Đối với người Châu Á thì các kiểu mắt hai mí thường được ưa chuộng và yêu thích nhất. Bởi vì nếp mí rõ ràng và đều nhau khiến đôi mắt to, tròn trông hài hòa với gương mặt hơn. Ngoài ra, tướng số của những người có mắt hai mí cũng được coi là tốt hơn so với những mẫu mí mắt còn lại. Người có các kiểu mắt hai mí thường biết nhìn xa trông rộng và gặp nhiều may mắn hơn.

Mắt 2 mí là luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người
Mắt 2 mí là luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người

Mặc dù là vậy nhưng đôi mắt cần được hài hòa với gương mặt. Bạn vẫn có thể thấy một số trường hợp sở hữu mắt một mí, mắt mí lót hoặc mắt mí xếch cũng rất dễ thương và không kém phần cá tính.

Do đó, đây cũng được coi là những mẫu mí mắt đẹp. Tuy nhiên, vẫn có một số khác sở hữu nếp mí không hài hòa cần can thiệp vào phẫu thuật thẩm mỹ để có được đôi mắt đẹp hơn. 

Cách khắc phục mí mắt không đẹp phổ biến hiện nay

Phương pháp cắt mí

Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Thuận phương pháp cắt mắt hai mí được xem là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết tất cả mọi người. Bởi vì nó mang lại hiệu quả cao và có thể giữ mắt hai mí vĩnh viễn. Đồng thời, các kiểu cắt mí mắt có công nghệ cao mang lại nếp mí tự nhiên, không gây quá nhiều đau đớn cho khách hàng.

Bạn có thể sử dụng phương pháp cắt mí với các tình trạng các kiểu mí mắt như: mắt một mí, mắt mí lót, mắt mí sụp, mắt có nhiều da thừa. Các vấn đề về đôi mắt sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ với một phương pháp cắt mí. Vì vậy, đừng ngần ngại thay đổi bản thân để trở nên hoàn thiện hơn.

Phương pháp nhấn mí

Tương tự như phương pháp cắt mí mắt, nhấn mí cũng làm cho đôi mắt của bạn trở nên hai mí một cách tự nhiên. Tuy vậy nhưng nhấn mí chỉ nên áp dụng đối với những khách hàng còn trẻ. Vì khi đã có tuổi, vùng da mí của bạn có nhiều da thừa khiến cho việc nhấn mí không còn được hiệu quả.

Ngoài ra, nhấn mí không thể giữ được vĩnh viễn mà có thể bị sụp mí sau khoảng thời gian dài. Các kiểu mí mắt nên áp dụng phương pháp này là mắt một mí hoặc mắt mí lót.

Khắc phục các kiểu mí mắt bằng cách nhấn mí
Khắc phục các kiểu mí mắt bằng cách nhấn mí

Phương pháp cắt da thừa

Các kiểu mí mắt có nhiều da thừa, mỡ hoặc bị lão hóa sẽ sử dụng phương pháp này. Cắt đi phần da thừa và làm căng da vùng mắt khiến mắt của bạn trông trẻ hơn. Phương pháp này chỉ được khuyên dùng nếu như bạn có mắt hai mí.

Trong trường hợp bạn không có mắt hai mí nhưng có phần da thừa ở vùng mắt thì nên sử dụng biện pháp cắt mí. Bởi vì trong quá trình cắt mí bác sĩ sẽ cắt luôn phần da thừa của bạn.

Phương pháp hạ mắt xếch

Phương pháp này dành riêng cho những ai có đôi mắt bị xếch. Với phương pháp phẫu thuật xâm lấn hỗ trợ hạ đôi mắt của bạn xuống. Từ đó làm cho đôi mắt trở nên cân xứng và hài hòa hơn. Trong một vài trường hợp mí mắt bị lệch nhẹ vẫn có thể sử dụng biện pháp này. Bạn có thể hạ mắt xếch lên hoặc nâng mắt bị lệch để đôi mắt được đôi mắt đẹp hơn.

Chỉnh sửa sau phẫu thuật

Đây là phương pháp phức tạp và tốn nhiều thời gian nhất. Vì phương pháp này chủ yếu dành cho các kiểu mí mắt có nhiều nếp gấp, mắt bị mí lệch nhiều, mắt bị biến chứng sau khi phẫu thuật, mí mắt có đuôi mắt dài.

Các kiểu mí mắt gặp phải những vấn đề này đều đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và am hiểu về mí mắt mới có thể tiến hành phẫu thuật. Do đó nên bạn cần phải lựa chọn viện thẩm mỹ thật uy tín và chất lượng nếu như thực hiện phương pháp chỉnh sửa sau phẫu thuật. 

Bí quyết để có đôi mắt hoàn hảo

Nếu đã sở hữu đôi mắt hai mí thu hút mọi ánh nhìn thì bạn nên chăm sóc nó thật tốt. Bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi mắt một cách phù hợp. Thêm vào đó, massage mắt hằng ngày với các loại kem mắt để ngăn chặn quá trình lão hóa của mắt.

Trong trường hợp đôi mắt bạn thuộc các kiểu mí mắt khác thì cần thực hiện các phương pháp thẩm mỹ phía trên để chỉnh sửa. Hãy nhanh tay liên hệ với viện thẩm mỹ Tuấn Linh. Tuấn Linh được xem là một trong những nơi phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại TP. HCM và được chị em yêu thích.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng công nghệ tiên tiến kết hợp chế độ chăm sóc chu đáo sau khi phẫu thuật nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Nếu mong muốn có một đôi mắt hoàn mỹ thì đừng bỏ qua viện thẩm mỹ Tuấn Linh.

Viện thẩm mỹ Tuấn Linh - Mang đến cho bạn đôi mắt hoàn mỹ
Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – Mang đến cho bạn đôi mắt hoàn mỹ
Viện thẩm mỹ Tuấn Linh - địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín
Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín

Lời kết 

Sau bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn các kiểu mí mắt phổ biến nhất hiện nay và cách khắc phục các kiểu mí mắt. Hy vọng bạn có thể đưa ra lựa chọn thông minh cho đôi mắt của mình. Bạn đừng quên ghé qua website thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thẩm mỹ bổ ích nhé.

Nguyễn Văn Thuận