Mí mắt nhiều nếp gấp – Mắt 3 mí có ý nghĩa gì? [Bật mí nhỏ]

Mắt 3 mí hay mí mắt nhiều nếp gấp cũng được xem là một khuyết điểm trên gương mặt. Người sở hữu đôi mắt như thế thường tạo cảm giác rối, chùng nhão tại các nếp gấp mí khiến gương mặt trông già nua, kém tươi tắn. Bên cạnh đó người có tướng mắt nhiều mí thường không có gì nổi bật. Vậy mắt nhiều nếp gấp phải làm sao? Có khắc phục được không? Tìm câu trả lời cùng Bác sĩ thẩm mỹ CKI. Nguyễn Văn Thuận trong nội dung bài viết bên dưới nhé.

Mí mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí nói lên điều gì | Cách khắc phục hiệu quả
Mí mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí nói lên điều gì | Cách khắc phục hiệu quả

Mắt 3 mí là gì? Đặc điểm nhận dạng

Song hành cùng với mắt 1 mí, mắt 2 mí, đôi mắt có 3 mí cũng được rất nhiều người chú ý. Đôi mắt này còn được gọi là mắt nhiều mí, tại vùng mí xuất hiện nhiều nếp gấp mí chồng lên nhau. Hiện tượng này có thể gặp ở cả 2 bên mí mắt hoặc mắt 1 bên 3 mí 1 bên 2 mí

Muốn biết có phải mắt nhiều mí không thì khách hàng có thể nhận diện qua nếp gấp mí mắt. Bởi vì với mắt 1 mí thì sẽ không có nếp gấp trên mí mắt. Mắt 2 mí sẽ có 1 nếp gấp. Trong khi đó người mắt ba mí sẽ có 2 nếp gấp.

Đặc điểm nhận dạng mắt 3 mí | Mí mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí nói lên điều gì | Cách khắc phục hiệu quả
Đặc điểm nhận dạng mắt 3 mí

Đối với mắt có 3 mí thì 2 nếp gấp sẽ xuất hiện chồng chéo nhau. Đồng thời độ dài và sâu của dáng mắt này là như nhau hoặc 1 nếp mí rõ và 1 nếp mí mờ. Các dạng mắt ba mí thường gồm:

 • 1 mắt 3 mí 1 mắt 2 mí
 • 1 bên mắt 3 mí 1 bên mắt 1 mí
 • 2 bên đều 3 mí

>> Xem thêm:

Có nên cắt da thừa mí mắt không?

Mắt bị sụp mí: 4 nguyên nhân và 6 cách điều trị “độc nhất”

Nguyên nhân mí mắt nhiều nếp gấp

Theo Bác sĩ thẩm mỹ CKI. Nguyễn Văn Thuận có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mí mắt có nhiều nếp gấp. Tuy nhiên có thể kể tới các nguyên nhân cơ bản gây ra mắt 3 mí là:

 • Do bẩm sinh

Những người bẩm sinh đã có mắt nhiều mí, mắt 3 mí chiếm đại đa số. Bởi cơ địa vùng mí mắt của họ vốn lỏng lẻo, nhão nên gây ra nhiều nếp gấp mí và hình thành nhiều mí.

 • Ngủ dậy mắt ba mí

Đây là hiện tượng mắt nhiều mí tạm thời do sau thời gian dài mắt nhắm sau đó mở sẽ khiến cho cơ nâng mi bị tác động, mắt rít và tạo nhiều nếp nhỏ. Tuy nhiên nếu là trường hợp này thì chỉ cần chớp mắt nhiều sẽ trở lại bình thường.

Những nguyên nhân mí mắt có nhiều nếp gấp | Mí mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí nói lên điều gì | Cách khắc phục hiệu quả
Những nguyên nhân mí mắt có nhiều nếp gấp
 • Do tuổi tác – lão hóa

Nguyên nhân này cũng rất phổ biến. Bởi khi tuổi cao thì da sẽ lão hóa và vùng mí mắt sẽ nhăn nheo gây ra nhiều mí mắt.

 • Do thẩm mỹ mắt hỏng

Đây không phải hiện tượng hiếm gặp. Khi thẩm mỹ mắt tại những cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo, kỹ thuật kém sẽ có thể khiến mí bị trợn, nhiều mí hoặc mí không cân đối.

 • Những tác nhân khác

Bên cạnh đó, mắt nhiều mí hay mắt 3 mí còn có thể do các tác nhân như thức khuya thường xuyên, chế độ sinh hoạt bất thường, tăng giảm cân đột ngột…

Mí mắt thứ 3 có đẹp không?

Theo tiêu chuẩn của vẻ đẹp Á Đông thì đôi mắt đẹp là khi có 2 mí, nếp gấp rõ nét và cân đối. Trong khi đó người sở hữu mí mắt nhiều nếp gấp thường tạo cảm giác già nua, kém duyên. Bên cạnh đó, mắt nhiều nếp, nếp gấp mờ sẽ tạo cảm giác không tươi tắn khi nhìn vào. Đặc biệt những người mắt một bên 2 mí một bên 3 mí sẽ thiếu cân đối, ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt.

Nhìn chung thì những người sở hữu mắt nhiều mí, mí mắt thứ 3 chưa bao giờ được nằm trong hàng mắt đẹp. Bởi khi nhìn vào tổng thể, gương mặt của người đó sẽ già hơn so với tuổi thực tế.

Không chỉ không đẹp về mặt thẩm mỹ mà mắt 3 mí cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực. Với các trường hợp mí mắt nhiều nếp gấp do da chùng, cơ nâng mi yếu đi thì có thể có nguy cơ làm sụp mí theo thời gian. Như vậy việc để mắt có nhiều mí duy trì trong thời gian dài sẽ làm cản trở tầm nhìn.

Trong nhân tướng học, mắt 3 mí có ý nghĩa gì?

Đôi mắt được xem là “cửa sổ tâm hồn” và là điểm nhấn trên gương mặt. Một đôi mắt đẹp là đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nét. Vậy mắt 3 mí có hiếm không? – Câu trả lời là không. Bởi có khá nhiều người sở hữu đôi mắt như thế.

Theo các chuyên gia nhân tướng học, vận mệnh của người có mắt nhiều mí cũng trầm lặng và ít khởi sắc. 

Ý nghĩa tướng số mắt ba mí | Mí mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí nói lên điều gì | Cách khắc phục hiệu quả
Ý nghĩa tướng số mắt ba mí

Tướng phụ nữ mắt ba mí

Phụ nữ mắt nhiều mí thường không có gì nổi bật, mọi thứ đều mang tính trung bình.

 • Về tính cách

Người phụ nữ mắt nhiều mí thường trầm lặng và ít nói. Đa phần cảm xúc của họ đều giữ trong lòng, ít chia sẻ và thể hiện ra bên ngoài. 

 • Về công danh – sự nghiệp

Người này thường ít giao tiếp và kết giao bạn bè bên ngoài. Do vậy trong công việc họ có ít mối quan hệ. Bên cạnh đó do thụ động trong giao tiếp nên con đường sự nghiệp cũng không thuận lợi, thường đổ bể khi trao đổi cùng đối tác.

 • Về hôn nhân – gia đình

Xét về tình duyên, người nhiều mí mắt (mắt 3 mí) thường không gây chú ý với người đối diện nên tương đối trắc trở trong tình yêu. Cùng với đó, trong cuộc sống vợ chồng thì cũng không viên mãn vì mọi buồn phiền, bất cập về đối phương họ cũng chỉ giữ trong lòng.

Tướng nam giới mắt ba mí

Theo đánh giá thì nam giới có mí mắt nhiều nếp gấp xét trên mọi góc độ cũng khá tương đồng với nữ giới. Tuy vậy, nếu họ biết cách thay đổi thì cũng có được những thành công nhất định.

 • Về tính cách

Nam giới có đôi mắt ba mí thường là người khá trầm lặng, ít ngao du bạn bè. Họ thường có xu hướng tìm tới game hoặc các trò chơi giải trí khác thay vì tụ tập, giao lưu với những người xung quanh.

 • Về công danh – sự nghiệp

Vì ít giao tiếp, ngại giao lưu nên nam giới sở hữu mắt nhiều mí, mắt 3 mí thường không có chí tiến thủ trong công việc. Do vậy mà sự nghiệp của họ chỉ dừng lại ở mức trung bình, thu nhập đủ tiêu chứ không dư giả nhiều. Nếu thay đổi tính cách này thì họ sẽ có sự nghiệp thăng tiến hơn.

 • Về tình duyên – hôn nhân

Giống như nữ giới, đường tình duyên của nam giới mắt ba mí cũng không thuận lợi. Điều này 1 phần do tính cách quy định. Bởi họ ngại giao tiếp, ít gặp gỡ bạn bè. Mặc khác trong hôn nhân, nam giới mắt 3 mí thường hay đa nghi, ghen tuông nên không cảm thấy viên mãn.

Sửa mí mắt có nhiều nếp gấp bằng công nghệ tiên tiến

Không thể phủ nhận rằng việc che khuyết điểm mắt tại nhà bằng cách trang điểm có thể giúp cải thiện được tính thẩm mỹ của mắt. Thế nhưng nếu xét về hiệu quả lâu dài thì đây không phải là giải pháp tối ưu. 

Vậy có thể khắc phục tình trạng mắt nhiều mí được không? Theo tư vấn từ Bác sĩ thẩm mỹ CKI. Nguyễn Văn Thuận: “Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ đã cho ra đời nhiều phương pháp thẩm mỹ có thể khắc phục được tình trạng mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí. Đó là 2 cách: Bấm mí và cắt mí Plasma.” 

Phương pháp nhấn/ bấm mí mắt

Kỹ thuật nhấn/ bấm mí mắt | Mí mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí nói lên điều gì | Cách khắc phục hiệu quả
Kỹ thuật nhấn/ bấm mí mắt

Bác sĩ Thuận cũng cho biết: Đây là giải pháp dành cho những ai mắt ba mí có ít khuyết điểm tại vùng mắt. Thông qua thủ thuật đơn giản, không cần tác động dao kéo, các bác sĩ sẽ khéo léo tạo hình đôi mắt 2 mí đẹp như ý mà vẫn đảm bảo tiêu chí An toàn – không xâm lấn – không để lại sẹo.

Đối tượng áp dụng bấm mí gồm:

 • Nam nữ mắt có 3 mí < 30 tuổi
 • Không có da chùng mí mắt
 • Mắt nhiều mí bẩm sinh hoặc chỉ xuất hiện tạm thời

Kỹ thuật thực hiện: Tại các điểm được đánh dấu trước, bác sĩ sẽ dùng chỉ luồn qua da mí, cơ nâng mi cũng như sụn mi nhằm tạo nếp gấp mới. Nhờ sức căng của chỉ, toàn bộ các nếp mí thừa, da chùng sẽ được gom và giấu trong nếp mí mới. Chỉ sau khoảng 30 phút thực hiện đôi mắt của bạn đã 2 mí rõ nét.

Phương pháp cắt mí Plasma

Kỹ thuật cắt mí Plasma | Mí mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí nói lên điều gì | Cách khắc phục hiệu quả
Kỹ thuật cắt mí Plasma

Mắt nhiều nếp gấp có thể do tình trạng da quanh mắt dư, chùng nhiều. Đối với trường hợp này thì cắt mí được xem là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục. Ngoài ra, so với bấm mí thì kỹ thuật cắt mí plasma sẽ mang tới kết quả dài hơn hơn.

Đối tượng áp dụng gồm:

 • Người mắt có nhiều da chùng, mỡ thừa
 • Sụp mí, nhiều nếp gấp mí
 • Cơ nâng mi bị đứt, gãy

Kỹ thuật thực hiện: Sau khi thăm khám và đánh dấu vị trí, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm đau đớn cho khách hàng. Sau đó bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại sát nếp gấp mí thứ 2. Sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng bóc tách mỡ thừa tại vùng bọng mắt trên và loại bỏ da thừa. Cuối cùng là khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ và tạo nếp mí mới cho khách hàng.

Cả 2 phương pháp bấm mí, cắt mí Plasma đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn. Do đó được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng mắt 1 mí, mắt 3 mí, mí mắt không đều,…

Hiện tại 2 kỹ thuật này đều đang được áp dụng thành công tại viện thẩm mỹ Tuấn Linh. Đây cũng là đơn vị thẩm mỹ mắt 3 mí quy tụ nhiều bác sĩ có tay nghề cao, quy trình thực hiện an toàn, khép kín, cơ sở vật chất đạt chuẩn. Nhờ đó được đông đảo khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao. Kết quả thẩm mỹ đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn khách hàng tại đây.

Cách làm mắt ba mí thành hai mí tại nhà

Mí mắt dưới nhiều nếp gấp, mí mắt thứ 3 không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn không tốt trong nhân tướng học. Chính vì vậy mà nhiều người muốn tìm cách khắc phục để thay đổi vận mệnh, nhan sắc. Dưới đây là mẹo chữa mắt nhiều mí, mắt 3 mí đơn giản.

Mẹo chữa mắt nhiều mí tại nhà | Mí mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí nói lên điều gì | Cách khắc phục hiệu quả
Mẹo chữa mắt nhiều mí tại nhà

Thông thường để khắc phục mắt nhiều mí thì các chị em thường sử dụng kích mí, keo dán mí và mi giả. Cách chữa mắt 3 mí tại nhà này vừa tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện vừa thuận tiện dù ở bất kỳ đâu. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị bộ trang điểm mắt, kích mí
 • Bước 2: Tiến hành dán kích mí và đánh bầu mắt với nhũ màu sáng như hồng hoặc vàng chanh. Không nên dùng các màu tối như nâu, tím… vì chúng sẽ làm lộ khuyết điểm nhiều mí hơn
 • Bước 3: Kẻ sát viền mí bằng chì để mắt trông tự nhiên hơn. Ngoài ra nên vẽ chếch về phía đuôi mắt để đôi mắt to tròn, có điểm nhấn
 • Bước 4: Gắn mi giả, kẹp mi rồi dùng mascara để chải mi. Nên chải mi từ dưới lên để tránh bị vón cục.

Như vậy là bạn đã xong cách làm hết mắt 3 mí tại nhà rồi đấy. Quá đơn giản phải không nào. Tuy nhiên cách này cũng mang lại những bất cập và rủi ro không muốn. Điển hình là:

Không khắc phục triệt để khuyết điểm: Việc make up chỉ tác động vào bên ngoài bằng lớp phấn và dụng cụ kích mí. Do đó sau khi tẩy trang thì đôi mắt của bạn cũng sẽ quay về trạng thái ban đầu với nhiều nếp mí.

Tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho mắt: Nếu sử dụng mỹ phẩm không có nguồn gốc, kém chất lượng để trang điểm cho mắt thì có khả năng gây kích ứng, dị ứng. Nên nhớ rằng mắt là vùng nhạy cảm, chỉ cần các chất không thích hợp sẽ gây viêm, ngứa thậm chí là tổn thương.

Thúc đẩy quá trình lão hóa: Trang điểm nhiều có thể làm thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Bởi các lớp phấn, kích mí cũng như mascara sẽ tác động một lực nhất định lên mí. Lâu dần mí bị kéo xệ, trùng và giảm hiệu quả của cơ nâng mi, gây ra da chùng, sụp mí.

Mất thời gian, hiệu quả không cao: Việc trang điểm sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, dù là người có kinh nghiệm thì cũng phải mất 10 – 15 phút để hoàn thành. Đặc biệt nếu hoạt động cả ngày, bị đổ mồ hôi hay tiếp xúc với nước sẽ khiến lớp makeup nhanh chóng bị phai, thậm chí nhòe, trông nhem nhuốc.

Lời kết

Tình trạng mí mắt nhiều nếp gấp, mắt 3 mí hoặc mắt 1 mí khiến bạn tự ti, e dè? Đừng lo lắng, đã có kỹ thuật bấm mí, cắt mí Plasma tại Tuấn Linh. Chỉ 30 phút thực hiện sẽ giúp khắc phục tình trạng mắt xấu. “Hô biến” đôi mắt to tròn 2 mí rõ nét, giúp bạn tự tin, tỏa sáng. Liên hệ ngay với Tuấn Linh để được tư vấn MIỄN PHÍ.

bài viết liên quan


Đặt lịch

Hotline 1

Hotline 2

Ưu đãi