Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả

Mũi là phần trung tâm và quan trọng nhất trên gương mặt, nó quyết định đến 90% vẻ đẹp trên gương mặt của bạn. Và mũi to được đánh giá là chiếc mũi không đẹp, làm gương mặt trở nên mất cân đối, không hài hòa và làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Vậy có cách nào khắc phục lỗ mũi to không? Hãy xem bài viết dưới đây!

Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả | Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả
Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả | Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả

Mũi to có đặc điểm gì?

Mũi to là mũi có đầu mũi rất to và tròn khi so với tổng thể gương mặt, phần xương mũi bị to bè nên cánh mũi cũng to hơn, lỗ mũi cũng rộng ra khiến cho gương mặt kém thanh thoát và mất tính thẩm mỹ.

Dáng mũi này có xương mũi gồ to, cánh mũi dày và bị bè sang hai bên khiến cho gương mặt không hài hòa. Người có dáng mũi này thường tự ti trong giao tiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Mũi to từ đâu mà có?

Có nhiều nguyên nhân khiến mũi bị to nhưng phần lớn là do những nguyên nhân sau đây:

 • Do thói quen

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ nhưng thói quen sinh hoạt của bạn cũng khiến lỗ mũi to ra đấy. Nếu bạn ngoáy mũi thường xuyên sẽ làm giãn nở mũi khiến lỗ mũi to ra. Vì vậy, nếu không muốn mũi bị to ra thì bạn nên hạn chế ngoáy mũi và thử những cách vệ sinh mũi khác.

Mũi bị to không chỉ do tác động mà những hành động tưởng chừng như vô hại này cũng làm lỗ mũi to ra: chun mũi, nhăn mũi, vặn vẹo cánh mũi làm kích thích các mô ở mũi phát triển.

 • Do mang thai

Mang thai là thời kỳ khiến cho nhan sắc phụ nữ tàn phai, ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của người phụ nữ.

Da tay, chân, cổ bị sạm, khuôn mặt đầy mụn và lỗ mũi to ra cũng do mang thai. Các mạch máu ở mũi phình ra làm tăng áp lực ở mũi khiến mũi trở nên sưng to và còn có thể bị ửng đỏ.

 • Do di truyền

Nguyên nhân phổ biến khiến mũi bị to là do di truyền từ ông, bà, cha ,mẹ. Theo các nghiên cứu thì dáng mũi có đến 85% tỷ lệ di truyền từ bố mẹ.  

Mũi to từ đâu mà có? | Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả
Mũi to từ đâu mà có? | Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả

♥ Xem thêm: Các dáng mũi xấu hay gặp TẠI ĐÂY 

Mũi to trong nhân tướng học

Hình dáng chiếc mũi cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của người đó. Một chiếc mũi cao, thẳng, đẹp đẽ thanh thoát tạo ra thiện cảm cho người đối diện, từ đó con đường tình duyên và sự nghiệp cũng trở nên thuận lợi.

Ngược lại, một chiếc mũi không đẹp khiến gương mặt không hài hòa cũng có thể làm người khác xa lánh. Mũi bị to được đánh giá là chiếc mũi không đẹp, một khuyết điểm lớn trên gương mặt vì mũi chiếm đến 90% vẻ đẹp của gương mặt.

Phụ nữ mũi to

Phụ nữ có dáng mũi này thường tính độc đoán, bảo thủ, cái tôi lớn và không thích nghe lời khuyên của người khác. Họ có sự nghiệp phát triển nên khinh thường người dưới cơ mình, ít mối quan hệ và đôi khi bị nhiều người khác cô lập.

Người có dáng mũi khá to bị đánh giá là có nhiều mưu mô, xảo quyệt, sự nghiệp của họ thành công là nhờ những mưu kế, chiêu trò bẩn nên bị nhiều người ganh ghét.

Vì mũi bị to nên khuôn mặt không hài hòa, mất cân đối và mất thiện cảm với người đối diện. Con đường tình duyên cũng vì thế mà trở nên trắc trở. Một phần là do tính cách độc đoán nên các mối quan hệ không kéo dài lâu, đổ vỡ hôn nhân và có thể sống cô độc đến cuối đời.

Đàn ông mũi to

Đàn ông có dáng mũi này thường được đánh giá có số giàu sang, phú quý vì một phần là do họ keo kiệt. Họ là người khá thực tế, tính toán chi li từng đồng, khi đi ăn thường ít khi bao cả bàn và chỉ làm những điều có lợi cho mình, ít hy sinh vì người khác. Cũng vì tính cách này nên ít mối quan hệ và sống nội tâm, khép kín.

Họ là người có năng lực, tư duy tốt, chăm chỉ cần cù nên con đường sự nghiệp cũng được xem như thuận lợi. Vì ít mối quan hệ nên không được quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp chưa bao giờ đạt đỉnh.

Đàn ông có khuôn mặt góc cạnh, mũi khá to thường thuận mắt hơn phụ nữ và điều đó cũng không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Con đường tình duyên của họ ít gặp sóng gió, gia đình thì hạnh phúc, mỹ mãn.

Tóm lại, phụ nữ có mũi bị to có vận mệnh kém hơn đàn ông vì mũi xấu sẽ ảnh hưởng đến gương mặt của người phụ nữ. Quan niệm người phụ nữ là phải có gương mặt nhỏ nên việc mũi bị to làm gương mặt trở nên kém sắc và không thuận mắt. Con đường tình duyên và sự nghiệp của họ cũng vì thế mà gặp biết bao khó khăn và trắc trở.

♥ Xem cùng chủ đề: Mũi Lõm có tướng số như thế nào? CLICK ĐÂY 

Lỗ mũi to phải làm sao? Một số cách khắc phục 

Có khá nhiều phương pháp khắc phục khuyết điểm mũi bị to, dưới đây là những phương pháp phổ biến nhiều người hay dùng:

 • Make up

Đây là phương pháp mà nhiều chị em áp dụng và nó cũng phần nào khắc phục khuyết điểm của mũi. Các chị em thường dùng phấn tạo khối có màu đậm để che đi những nét mũi bị phình ra và dùng phấn bắt sáng để mũi trông cao và gọn hơn.

Phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời, vì khi tẩy trang thì những khuyết điểm của mũi sẽ xuất hiện. Nếu bạn là người thường xuyên để mặt mộc, lười make up thì phương pháp này không hiệu quả đối với bạn.

 • Đeo kính

Ngoài cách make up thì bạn cũng có thể sử dụng kính mắt để che đi khuyết điểm của lỗ mũi to. Nó giúp bạn tự tin và xinh hơn rất nhiều. Nhưng đây cũng chỉ là phương pháp tạm thời, đeo kính lâu ngày có thể làm bạn bị cận thị và kính có thể làm bạn bị cộm gây ra cảm giác khó chịu.

 • Massage mũi

Trên mạng có nhiều bài tập massage mũi để làm thon gọn mũi và nó cũng đòi hỏi sự kiên trì của bạn trong khoảng thời gian dài. Tùy theo cơ địa thì bài tập này không hiệu quả với một số người và nó cũng không có tác dụng rõ ràng.

 • Phẫu thuật thẩm mỹ

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì nó không mất nhiều thời gian, an toàn và bạn sẽ sở hữu chiếc mũi thon gọn vĩnh viễn.

Phương pháp phẫu thuật này được gọi là thu gọn đầu mũi. Tùy theo tình trạng của mũi, bác sĩ sẽ tư vấn bạn thu nhỏ đầu mũi, cắt và cuộn cánh mũi, thu nhỏ sống mũi. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ bạn sẽ sở hữu chiếc mũi thon gọn mà bạn hằng ao ước, gương mặt của bạn sẽ trở nên hài hòa, thanh thoát.

Lỗ mũi to phải làm sao? Một số cách khắc phục | Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả
Lỗ mũi to phải làm sao? Một số cách khắc phục | Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả

Địa chỉ phẫu thuật lỗ mũi to uy tín hiện nay

Thẩm mỹ viện Tuấn Linh là địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhất hiện nay và được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Tuấn Linh có thế mạnh là nâng mũi cao thẳng, thon gọn mũi và địa điểm quen thuộc của các chị em muốn sở hữu chiếc mũi hoàn hảo.

Tuấn Linh sở hữu các trang thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay giúp cho tỷ lệ thành công của mỗi ca phẫu thuật lên đến 99%. Chúng tôi nổi tiếng với những ca phẫu thuật làm mũi không đau, không để lại di chứng và chiếc mũi mà khách hàng sở hữu là vĩnh viễn.

Quy trình phẫu thuật theo tiêu chuẩn quốc tế, máy móc thiết bị đều được khử khuẩn, vô trùng, tuyệt đối an toàn.

Các đội ngũ y bác sĩ của Tuấn Linh có hơn 15 năm kinh nghiệm và đã thực hiện hơn 15.000 ca phẫu thuật thành công, khắc phục hiệu quả mọi khuyết điểm của mũi và mang đến cho bạn một gương mặt với đường nét thanh tú và hài hòa.

Với bàn tay đầy ma thuật của các bác sĩ, chiếc mũi của bạn sẽ có các đường nét tự nhiên nhất nhìn không ra là đã phẫu thuật, không để lại bất kỳ một vết sẹo nhỏ nào giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Mọi chi phí phẫu thuật đều được công khai, minh bạch và không phát sinh bất kỳ phụ phí rắc rối nào. Tại Tuấn Linh thường diễn ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

Đến với Tuấn Linh, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn tận tình, trung thực tình trạng mũi của bạn để đưa ra các giải pháp phù hợp, không “vẽ đường” làm mất thời gian và chi phí khách hàng.

Khách hàng phẫu thuật mũi to tẹt, mũi to bè tại Tuấn Linh 

ThanhXuan - Hình ảnh khách hàng nâng mũi trả góp cùng Tuấn Linh
ThanhXuan – Hình ảnh khách hàng nâng mũi trả góp cùng Tuấn Linh

Khách hàng nâng mũi tại Tuấn Linh
Khách hàng nâng mũi tại Tuấn Linh
Kết quả combo nâng mũi + cắt mí mắt tại TUẤN LINH
Kết quả combo nâng mũi + cắt mí mắt tại TUẤN LINH
Hình ảnh khách hàng nâng mũi tại Tuấn Linh | Nâng mũi bọc sụn Cân Cơ Thái Dương là gì? Giải đáp chi tiết
Hình ảnh khách hàng nâng mũi tại Tuấn Linh

Một số lưu ý sau khi phẫu thuật chỉnh sửa dáng mũi to

Quá trình chăm sóc mũi sau phẫu thuật là điều quan trọng nhất để chiếc mũi trở nên hoàn hảo nhất. Bạn nên lưu ý những điều dưới đây để mũi không bị các biến chứng nguy hiểm:

 • Chăm sóc mũi cẩn thận

Bạn có thể vệ sinh và giảm sưng mũi bằng những cách dưới đây:

 • Vệ sinh bằng nước muối

Phẫu thuật mũi sẽ can thiệp vào phần mô mềm và sụn, vì vậy những ngày đầu mũi có thể chảy ra một số chất dịch nhầy. Đây là phản ứng bình thường, bạn không cần lo lắng.

Bạn có thể dùng miếng gạc nhỏ để thấm dịch tiết và để đảm bảo vệ sinh, bạn cần thay miếng gạc thường xuyên. Khi thay miếng gạc thì nên nhẹ nhàng và tránh chạm vào mũi.

Bạn có thể sát trùng mũi bằng nước muối sinh lý từ 3 đến 4 trong một ngày. Hãy xịt rửa bên ngoài và trong khoang mũi bằng nước mũi cẩn thận.

Ngoài ra, bạn nên đến tiệm để gội đầu để hạn chế nước chảy vào vùng mũi.

 • Chườm đá

Mũi của bạn có thể bị sưng nhẹ sau phẫu thuật, để giảm sưng bạn nên chườm đá 2 ngày đầu và sau đó có thể chườm ấm. Chi tiết như sau:

– 1 đến 2 ngày đầu: dùng túi chườm bọc 1 đến 2 viên đá và chườm 3 lần trong ngày. Lưu ý là nên nhẹ nhàng và không để nước chảy vào mũi.

– 3 đến 4 ngày đầu: Bạn có thể chườm bằng khăn ấm để giảm sưng và thâm tím rất hiệu quả.

Những lưu ý cần biết khi nâng mũi | Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả
Những lưu ý cần biết khi nâng mũi | Mũi to làm sao cho nhỏ lại? Cách khắc phục hiệu quả
 • Điều nên làm và không nên làm

Để tránh những biến chứng nguy hiểm thì bạn hãy tuân thủ những quy định khắt khe sau đây:

⇒ Nên làm

Một số cách dưới đây sẽ làm quá trình hồi phục của vết thương diễn ra nhanh chóng:

– Hút dịch và đeo nẹp cố định

Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hút dịch cho bạn và chăm sóc hậu phẫu trong ngày đầu. Bạn phải đến bệnh viện để bác sĩ hút dịch lần 2 và đeo nẹp cố định.

Các phương pháp này giúp mũi bạn không bị lệch hay tụ dịch, bạn hãy kiên nhẫn từ 5 đến 7 ngày thì có thể tháo nẹp.

– Uống thuốc theo chỉ định

Thuốc sẽ giúp bạn giảm đau, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một số loại thuốc kháng sinh và giảm đau. Bạn nên uống đúng và đủ liều để quá trình hồi phục diễn ra êm đẹp và tuyệt đối không được uống thuốc khác khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

– Tái khám đúng hẹn

Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám, có thể là 2 ngày, 10 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,…bạn nên đến đúng hẹn bởi nếu mũi có vấn đề thì sẽ được bác sĩ giải quyết kịp thời.

– Nghỉ ngơi khoa học

Sau phẫu thuật bạn nên nghỉ ngơi trong 1-2 tuần đầu, ngủ đủ giấc, không thức khuya, không để tình trạng stress kéo dài sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng.

– Bổ sung các chất dinh dưỡng

Bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn sau phẫu thuật nhưng bạn cũng không được bỏ bữa. Bạn có thể chọn các món dễ ăn và đầy dinh dưỡng như súp, sinh tố, nước ép để tăng miễn dịch và vết thương hồi phục nhanh hơn.

Một số loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như:

Canh xương hầm ngũ quả, cháo ngũ cốc để vết thương nhanh lành, tăng sinh tế bào

Rau củ quả giàu vitamin như: nho, dâu tây, bơ, cà rốt,… (Xem thêm)

Sữa tươi, sữa chua: giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng, hỗ trợ hệ tiêu hóa

⇒ Không nên làm

Tuyệt đối không nên làm những điều dưới đây để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau:

– Không vận động mạnh

Sau phẫu thuật, mũi chưa thích nghi hoàn toàn nên cần tránh làm những hành động ảnh hưởng đến mũi như: nắn, bóp, gãi hay va chạm vật cứng.

– Không nằm úp

Không được nằm úp hay nằm nghiêng vì nó dễ gây lệch, vẹo dáng mũi. Bạn nên nằm ngửa và kê đầu cao để bảo vệ mũi được an toàn.

– Không đeo kính hay trang điểm

Trong tuần đầu tiên, bạn không được đeo kính và trang điểm. Nếu bạn bị cận thì có theo đeo kính áp tròng hoặc đeo những loại kính nhẹ. Khi đeo kính cần tránh động chạm mạnh vùng mũi.

– Không nên ăn thực phẩm độc hại

Rau muống, thịt bò, thịt gà và trứng là những thực phẩm bạn cần phải tránh xa. Các thực phẩm này có thể gây sẹo lồi, vết thương bị tối màu.

Hải sản, chất kích thích, nếp: Nó có thể làm bạn dị ứng, ngứa ngáy và vết thương bị mưng mủ. Quá trình hồi phục bị cản trở và vết thương lâu lành hơn.

Lời kết

Qua những thông tin trên thì chúng ta đã biết cách khắc phục mũi to hay lỗ mũi to. Bạn nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật tại địa chỉ uy tín như Tuấn Linh để đảm bảo an toàn và không gây ra các biến chứng nguy hiểm. Chúc bạn có được một chiếc mũi ưng ý để tự tin giao tiếp với mọi người.

♥ Bài viết “hot”: Tướng mũi lệch trong nhân tướng học XEM NGAY

Nguồn: VTM Tuấn Linh

Xem thêm mxh khác của Tuấn Linh tại https://yemle.com/profile/thammyvientuanlinh

Nguyễn Ngọc Vương Linh