Các loại nâng mũi hiện nay | 2 phương pháp chính cần biết

Nâng mũi là thủ thuật làm đẹp hiện đại giúp khách hàng cải thiện các dáng mũi xấu, thấp tẹt và “kiến tạo” chiếc mũi mới đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Tùy vào từng dáng mũi, khuyết điểm mũi của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp nâng mũi phù hợp. Vậy thì có mấy loại nâng mũi? Các loại nâng mũi hiệu quả là loại nào? Nên thực hiện nâng mũi bằng phương pháp phẫu thuật hay không phẫu thuật? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết sau, mời các độc giả cùng tham khảo.

Các loại nâng mũi hiện nay | 2 phương pháp chính cần biết
Các loại nâng mũi hiện nay | 2 phương pháp chính cần biết

NÂNG MŨI CÓ MẤY LOẠI CHÍNH?

Nâng mũi là một trong những dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp siêu hot, được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đây cũng là phương pháp thường được ưu tiên hơn cả khi muốn thay đổi nhan sắc, ngoại hình trên gương mặt. Nguyên nhân là bởi mũi là trung tâm của gương mặt, là điểm yếu tố quyết định nét nổi bật, duyên xinh trên khuôn mặt. Vậy thì nâng mũi có bao nhiêu loại?.

Theo các chuyên gia, nâng mũi được xếp vào tiểu phẫu đơn giản, không xâm lấn sâu vào cấu trúc mũi, giúp chỉnh hình các khuyết điểm của mũi của thay đổi dáng mũi đẹp cao hơn. Từ đó giúp gương mặt bạn cũng được ưa nhìn, duyên xinh hơn. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, hàng loạt các loại nâng mũi ra đời, đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Tuy nhiên, về cơ bản thì sẽ có 2 phương pháp nâng mũi chính là nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật.

2 Phương pháp nâng mũi chính: Không phẫu thuật và phẫu thuật | Nâng mũi có mấy loại? Tìm hiểu từng phương pháp
2 phương pháp nâng mũi chính: Không phẫu thuật và phẫu thuật | Các loại nâng mũi hiện nay | 2 phương pháp chính cần biết
 • Nâng mũi không phẫu thuật: Có thể hiểu nâng mũi không phẫu thuật là phương pháp chỉnh hình mũi không can thiệp dao kéo, không thực hiện cắt rạch. Thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây chảy máu nên không mất nhiều thời gian phục hồi, nghỉ dưỡng. Các phương pháp này thường sử dụng chất làm đầy hoặc các sợi chỉ sinh học để cấy vào mũi, giúp mũi nâng cao sóng, tạo dáng hài hòa.
 • Nâng mũi phẫu thuật: Trái ngược với phương pháp trên, nâng mũi phẫu thuật là phương pháp có sự đụng chạm, can thiệp của dao kéo. Thông thường, bác sĩ sẽ phải rạch một đường nhỏ để bóc tách khoang mũi, đưa chất liệu sụn nâng vào bên trong để cải thiện dáng mũi.

Như vậy, nâng mũi có những loại nào – Câu trả lời là 2 loại chính: nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật. Tuy nhiên trong các loại nâng mũi chính lại được chia thành nhiều phương pháp khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết ưu, nhược điểm của các phương pháp nâng mũi bên dưới nhé.

CÁC LOẠI NÂNG MŨI KHÔNG PHẪU THUẬT

Trong nâng mũi không phẫu thuật lại được chia ra thành nhiều phương pháp khác nhau. Bao gồm 2 phương pháp:

 • Nâng mũi bằng chỉ

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ sẽ sử dụng các sợi chỉ sinh học có khả năng tương thích với cơ thể để cấy vào bên trong mũi. Các sợi chỉ này sẽ giúp kích thích phản ứng chữa lành bên trong da, tăng sinh collagen từ đó giúp dáng mũi được cải thiện. Sau khoảng 6 tháng đến 1 năm, các sợi chỉ sẽ dần dần tiêu biến, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ưu điểm của nâng mũi bằng chỉ là quy trình thực hiện đơn giản, không dao kéo, các sợi chỉ được cấy vào mũi thông qua kim tiêm chuyên dụng. Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 30 phút, khách hàng không cần mất nhiều thời gian phục hồi.

Tuy nhiên, nâng mũi bằng chỉ có “hạn sử dụng” tương đối ngắn chỉ duy trì được khoảng 1 năm. Sau thời gian này, sợi chỉ bên trong mũi sẽ tiêu biến và dáng mũi trở về hình dáng ban đầu. Nếu bạn muốn mũi đẹp thì cần phải thực hiện cấy chỉ tiếp. Hơn thế nữa, nếu sử dụng các loại chỉ không an toàn, độ tương thích thấp thì có thể gây ra tình trạng chỉ không tự tiêu hoặc hình thành sẹo xấu bên trong mũi khiến ảnh hưởng đến quá trình sửa mũi về sau.

Những ưu điểm của nâng mũi không phẫu thuật | Các loại nâng mũi hiện nay | 2 phương pháp chính cần biết
 • Nâng mũi bằng filler

Phương pháp nâng mũi bằng filler cũng rất phổ biến và được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng filler hay chất làm đầy để tiêm vào mũi giúp chỉnh hình dáng mũi tổng thể. Loại filler được sử dụng thường là axit hyaluronic (hay HA) được phép sử dụng trong thẩm mỹ má, môi, mũi…

Ưu điểm của nâng mũi bằng filler là thời gian thưc hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 30 phút. Đồng thời không cần dụng chạm dao kéo nên không lo tình trạng chảy máu, đau đớn hay sẹo xấu. Sau thực hiện khách hàng có thể ra về ngay trong ngày, không cần chăm sóc hay kiêng cữ nhiều thứ.

Mặc dù vậy thì phương pháp nâng mũi tiêm filler vẫn tồn tại các nhược điểm “chí mạng”. Đó là chỉ phù hợp với các dáng mũi có ít khuyết điểm, chỉ cần nâng cao sóng mũi một chút là được chứ không khắc phục được các dáng mũi xấu, nhiều khuyết điểm. Mặt khác, sau 1 thời gian từ 6 – 12 tháng (tùy lại filler) lượng filler sẽ tiêu biến và dáng mũi lại trở về hình dáng ban đầu. Nguy hiểm hơn, nếu tiêm filler không đúng vị trí có thể gây ra tấc mạch máu, nhiễm trùng hoặc hoại tử vùng mũi.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI PHẪU THUẬT

Phần mũi của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường có phần sụn tương đối kém phát triển hơn so với người phương Tây. Do đó, đặc điểm mũi của người Á Đông thường là thấp, tẹt, cánh mũi bè ngang. Chính vậy vì, để cải thiện khuyết điểm này thì thường phải cấy ghép thêm sụn nâng mũi. Dưới đây là các loại nâng mũi phẫu thuật cấy sụn phổ biến và an toàn mà bạn nên tham khảo:

Các phương pháp nâng mũi phẫu thuật hiện nay | Nâng mũi có mấy loại? Tìm hiểu từng phương pháp
6 phương pháp nâng mũi phẫu thuật phổ biến | Các loại nâng mũi hiện nay | 2 phương pháp chính cần biết
 • Nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc là phương pháp ra đời tại đất nước xứ sở Kim Chi. Đây có thể được xem là phương pháp nâng mũi đời đầu, đã từng “làm mưa làm gió” trên thị trường thẩm mỹ và “gây sốt” một thời tại Việt Nam. Phương pháp này sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao phần sống mũi nên sẽ phù hợp với những bạn có dáng mũi ít khuyết điểm.

Ưu điểm của phương pháp này là giá thành thấp, đường mổ kín bên trong khoang mũi nên không để lại sẹo xấu. Tuy nhiên, nói về độ hiệu quả thẩm mỹ, độ bền lâu thì nâng mũi Hàn Quốc sẽ không bằng các loại nâng mũi phẫu thuật khác. Tìm hiểu thêm.

 • Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn có thể xem là phương pháp nâng mũi được cải tiến từ nâng mũi Hàn Quốc. Cụ thể, ở phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao phần sống mũi giúp tạo chiếc mũi cao. Đồng thời sử dụng thêm sụn tai tự thân để bọc, tạo hình cho phần đầu mũi. Do đó mà các tình trạng bóng đỏ, lộ sống đầu mũi sẽ được cải thiện. Sự kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân còn giúp mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt và nâng cao “hạn sử dụng”.

 • Nâng mũi bán cấu trúc

Trong các loại nâng mũi thì nâng mũi bán cấu trúc có thể được hiểu là phương pháp chỉnh sửa 1 phần vào cấu trúc bên trong mũi. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ nâng cao sóng mũi bằng sụn nhân tạo, bọc đầu mũi bằng sụn tự thân và phần trụ mũi sẽ được gia cố thêm tạo độ chắc chắn. Nâng mũi bán cấu trúc thường sẽ phù hợp với dáng mũi không có quá nhiều khuyết điểm. Phương pháp này cũng được thực hiện mổ kín nên hoàn toàn không gây sẹo xấu, thời gian phục hồi nhanh. Đọc thêm.

 • Nâng mũi cấu trúc

Nếu như mũi của bạn có nhiều khuyết điểm thì bạn nên lựa chọn nâng mũi cấu trúc. Đây là phương pháp có thể chỉnh sửa toàn diện cấu trúc mũi với 3 công đoạn chính gồm: dựng trụ mũi tạo “nền móng” vững chắc, nâng cao sóng mũi bằng sụn sinh học và tiến hành bọc đầu mũi với sụn tai tự thân. Với 3 kỹ thuật này, bạn sẽ sở hữu chiếc mũi đẹp, thanh tú và tự nhiên. Điểm đặc biệt hơn nữa là hiệu quả thẩm mỹ của nâng mũi cấu trúc có thể duy trì lên đến 20 năm (tùy vào cơ địa khách hàng).

 • Nâng mũi siêu cấu trúc

Nhắc đến công nghệ nâng mũi tiên tiến, hiệu quả nhất trong các loại nâng mũi thì phải kể đến nâng mũi siêu cấu trúc. Về cơ bản, kỹ thuật thực hiện nâng mũi siêu cấu trúc cũng bao gồm 3 công đoạn tương tự như nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên điểm nổi bật nhất của phương pháp này chính là có thể lên bất kỳ dáng mũi nào mà khách hàng thích, chẳng hạn như cao tây, L line hay Sline, dáng mũi tự nhiên đều được. “Hạn sử dụng” của dáng mũi siêu cấu trúc cũng được xem là lâu bền nhất, có thể hơn 20 năm. Xem thêm.

 • Nâng mũi tái cấu trúc

“Tái” ở đây có nghĩa là lặp lại, nâng mũi tái cấu trúc có thể hiểu là phương pháp chỉnh sửa lại mũi. Đây là phương pháp được “thiết kế” dành riêng cho các dáng mũi đã nâng, đã chỉnh sửa trước đó nhưng bị biến chứng hoặc chưa ưng ý. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ bóc tách để tháo sụn, xử lý phần bao xơ mũi cũ, kết cấu lại khoang mũi. Sau đó mới có thể tiến hành nâng mũi mới cho khách hàng. So với các loại nâng mũi khác thì nâng mũi tái cấu trúc có độ phức tạp, độ khó cao hơn nên thời gian thực hiện nhiều hơn, chi phí cũng cao hơn.

VẬY NÊN NÂNG MŨI BẰNG LOẠI NÀO?

Sau khi đã nắm được các loại nâng mũi hiện nay thì chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết nên nâng mũi loại nào đúng không nào? Theo các chuyên gia, mỗi phương pháp nâng mũi đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với các đối tượng khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, tình trạng, khuyết điểm mũi cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp phẫu thuật an toàn, phù hợp nhất. Tuy nhiên, so với các loại nâng mũi không phẫu thuật thì nâng mũi phẫu thuật được khuyến khích thực hiện hơn cả.

Dựa vào dáng mũi, nhu cầu và điều kiện kinh tế để lựa chọn phương pháp nâng | Các loại nâng mũi hiện nay | 2 phương pháp chính cần biết

Với các trường hợp mũi có ít khuyết điểm, chỉ thiếu phần sống mũi thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi bán cấu trúc. Giá tiền của phương pháp này không quá đắt nhưng vẫn đảm bảo mang lại dáng mũi hài hòa, tự nhiên.

Với các trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm cần chỉnh sửa thì lựa chọn các phương pháp như nâng mũi cấu trúc hay siêu cấu trúc là lựa chọn tốt hơn. Giá thành của các phương pháp này thường sẽ hơn cao một chút nhưng bù lại cho hiệu quả cao, “hạn sử dụng” lâu dài với thời gian.

Nhìn chung, nên nâng mũi bằng phương pháp nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được thăm khám trực tiếp với bác sĩ về các loại nâng mũi nhé.

NGOÀI LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP, NÊN LƯU Ý GÌ KHI NÂNG MŨI?

Bên cạnh việc lựa chọn các loại nâng mũi hay phương pháp nâng mũi phù hợp thì bạn còn cần ghi nhớ 3 điều sau khi tiến hành nâng mũi nhé:

 • Chỉ nâng mũi tại địa chỉ uy tín

Điều quan trong nhất khi nâng mũi chính là lựa chọn đúng đơn vị thực hiện uy tín, chất lượng. Bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu, tham khảo ý kiến từ bạn bè người thân, thậm chí là “nằm vùng” trong các diễn dàn, group làm đẹp để lựa chọn địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, được nhiều người feedback tốt. Bởi một địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo được các yếu tố về nhân lực (bác sĩ, nhân viên y tế chuyên nghiệp), vật lực (cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị hiện đại) phục vụ tốt cho quá trình nâng mũi.

 • Sử dụng sụn nâng mũi an toàn

Đối với các loại nâng mũi phẫu thuật thì lựa chọn đúng sụn nâng phù hợp, an toàn là điều rất quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn loại sụn nâng có nguồn gốc, đã được kiểm định chất lượng, độ tương thích cao với cơ thể để giúp hạn chế các biến chứng về sau. Với những bạn có cơ địa dữ thì lựa chọn sụn Surgiform là hợp lý nhất. Bởi loại sụn này có độ tương thích với cơ thể lên đến 98%, sau khi cấy sụn, sụn sẽ nhanh chóng bám vào mô da tạo thành khối thống nhất, giúp mũi nhanh lành, nhanh gom.

 • Tuân thủ chế độ hậu phẫu

Ngoài ra, bạn còn cần tuân thủ theo những dặn dò của bác sĩ sau phẫu thuật. Đừng xem nhẹ cách chăm sóc hậu phẫu, bởi nó cũng góp khoảng 30% vào kết quả thẩm mỹ sau cùng đấy. Cụ thể, bạn nên vệ sinh mũi sạch sẽ mỗi ngày, uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn. Nên giữ cho vết thương khô ráo, không tiếp xúc với nước, khói bụi, ánh sáng.

Kiêng va chạm, sờ nắn hay hoạt động mạnh làm ảnh hưởng đến dáng mũi. Bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tăng cường các thực phẩm giàu vitamin – khoáng chất. Kiêng các loại thực phẩm như rau muống, đồ nếp, thịt gà, hải sản, bia, rượu…

TUẤN LINH – ĐỊA CHỈ NÂNG MŨI AN TOÀN UY TÍN

Nếu bạn đang phân vân về các loại nâng mũi hay không biết nên nâng mũi ở đâu đẹp, an toàn, uy tín thì viện thẩm mỹ Tuấn Linh chính là gợi ý cho bạn. Đây là đơn vị nâng mũi hoạt động hợp pháp, được Sở y tế cấp giấy phép và được đông đảo các khách hàng tin tưởng lựa chọn. Từ khi thành lập đến nay, Tuấn Linh đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nâng mũi mỗi năm giúp khách hàng cải thiện nhan sắc, “đổi đời, đổi vận”. Bên cạnh đó, Tuấn Linh còn hội tụ nhiều thế mạnh như:

Nâng mũi an toàn tự nhiên tại Tuấn Linh | Các loại nâng mũi hiện nay | 2 phương pháp chính cần biết
 • Là đơn vị sở hữu nhiều y bác sĩ giỏi, có chuyên môn, tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ mọi thông tin từ khách hàng 24/7.
 • Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng hiện đại, khang trang với đầy đủ các phòng ban tiện nghi.
 • Các máy móc, thiết bị tại đây đều được nhập khuẩn từ nước ngoài, đảm bảo chuẩn y khoa.
 • Các dụng cụ y tế trong phẫu thuật đều được vô trùng, khử khuẩn trước khi nâng mũi.
 • Tuấn Linh ứng dụng đa dạng các loại nâng mũi phẫu thuật AN TOÀN – HIỆU QUẢ – LÂU BỀN.
 • Quy trình nâng mũi được thực hiện đảm bảo chuẩn y khoa với đầy đủ các bước thăm khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe…
 • Đặc biệt, khách hàng sẽ được xem dáng mũi mới qua gương trước khi khâu da, nếu chưa hài lòng ở điểm nào, bạn có thể chia sẻ với bác sĩ.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo, tận tâm, khách hàng được gọi nhắc lịch cắt chỉ, tái khám.
 • Chi phí nâng mũi tại Tuấn Linh minh bạch, rõ ràng, mức giá cạnh tranh, tương ứng với chất lượng dịch vụ.
 • Song song với đó, Tuấn Linh còn có nhiều ưu đãi, chương trình tri ân khách hàng, nâng mũi trả góp.
 • Chế độ bảo hành lâu dài theo quy định giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi cho mình.

HÌNH ẢNH NÂNG MŨI PHẪU THUẬT TẠI TUẤN LINH

Nếu bạn còn hoài nghi về chất lượng dịch vụ tại Tuấn Linh thì mời bạn chiêm ngưỡng ngay sự khác biệt bên dưới. Tin chắc rằng với các loại nâng mũi bên dưới, bạn sẽ có thêm nguồn động lực để thay đổi bản thân!

Hình ảnh mũi tái cấu trúc - KH Kenny Lam
Hình ảnh mũi tái cấu trúc – KH Kenny Lam
KH nâng mũi bọc sụn tại Tuấn Linh
KH nâng mũi bán cấu trúc tại Tuấn Linh
Kh nâng mũi cấu trúc tại Tuấn Linh
KH nâng mũi siêu cấu trúc tại Tuấn Linh

VIDEO NÂNG MŨI TẠI TUẤN LINH

Thông qua nội dung bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về các loại nâng mũi hiện nay và lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, vui lòng liên hệ ngay với viện thẩm mỹ Tuấn Linh nhé. Đội ngũ nhân viên Tuấn Linh sẵn sáng giải đáp thông tin cho bạn!

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me
soap2day 123 movies movies123 123 movies 123movie 123 movies stream east