Sửa mũi bao lâu thì lành? Bao lâu thì ổn định hoàn toàn?

Khi quyết định thực hiện thẩm mỹ làm đẹp, bất kỳ ai cũng mong muốn nhanh chóng có kết quả và không muốn mất nhiều thời gian phục hồi. Đối với nâng mũi phẫu thuật cũng thế. Chính vì vậy những thắc mắc về vấn đề như sửa mũi bao lâu thì lành? Hay nâng mũi bao lâu thì ổn định?… là điều mà nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu. Cùng chuyên gia Viện thẩm mỹ Tuấn Linh đi tìm câu trả lời trong nội dung bên dưới nhé.

Sửa mũi bao lâu thì lành? Bao lâu thì ổn định hoàn toàn?
Sửa mũi bao lâu thì lành? Bao lâu thì ổn định hoàn toàn?

Nâng mũi bao lâu thì lành?

Trong quá trình thực hiện nâng mũi, dù bằng phương pháp nào thì mũi cũng phải chịu những tổn thương nhất định. Chính vì vậy mũi sẽ phải trải qua các giai đoạn phù nề, sưng viêm tại vị trí can thiệp. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, vết thương sẽ lành lại và các triệu chứng khó chịu cũng giảm. Vậy cụ thể sửa mũi bao lâu thì lành?

Theo các chuyên gia, thông thường, quá trình hồi phục của mũi sẽ chia thành 3 giai đoạn chính, bao gồm:

Các giai đoạn hồi phục mũi sau nâng
Các giai đoạn hồi phục mũi sau nâng | Sửa mũi bao lâu thì lành | Nâng mũi bao lâu thì ổn định
 • Giai đoạn 1

Sau phẫu thuật, vùng mũi của bạn sẽ có các triệu chứng sưng nề, bầm tím và cảm giác đau ê nhẹ trong 1 – 3 ngày đầu. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Vì thế bạn không cần quá lo lắng. Ngoài đau nhức vùng mũi, bạn còn có thể bị sưng nhẹ ở vùng mắt, mặt…

 • Giai đoạn 2

Tình trạng sưng viêm sẽ giảm dần trong 5 – 7 ngày tiếp theo. Lúc này vết thương cũng bắt đầu khô lại, đóng vảy. các cảm giác đau tê cũng giảm dần. Tuy nhiên bạn vẫn cần chú trọng chăm sóc, vệ sinh vết thương cẩn thận.

 • Giai đoạn 3

Sau 10 – 15 ngày vết thương bắt đầu liền lại hoàn toàn, bạn cần quay lại cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ, tháo nẹp. Ở một số trường hợp thì vùng mũi có thể vẫn còn sưng nhẹ nhưng cũng không có gì đáng lo ngại. Nhìn chung, sửa mũi bao lâu thì lành thì thời gian để vết thương lành, có thể cắt chỉ là 10 – 15 ngày. 

Đọc thêm về:

Nâng mũi xong bao lâu thì đẹp toàn diện? Click đây 

Ăn gì để mũi nhanh lành vết thương? Xem đây

Các yếu tố quyết định sửa mũi bao lâu thì lành

Mặc dù lý thuyết là khoảng 10 – 15 ngày vết thương ở mũi sẽ lành nhưng trên thực tế thì thời gian nâng mũi bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, mỗi trường hợp sau nâng mũi sẽ có triệu chứng và giai đoạn hồi phục khác nhau.

Về cơ bản, giai đoạn hồi phục sẽ kéo dài từ 10 – 20 ngày tùy thuộc vào tỉ lệ can thiệp mô, cơ địa cũng như cách chăm sóc cụ thể của khách hàng. Và phải mất nhiều tháng để mũi thực sự ổn định cũng như lên form dáng tự nhiên. Các yếu tố ảnh hưởng đến sửa mũi bao lâu thì lành là:

 • Phương pháp thực hiện

Việc lựa chọn được hình thức cũng như phương pháp nâng mũi sao cho phù hợp rất quan trọng và quyết định nâng mũi bao lâu thì lành. Thực tế có rất nhiều phương pháp nâng mũi hiện hành nhưng chủ yếu là 2 phương pháp nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật. Mỗi phương pháp đều có những kỹ thuật và quy trình thực hiện khác nhau. Vì vậy thời gian phục hồi tổn thương sau nâng mũi sẽ khác nhau.

Với chiếc mũi không can thiệp phẫu thuật (chẳng hạn như tiêm filler) thì chỉ sau một thời gian ngắn, mũi sẽ cao đẹp tự nhiên mà không cần phải tốn nhiều thời gian cho việc chăm sóc & phục hồi. Còn đối với hình thức nâng mũi phẫu thuật thì đây là giải pháp khắc phục các khuyết điểm của dáng mũi bằng sự can thiệp của dao kéo nên chắc chắn thời gian lành thương sẽ lâu hơn và cần kiêng cữ cẩn thận hơn. 

Bên cạnh đó, trong hình thức nâng mũi phẫu thuật lại được chia ra thành nhiều phương pháp khác nhau như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc,… Và đương nhiên thời gian nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành cũng sẽ khác với thời gian nâng mũi sụn tai bao lâu thì lành.

>>> So sánh các phương pháp nâng mũi hiện nay Đọc thêm

 • Cơ sở thẩm mỹ
Địa chỉ nâng mũi – Yếu tố quyết định 70% kết quả | Sửa mũi bao lâu thì lành | Nâng mũi bao lâu thì ổn định

Thời gian hồi phục hay nâng mũi bao lâu thì lành sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất từ việc địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn như thế nào, có uy tín hay không. Cụ thể tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, được Sở y tế cấp giấy phép, ứng dụng công nghệ tiên tiến, ekip thực hiện có chuyên môn… thì sẽ cho kết quả thẩm mỹ an toàn, hạn chế biến chứng. Đồng thời, thời gian sửa mũi bao lâu thì lành cũng được rút ngắn.

Ngược lại, nếu lựa chọn những địa chỉ kém uy tín, tay nghề bác sĩ non kém thì thao tác thực hiện khó tránh khỏi sai sót. Vì vậy sẽ khiến mũi chịu nhiều tổn thương, xâm lấn quá mức làm kéo dài thời gian hồi phục mũi. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ và lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhé.

 • Cơ địa từng người

Cơ địa con người cũng là yếu tố then chốt quyết định vấn đề sửa mũi bao lâu thì lành. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng cơ địa là chỉ sự phản ứng khác nhau của cơ thể mỗi người đối với môi trường sống. Vì vậy cùng nâng mũi tại một địa chỉ, cùng phương pháp thực hiện nhưng hiệu quả thẩm mỹ của từng ca phẫu thuật lại khác nhau và đương nhiên thời gian mũi phục hồi cũng khác.

Phần lớn những người có cơ địa lành tính thì chỉ cần 5 – 7 ngày là vết thương sẽ hết bầm tím, sưng đau. Từ 7 – 10 ngày có thể tái khám, cắt chỉ. Nhưng với những người có cơ địa “khó ở” thì cần thời gian lành thương lâu hơn. Yếu tố cơ địa rất khó để kiểm soát, tuy nhiên, nếu mũi của bạn lâu lành do cơ địa thì cũng không nguy hiểm gì nên bạn không phải lo lắng quá.

 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu đóng 30% vào kết quả nâng mũi bao lâu thì lành. Nếu chế độ chăm sóc hậu phẫu thiếu khoa học, không tuân thủ các nguyên tắc, chỉ định từ bác sĩ thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến dáng mũi. Ngoài ra bạn còn có thể gặp phải biến chứng và thời gian nâng mũi bao lâu thì ổn định sẽ kéo dài hơn.

Ngược lại nếu chăm sóc mũi đúng cách, tuân thủ theo dặn dò của bác sĩ, chú ý giữ gìn vệ sinh vết thương, tránh va chạm thì mũi sẽ mau hồi phục hơn. Đồng thời mũi cũng lên phom đẹp chuẩn hơn, hạn chế được các biến chứng và kéo dài “hạn sử dụng” mũi.

Một chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học sẽ giúp mũi mau lành hơn | Sửa mũi bao lâu thì lành | Nâng mũi bao lâu thì ổn định

Tóm lại, qua những phân tích trên, có thể thấy rằng để rút ngắn thời gian nâng mũi sụn tai bao lâu thì lành, bạn hãy lựa chọn đúng địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng cùng phương pháp nâng mũi phù hợp. Đồng thời, đừng quên tuân thủ theo đúng dặn dò, chỉ định từ bác sĩ.

Vậy nâng mũi bao lâu thì ổn định hoàn toàn?

Đối với vết thương hở chỉ cần 10 – 15 ngày là có thể lành nhưng muốn mũi đẹp, ổn định hoàn toàn thì bằng đó thời gian là chưa đủ. Vậy cụ thể nâng mũi bao lâu thì ổn định hoàn toàn?

Theo các chuyên gia, sụn nâng mũi cần 1 thời gian khá dài để có thể thích ứng với cơ thể và bám chắc vào mô da, sụn mũi, tạo thành khối thống nhất. Do đó, để mũi thực sự ổn định thì có thể phải mất nhiều tháng. Thông thường, sau khoảng 1 – 2 tháng, mũi bắt đầu vào phom và bạn cũng không cần phải kiêng cữ. Tuy nhiên, lúc này mũi chưa thực sự “chắc”, các hành động như véo, va chạm vào mũi vẫn có thể gây ra biến chứng.

Sau khoảng 3 – 6 tháng, mũi mới thực sự ổn định hoàn toàn và lên phom chuẩn, tự nhiên như mũi thật. Tuy nhiên, cũng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian nâng mũi bao lâu thì ổn định. Một số trường hợp, mũi có thể mất đến 6 tháng mới thực sự ổn định.

Rút ngắn thời gian phục hồi với chế độ chăm sóc khoa học

Như đã đề cập ở trên, chế độ chăm sóc sau nâng mũi đóng một vai trò quan trọng trong việc hồi phục, quyết định nâng mũi bao lâu thì lành, ổn định. Do vậy bạn nên chú ý dành thời gian chăm sóc để mũi nhanh đẹp và hồi phục nhé. Một vài điều mà bạn cần ghi nhớ và note lại ngay sau đây là:

Chăm sóc đúng cách giúp mũi nhanh hồi phục
Chăm sóc đúng cách giúp mũi nhanh hồi phục | Sửa mũi bao lâu thì lành | Nâng mũi bao lâu thì ổn định

Chăm sóc vết thương

 • Trước hết bạn cần giữ cho vết thương luôn khô ráo và thoáng mát. Đồng thời không sờ nắn, gãi mũi, không bóc mày vết thương.
 • Vệ sinh vết thương ở mũi, vùng lấy sụn tai bằng dung dịch sát khuẩn, vệ sinh mũi trong ngoài bằng nước muối sinh lý ngày 2 -3 lần.
 • Tuyệt đối không để cho nước dính vào vết thương trong 5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật.
 • Tiến hành chườm lạnh trong vòng 48h đầu để giảm sưng đau, khó chịu. Mỗi lần nên chườm 15 phút.
 • Kể từ ngày thứ 3 thì nên kết hợp thêm chườm ấm để giảm bầm tím cũng như giúp máu lưu thông tốt hơn.
 • Khi vết thương đã liền, bạn có thể kết hợp thoa kem trị thâm, trị sẹo theo chỉ định của bác sĩ.

Nguyên tắc ăn uống

 • Yếu tố quyết định sửa mũi bao lâu thì lành có thể kể đến ăn uống. Trong những ngày đầu sau nâng mũi bạn nên ăn những thức ăn dạng lỏng, mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp,… để tránh cơ hàm phải hoạt động nhiều, ảnh hưởng đến dáng mũi.
 • Những ngày sau có thể ăn uống như bình thường nhưng không nên ăn đồ quá cứng, khó tiêu,…
 • Tuyệt đối tránh xa các nhóm thực phẩm gây sẹo xấu, dị ứng, kéo dài thời gian hồi phục như: hải sản, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, chất kích thích,…
 • Tích cực bổ sung vitamin A, C trong rau củ và trái cây tươi. Đối với trái cây bạn nên ép lấy nước uống sẽ tốt hơn. Đồng thời bạn cũng đừng quên uống đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày.
 • Ưu tiên những thực phẩm có đạm chất lượng cao như thịt lợn nạc, đậu, hạt, các chế phẩm từ sữa, nấm,…

Chế độ sinh hoạt

 • Nằm kê cao đầu khi ngủ trong khoảng 6 tuần đầu tiên để giảm áp lực cho mũi.
 • Khi ngủ bạn nên nằm thẳng, nằm ngửa, tránh nằm nghiêng khiến mũi bị vẹo lệch.
 • Đảm bảo ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể có năng lượng tự chữa lành.
 • Tránh vận động mạnh, làm việc quá sức, không cúi đầu trong thời gian đầu.
 • Không chơi thể thao, thể dục trong tối thiểu 1 tháng sau nâng mũi.
 • Hạn chế để mũi tiếp xúc với tia UV, ánh sáng mặt trời. Bạn cần che chắn kỹ càng nếu ra ngoài.
 • Không đeo kính, trang điểm makeup, xông hơi khi mũi chưa lành hẳn.

Bên cạnh đó, hãy lắng nghe cơ thể của bản thân thường xuyên để phát hiện kịp thời những thay đổi. Nếu thay đổi theo chiều hướng tiêu cực thì cần quay lại cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và xử lý kịp thời, hạn chế rủi ro.

Tuấn Linh – Địa chỉ nâng mũi vạn người mê

Đối với bất kỳ một ca thẩm mỹ nào thì địa chỉ thực hiện cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đương nhiên đối với nâng mũi cũng vậy. Thay vì phải đau đầu suy nghĩ nâng – sửa mũi bao lâu thì lành thì chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn một địa chỉ làm đẹp chất lượng để trao gửi dung nhan.

Tuấn Linh - Địa chỉ nâng, sửa mũi đẹp, an toàn | Top 10 cơ sở sửa mũi đẹp và an toàn nhất ở TPHCM
Tuấn Linh – Địa chỉ nâng, sửa mũi đẹp, an toàn | Sửa mũi bao lâu thì lành | Nâng mũi bao lâu thì ổn định

Với 7 năm hình thành và phát triển, viện thẩm mỹ Tuấn Linh hiện nay là một trong những địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nơi đây được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, chuyên khoa về nâng mũi phẫu thuật. Đến với Tuấn Linh bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề nâng mũi bao lâu thì lành hay nâng mũi bao lâu thì ổn định nữa.

Tuấn Linh hội tụ đông đảo các bác sĩ, chuyên gia nâng mũi giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng con mắt thẩm mỹ tinh tế. Ekip tại đây đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nâng mũi, chỉnh sửa mũi mỗi năm, giúp khách hàng tự tin với diện mạo mới.

Hỗ trợ cho bác sĩ là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Không gian thẩm mỹ viện Tuấn linh là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách sang trọng, ấm cùng những thiết bị hiện đại bậc nhất, mang đến cho khách hàng sự thoải mái nhất. 

Các công nghệ nâng mũi tại đây luôn bắt kịp xu hướng trên thế giới, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của đông đảo khách hàng. Một số phương pháp nâng mũi tiêu biểu tại đây là nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi cấu trúc, siêu cấu trúc, tái cấu trúc.

Tuấn Linh cam kết sử dụng sụn nâng có nguồn gốc, rõ ràng, được nhập khẩu chính hãng. Vì vậy độ an toàn cao, có sự tương thích với cơ thể, giảm thiểu các biến chứng về sau, cho kết quả nâng mũi ĐẸP – HIỆU QUẢ. Điển hình nhất là sụn Surgiform giúp mũi nhanh gom, nhanh lành, không lo đào thải. Bạn sẽ không phải băn khoăn nâng mũi bao lâu thì ổn định khi lựa chọn sụn Surgiform.

Quy trình nâng mũi khép kín, đạt chuẩn y khoa. Khách hàng được thăm khám đầy đủ trước khi thực hiện. Phòng tiểu phẫu, hậu phẫu vô trùng, khử khuẩn. Tại Tuấn Linh không nâng mũi theo xu hướng đại trà mà chú trọng đến độ hài hòa, phù hợp với khuôn mặt khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ được cấp thẻ bảo hành theo quy định để đảm bảo quyền lợi. Đến với Tuấn Linh, bạn không lo lắng sửa mũi bao lâu thì lành.

Tuấn Linh đã thực hiện thành công 10.000+ ca nâng mũi, giúp nhiều khách hàng “nâng mũi đổi vận”, trở nên tự tin và tỏa sáng hơn với chiếc mũi cao thanh tú, hài hòa với khuôn mặt.

Dáng mũi đẹp mê hồn của cô nàng Phương Linh
Dáng mũi xuất thần của cô nàng Huyền Phương
Ngọc Hương và chiếc mũi vạn người mê
Dáng mũi đạt tỉ lệ chuẩn của cô nàng Nancy Nguyễn

VIDEO cận cảnh nâng mũi bán cấu trúc sau 10 ngày

Cận cảnh trải nghiệm video nâng mũi bán cấu trúc sau 10 ngày của khách hàng. Bạn đang lo lắng việc nâng mũi bao lâu thì lành? Video này giúp bạn cân nhắc tốt hơn đấy.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề sửa mũi bao lâu thì lành, nâng mũi bao lâu thì ổn định. Có thể thấy, nếu bạn lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín như Tuấn Linh, kết hợp cùng chế độ chăm sóc hậu phẫu khoa học thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nữa. Chúc bạn sớm sở hữu được chiếc mũi đẹp, chuẩn tỷ lệ vàng để thật tự tin và rạng rỡ nhé. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ Viện thẩm mỹ Tuấn Linh qua Hotline 0966 669 303 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Nguyễn Ngọc Vương Linh
Follow me
soap2day 123 movies movies123 123 movies 123movie 123 movies stream east