[Tư vấn] Sửa mũi bao lâu thì lành? – Bao lâu thì ổn định?

techparimal news

Khi quyết định thực hiện thẩm mỹ làm đẹp, ai cũng mong muốn nhanh chóng có kết quả và không muốn mất nhiều thời gian phục hồi. Đối với nâng mũi cũng thế. Vì vậy những thắc mắc về vấn đề sửa mũi bao lâu thì lành? Nâng mũi bao lâu thì ổn định?… là điều mà nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu. Cùng chuyên gia Viện thẩm mỹ Tuấn Linh đi tìm câu trả lời trong nội dung bên dưới nhé.

Giải mã thắc mắc: Sửa mũi bao lâu thì lành?
Sửa mũi bao lâu thì lành | Nâng mũi bao lâu thì ổn định | Giải đáp thắc mắc về Nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì lành? Các giai đoạn hồi phục sau nâng mũi

Trong quá trình thực hiện nâng mũi, dù bằng phương pháp nào thì mũi cũng phải chịu những tổn thương nhất định. Vì vậy mũi sẽ phải trải qua các giai đoạn phù nề, sưng viêm tại vị trí can thiệp. Vậy sửa mũi bao lâu thì lành? Thông thường, quá trình hồi phục của mũi sẽ chia thành 3 giai đoạn chính. Bao gồm:

Các giai đoạn hồi phục mũi sau nâng
Các giai đoạn hồi phục mũi sau nâng | Sửa mũi bao lâu thì lành | Giải đáp thắc mắc về Nâng mũi
 • Giai đoạn 1

Sau phẫu thuật, mũi sẽ có triệu chứng sưng nề, bầm tím và cảm giác đau ê nhẹ trong 1 – 3 ngày đầu. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Vì thế bạn không cần quá lo lắng.

 • Giai đoạn 2

Tình trạng sưng viêm giảm dần trong 5 – 7 ngày tiếp theo. Vết thương cũng bắt đầu khô lại, đóng vảy. Cảm giác đau tê cũng giảm dần.

 • Giai đoạn 3

Sau 10 – 15 ngày vết thương bắt đầu liền lại, bạn cần quay lại cơ sở thẩm mỹ để cắt chỉ, tháo nẹp. Ở một số trường hợp thì vết thương có thể vẫn còn sưng nhẹ nhưng cũng không có gì đáng lo ngại.

Các yếu tố quyết định sửa mũi bao lâu thì lành

Theo các chuyên gia, thời gian nâng mũi bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, mỗi trường hợp sau nâng mũi sẽ có triệu chứng và giai đoạn hồi phục khác nhau.

Tuy nhiên, về cơ bản, giai đoạn hồi phục sẽ kéo dài từ 10 – 20 ngày tùy thuộc vào tỉ lệ can thiệp mô, cơ địa cũng như cách chăm sóc cụ thể. Và phải mất nhiều tháng để mũi thực sự ổn định và lên form tự nhiên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sửa mũi bao lâu thì lành là:

 • Phương pháp thực hiện

Việc lựa chọn được hình thức cũng như phương pháp nâng mũi sao cho phù hợp rất quan trọng trong nâng mũi bao lâu thì lành. Thực tế có rất nhiều phương pháp nâng mũi hiện hành nhưng chủ yếu là 2 phương pháp nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật. Mỗi phương pháp đều có những kỹ thuật và quy trình thực hiện khác nhau. Vì vậy thời gian phục hồi tổn thương sau nâng mũi sẽ khác nhau.

Với chiếc mũi không can thiệp phẫu thuật (tiêm filler) thì chỉ sau một thời gian ngắn, mũi sẽ cao đẹp mà không cần phải tốn thời gian nghỉ dưỡng để phục hồi và chăm sóc. Còn đối với hình thức nâng mũi phẫu thuật thì đây là giải pháp khắc phục các khuyết điểm của dáng mũi bằng sự can thiệp của dao kéo nên chắc chắn thời gian lành thương sẽ lâu hơn và cần kiêng cữ cẩn thận hơn. 

Bên cạnh đó, trong hình thức nâng mũi phẫu thuật lại được chia ra thành nhiều phương pháp khác nhau như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc,… Và đương nhiên thời gian nâng mũi cấu trúc bao lâu thì lành cũng sẽ khác với thời gian nâng mũi sụn tai bao lâu thì lành.

 • Cơ sở thẩm mỹ

Yếu tố quan trọng nhất tác động trực tiếp đến thời gian hồi phục nâng mũi bao lâu thì lành đó chính là nơi bạn thực hiện nâng mũi. Tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, được Sở y tế cấp giấy phép, ứng dụng công nghệ tiên tiến, ekip thực hiện có chuyên môn… thì sẽ cho kết quả thẩm mỹ an toàn, hạn chế biến chứng, thời gian sửa mũi bao lâu thì lành cũng rút ngắn.

Địa chỉ nâng mũi – Yếu tố quyết định 70% kết quả | Sửa mũi bao lâu thì lành | Giải đáp thắc mắc về Nâng mũi

Ngược lại, nếu lựa chọn những địa chỉ kém uy tín, tay nghề bác sĩ non kém thì thao tác thực hiện khó tránh khỏi sai sót. Vì vậy sẽ khiến mũi chịu nhiều tổn thương, xâm lấn quá mức làm kéo dài thời gian hồi phục mũi.

 • Cơ địa từng người

Cơ địa con người cũng là yếu tố then chốt quyết định sửa mũi bao lâu thì lành. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng cơ địa là chỉ sự phản ứng khác nhau của cơ thể mỗi người đối với môi trường sống. Vì vậy cùng nâng mũi tại một địa chỉ, cùng phương pháp thực hiện nhưng hiệu quả thẩm mỹ của từng ca phẫu thuật lại khác nhau, thời gian mũi phục hồi cũng khác.

Phần lớn những người có cơ địa lành tính thì chỉ cần 5 – 7 ngày là vết thương sẽ hết bầm tím, sưng đau. Từ 7 – 10 ngày có thể tái khám, cắt chỉ. Nhưng với những người có cơ địa “khó ở” thì cần thời gian lành thương lâu hơn. Đó là tùy thuộc vào cơ địa của từng người nên bạn cũng không cần quá lo lắng về việc nâng mũi bao lâu thì lành.

 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu đóng 30% vào kết quả nâng mũi bao lâu thì lành. Nếu chế độ chăm sóc hậu phẫu thiếu khoa học, không tuân thủ các nguyên tắc, chỉ định từ bác sĩ thì sẽ ảnh hưởng đến dáng mũi. Bạn có thể gặp phải biến chứng và thời gian nâng mũi bao lâu thì lành sẽ kéo dài hơn. Xem Nâng mũi cần tránh ăn gì?

Ngược lại nếu chăm sóc mũi đúng cách, tuân thủ theo dặn dò của bác sĩ, chú ý giữ gìn vệ sinh vết thương, tránh va chạm thì mũi sẽ mau hồi phục hơn. Đồng thời mũi cũng lên phom đẹp chuẩn hơn.

Để rút ngắn thời gian nâng mũi sụn tai bao lâu thì lành, hãy lựa chọn đúng địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng cùng phương pháp nâng mũi phù hợp. Đồng thời, đừng quên tuân thủ theo đúng dặn dò, chỉ định từ bác sĩ.

Nâng mũi bao lâu thì ổn định hoàn toàn?

Để vết thương lành sau nâng mũi thì chỉ cần mất khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, để mũi thực sự ổn định hoàn toàn thì phải mất nhiều tháng. Ít thì sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng sau nâng mũi mới ổn định. Còn nhiều thì có thể mất từ 6 – 12 tháng mũi mới thực sự ổn định.

Rút ngắn thời gian phục hồi nâng mũi bao lâu thì lành với chế độ chăm sóc khoa học

Như đã đề cập ở trên, chế độ chăm sóc sau nâng mũi đóng một vai trò quan trọng trong việc hồi phục nâng mũi bao lâu thì lành. Do vậy bạn nên chú ý dành thời gian chăm sóc để mũi nhanh đẹp và hồi phục nhé. Một vài điều mà bạn cần ghi nhớ và note lại ngay sau đây là:

Chăm sóc đúng cách giúp mũi nhanh hồi phục
Chăm sóc đúng cách giúp mũi nhanh hồi phục | Sửa mũi bao lâu thì lành | Giải đáp thắc mắc về Nâng mũi

Chăm sóc vết thương

 • Vệ sinh mũi bằng dung dịch sát khuẩn, nước muối sinh lý ngày 2 – 3 lần.
 • Không để cho nước xâm nhập vào vết thương trong 5 ngày đầu tiên.
 • Chườm lạnh trong 48h đầu tiên để giảm sưng đau, khó chịu.
 • Chườm ấm từ ngày thứ 3 trở đi, để giảm bầm tím, giúp máu lưu thông.
 • Có thể kết hợp thoa kem trị thâm, sẹo trong giai đoạn sau (theo chỉ dẫn của bác sĩ).

Nguyên tắc ăn uống

 • Trong những ngày đầu sau nâng mũi bạn nên ăn những thức ăn dạng lỏng, mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp,…
 • Những ngày sau có thể ăn uống như bình thường nhưng không nên ăn đồ quá cứng để tránh cơ hàm hoạt động nhiều.
 • Tuyệt đối tránh xa các nhóm thực phẩm gây sẹo xấu, dị ứng, kéo dài thời gian hồi phục như: hải sản, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, chất kích thích,…
 • Tích cực bổ sung vitamin A, C trong rau củ và trái cây tươi. Đối với trái cây bạn nên ép lấy nước uống sẽ tốt hơn.
 • Ưu tiên những thực phẩm có đạm chất lượng cao như thịt lợn nạc, đậu, hạt, các chế phẩm từ sữa,…

Chế độ sinh hoạt

 • Nằm kê cao đầu khi ngủ trong khoảng 6 tuần đầu tiên để giảm áp lực cho mũi.
 • Khi ngủ nên nằm thẳng, tránh nằm nghiêng khiến mũi bị vẹo lệch.
 • Đảm bảo ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể có năng lượng tự chữa lành.
 • Tránh vận động mạnh, làm việc quá sức, cúi đầu trong thời gian đầu.
 • Không chơi thể thao, thể dục trong tối thiểu 1 tháng sau nâng.
 • Hạn chế tiếp xúc với tia UV, cần che chắn kỹ càng nếu ra ngoài.
 • Không đeo kính, trang điểm makeup, xông hơi khi mũi chưa lành hẳn.

Bên cạnh đó, hãy lắng nghe cơ thể của bản thân thường xuyên để phát hiện kịp thời những thay đổi. Nếu thay đổi theo chiều hướng tiêu cực thì cần quay lại cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và xử lý kịp thời, hạn chế rủi ro.

Tuấn Linh – Địa chỉ nâng mũi vạn người mê

Đối với bất kỳ một ca thẩm mỹ nào thì địa chỉ thực hiện cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nâng mũi cũng không ngoại lệ. Thay vì phải đau đầu suy nghĩ nâng mũi bao lâu thì lành thì chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn một địa chỉ làm đẹp chất lượng để trao gửi dung nhan.

Tuấn Linh - Địa chỉ nâng, sửa mũi đẹp, an toàn | Top 10 cơ sở sửa mũi đẹp và an toàn nhất ở TPHCM
Tuấn Linh – Địa chỉ nâng, sửa mũi đẹp, an toàn | Sửa mũi bao lâu thì lành | Giải đáp thắc mắc về Nâng mũi

Với 7 năm hình thành và phát triển, viện thẩm mỹ Tuấn Linh hiện nay là một trong những địa chỉ nâng mũi đẹp, an toàn, được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nơi đây được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, chuyên khoa về nâng mũi phẫu thuật. Đến với Tuấn Linh bạn sẽ không cần phải lo lắng nâng mũi bao lâu thì lành, nâng mũi bao lâu thì ổn định nữa.

Tuấn Linh hội tụ đông đảo các bác sĩ, chuyên gia nâng mũi giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng con mắt thẩm mỹ tinh tế. Ekip tại đây đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nâng mũi, chỉnh sửa mũi mỗi năm, giúp khách hàng tự tin với diện mạo mới.

Hỗ trợ cho bác sĩ là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Không gian thẩm mỹ viện Tuấn linh là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách sang trọng, ấm cùng những thiết bị hiện đại bậc nhất. Mang đến cho khách hàng sự thoải mái nhất. 

Các công nghệ nâng mũi tại đây luôn bắt kịp xu hướng trên thế giới, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của đông đảo khách hàng. Một số phương pháp nâng mũi tiêu biểu tại đây là nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi cấu trúc, siêu cấu trúc,… Xem thêm

Tuấn Linh cam kết sử dụng sụn nâng có nguồn gốc, rõ ràng, được nhập khẩu chính hãng. Vì vậy độ an toàn cao, có sự tương thích với cơ thể, giảm thiểu các biến chứng về sau. Cho kết quả nâng mũi ĐẸP – HIỆU QUẢ.

Quy trình nâng mũi khép kín, đạt chuẩn y khoa. Khách hàng được thăm khám đầy đủ trước khi thực hiện. Phòng tiểu phẫu, hậu phẫu vô trùng, khử khuẩn. Tại Tuấn Linh không nâng mũi theo xu hướng đại trà mà chú trọng đến độ hài hòa, phù hợp với khuôn mặt khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ được cấp thẻ bảo hành theo quy định để đảm bảo quyền lợi.

Tuấn Linh đã thực hiện thành công 10.000+ ca nâng mũi, giúp nhiều khách hàng “nâng mũi đổi vận”, trở nên tự tin và tỏa sáng hơn với chiếc mũi cao thanh tú hoàn hảo từng đường nét.

Dáng mũi đẹp mê hồn của cô nàng Phương Linh
Dáng mũi xuất thần của cô nàng Huyền Phương
Ngọc Hương và chiếc mũi vạn người mê
Dáng mũi đạt tỉ lệ chuẩn của cô nàng Nancy Nguyễn

VIDEO cận cảnh nâng mũi bán cấu trúc sau 10 ngày

Cận cảnh trải nghiệm video nâng mũi bán cấu trúc sau 10 ngày của khách hàng. Bạn đang lo lắng việc nâng mũi bao lâu thì lành? Video này giúp bạn cân nhắc tốt hơn đấy.

Đến với Tuấn Linh bạn sẽ không còn băn khoăn về việc sửa mũi bao lâu thì lành, nâng mũi bao lâu thì ổn định. Bởi các bác sĩ nhà Tuấn Linh sẽ giúp bạn xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu khoa học, chính xác nhất. Nếu còn thắc mắc gì thêm, vui lòng liên hệ Viện thẩm mỹ Tuấn Linh qua Hotline 0966 669 303 để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ

Quý khách vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ hẹn lịch tư vấn cùng Bác sĩ


  Xem thêm các MXH khác của VTM Tuấn Linh:

  Wakelet https://wakelet.com/@thammyvientuanlinh

  Patreon https://www.patreon.com/vtmtuanlinh

  Nguyễn Ngọc Vương Linh