Đuôi Mắt Dài có ý nghĩa gì? 2 cách tạo hình cần thử ngay

Đuôi mắt dài là nhãn tướng đặc biệt và cũng ẩn chứa nhiều bí ẩn về tính cách, số phận, tình duyên. Người sở hữu đuôi mắt kéo dài thường có ngoại hình đẹp, thu hút người đối diện. Xem ngay bài viết bên dưới để biết thêm về tướng mắt này nhé. Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ Tuấn Linh – Nguyễn Văn Thuận sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn đọc ngay trong bài viết.

Đuôi mắt dài có ý nghĩa gì? Cách tạo hình đuôi mắt kéo dài
Đuôi mắt dài có ý nghĩa gì? Cách tạo hình đuôi mắt kéo dài

Đuôi mắt dài là như thế nào?

Với kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ làm đẹp của Bác sĩ CKI. Nguyễn Văn Thuận, bác cho biết: “Đuôi mắt kéo dài là tướng mắt có phần đuôi thon mảnh, kéo dài sang 2 bên tạo thành từng nếp gấp sâu. Ở một số người, nếp gấp còn cong lên giống hệt eyeliner và lộ rõ ràng khi bạn cười lớn.”

Theo các nghiên cứu thì đặc điểm đuôi mắt kéo dài thường là do yếu tố di truyền bẩm sinh. Trong đó tỷ lệ gặp ở nữ sẽ nhiều hơn ở nam. Về hình thái thì đuôi mắt kéo dài là sự pha trộn giữa mắt phượng và mắt bồ câu – vừa có độ ngây thơ, vừa mang vẻ quyến rũ. 

Đuôi mắt kéo dài là sự pha trộn giữa mắt phượng và mắt bồ câu | Đuôi mắt dài có ý nghĩa gì? Cách tạo hình đuôi mắt kéo dài
Đuôi mắt kéo dài là sự pha trộn giữa mắt phượng và mắt bồ câu 

Nhìn chung thì đuôi mắt dài là tướng mặt đẹp, dễ gây thiện cảm và là lợi thế lớn về ngoại hình. Tuy nhiên trường hợp phần đuôi mắt quá dài sẽ tạo cảm giác già nua, ủ dột và thiếu sức sống.

>>> Đọc ngay chủ đề hay:

Xem tướng người có đuôi mắt dài

Theo tử vi thì đuôi mắt kéo dài/ khóe sâu (giống với mắt phượng) là hàng quý tướng. Ngược lại nếu đuôi mắt dài hướng xuống thì lại bị xem là kém may mắn. Đặc biệt tướng mắt đuôi dài/ form nhỏ như cá trê lại cực kỳ xấu. Cũng theo dõi các luận giải dưới đây về đuôi mắt kéo dài nhé.

Đàn ông đuôi mắt dài

Những người đàn ông sở hữu đuôi mắt kéo dài được xem là người thông minh – bản lĩnh – hoạt ngôn. Tổng quan mà nói thì nam giới có nhãn tướng đuôi mắt dài này thường rất thông thuận, tuy không quá giỏi nhưng lại được “mồm miệng đỡ chân tay”.

 • Tính cách

Đàn ông có đuôi mắt kéo dài thuộc tuýp người hướng ngoại. Họ giỏi ăn nói, nói thuyết phục và dễ tạo dựng niềm tin. Nam giới tướng này khá tính toán, coi cuộc đời là một hành trình với những cột mốc được định sẵn. Vì thế họ thích làm việc một cách tuần tự, có mục tiêu cụ thể và gần như không làm điều vô nghĩa. 

Với bạn bè và người thân thì họ chính là “hoạt náo viên”. Họ cũng mang lại những năng lượng tích cực cho mọi người. Cách dẫn dắt, mở đầu câu chuyện của họ được lòng nhiều người. Nhờ đó họ có mối giao thiệp rộng rãi.

 • Sự nghiệp

Về công danh, sự nghiệp, nhờ khả năng ngoại giao tốt cùng năng lực ổn định mà họ thường được đề bạt. Đàn ông có đuôi mắt kéo dài thường nhanh chóng tìm được công việc thích hợp và có chỗ đứng trong công ty.

Từ năm 32 – 37 tuổi là giai đoạn thăng tiến mạnh mẽ, quan lộ hanh thông, đạt được nhiều thành tích đáng nể. Từ năm 38 tuổi sự nghiệp sẽ theo hướng chậm mà chắc. Năm 39 tuổi cần phòng nạn giấy tờ, năm 41 tuổi cần chọn cộng sự thật kỹ, tránh đối thủ quấy phá.

 • Hôn nhân

Nhờ khả năng ăn nói khéo léo mà đàn ông đuôi mắt kéo dài thường rất đào hoa. Không ngoa khi cho rằng họ là người có vận đào hoa bậc nhất. Họ dễ rung động, dễ yêu nhưng lại kén chọn khi lấy làm vợ. Độ tuổi trung bình kết hôn là từ 29 – 31 tuổi. Cuộc sống hôn nhân diễn ra tuần tự, không âu lo và viên mãn.

Phụ nữ có đuôi mắt dài

Trong cổ học tinh hoa, Quản Lộ lão sư (thầy phong thủy hàng đầu Trung Quốc) đã nhận định phụ nữ đôi mắt có đuôi dài mang mệnh hồng loan. Tức người phụ nữ đẹp, sắc sảo và có tầm ảnh hưởng với thời thế.

Phụ nữ có đuôi mắt dài thường mang mệnh hồng loan | Đuôi mắt dài có ý nghĩa gì? Cách tạo hình đuôi mắt kéo dài
Phụ nữ có đuôi mắt dài thường mang mệnh hồng loan 
 • Tính cách

Con gái có đuôi mắt dài không hiền lành mà lộ vẻ sâu sắc ngay từ nhỏ. Họ thông minh, cơ trí và có tầm nhìn không thua kém đàn ông. Tuy khôn ngoan nhưng các nàng lại không hề thực dụng, yêu ghét rõ ràng và cực kỳ chu đáo.

 • Sự nghiệp

Sao Thái Dương chiếu mệnh khiến sự nghiệp của phụ nữ đuôi mắt kéo dài hết sức thuận lợi. Tuy giai đoạn 22 – 24 tuổi lâm vào bế tắc nhưng sang đến tuổi 25 lại như đất hạn gặp mưa. Với năng lực xuất chúng và khả năng giao thiệp tốt nên họ thường được giao phó các nhiệm vụ quan trọng và hoàn thành vượt mong đợi.

Từ năm 29 – 31 tuổi, công danh có phần “chững” lại. Đây là lúc chị em mắt dài đuôi cần xem xét và chỉnh đốn lại bản thân. Danh vọng quá nhanh khiến họ mất phương hướng và rơi vào khủng hoảng. Dẫu vậy thì với tính cách mạnh mẽ của mình, họ cũng mau chóng lấy lại được vị thế và vươn tới “đỉnh cao” vào năm 37 tuổi.

 • Hôn nhân

Phụ nữ có đuôi mắt kéo dài có sức hút rất lớn với người khác phái. Họ khiến cho nửa kia phải “gục ngã” vì ngoại hình duyên dáng cùng cách ứng xử tinh tế. Nữ giới tướng đuôi mắt dài thường lập gia đình vào năm 27 tuổi, tránh cưới sớm dễ đổ vỡ hôn nhân. Đường con cái của họ cũng khá thuận lợi nhưng dễ sinh con 1 bề.

>>> Một số kiểu mí mắt khác Xem đây 

Phẫu thuật kéo dài đuôi mắt bằng công nghệ hiện đại

Đuôi mắt kéo dài được xem là vận tướng tốt. Vì vậy một số người đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật đuôi mắt dài để can thiệp tạo mí mắt dài, đẹp hơn. Bên cạnh đó, với những người sở hữu mắt nhỏ, đuôi mắt ngắn việc can thiệp chỉnh sửa cũng giúp họ tự tin hơn về ngoại hình.

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Nguyễn Văn Thuận tại VTM Tuấn Linh cho hay: Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ mà thủ thuật kéo dài đuôi mắt đã dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông thường nếu đuôi mắt bị xếch muốn kéo dài sẽ phải tiến hành rạch một đường nhỏ sang bên và hướng xuống dưới khiến đôi mắt trông to và hiền hòa hơn.

Đối với trường hợp đuôi mắt bị cụp xuống thì đường rạch nhỏ theo hướng lên trên và ngang sang bên sẽ giúp đôi mắt to và linh hoạt hơn. Nếu đuôi mắt ngắn, nhỏ thì bác sĩ sẽ rạch đường nhỏ theo chiều ngang theo khóe mắt, giúp đôi mắt to, dài và cân xứng với khuôn mặt.

Phẫu thuật kéo dài đuôi mắt | Đuôi mắt dài có ý nghĩa gì? Cách tạo hình đuôi mắt kéo dài
Phẫu thuật kéo dài đuôi mắt

Kỹ thuật kéo dài đuôi mắt thường được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám sơ bộ, đánh giá tình trạng mắt của khách hàng và đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp.
 • Bước 2: Đo và đánh dấu vị trí cần phẫu thuật đuôi mắt dài.
 • Bước 3: Sát khuẩn và tiến hành gây tê giúp khách hàng giảm đau đớn.
 • Bước 4: Tiến hành kéo dài đuôi mắt, mở rộng khóe mắt trong/ ngoài. Có thể kết hợp cắt mí để tạo hình mắt đẹp cho khách hàng.

Sau khi thực hiện, đôi mắt của bạn sẽ bị sưng, bầm tím. Tuy nhiên hiện tượng này nhanh chóng mất đi để lại cho đôi mắt đẹp, quyến rũ như mong muốn. 

Nên phẫu thuật kéo dài đuôi mắt ở đâu?

Phẫu thuật kéo dài đuôi mắt được xem là tiểu phẫu đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên thủ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn, tay nghề cao, cùng với đó là con mắt thẩm mỹ tinh tường. Do đó khi có nhu cầu kéo dài đuôi mắt thì bạn cần tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Địa chỉ thẩm mỹ hoạt động có giấy phép đầy đủ từ Sở hoặc Bộ y tế
 • Có bác sĩ giỏi, bằng cấp đầy đủ, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực hiện
 • Ekip thực hiện chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản
 • Cơ sở vật chất, công nghệ thẩm mỹ hiện đại, tiên tiến
 • Phòng mổ vô trùng khử khuẩn, đạt chuẩn y khoa
 • Quy trình thẩm mỹ đuôi mắt dài diễn ra khép kín, an toàn
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo, cẩn thận
 • Giá cả minh bạch rõ ràng, giá cạnh tranh, không phát sinh chi phí
 • Địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá tốt

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật

Mặc dù phương pháp kéo dài đuôi mắt này thường không để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng nếu muốn vết thương nhanh hồi phục và có kết quả như mong muốn thì khách hàng cần phải lưu ý những điều sau:

Những lưu ý sau thẩm mỹ mắt | Đuôi mắt dài có ý nghĩa gì? Cách tạo hình đuôi mắt kéo dài
Những lưu ý sau thẩm mỹ mắt
 • Sau phẫu thuật đuôi mắt dài sẽ bị sưng đau. Vì thế bạn cần uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Nên chườm đá trong 48 giờ đầu tiên để giảm sưng đau. Lưu ý không để nước dính vào vết thương.
 • Cần vệ sinh vết thương hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Khi vệ sinh cần nhẹ nhàng, không chà xát.
 • Không nên tiếp xúc hay làm việc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, máy vi tính. Khi ra ngoài nên đeo kính râm.
 • Không dụi mắt hay có bất cứ va đập mạnh nào vào mắt.
 • Nên kiêng ăn thịt gà, đồ nếp, rau muống, chất kích thích…
 • Khi mắt có biểu hiện lạ cần thăm khám bác sĩ ngay.

Cách làm đuôi mắt kéo dài bằng makeup

Người sở hữu đuôi mắt kéo dài người có nhiều ưu điểm nổi bật, hơn cả là ngoại hình lung linh, chiếm được sự yêu mến của mọi người xung quanh. Vì thế có rất nhiều chị em muốn tạo hình để có nếp gấp dài ở đuôi mắt thật đẹp.

Kẻ mắt là cách giúp kéo dài đuôi mắt nhanh chóng mà không đụng đến dao kéo. Các chuyên gia make up khuyên bạn nên sử dụng những loại mực kẻ mắt có thương hiệu, uy tín để thực hiện. Vì những chiếc bút đó có màu mực đẹp để tạo đuôi mắt cân đối và độ cao dài như ý. 

Cách makeup kéo dài đuôi mắt | Đuôi mắt dài có ý nghĩa gì? Cách tạo hình đuôi mắt kéo dài
Cách makeup kéo dài đuôi mắt

Nếu không quen kẻ mắt thì bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn trên mạng. Các chuyên gia trang điểm thường hướng dẫn tỉ mỉ từng chi tiết kích thước để giúp bạn tạo đuôi mắt dài hoàn hảo hơn. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể học các khóa học make up ngắn hạn để biết được thủ thuật trang điểm phù hợp với gương mặt của mình nói chung và kẻ dài đuôi mắt nói riêng.

Tuy nhiên phải biết rằng đây chỉ là phương pháp tạo đuôi mắt dài “chống cháy” tạm thời. Sau khi tẩy trang thì mắt của bạn lại trở về “nguyên bản”.

Trên đây là tất tần tật các thông tin về tướng số đuôi mắt dài và cách tạo hình đuôi mắt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu còn thắc mắc gì khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Nguyễn Văn Thuận